Cầm đế

Chương 166: Tô Lạp, làm mối cho ta và sư tỷ ngươi nhé


Diệp Âm Trúc gật đầu, nói: " cái này thật sự là tốt quá, có được lực lượng này, tương lai Cầm thành không thể nghi ngờ càng thêm tươi sáng."

An Nhã nói: " Kỳ thật, Đức Lỗ Y tứ đại chủng tộc này còn không phải là tinh linh tộc chúng ta chung cực lực lượng. Muốn có được chung cực tinh linh cường giả, cũng phải đợi tánh mạng cổ thụ đề thăng tới tối chung vĩnh hằng chi thụ mới được, tới khi đó, tinh linh tộc lưỡng đại chung cực thủ hộ thần chúng ta tựu sẽ bị khí tức của vĩnh hằng chi thụ hấp dẫn đến."

Một bên Minh nói: " tinh linh tộc chung cực thủ hộ giả. An Nhã tiểu thư, ngươi chỉ đích hẳn là tinh linh long và song đầu kỳ mỹ lạp ba."

An Nhã nói: " Đúng vậy, Tinh linh long bản thân lực công kích không mạnh, ma pháp năng lực cũng rất bình thường, cũng không có năng lực chiến đấu cường đại như long tộc. Nhưng là, Tinh Linh long lại cùng Bích Ngọc ma long đều gọi là long tộc sát thủ. Chính là bởi vì nó không bị cái gì hạn chế cấm ma lĩnh vực, tại bên trong cấm ma lĩnh vực của Tinh Linh long, bất cứ ma pháp gì đều không cách nào thi triển, nhất là ảnh hưởng đối với long tộc, tại bên trong cấm ma lĩnh vực của Tinh Linh long. Bọn họ chẳng những không cách nào thi triển ma pháp, hơn nữa còn cảm giác suy yếu mãnh liệt. Ngay cả ba phần lực lượng lúc bình thường đều không thể dụng xuất, Tinh Linh long lại xưng là ma pháp sư sát thủ, ma pháp sư gặp phải Tinh Linh long. Cũng chỉ có một đường là chờ chết, đáng tiếc, Tinh Linh long phòng ngự quá kém. Phải tất yếu cùng chiến sĩ chủng tộc phối hợp mới có thể phát huy uy lực lớn nhất, ở đây ta sẽ nói tác dụng của ác điểu Đức Lỗ Y. Tinh Ling long tiếp nhận chỉ dẫn và mệnh lệnh của ác điểu Đức Đỗ Y. Cho dù ta làm tinh linh nữ vương cũng không thể lệnh Tinh Linh long chiến đấu."

Diệp Âm Trúc giật mình nhìn An Nhã. Vốn hắn thấy Tinh linh tộc cùng ải nhân tộc, địa tinh bộ lạc đều không sai biệt lắm. Chỉ là năng lực riêng biệt bất đồng mà thôi, nhưng từ ngày xuất hiện Đức Lỗ Y mà thấy, tinh linh tôc chân chánh thực lực hiễn nhiên vượt xa hai tộc trên. Khó trách lúc trước An Kỳ nhất định trọng yếu có được sanh mệnh cổ thụ này.

Không có tính mạng cổ thụ này thì sẽ không có được sự ủng hộ của Đức Lỗ Y, đây chính là mấu chốt của vấn đề.

An Nhã nói: " Đáng tiếc, Tinh Linh long số lượng rất ít, cho dù viễn cổ chi thụ tiến hóa thành vĩnh hằng chi thụ, triệu hoán Tinh Linh long đến cũng không nhiều lắm, ta thấy, tác dụng lớn hơn trái lại là Song Đầu Kỳ Mỹ Lạp, tựa như ác điểu Đức Lỗ Y cùng Tinh Linh Long là một dạng đồng bọn mật thiết, Song Đầu Kỳ Mỹ Lạp cùng giác ưng cũng là đồng bọn mật thiết. Song Đầu Kỳ Mỹ Lạp kỳ thật có thể ly"giải thành song đầu long, bọn họ thực tế lực chiến đấu đủ đề cùng bát cấp cự long so sánh, mặc dù không có ma pháp long ngữ, nhưng bọn hắn hai đầu phát ra lôi điện chi lực. Cũng là phát ra ngay tức thời, tại chiến trường lực công kích cực kỳ kinh người, nếu có thể có một trăm Song Đầu Kỳ Mỹ Lạp phối hợp giác ưng thú tạo thành không quân tương lai của Cầm thành chúng ta. Vậy, ta dám nói, trừ phi là thất long thành đều đến. Nếu không Cầm thành chúng ta không quân chính là tồn tại vô địch, bản thân năng lực phi hành của tinh linh tộc chúng ta được bằng hữu đại tự nhiên chiếu cố, căn bản không e ngại tình trạng áp bức gì. Cho nên, cho dù là thần thánh cự long, trong khi đối mặt với số đông Song Đầu Kỳ Mỹ Lạp cũng tuyệt đối sẽ không lựa chọn chiến đấu."

Vĩnh hằng chi thụ, là vĩnh hằng chi thụ, "
An Nhã tỷ tỷ, vậy viễn cổ chi thụ đến tột cùng lúc nào có thể tiến hóa thành Vĩnh hằng chi thụ đây?"

An Nhã than nhẹ một tiếng, nói: "
thẳng thắn mà nói, ta cũng không biết. Sanh mệnh cổ thụ tích lũy nhiều năm, tích trữ năng lượng mới trợ giúp nó tiến hóa thành Viễn Cổ chi thụ như hiện tại. Từ Viễn Cổ chi thụ tiến hóa thành Vĩnh hằng chi thụ hiển nhiên là khó khăn hơn, thẳng thắn nói cho ngươi. Tinh linh tộc chúng ta đã hơn một ngàn năm không có xuất hiện Vĩnh hằng chi thụ, Vĩnh hằng chi thụ, phải cần Sanh Mệnh chi thủy tưới lên, nhưng ta bây giờ căn bản không biết Sanh Mệnh chi thủy ở địa phương nào, hơn nữa, Sanh Mệnh chi thủy tưới lên một lần, chỉ có thể để cho Viễn Cổ chi thụ trở thành Vĩnh hằng chi thụ trong thời gian một tháng, một tháng sau nếu không có Sanh Mệnh chi thủy duy trì. Vĩnh Hằng chi thụ sẽ thối hóa."

