Cầm đế

Chương 326: Cầm Đế thập nhị nhạc phường (Thập diện mai phục)


Phi Mã Kỵ Sỹ đoàn và Ma Điêu Kỵ Sỹ đoàn càng không cần phải nói, dựa vào tốc độ phi hành cực nhanh, bay ở tầm thấp hướng về phía Hạt tử trên lưng Ma Ngưu. Mà ba vị Bạch Kim Bỉ Mông Vương và Long Sư Nặc Vân mà Tử mang theo cũng cùng lúc lao ra, phối hợp với bọn họ chính là Huyễn Ảnh Kỵ Sỹ Đoàn. Huyễn Ảnh Kỵ Sỹ Đoàn dưới sự chỉ huy của Huyễn Ảnh Thánh Kỵ Sỹ Lãng Cách Lý Á đi theo bên cạnh Tử, Lãng Cách Lý Á là đệ nhất Kỵ Sỹ của Pháp Lam. Thực lực của nàng là mạnh nhất trong Kỵ Sỹ Pháp Lam, đến bây giờ, cũng là Pháp lực Kỵ Sỹ duy nhất đột phá Thứ Thần Cấp. Trong nháy mắt sở trường về tốc độ của Huyễn Ảnh Kỵ Sỹ đã được thể hiện ra. Hình dáng của Huyễn Ảnh Thú nhìn có điểm giống như Lang, thân dài bốn thước, trong đông đảo Ma Thú cũng không quá nổi trội. Toàn thân bao trùm bởi lớp vảy màu đỏ cùng với một chòm lông màu đen trên lưng. Kỳ quái là, trên người Ma Thú này rõ ràng không có Phong Nguyên tố tồn tại, nhưng tốc độ của chúng nó lại rất kinh khủng, hơn nữa còn là lực nhảy của chúng nó. Mỗi một lần nhảy lên là có thể đạt được khoảng cách trăm thước, dựa vào bộ vảy đặc biệt ở dưới bụng còn có thể tự do thay đổi phương hướng trong không trung. Bất chấp trận hình dày đặc của Đại quân Thâm Uyên, bọn chúng nó cứ như lao vào chỗ không người, từ phía trước vượt qua bên cạnh đám Thâm Uyên sinh vật, lao thẳng về phía Ma Ngưu trong trận hình kẻ địch. Mặc dù trong quá trình lao tới này, có một chút Huyễn Ảnh Kỵ Sỹ gặp phải Ma pháp do đám Nam Vu, Nữ Vu bên dưới phát ra. Nhưng bởi vì tốc độ của bọn chúng quá nhanh, lại còn có năng lực thay đổi phương hướng nên số Chiến Sĩ bị Ma pháp đánh trúng cũng không nhiều. Còn nhóm Thần Thú và Tử thì lần này cũng không tiếp dục dây dưa với đám quân địch ở phía trước, dựa vào thực lực mạnh mẽ và tốc độ cực nhanh của mình, trực tiếp lao vào sâu trong quân địch, tốc độ không hề kém so với Huyễn Ảnh Kỵ Sỹ, tiến tới rất nhanh.

Lúc này, trận chiến trên không trung cũng gần như diễn ra cùng lúc. Tạm thời không có Thần Âm Ma pháp uy hiếp, Đại quân Thâm Uyên điên cuồng phát động công kích như thủy triều, nghênh đón bọn họ chính là pháo đài thép và phòng tuyến chắc chắn. Pháo đài Long Khi Nỗ Tư giống như tảng đá ngầm ngoài biển khơi, dưới những cơn sóng biển trùng kích của Liên quân Thâm Uyên vẫn đứng vững vàng không ngã. Đây thật sự là cuộc chiến đấu về sức bền. Không có tình huống đặc biệt nào xuất hiện, thì ai kiên trì được đến lúc cuối cùng, thì mới có thể là người chiến thắng trong cuộc chiến trường này. Cùng lúc đó, Thâm Uyên không quân cũng đã nhằm về phía Hàng không mẫu hạm Cầm Đế hào.

Oanh.

