Boss là nữ phụ

Chương 1733: Cơn giận của thần biển (27)

Tuân Lệnh rất thích những thứ nhìn xinh đẹp nhưng thời gian yêu thích cũng không kéo dài lâu lắm. Ví dụ như thiết kiếm của cô, sau khi cô lấy lại thì hắn sẽ chẳng cảm thấy hứng thú với nó nữa.

Nhưng mà cái đuôi của cô thì hình như hắn rất thích, lúc nào cũng muốn cắt ra cất đi.

May mắn là đại đa số thời gian hắn chỉ ngủ, nếu không chắc Thời Sênh phải trói hắn lại mới miễn cho mình gặp họa.

Myron hỏi thăm rất nhiều ngày, gần như hỏi hết mọi vấn đề liên quan tới Thần Biển Hillary rồi mới quay về nói cho Thời Sênh nghe.

Thần Biển Hillary không phải Thần Biển đầu tiên. Ông ta là Thần Biển đời thứ ba, nhưng lại là Thần Biển có danh tiếng nhất.

Trong truyền thuyết, ông ta có lực lượng mạnh nhất vì trong tay ông ta có một thanh Thần Khí. Thần Khí đó có thể khống chế biển khơi. Biển khơi dưới sự thống trị của ông ta liền không có các cơn bão lớn nữa, quái vật dưới đáy biển cũng không tùy tiện tấn công con người. Ông ta là chúa tể của biển rộng, là thần hộ mệnh của con người sống bên bờ biển.

Hillary cực kỳ được tôn sùng ở thời đại của ông ta.

Dân cư gần biển không bao giờ phải lo gió bão nên đã đánh bắt hải sản không kiêng nể gì. Nghe đồn thời đó, dưới sự che chở của Hillary, cư dân sinh sống ở gần biển đều rất giàu có, vượt xa con người sống ở những khu vực sâu trong đất liền.

Con người tham lam đánh bắt sinh linh trên biển, càng ngày càng không biết tiết chế. Vì thế, biến cố lập tức xảy ra, biển rộng lại xuất hiện bão tố tấn công các thành trì ven biển, vô số người chết đi, xác người trôi nổi trên mặt biển nhiều vô số.

Con người tuyệt vọng kêu gọi thần hộ mệnh Hillary của bọn họ nhưng vị Thần Biển đó không bao giờ xuất hiện nữa.

Tràng thiên tai này kéo dài tận mười năm rồi mới dần dần ngưng lại.

Nhưng từ sau chuyện đó, Thần Biển Hillary liền biến mất, có người nói ông ta đã chết, có người nói ông ta đã rời đi.

Phiên bản số một nói Hillary đã chết, chết trong một trận xung đột với một vị thần khác. Bởi vì nhân loại ở gần biển sinh sống quá tốt nên các vị thần khác ghen ghét với Hillary. Sau đó, vị thần đó và Hillary chiến đấu ở trên biển, cuối cùng Hillary chết nên biển xanh mới nổi giận như vậy.

Phiên bản số hai nói Hillary bỏ đi. Vì con người đánh bắt sinh vật biển không kiêng nể gì nên đã chọc giận tới Hillary. Hillary không chỉ là Thần Biển của con người mà còn là vua của biển rộng. Con người chọc giận Hillary nên ông ta mới rời đi, không bao giờ bảo hộ con người nữa.

Mất đi sự bảo hộ của Hillary, con người không bao giờ còn được an toàn tuyệt đối khi đi lại trên biển nữa. Một cơn bão thôi cũng có thể lấy đi mạng sống của họ. Vì thế con người liền thu liễm lại rất nhiều.

Sau đó các lời đồn về Hillary bắt đầu lan truyền. Rốt cuộc là thật hay giả thì nó vẫn được các thế hệ con người truyền miệng cho nhau. Thực tế, ngay cả những người truyền bá lời đồn đó cũng không biết thực hư thế nào.

Càng tới gần hiện đại, khoa học dần dần thay thế cho thần thoại mê tín, rốt cuộc Hillary có thật sự tồn tại hay không cũng làm người ta phải nghi hoặc. Cuối cùng, Thần Biển Hillary trở thành thần thoại, chỉ có những người nhiều đời sống bên bờ biển mới tin rằng ông ta thực sự tồn tại.

Cũng chỉ có đám hải tặc với một số ít con người vẫn còn tin về kho báu của Hillary, còn có Thần Khí có thể khống chế biển khơi nữa.

“Lúc đó Hillary đã có Thần Khí rồi đúng không?”

Myron mở một cuốn sách cổ ra, “Đây là một trong những sách cổ vẫn còn lưu truyền tới nay. Theo như tranh minh họa vẽ trên sách thì Thần Khí vẫn luôn ở trong tay Hillary. Cô nhìn đi, ở đây, còn ở đây nữa, trong tay Hillary luôn cầm nó.

Myron chỉ vào mấy hình vẽ, một người đàn ông để trần, chỉ che mỗi chỗ quan trọng nhất lại, trong tay cầm một thứ rất giống với quyền trượng mà Thời Sênh thấy ở dưới đáy biển kia. Có lẽ đã lâu lắm rồi, hơn nữa kỹ thuật vẽ của người vẽ cái này chẳng ra sao nên nhìn cũng chỉ từa tựa mà thôi.