Diệp Âm Trúc nhíu mày nói: "
chẳng lẻ căn bản không có phương pháp giải quyết sao?"

An Nhã nói: "
Vẫn có cách, nhưng thật sự là quá khó khăn, trừ phi có Sanh Mệnh chi thủy nguyên tuyền và Sanh mệnh chi thạch cấy vào bên trong Viễn Cổ chi thụ, Viễn Cổ chi thụ hấp thu năng lượng của Sanh Mệnh chi thạch, hình thành một cái tuần hoàn hấp thu chuyến hóa tái phóng thích. Mới có thể vĩnh viễn trở thành Vĩnh Hằng chi thụ, chỉ là. Trước không nói là chạy đi đâu để tìm Sanh Mệnh chi thủy, ngay cả nếu tìm thấy. Muốn lấy được Sanh mệnh chi thạch cũng thật sự quá khó quá khó."

Diệp Âm Trúc trong lòng nhất động. Nói: "
ta nghe nói phàm là bảo vật đều sẽ có cường đại ma thú thủ hộ, chẳng lẽ Sanh Mệnh chi thủy này cũng là…?"

An Nhã gật đầu, nói: "
Chính vậy, Sanh Mệnh chi thủy này là từ hạch tâm của Sanh Mệnh chi thạch hình thành một loại nước suối, tại cả Long Khi Nỗ Tư đại lục, cũng chỉ có một Sanh Mệnh chi tuyền, kỳ lạ là, Sanh Mệnh chi tuyền này tựa hồ tùy thời đều di động. Căn bản không có ai có thể nắm chắc vị trí chuẩn xác của nó. Tổ tiên của ta cũng chỉ là ngàn năm trước thấy qua Sanh Mệnh chi tuyền, cầu xin được một chút Sanh Mệnh chi thủy để cho Viễn Cổ chi thụ tạm thời tiến hóa thành Vĩnh hằng chi thụ mà thôi, nhưng sau lại đi tìm Sanh Mệnh chi tuyền, nhưng phát hiện nó đã tiêu mật, Sanh Mệnh chi tuyền là thủ hộ giả cho chính nó. Đó là một loại được xưng là long thần cường đại sinh vật, tuyệt không là chúng ta có khả năng đối kháng."

Nghe được hai chữ long thần. Tử và Minh trong mắt đồng thời toát ra vẻ hoảng sợ, sắc mặc nhìn qua đều cực kì khó coi.

"
Long Thần? Chẳng lẻ so với thần thánh cự long còn mạnh hơn sao?" Diệp Âm Trúc hỏi.

An Nhã nói: "
Căn cứ vào ghi chép do tổ tiên chúng ta lưu lại, thần thánh cự long tại trước mặt long thần, căn bản là con kiến mà thôi, long thần cũng là tồn tại cường đại nhất trên đại lục này của chúng ta, chỉ bất quá nó vĩnh viễn đều sẽ không ly khai Sanh Mệnh chi tuyền mà thôi. Cũng sẽ không chủ động công kích sinh vật gì cả, nó chính là mối kết hợp thân thể tương đồng với Sanh Mệnh chi tuyền, Sanh Mệnh chi tuyền là chân chánh thiên tài địa bảo. Trong truyền thuyết. Cho dù là người chết, chỉ cần linh hồn vẫn còn. Ba giọt Sanh Mệnh chi tuyền có thể từ chết sống lại. Bảo vật như vậy kỳ thật thường nhân có khả năng có được ư? Đó là chưa nói đến phần hạch tâm của nó, bây giờ ta chỉ hy vọng có thể có cơ hội có được dù chỉ là một giọt Sanh Mệnh chi thủy. Để cho Vĩnh hằng chi thụ tái xuất hiện. Tiến hóa Vĩnh hằng chi thụ, là tâm nguyện lớn nhất của những đại tinh linh vương tiền nhiệm. Ít nhất tại trong một tháng thời gian, chúng ta cũng có thể gọi về một ít Tinh Linh Long cùng Song Đầu Kỳ Mỹ Lạp, cho dù số lượng ít một chút, cũng sẽ tăng cường thật lớn lực lượng Cầm thành chúng ta."

Nghe An Nhã nói xong, trong mắt Diệp Âm Trúc toát ra tia suy tư. Thần thánh cự long đã là thập cấp tồn tại, thập cấp thần thành cự long tại trước mặt long thần đều là con kiến. Vậy long thần này thực lực cường đại đến cái cấp gì đây? Chẳng lẽ nó có thể là tồn tại siêu việt thứ thần cấp, trở thành chân chánh thần? Nếu là như vậy mà nói, cơ hồ có thể so sánh cùng với thần long vương của tổ tiên mình.

An Nhã hít sâu một hơi, đem tâm thần chính mình đối với việc chờ đợi Vĩnh hằng chi thụ quay trở về. " Tốt lắm, trước đừng nghĩ nhiều như vậy, Âm Trúc. Nói kế hoạch của ngươi, ngươi ngày mai muốn dẫn tỷ phu cùng Minh đi ra ngoài làm gì?"

Diệp Âm Trúc nói: "
ta phải đến băng sâm tại Cực Bắc hoang nguyên một lần nữa. Tìm kiếm tọa kỵ cho ba trăm tử thần chiến sĩ của ta."

An Nhã sửng sốt, nói: "
nói như vậy ngươi đã có mục tiêu sao?"