Trung cấp Ma Đạo pháo của Cầm Đế hào toàn bộ mở ra, sau khi xoay tròn một vòng, ba trăm đạo hồng quang mãnh liệt chợt chiếu sáng cả bầu trời, hào quang trong nháy mắt tỏa rộng ra, lướt qua đâu, Thiên quỷ Đại quân bị đánh tan đến đó. Khi Cầm Đế hào phát ra uy lực kinh khủng của Trung cấp Ma Đạo pháo thì toàn bộ Hủy Diệt cũng tụ tập lại cùng một chỗ, hào quang màu xanh trong nháy mắt trải rộng khắp toàn thân Hủy Diệt, hơn nữa còn bao phủ cả Nam Vu và Nữ Vu trên lưng nó vào bên trong. Diệp Âm Trúc đã sớm thông qua Hủy Diệt hấp thu Ma pháp loạn lưu trong không trung nên cảm giác được loại Thâm Uyên sinh vật này có khả năng đặc biệt, lúc này quả nhiên đã thể hiện ra. Trung cấp Ma Đạo pháo mặc dù có uy lực kinh người. Nhưng ba ngàn Hủy Diệt tụ tập cùng một chỗ đã đưa hiệu quả của Phản Ma thuẫn tăng lên đến mức lớn nhất, Trung cấp Ma Đạo pháo bắn về phía Tăng Ác không đạt được hiệu quả vốn có. Đông đảo Phản Ma thuẫn tạo thành màn hào quang màu xanh biếc mặc dù bị Ma pháp khổng lồ chợt bùng nổ đánh tan, nhưng bị thương thật sự chỉ là một ít Hủy Diệt ở trên cùng mà thôi, số lượng thiệt mạng không quá trăm đầu.

Nơi Hủy Diệt tập trung, cũng là phía trước Phi Thiên Bàng Giải, lập tức thay chúng nó công kích Ma Đạo pháo. Ba trăm Ma Đạo pháo cùng lúc phát uy, một vòng công kích này ít nhất đã lấy đi tính mạng của gần hai mươi vạn không quân Thâm Uyên, hầu hết đều là Thiên Quỷ. Ngay khi Ma Đạo pháo phát uy, thì Âm Long Quân Đoàn trong Thâm Uyên Không Quân cũng đã phát ra Thái Âm chi hỏa của chúng. Thái Âm chi hỏa ngập trời khiến cho không trung biến thành biển lửa, lao đến bao phủ Long Tộc và Giác Ưng Kỵ Sỹ đang bảo vệ Cầm Đế hào. Giờ phút này, tác dụng của việc Diệp Âm Trúc bố trí Không Quân liền thể hiện. Giống như Hủy Diệt ngăn trước mặt Phi Thiên Bàng Giải. Một ngàn Địa Ngục Ma Long cùng lúc tăng tốc, tiến lên trước đội ngũ, dùng thân thể của chúng nó ngăn cản phía trước Cầm Đế hào. Thâm Uyên Ma Long không thể sử dụng Ma pháp. Nhưng thân thể của chúng nó lại cường hãn nhất. Hơn nữa nói một cách nào đó thì chúng nó chính là Tử Linh sinh vật, bản thân đã có được năng lượng giống như Tử Năng. Cho nên Thái Âm chi hỏa do Tử Năng làm căn bản không thể sinh ra hiệu quả với chúng. Thổ tức do cả vạn con Ngân Long phun ra mặc dù bao trùm diện tích rất lớn, nhưng lực công kích đơn độc lại không quá mạnh, bị Địa Ngục Ma Long ngăn cản lại.

Lúc này, bảy trăm Cự Long trong Liên quân cũng đã bắt đầu bộc lộ thực lực của bọn họ. Các hệ Long Ngữ Ma Pháp được thi triển ra, cả bầu trời như biến thành màu đỏ, Ma pháp công kích phát động ngập trời. Dù sao, không trung không có hoàng vụ có thể chống lại Ma pháp. Mà cũng chỉ có ba ngàn Đại quân Hủy Diệt có thể sử dụng Phản Ma thuẫn mà thôi. Thi triển càng nhiều Ma pháp Cấm chú rõ ràng là biện pháp tốt nhất để sát thương kẻ địch. Đáng tiếc, nhóm Cự Long này bây giờ không phải do Diệp Âm Trúc chỉ huy. Nếu không, Diệp Âm Trúc nhất định ra lệnh cho chúng nó dùng mọi cách có thể thi triển lên trên người Phi Thiên Bàng Giải còn chưa thể hiện ra thực lực vốn có của nó.