“Cái này hẳn là Thần Khí.” Myron tiếp tục nói: “Nghe đồn Thần Khí này có thể khống chế biển cả. Có không ít người đều nghe ngóng tin tức về kho báu của Thần Biển, chỉ là chưa có ai nghe được manh mối mà thôi.”

Thần Khí có thể khống chế biển cả, nếu ai có được nó thì còn lo gì gió lốc nữa chứ? Cũng cần gì phải lo tới mấy cái nguy hiểm sẽ gặp trên biển nữa chứ?

Người có được Thần Khí chính là chúa tể của biển khơi, có thể xưng bá trên mặt biển.

“Hai Thần Biển trước đó cũng có cái này à?” Đồng ngón tay Thời Sênh di chuyển trên hình vẽ minh họa trong cuốn sách cổ. Thời gian vẽ thứ này tuyệt đối không phải thời đại của Thần Biển, lúc đó đã làm gì có thứ gọi là giấy này?

Mấy thứ này có lẽ là được người ta chỉnh sửa rồi biên soạn lại sau khi giấy ra đời.

“Không có.” Myron lắc đầu rồi lật về trước mấy trang, “Đây là Thần Biển đời thứ hai, đây là Thần Biển đời đầu tiên.”

Hai vị Thần Biển trước đó không có Thần Khí gì cả, chỉ có Hillary có mà thôi. Trùng hợp nhất là Hillary lại là người mạnh nhất trong ba vị Thần Biển.

Nguyên nhân hết thảy là vì hai vị Thần Biển trước đó không có trong tay Thần Khí.

Thần Khí từ đâu tới?

Vì sao Hillary biến mất? Chết rồi hay chỉ mất tích?

Vì sao Thần Khí lại được đặt ở trong cung điện kia?

Chuyện biển khơi đột nhiên nổi bão có liên quan tới Thần Khí, nhưng Thần Khí được đặt ở đó nhiều năm như vậy mà không xảy ra vấn đề gì. Tại sao lúc này lại xảy ra chuyện?

Chuyện các thế giới dung hợp có liên quan gì tới Thần Khí?

Là trùng hợp hay còn có âm mưu?

Điểm giao nhau của mấy vấn đề này nằm ở đâu chứ?

“Đúng rồi, còn có một lời đồn khác.” Myron vỗ gáy một cái, “Là một lão đánh cá trên cảng nói cho tôi nghe. Ông ấy nói rằng Hillary thích một cô gái nhưng cuối cùng cô gái ấy chết ở trên biển. Sau khi cô ta chết không bao lâu thì biển liền nổi bão.”

Thời Sênh nhướng mày: “Chẳng phải nói là biển luôn sóng yên gió lặng sao, tại sao cô gái đó lại chết trên biển chứ?”

Myron lắc đầu: “Lão đánh cá đó cũng lẩn thẩn rồi, hơn nữa thời đại của Hillary cách đây quá lâu nên nhiều chi tiết cũng chẳng thể nào làm rõ được. Ông ấy chỉ kể đại khái mà thôi.”

Hillary, quyền trượng, gió lốc, thế giới dung hợp…

“Cô Daisy, giờ cô có thể nói cho tôi biết chuyện gì đã xảy ra ngoài biển không? Tôi đã nói hết những gì tôi có thể hỏi thăm được cho cô nghe rồi đấy.” Myron dường như đang sợ Thời Sênh sẽ nuốt lời.

Thời Sênh khẽ lật những tờ giấy vàng ố theo thời gian rồi dừng lại ở bức ảnh Hillary đang giơ cao quyền trượng. Thời Sênh cong môi, ngón tay nhấp mấy cái lên cái quyền trượng đó.

“Thần Khí?” Myron cực kỳ kinh hãi, “Thần Khí thật sự tồn tại sao?”

Thời Sênh liếc Myron: “Nếu không ngươi cho rằng con người tạo ra được gió lốc trên biển à? Kẻ đó chắc phải là Thần Biển chuyển thế hay Thần Biển nhập hồn rồi?”

Myron đen mặt, hắn có nói như vậy đâu mà phải hung dữ thế.

Được rồi, người cá này lúc nào chẳng hung dữ như thế.

“Vậy ai đã lấy được Thần Khí?” Myron nghĩ tới vấn đề quan trọng nhất, “Tại sao lại làm cho gió tanh mưa máu khắp biển cả như thế?”

Nếu người có được Thần Khí muốn xưng bá trên biển thì đâu cần phải làm cho biển trở thành một chậu máu khổng lồ như vậy chứ?

“Không ai có được.”

Myron tỏ vẻ “cô đang đùa đấy à?”, không có ai có được nó thì chẳng lẽ là tự thân Thần Khí đang phá rối à?

Làm gì có chuyện nào quỷ dị hơn chuyện này nữa?

Còn khó tin hơn cả chuyện mà hắn nghe ngóng được về Thần Khí của Hillary.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 648 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như phat day lam viec thien tich duc la cach tot nhat de hoa giai nghiep chuong kiep truoc, cuoc doi vo thuong troi nhanh nhu bong cau qua cua song thien luong la du ha tat phai tranh gianh hon thua sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.