Diệp Âm Trúc gật đầu, "
có được áp lực của Tử và Minh, ta tin tưởng hành trình này cũng sẽ không quá khó khăn, ba trăm tử thần chiến sỹ là lực lượng chiến đấu tinh nhuệ nhất trong tay ta, ít nhất trước mắt là như thế, nhưng bọn hắn lại chánh thức thiếu mất tọa kỵ cường đại. Mặc dù bọn họ nhân số cũng không nhiều, nhưng sau khi trải qua nhiều lần tẩy lễ, lực chiến đấu của bọn họ thậm chí còn cao hơn cả tinh duệ của Đông Long bát tông, như vậy nếu lực lượng phối hợp với trang bị tốt nhất. Thì cũng là tồn tại gần như vô địch. Cũng là trong tay ta có phong duệ lực lượng chi nhận. Lần này trước đến Phật La, chúng ta dù sao là muốn cùng cái quốc gia đó là địch. Không có đủ lực lượng làm sao đi, An Nhã tỷ tỷ. Đức Lỗ Y chiến sĩ của ngươi cho ta hai trăm tên lợi trảo Đức Lỗ Y, ba trăm ác điểu Đức Lỗ Y, năm trăm Thụ Yêu Đức Lỗ Y cùng một ngàn Chích Giác Ưng Ba, hơn nữa quân đoàn bỉ mông của Tử, cùng ba trăm tử thần và năm trăm Đông Long tinh duệ trong tay ta, lực lượng này nhân số mặc dù không nhiều lắm. Nhưng không một binh chủng nào không phải là cường đại nhất, có một ngàn đầu Giác Ưng, chúng ta tùy thời có thể chuyển chiến nam bắc. Tại địa phương địch nhân bạc nhược nhất cho bọn hắn một đao hiểm độc."

An Nhã tán thưởng nói: "
ta tán thành loại chiến pháp tinh duệ này của ngươi. Như vậy có thể tránh cho chúng ta tự thân tổn thượng, cũng có thể rất có hiệu quả đả kích địch nhân. Như vậy đi. Ngươi cũng lấy theo mười hai tinh linh nữ tế ti của ta, chỉ cần tác chiến trong hoàn cảnh tự nhiên tại sâm lâm. Các nàng tất có khả năng gây cho ngươi trợ giúp rất lơn, như vậy một đội quân liên kết đơn lẻ, mặc dù không cách nào mặt trước cùng Phật La vương quốc đối kháng, nhưng tuyệt đối sẽ làm Phật La vương quốc đau đầu đến chết."

Diệp Âm Trúc khóe miệng toát ra một tia cười nhạt, thời khắc báo thù đã tới. Sanh Mệnh chi thủy, ngươi ở tại địa phương nào vậy? Vừa rồi khi An Nhã nói ba giọt Sanh Mệnh chi thủy có thể làm sống lại tồn tại có linh hồn thì, Diệp Âm Trúc trước hết nghĩ đến. Chính là cái chết của bốn mươi ba vị ma pháp sư huynh đệ nọ. Linh hồn bọn họ bây giờ còn ở trong Đại Thánh Di Âm cầm. Nếu có thể tìm được Sanh Mệnh chi thủy mà nói. Chinh mình có cơ hội đưa bọn họ sống lại, đáng tiếc, bình thường linh hồn chiến sĩ quá nhỏ yếu, lúc trước năm trăm tử thần chiến sĩ chết đi vĩnh viễn cũng không có hy vọng sống lại.

Có Đức Lỗ Y của An Nhã ủng hộ, khiến Diệp Âm Trúc đối với tương lai Cầm thành rõ ràng lên rất nhiều. Sau khi trở về lĩnh chủ phủ, hắn lại triệu Vi Minh thái thượng trưởng lão thương nghị một chút, ngoại trừ lần này ra ngoài mang theo một ngàn Giác Ưng. Hắn để cho Vi Minh trưởng lão ưu tiên chọn lựa ra mấy ngàn Đông Long tinh duệ cùng tinh linh tộc Đức Lỗ Y hợp luyện. Trong tứ đại chủng tộc Đức Lỗ Y, Giáp Ưng có thể kỳ thừa, lợi trảo Đức Lỗ Y khi hóa thân thành cũng có thể đồng dạng với cự hùng, vô hình trung khiến Diệp Âm Trúc giải quyết vấn đề rất lớn là kỵ binh, loại kỵ binh đặc chủng này chính là vương bài chân chính của hắn sau này chinh chiến đại lục.

Sự bận rộn quả thực khiến thời gian luôn trôi qua rất nhanh. Khi màn đêm phủ xuống, bên trong lĩnh chủ phủ Diệp Âm Trúc rốt cục có thể ngồi xuống thì, trận trận cảm giác mệt mỏi làm hắn không thể lập tức tiến vào trạng thái tu luyện.

Một cổ hương khí nhàn nhạt từ bên ngoài truyền đến. Diệp Âm Trúc hít cái mũi, " Tô Lap, mau tới, ta chắc là chết đói mất."

Tô Lạp nâng một cái khay bàn đi đến, mặt trên có bốn loại rau tươi và thức ăn chính, đi tới bên người Diệp Âm Trúc đặt xuống. Nói: "
ngươi là ngạ tử quỷ đầu thai sao? Luôn như một con heo vậy."

Diệp Âm Trúc a a cười. Nói: "
Ngươi cho ta là ngạ tử quỷ cũng không có gì. Ta bây giờ vẫn còn đang phát triển a! Không ăn nhiều một chút như thế nào chịu được?"

Tô Lạp sửng sốt, ngơ ngác nhìn Diệp Âm Trúc, nàng đột nhiên nhớ tới. Diệp Âm Trúc năm nay bất quá mới mười tám tuổi a! Nhưng là, hắn trên lưng đã gánh nhiều thứ lắm. Bề ngoài, hắn tựa hồ cùng chính mình vào lần gặp mặt đầu tiên trước đây cũng không có khác biệt quá lớn. Thậm chí so với trước kia thì càng thêm anh tuấn. Nhưng là, hắn lúc trước thanh thuần, đến cái quan hệ nam nữ kia một chút cũng không hiểu,bây giờ trở thành Cầm thành lĩnh chủ, thống ngự các tộc cường giả, thậm chí bằng vào lực lượng chính mình đánh lui Mễ Lan ba mươi vạn đại quân, biến hóa này thật sự quá to lớn.