Từ số lượng thì thấy, hiển nhiên mấy con Phi Thiên Bàng Giải này có cấp bậc cao hơn Hủy Diệt một chút.

Ma pháp Nguyên tố khủng bố ngập trời nổ vang trong hàng ngũ kẻ địch, thậm chí còn che giấu giai điệu của Thần Âm Ma pháp. Nhưng Nhạc khúc mà Diệp Âm Trúc và Cầm Đế Thập nhị Nhạc phường diễn tấu vẫn đang va chạm kịch liệt với Linh hồn lực của bốn mươi Ma Chủ. Hiệu quả của Hủy Diệt bắt đầu bộc lộ hoàn toàn. Đối mặt với Ma pháp của đám Cự Long, chúng nó lại một lần nửa vọt lên phía trên cùng, đồng thời há mồm hút vào. Cho dù là Ma pháp Nguyên tố cuồng bạo cấp bậc Cấm chú, nhưng trong nháy mắt bị chúng nó hút lấy một phần, mà những nguyên tố này ngược lại lại trở thành năng lượng của Hủy Diệt. May mắn là số lượng của Hủy Diệt không nhiều, chúng nó không thể nào hấp thu toàn bộ Nguyên tố của Cấm chú, nếu không đám Cự Long đúng là may áo cho người khác mặc.

Tiếng nổ cực lớn cùng với Nguyên tố loạn lưu kinh khủng tung hoành trong không trung. Thiên quỷ Đại quân từng tầng từng tầng một bị Cấm chú Thôn phệ. Nhưng Hủy Diệt dựa vào tác dụng của Phản Ma thuẫn và hấp thu Ma pháp Nguyên tố cũng không ngừng phát động phản kích. Công kích của một con Hủy Diệt không thể phá vỡ phòng ngự của Cự Long. Nhưng nếu mấy chục Hủy Diệt cùng công kích một con Cự Long, vậy mọi chuyện sẽ khác. Cục diện dần trở nên vô cùng thảm thiết, thường xuyên xuất hiện cảnh một con Cự Long vừa mới toàn lực phát ra Cấm chú, lập tức bị hơn mười đạo hào quang màu đỏ bao phủ, hóa thành bụi phấn trong không trung. Lực phòng ngự của Cự Long cũng không thể làm cho thi thể của mình lưu lại được. Hủy Diệt dường như trở thành sự tồn tại vô địch trong không trung. Ma pháp của Cự Long không thể có hiệu quả đối với chúng nó. Nhưng công kích của chúng nó lại rất sắc bén, chỉ trong nháy mắt đã có hơn ba mươi Cự Long vĩnh viễn rời khỏi Thế giới này.

Địa Ngục Ma Long và Âm Long va chạm với nhau, bọn chúng dùng thân thể mạnh mẽ của mình mà mặt đối mặt với kẻ địch. Thân thể của Địa Ngục Ma Long mặc dù mạnh mẽ, nhưng số lượng Âm Long nhiều hơn chúng nó rất nhiều. Một chọi một thì Địa Ngục Ma Long chắc chắn thắng, hai đối một cũng đã khó nói, huống hồ bây giờ là mười đối một.

Bất luận là Địa Ngục Ma Long hay là Âm Long, phương thức tử vong của chúng nó đều là toàn thân vỡ nát, vô số xương cốt vỡ vụn trong không trung.

Nhìn thấy Không Quân của Liên quân đã không thể ngăn cản được, mà đám Phi Thiên Bàng Giải của đối phương đang từ từ bay tới, chứ chưa có động tác công kích gì. Lập tức, An Nhã ra lệnh công kích, nhưng chỉ có năm trăm Tinh Linh Long và Song đầu Kì Mĩ Lạp tham chiến. Tinh Linh Long đi đến bên cạnh Long Tộc, Song đầu Kì Mĩ Lạp thì tìm tới Địa Ngục Ma Long, hỗ trợ bọn họ ngăn cản Âm Long. Trong cuộc tác chiến giữa các sinh vật cao cấp này, mặc dù số lượng Thiên Quỷ còn lại rất nhiều, nhưng chúng nó cũng rất khó phát huy tác dụng ở trên chiến trường. Đối mặt với Ma pháp công kích khổng lồ của hai bên, chúng nó thậm chí còn chưa đến gần đã bị Ma pháp loạn lưu tàn sát.