Hắn rất mệt mỏi, không phải trên phương diện thân thể, mà là trên phương diện tinh thần. Hắn chịu đựng nhiều lắm, ánh mắt hắn mặc dù trong suốt, nhưng trong nét trong suốt thâm thúy nọ lại hơn vài phần tang thương, mài dũa không thể nghi ngờ có thể để cho một người phát triển nhanh hơn. Nhưng Âm Trúc phải chịu đựng có lẽ nhiều lắm.

Nghĩ vậy, Tô Lạp không nhịn được đau lòng vô cớ, nàng thậm chí ảo tưởng rằng chính mình có thể cùng Âm Trúc cùng nhau buông bỏ tất cả, tìm một địa phương không người ở qua lại vậy có một cuộc sống vô ưu vô lự, nhưng cái này hiển nhiên là không thật, bất luận là hắn hay chính mình. Điều có nhiều thứ không thể buông bỏ, huống chi, sanh mệnh và linh hồn chính mình đều đã…

" Tô Lạp. Ngươi như thế nào không ăn? Rất ngon a!" Diệp Âm Trúc nói đã kéo Tô Lạp từ trong suy nghĩ trở lại.

Nàng miễn cưỡng cười, nói: "
ngươi thích ăn là tốt rồi, ta không đói, ăn nhiều một chút." Vừa nói nàng gắp một khối sườn lợn chua mà Âm Trúc thích ăn nhất vào trong chén của hắn.

"
Âm Trúc." Đúng lúc này thì, Hải Dương đột nhiên từ ngoài cửa đi đến, thấy một màn Tôp Lạp gắp sườn lợn cho Diệp Âm Trúc, một khắc nàng nghĩ chính mình tựa hồ có chút hoa mắt, bởi vì nàng từ trong mắt Tô Lạp thấy được tia ôn nhu, trong lòng nổi lên một tia bất an khác thường, bước nhanh tới trước mặt Diệp Âm Trúc và Tô Lạp.

"
Hải Dương. Ngươi ăn cơm chưa? Đến đây, cùng ăn." Diệp Âm Trúc nhiệt tình tiếp đón Hải Dương.

Hải Dương lắc đầu, nói: "
Không, ngươi ăn đi, thủ nghệ cuả Tô Lạp quả là rất tuyệt, ta nghĩ tới một cái phương pháp rèn luyện thần âm ma pháp rất tốt cho bản thân cùng lam tinh linh thiếu nữ. Muốn cùng ngươi thương lượng một chút."

Diệp Âm Trúc vừa ăn mỹ thực, vừa mỉm cười nói: "
Vậy ngươi nói đi."

Hải Dương hít sâu một hơi, tận lực thu liễm sự khác thường trong lòng vừa nãy. "
Âm Trúc! Ta định cùng các trưởng lão huấn luyện tân binh trong khi tiến hành hợp luyện, chúng ta chủ yếu thông qua đạn tấu " Bồi Nguyên Tĩnh Tâm khúc" cứ như vậy đề thăng ma pháp lực của chính mình. Nhạc khúc của chúng ta cũng có thể đồng thời trợ giúp các chiến sĩ. Để cho bọn họ khôi phục nhanh hơn, Cũng có thể có được hiểu quả huấn luyện tốt."

Diệp Âm Trúc con mắt sáng ngời. "
chủ ý này quả thật rất hay, chẳng những như vậy mà còn có thể cho các ngươi thần âm ma pháp cùng chiến sĩ dung hợp nhanh hơn, không sai. Ta tán thành."

Hải Dương nhận được lời khen của Diệp Âm Trúc, trong lòng rõ ràng thư thái rất nhiều, kéo ghế đến bên cạnh Diệp Âm Trúc ngồi xuống.

Tô Lạp nhìn Hải Dương một cái trong lòng thầm than, nàng dù sao cũng chính là của hắn, mình cuối cùng chỉ là một người khách qua đường mà thôi. Đứng lên, nói: "
các ngươi ăn trước đi, Âm Trúc ta đi thu thập một chút đồ, ngày mai hảo xuất phát."

Diệp Âm Trúc ngạc nhiên mà nói: "
Ngươi có cái gì mà hảo thu thập, ta không có nhớ là người còn có cái hành lý nào a!"

Tô Lạp có chút xấu hổ nhìn Hải Dương một cái, không nói gì, nhưng vẫn đi ra ngoài. Diệp Âm Trúc lúc này mới hiểu được, nàng tựa hồ không muốn quấy rầy chính mình và Hải Dương.

"
Tô Lạp hình như có điểm hơi lạ." Sau khi Tô Lạp rời đi, Hải Dương thấp giọng hướng Diệp Âm Trúc nói.

Diệp Âm Trúc sửng sốt. "
Ngươi ám chỉ cái gì?"

Hải Dương lắc đầu, nói: "
Ta cũng không rõ, chỉ là nghĩ hắn hình có điểm không giống với trước kia, vừa rồi ta xem ánh mắt hắn nhìn ngươi, nhìn kỹ trong lúc đó tựa hồ cũng không phải bằng hữu. Hắn tựa hồ rất quan tâm ngươi, thậm chí…." Nói đến đây, nàng ngừng lại, nàng đương nhiên tin tưởng Diệp Âm Trúc không phải là cái loại ái hảo nhân này ( dân gay a -,-!), nàng sợ chính là Tô Lạp…

Diệp Âm Trúc sớm không còn là tên nhóc đan thuần lúc trước, nhất thời hiểu được y"
tứ trong giọng nói của nàng. Cười dùng đôi đũa gỏ nhẹ lên đầu Hải Dương một cái, " ngươi nghĩ cái gì thế? Ta và Tô Lạp là hảo huynh đệ, Hải Dương, ngươi trong tâm không thuần thiết nga."

Hải Dương phát ra tiếng cười, nói: " cũng không biết là chúng ta ai không thuần khiết đây, ta là cái gì đều chưa nói, là chính ngươi loạn tưởng. Ngày mai ngươi muốn tự mình đi sao?"

Diệp Âm Trúc gật gật đầu, nói: " không ai quen thuộc ba trăm tử thần chiến sỹ hơn so với ta, chỉ có ta biết bọn họ cần có dạng tọa kỵ gì. Không tự mình đi ta thấy lo lắng."

Hải Dương muốn nói điều gì, nhưng lại thôi không nói. Nàng cúi đầu, nhẹ nhàng tựa trên vai Diệp Âm Trúc, " đi đường cẩn thận, Âm Trúc, ta…"

Diệp Âm Trúc tựa hồ y" thức được nàng muốn nói điều gì, " Hải Dương, thời gian cũng không có sớm nữa, ngươi đi trước nghỉ ngơi đi, ta ăn xong sẽ đi tu luyện một chút. Thân thể mặc dù khôi phục, nhưng lần trước bằng sức mạnh sử dụng siêu thần khí, chính là làm bổn nguyên tinh thần của ta tổn thương nhất định, phải một đoạn thời gian mới có thể chữa trị."

Hải Dương ngước đầu lên, nhìn về phía Diệp Âm Trúc, Diệp Âm Trúc cũng đang nhìn nàng, hai người ánh mắt tương giao. Anh mắt Diệp Âm Trúc lập tức tránh ra, một lần nữa hạ xuống thức ăn, ăn một cách nhanh hơn, có thể nói là gió cuốn mây tàn.

Hải Dương trong lòng thầm than, Âm Trúc, ngươi là đang trốn tránh ta sao? Hay ngươi căn bản là… Nàng không giám nghĩ tiếp, nhưng trong lòng cái loại cảm giác lo lắng này lại càng tăng thêm vài phần. Bất quá, nàng rất nhanh cảm giác nhẹ đi, chính mình đã quyết định, cho dù hắn không muốn ta, tâm của ta cũng đã là của hắn. Cũng chỉ sẽ là hắn, trong lòng có chút buồn bả, tầng bạch quang nọ biến mất trên mặt, lộ ra dung nhan tuyệt mỹ. Nàng cúi đầu, gần đến khuôn mặt Diệp Âm Trúc, khi Diệp Âm Trúc cảm nhận được hương khí nhàn nhạt của Hải Dương thì chỉ cảm thấy trên hai má hơi hoảng hốt. Hải Dương đã như một con thỏ nhỏ chạy đi, " Âm Trúc, ngày mai ta sẽ không tiễn ngươi, ta sợ ta chịu không được…"

Sờ nhẹ lên trên má nơi Hải Dương vừa lưu lại nụ hôn của nàng, Diệp Âm Trúc trong lòng một trận mê mang. Không ai là không thích nữ hài tử ôn nhu, hắn cũng không ngoại lệ, đối với Hải Dương, hắn thủy chung có một loại tình cảm không hiểu được là thương tiếc hay là cái gì khác. Hắn biết, chính mình là thích Hải Dương, nhưng loại thích này đạt tới cái dạng gì hắn chính mình cũng không rõ lắm.

Xin lỗi Hải Dương, ta còn không có chuẩn bị tốt. Có lẽ ta còn chưa thể chánh thức tiếp nhận cảm tình của ngươi, là ta kinh nghiệm chuyện này còn xa lắm, ta còn không có thời gian nghĩ đến chuyện này. Trong mắt Diệp Âm Trúc toát ra một tia hối tiếc, hắn biết, trên phương diện tình cảm, chính mình là thua thiệt Hải Dương, yêu là thích sâu đậm, thích là tình yêu mong manh. Có lẽ, lúc nào chính mình đối với Hải Dương thích thăng hoa đến cái tầng yêu kia thì, cũng chính là lúc mình và nàng ở cùng một chỗ. Không biết tại sao, tại phương diện này. Bản thân tựa hồ một mực cùng đợi điều gì hoặc nói trong lòng có nhiều hơn điều gì, chính mình lại thủy chung không ngừng cái loại cảm giác này. Tại sau khi gặp được Hắc Phượng Hoàng, loại cảm giác này như trở nên càng phát ra mãnh liệt, cũng càng thêm rõ ràng, chỉ là Hắc Phượng Hoàng thời gian cùng mình một chỗ chính là quá ngắn, khiến mình không cách nào chánh thức nắm được loại cảm giác huyền bí này.

" Tô Lạp?" Diệp Âm Trúc ngẩng đầu thì thấy Tô Lạp không biết từ lúc nào đã đứng ở cửa đại sảnh, sắc mặt nàng thoáng có chút tái nhợt, ngơ ngác nhìn chính mình, nhưng một lời cũng không nói.

"
Ta quấy rầy các ngươi sao?" Tô Lạp nhẹ giọng nói.

"
Không, đương nhiên không có." Diệp Âm Trúc ăn nốt vài phần thức ăn cuối cùng.

Tô Lạp đến bên cạnh Diệp Âm Trúc ngồi xuống, "
Tại sao ngươi không tiếp thụ tình cảm của Hải Dương? Nàng là một cô gái tốt. Ta nhìn ra được, tâm của nàng đã sớm ở trên người ngươi rồi."

Diệp Âm Trúc cười khổ nói: "
Ta cũng không biết tại sao, ta thủy chung nghĩ, chính mình trong lòng tựa hồ còn có cái gì đó, giống như ngăn cách ta thích Hải Dương, tựa hồ còn có một nữ nhân quá nặng ở chổ sâu nhất trong nội tâm của ta. Chỉ là, ta không thể nói được tại sao lại như vậy. Thật chính là Hắc Phượng Hoàng sao?. Nhưng trước thất quốc thất long bài vị chiến, ta cho tới bây giờ đều chưa thấy qua nàng."