Sau khi Tinh Linh Long và Song đầu Kì Mĩ Lạp gia nhập chiến đấu, mặc dù số lượng của chúng nó không nhiều, nhưng trong thời gian ngắn đã ổn định được cục diện. Tinh Linh Long dừng lại phía trên Cự Long tộc. Trên người năm trăm Tinh Linh Long phát ra bạch quang chói mắt, biến thành năm trăm quang hoàn màu trắng hình tròn, Ma pháp ba động nhu hòa tản ra. Khi công kích của Hủy Diệt lại xuất hiện, thì Ma pháp năng lượng nhu hòa đó như một tầng ngăn cản, làm suy yếu uy lực công kích của Hủy Diệt. Cùng với lực phòng ngự mạnh mẽ của Cự Long tộc, nên có thể miễn cưỡng giảm tốc độ Cự Long bị tiêu hao. Càng đáng sợ chính là lực công kích của Tinh Linh Long. Bên trong quang hoàn màu trắng đó, không ngừng phát ra từng đạo tia chớp màu xanh biếc, chuyên môn đánh vào thân thể của Hủy Diệt. Lúc bắt đầu thì Hủy Diệt còn muốn dựa vào Phản Ma thuẫn ngăn cản Ma pháp công kích này, nhưng Hủy Diệt nhanh chóng phát hiện ra mình đã sai lầm lớn. Năm trăm Tinh Linh Long tập trung phóng điện lần đầu tiên, liền cướp đi tính mạng của hơn năm mươi con Hủy Diệt. Phản Ma thuẫn không hề có tác dụng gì với tia chớp màu xanh biếc này.

Thâm Uyên sinh vật làm sao có thể biết được, tia chớp màu xanh biếc do binh chủng Tinh Linh Long của Tinh linh Tộc phát ra không đơn giản là Lôi Nguyên tố. Trong đó còn ẩn chứa khí tức Tự nhiên mênh mông. Mà Trong khí tức Tự nhiên lại tràn ngập Sinh mệnh năng lượng chuyên môn khắc chế Tử Năng của Thâm Uyên sinh vật, nên Phản Ma thuẫn không thể nào ngăn cản được.

Thực ra, tác dụng của Tinh linh Tộc có đôi chút tương tự như Hủy Diệt, đều là khắc tinh của sinh vật Ma pháp. Chỉ có điều Hủy Diệt thuộc về Tử Năng, mà Tinh Linh Long lại thuộc về Sinh mệnh năng lượng, hai bên khác nhau về cơ bản. Từ cấp bậc mà nói, cấp bậc của Tinh Linh Long rõ ràng cao hơn Hủy Diệt. bọn họ chẳng những là Binh chủng chung cực của Tinh linh Tộc, cũng là sinh vật đặc biệt phải tốn vô số Tự nhiên khí tức mới có thể dưỡng dục mà thành, có lực miễn dịch rất mạnh đối với Tử Năng. Ở phía sau lại có Vĩnh hằng chi thụ hỗ trợ, nên năng lượng bản thân cũng được tăng lên đến mức cao nhất. Do vậy, mặc dù số lượng Tinh Linh Long chỉ có năm trăm. Nhưng dựa vào hiệu quả làm suy yếu Tử Năng của đối thủ của bọn họ, cùng với năng lượng công kích của bản thân, liền lập tức khắc chế lực sát thương của Hủy Diệt đối với Liên quân. Có Tinh Linh Long hỗ trợ, đám Cự Long bắt đầu thể hiện ra năng lượng cận chiến của chúng, lập tức chuyển hướng tấn công về phía Hủy Diệt. Miễn dịch Ma pháp không có nghĩa là miễn dịch cả công kích vật lý. Một khi bị Cự Long cuốn lấy, Hủy Diệt sẽ không còn cơ hội nào hết. Đương nhiên, Thâm Uyên Đại quân sẽ không cho Long Tộc dễ dàng lấn át. Trăm vạn Thiên Quỷ trở thành vật hy sinh, trước sau lao lên, bất kể tổn thất lao về phía đám Cự Long. Bất chấp chúng nó không khiến cho Cự Long bị tổn thương gì mấy, nhưng dựa vào số lượng khổng lồ cũng đã ngăn cản được bước tiến của Cự Long. Trong lúc nhất thời, chiến trận lâm vào trạng thái giằng co. Phía bên kia, Song đầu Kì Mĩ Lạp đã gia nhập vào cuộc chiến giữa Địa Ngục Ma Long và Âm Long. Năng lực của Song đầu Kì Mĩ Lạp tương đương với Cự Long. Nhưng Ma pháp công kích của chúng nó càng thêm kinh khủng. Hai cái đầu, một cái phun ra Tia chớp, một cái phun ra khí tức Tự Nhiên, mỗi một vòng công kích là ngàn đạo công kích phát ra, tạo ra đả kích rất lớn đối với Âm Long. Gần như lướt qua đâu, thân thể của Âm Long đều lập tức xuất hiện tổn thất. Mấy binh chủng cao cấp va chạm với nhau, nhất thời khó phân ra thắng bại.