Tô Lạp đột nhiên ngước đầu lên, tựa hồ giống như quyết định cái gì nhìn kỹ Diệp Âm Trúc, nói: "
Âm Trúc, ngươi thật sự thích sư tỷ ta sao? Nếu quả là như vậy mà nói, ta nghĩ ta có thể mai mối cho ngươi."

- A!?

Diệp Âm Trúc ngẩn ngơ, "
Không, Tô Lạp. Ta không biết, Hắc Phượng Hoàng là công chúa Lam Địch Á Tư, nàng như thế nào có thể cùng ta ở cùng một chỗ. Huống chi, nàng chính là người của Pháp Lam. Nàng sẽ không lựa chọn ta, ta thậm chí không biết có thể hay không tái kiến nàng."

Tô Lạp có chút kích động nói: "
Cái này đều không phải là vấn đề, ta chỉ là hỏi ngươi, ngươi có đúng hay không chân thật thích Hắc Phượng Hoàng, thích vị sư tỷ kia của ta."

Diệp Âm Trúc cúi đầu, hắn đột nhiên phát hiện tâm của mình bỗng xúc động, "
ta nghĩ, ta thích nàng, cái loại cảm giác vừa thấy đã chung tình này làm ta khắc cốt minh tâm, nhưng ta lại không rõ tại sao đối với nàng sinh ra loại thích này. Ta có chút mờ mịt, hơn nữa, Hải Dương trong lòng ta cũng chiếm cứ một địa vị trọng yếu, ta cũng là thích Hải Dương. Ta thậm chí không biết ta thích hai người các nàng ai càng nhiều hơn."

Tô Lạp cả giận, "
tất cả nam nhân các người đều là như thế, nhìn thấy mỹ nữ đều là thích."

Diệp Âm Trúc lắc đầu, nói: "
Không, không phải vậy, cái loại thích này không giống với thích mà ngươi nói."

Tỷ như Hương Loan học tỉ, nàng rất đẹp, Mễ Lan ma võ học viện đệ nhất mỹ nữ, ta cũng thích nàng. Nhưng đối với nàng cái loại thích này là một loại thích hâm mộ. An Nhã tỷ tỷ cũng rất đẹp, ta cũng thích nàng, nhưng đối với nàng thích cũng là thân tình giữa tỷ đệ. Chỉ có Hải Dương và Hắc Phượng Hoàng, gây cho ta chính là cái loại cảm giác khác thường này, có lẽ đây chính là cảm giác yêu. Nhưng hai người các nàng cũng không giống nhau. Hải Dương tựa như làn nước có thể làm dịu hết thảy, chậm rãi thấm nhập vào tâm của ta, thấm nhập vào mỗi chổ trên thân thể của ta. Mà Hắc Phượng Hoàng lại như là liệt hỏa, trong nháy mắt thiêu đốt hết thảy ta, cảm giác khắc cốt minh tâm nọ đến càng thêm mãnh liệt, cũng càng thêm mạnh mẽ."

Tô Lạp cắn răng, " Âm Trúc, vậy nếu sư tỷ ta và Hải Dương trong đó cho ngươi chọn một người mà nói, ngươi sẽ chọn ai?"

Diệp Âm Trúc cười khổ nói: "
Ta không biết, có lẽ, ta sẽ lựa chọn Hải Dương, bởi vì ta cũng không biết Hắc Phượng Hoàng đối với ta là cái cảm giác gì. Có lẽ ta đối với nàng chỉ là tình nguyện tương tư đơn phương không được đền đáp, nhưng Hải Dương thì chắc chắn là ta tuyệt không thể thương tổn. Đối với việc thích Hải Dương, càng nhiều sự thương tiếc và bảo bọc. Ta sẽ dụng hết thảy lực lượng để bảo vệ nàng không bị bất cứ thương tổn gì, chính ta càng không thể thương tổn nàng được."

Tô Lạp thở dài một tiếng, nhưng trong mắt nàng lại không có toát ra vẻ thất vọng. Bởi vì nàng biết, đây mới là đáp án tốt nhất có thể cho Diệp Âm Trúc, nếu hắn bởi vì chỉ thấy qua Hắc Phượng Hoàng vài lần mà quyết định buông tha cho Hải Dương. Vậy hắn chắc không phải là Diệp Âm Trúc nữa, một nam nhân nếu ngay cả một chút trách nhiệm đều không có, vậy hắn chính là một nam nhân chân chính sao? " Âm Trúc, sư tỷ là thích ngươi, tựa như ngươi đối với nàng vừa thấy đã chung tình, nàng đối với ngươi cũng giống vậy. Nhưng lựa chọn của ngươi là chính xác, ngươi hẳn là lựa chọn Hải Dương, bởi vì sư sỷ có nhiểu nỗi khổ không cách nào cùng ngươi ở cùng một chỗ. Tánh mạng và linh hồn của nàng, sớm đã không còn thuộc về chính mình."

" Cái gì gọi là tánh mạng và linh hồn không thuộc về chính mình?" Diệp Âm Trúc sửng sốt một chút, hồi tưởng về Hắc Phượng Hoàng trong mắt lạnh như băng, và đôi khi toát ra niềm thương cảm. Tâm hắn đột nhiên kịch liệt xung động một chút, nơi ngực phảng phất một cái vật gì đó không thể nói lên lời và khó chịu nghẹn lại.

Tô Lạp lắc đầu, nói: " đừng hỏi, có một số việc ngươi chính là không biết thì tốt hơn."

Diệp Âm Trúc đột nhiên nói: " Tô Lạp, thế ta và sư tỷ ngươi mai mối."

" Ngươi, ngươi nói cái gì?" Tô Lạp giật mình nhìn Diệp Âm Trúc. "Ngươi không phải mới vừa nói, ngươi sẽ lựa chọn Hải Dương sao?"

Trong mắt Diệp Âm Trúc toát ra một tia chấp nhất, " bất luận ngươi nói ta lạm tình cũng tốt, trách ta cũng tốt, ta hy vọng có thể đồng thời cùng Hải Dương, Hắc Phượng Hoàng ở cùng một chỗ. Ta đột nhiên hiểu được, trong tiềm thức, Hắc Phượng Hoàng trong lòng ta đã chiếm cứ địa vị càng ngày càng nặng. Mặc dù chỉ có mấy lần gặp mặt, nhưng cảm giác vừa thấy đã chung tình này ta như thế nào cũng vô pháp dứt bỏ, nếu ta cố gắng quên nàng để cùng Hải Dương ở chung một chỗ, đối với Hải Dương mà nói ngược lại càng không công bằng. Trong tâm ta, Hắc Phượng Hoàng tương ứng đã phân thành hai bộ phận. Ta không biết làm như vậy tới cùng có đúng hay không, nhưng ta không hy vọng Hải Dương thương tâm. Cũng càng không hy vọng Hắc Phượng Hoàng thống khổ. Nhưng ta cũng hiểu được, hai tình cảm bất đồng này đều là ta không cách nào dứt bỏ được, đã như vậy, với lựa chọn thống khổ. Đã thương tổn một người, còn không bằng để cho các nàng và ta ở cùng một chỗ. Nếu các nàng có người nào khống muốn, ta cũng suốt đời không thành thân."

Diệp Âm Trúc là từ Tô Lạp nói cho hắn biết Hắc Phượng Hoàng cũng thích hắn, dưới tình huống đó mới làm ra quyết định này, từ trong ngữ khí của Tô Lạp nghe ra Hắc Phượng Hoàng cũng là bất đắc dĩ, cảm nhận được Hắc Phượng Hoàng tất nhiên có điều gì đó không ổn. Vừa thấy đã chung tình, từ này tồn tại là có ý nghĩa của nó, Diệp Âm Trúc tin tưởng sâu sắc vào cảm giác đầu tiên của mình. Sẽ không sai, chính mình chân thành yêu Hắc Phượng Hoàng.

Trong mắt Tô Lạp lộ ra tia khiếp sợ, sau nửa ngày mới khôi phục bình tĩnh, nàng có chút đùa cợt nhìn Diệp Âm Trúc, " bây giờ là hai người. Vậy ngươi sau này khi lại nhìn vào người đàn bà thứ ba. Có thể hay không lại biến thành ba, bốn người thậm chí càng nhiều hơn?"

Diệp Âm Trúc lắc đầu, "tâm của ta đã phong bế, Tô Lạp, ngươi biết không, mỗi khi ta nhớ tới phương diện này thì ta sẽ có một loại cảm giác rất đặc thù, ta chính là muốn thử yêu. Nhưng ta không có thời gian để yêu a! Chẳng lẽ ngươi cho rằng, sau khi trở thành Cầm thành lĩnh chủ hiện tại, ta còn có tâm lực để chiêu hoa nhạ thảo sao? Hôm nay ta đối với ngươi nói điều này, chỉ là ta ý nghĩ một phương tình nguyện, có lẽ ta có chút xúc động, nhưng đây là kết quả tốt nhất mà ta có khả năng nghĩ đến, có thể là bởi vì ta còn nhỏ. Hải Dương và Hắc Phượng Hoàng tuổi cũng như vậy, đều có lẽ không chín chắn. Trải qua vài năm chúng ta trong lúc đó quan hệ còn có thể có chút biến hóa, bây giờ nói điều này đều là quá sớm."

Tô Lạp cúi đầu, nàng không có mở miệng, lòng nàng có chút mờ mịt, mình cùng Hải Dương đồng thời đều gả cho hắn? Chính mình mai mối cho bản thân? Chỉ cần có thể cùng hắn ở một chỗ, chính mình còn có thể so đó vậy sao? Chính là bây giờ chính mình ngay cả cơ hội cùng Hải Dương cùng hưởng hắn đều còn không có a! Âm Trúc, Âm Trúc, ngươi cũng biết rằng ta so với người càng thống khổ gấp mười lần sao?

Diệp Âm Trúc trở lại trong phòng của mình tu luyện, Tô Lạp sẽ ngụ ở cách vách hắn, có lẽ là bởi vì hai người từng là quan hệ bạn cùng phòng, Âm Trúc vẫn đối với Tô Lạp phi thường tín nhiệm.

Khoanh chân ngồi trên giường của chính mình, Diệp Âm Trúc toát ra một tia cười khổ. " Hôm nay là làm sao vậy, nói với Tô Lạp về đồng thời hai người thê tử, cái này có đúng hay không buồn cười nhỉ? Mặc dù tục đa thê tại trên đại lục quốc gia nào cũng cho phép, Hải Dương và Hắc Phượng Hoàng sẽ đồng ý sao? Tại phương diện tình cảm. Ai mà không ích kỷ đây? Nhưng chính mình có thể lựa chọn như thế nào đây? Quên đi, không nghĩ nữa, hiện tại suy nghĩ này có ý nghĩa gì. Có lẽ, khi chính mình lần sau tái kiến Hắc Phượng Hoàng, vấn đề này sẽ dễ dàng giải quyết.

Diệp Âm Trúc không biết chính là, lần tiếp theo, khi hắn tái kiến Hắc Phượng Hoàng, chuyện này lại trở nên càng thêm phức tạp và hỗn loạn. Hơn nữa khi đó hắn mới hiểu được cái gì là thống khổ trong tình yêu.

Sáng sớm, Diệp Âm Trúc không có tái thông tri bất luận kẻ nào, cùng Tử và Minh đi ra sau lĩnh chủ phủ, hắn lập tức phát động truyền tống pháp trận khắc họa ở chỗ này lúc trước.

Quang hoa màu tím nhạt huyền ảo bao phủ giữa không trung trong đại sảnh lĩnh chủ phủ. Tử quang xoay xung quanh, đem Diệp Âm Trúc, Tô Lạp, Tử và Minh bao phủ thân thể bốn người ở bên trong. Sau khi đạt tới tử vi cầm tâm nhị giai, bây giờ tái sử dụng ma pháp trận này đối với Diệp Âm Trúc mà nói đã không có chút phiền hà gì, bên trong tử quang lóe ra, sau một khắc, bọn họ đã lặng lẽ biến mất tại bên trong lĩnh chủ phủ.

- Sát----!

Nương theo hướng trường kiếm của Tây Đa Phu, Mễ Lan đại quân như sóng sô bờ hướng Lam Địch Á Tư quân đội đánh tới, chiến tranh vài ngày trước rốt cục đã bắt đầu. Có lẽ là bởi vì thời gian quá dài để chuẩn bị. Ngay từ khi chiến tranh bắt đầu thì đã tiến vào trạng thái khốc liệt, theo những gì Mễ Lan đế quốc và Lam Địch Á Tư đế quốc chánh thức khải triển, chiến tranh đã kéo dài đến biên cảnh mỗi quốc gia trong Long Khi Nỗ Tư đại lục, cho dù là A Tạp Địch Á vương quốc. Cũng vì yêu cầu của Lam Địch Á Tư đưa xuống phái đi quân đội của chính mình gia nhập vào trong trận doanh của Lam Địch Á Tư.

Mọi người đều biết, tràng chiến tranh này thời gian cũng sẽ không ngăn, là một hồi chân chánh tiêu hao chiến, mà các quốc sở kết minh là long thành cũng rất ăn ý không có tham dự đến tràng chiến tranh của nhân loại, đương nhiên ngoài trừ long kỵ tướng.

Số lượng quân đội Lam Địch Á Tư đế quốc cũng không thể so với Mễ Lan đế quốc nhiều hơn, nhưng trên mặt trang bị lại so với Mễ Lan đế quốc còn muốn hoàn hảo hơn. ngoại trừ Pháp Lam ra, cả đại lục đều lâm vào trong một mảnh hỗn loạn. Đột nhiên bộc phát chiến tranh, bình dân chính là tầng lớp đầu tiên hứng chịu tai ương.

Sanh linh đồ thán khắp nơi, tuỳ ý đều có thể nhìn thấy. Nhất là một ít thành thị tại biên cảnh các quốc gia, lúc này đếu đã tiến vào trong chiến tranh đặc hữu hoảng loạn. Bình dân thì di dân lớn, các loại quân đội không ngừng điều phối, làm cả Long Khi Nỗ Tư đại lục rối loạn cả lên. Mà ai cũng không có chú y" tới, tại khắp đại lục đang trong hỗn loạn. Phương bắc, Cầm thành tại trong phiến đại sơn nọ, một tân tinh bàn từ từ mọc lên.

" Cực Bắc hoang nguyên quả là rất lạnh." Diệp Âm Trúc thổi ra một ngụm sương trắng, thông qua truyền tống pháp trận, bốn người bọn họ đã xuất hiện tại trong động quật nơi ở của U Minh Tuyết Phách, bất quá, bây giờ rét lạnh đối với bọn họ mà nói, đã không cấu thành cái gì uy hiếp. Trong bốn người, dĩ nhiên Tô Lạp tu vi yếu nhất, ít nhất Diệp Âm Trúc cho rằng là như vậy. Cho nên tại trước khi xuất phát, hắn đặc ý tìm một kiện áo khoác ngoài bằng da cừu đưa cho Tô Lạp.

" Tham kiến Cầm đế, Tử đế hai vị đại nhân." Minh Huy, Minh Nguyệt phu thế cũng may ở trong động quật. Cảm nhận được năng lượng ba động của truyền tống pháp trận, bọn họ tựu biết là ai tới, bước lên phía trước bái kiến.

Diệp Âm Trúc mỉm cười, nói: " hai vị tiền bối không cần khách khí."

Tô Lạp thì Minh Huy phu thê là đã thấy qua, nhưng Minh bọn họ lại chính là lần đầu tiên nhìn thấy, mặc dù Minh đã thủ liễm khí tức của chính mình, nhưng Minh Huy phu thê đều là cửu cấp ma thú, vừa là u hồn ma thú. Đối với khí tức cảm ứng cực kỳ nhạy cảm, bọn họ rõ ràng phát hiện khí tức của Minh không dưới Tử, Minh Huy hỏi dò, " Cầm đế đại nhân, vị này là?"

Minh hàm hậu cười, ở trạng thái hình người thì một mặt của hắn cũng biến thành hai mắt, cùng với người thường cũng không có khác nhau quá lớn. "Các ngươi hảo, ta gọi là Minh." Một lời nói ra, hai mắt trên mặt hắn chậm rãi hợp lại. Một đạo quang mang lôi điện theo đó hiện lên, nhất thời khiến bên trong băng quật này sáng một chút.

" Sơn Lĩnh Cự Nhân-----" Minh Huy phu thê đồng thời kinh hô hét lên, ý thức lùi ra phía sau hai bước, " tham kiến Minh đế đại nhân." Bọn họ như thế nào cũng không thể tưởng tượng được, bên người Diệp Âm Trúc cư nhiên lại xuất thêm một vị thần thú, hơn nữa từ khí tức phát ra trên người Minh mà xem, rõ ràng là Sơn Lĩnh Cự Nhân trưởng thành. Tin tức này đối với bọn họ mà nói thật sự là quá rung động.

Trong mắt ma thú, thần thú chính là tồn tại tối cao, sợ là cửu cấp ma thu, đã thấy thập cấp thần thú cũng chỉ có điểm cúi đầu.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như truyen cuoi cam thao, truyen cuoi cho 2 rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.