Nhạc khúc không ngừng bay lên, từng Âm ba không ngừng oanh kích lên tấm chắn Tinh thần lực mà đám Ma Chủ ngưng tụ thành. Diệp Âm Trúc cảm giác được, Tinh thần chi thuẫn rất chắc chắn này là do các Thâm Uyên Ma Chủ dùng phương thức cộng hưởng tinh thần ngưng tụ lại, do tập hợp toàn bộ Tinh thần lực của bốn mươi Ma Chủ tạo thành, cho nên mới có tác dụng phòng ngự cường đại như vậy. Mục đích của bọn họ chính là đối phó với mình. Có hàng rào tinh thần này, tác dụng của Nhạc khúc cũng bị hạn chế rất lớn. Chiến lực chủ yếu của đối phương ở trên không trung đều là Thâm Uyên sinh vật cao cấp, Nhạc khúc ảnh hưởng đến chúng cũng có kém phần hiệu quả, nếu cứ tiếp tục như vậy bên phía mình sẽ gặp bất lợi. Càng quan trọng hơn là, sau khi Diệp Âm Trúc trở thành chủ lực của cuộc chiến đấu, ví trí chỉ huy đã xuất hiện khiếm khuyết. Nếu không vừa rồi Diệp Âm Trúc nhất định bất chấp tổn thất của Địa Ngục Ma Long, trước tiên để Song đầu Kì Mĩ Lạp công kích đám Phi Thiên Bàng Giải. Lúc này, tầm bay của đám Phi Thiên Bàng Giải đã dần dần hạ thấp xuống, mục tiêu của chúng nó lại không phải cuộc chiến đấu trên không trung, mà lại là pháo đài Long Khi Nỗ Tư.

Là một gã Thống soái, nhất định phải luôn luôn giữ được bình tĩnh, có sự lựa chọn chính xác nhất trong thời điểm quan trọng. Diệp Âm Trúc không thể nghi ngờ là một Thống soái xuất sắc. Nếu không hắn cũng không thể trở thành người chỉ huy của Liên quân Đại lục. Khi hắn phát hiện ngay lập tức không thể nào công phá được bức tường Tinh thần của bốn mươi Ma Chủ thì lập tức đã có phản ứng cực nhanh. Hai tay khẽ vuốt Cầm Huyền, ngừng đàn tấu Cầm Khúc, nhỏ giọng nói vài câu với Hải Dương, thân thể của Diệp Âm Trúc đã vụt biến mất ở trong Khoách Âm thương. Một khắc sau, Diệp Âm Trúc đã hư vô xuất hiện ở trong không trung, cuộc chiến trong không trung mặc dù hỗn loạn. Nhưng tình huống tổng thể đã rõ ràng lưu trong óc hắn. Không hề do dự, Diệp Âm Trúc lắc mình một cái, đã tập kích bốn mươi Ma Chủ từ phía sau. Bảy sợi Cầm huyền của Siêu Thần khí Khô Mộc Long Ngâm trong tay cùng động, thi triển kỹ năng của Siêu Thần khí.

Bảy Ma pháp, bảy Cấm chú, hình thành trong bảy sợi Cầm huyền đang run rẩy, trong nháy mắt bao trùm vị trí của bốn mươi Ma Chủ. Tác dụng mà bảy Ma pháp sinh ra lập tức khiến cho không gian trong phạm vi này như ngưng đọng lại.

Đám Ma Chủ vừa mới còn đang liều mạng thúc dục Tinh thần lực duy trì Tinh thần bích lũy đối kháng với Diệp Âm Trúc, đột nhiên cảm giác được công kích của đối phương đột nhiên yếu đi rất nhiều. bọn họ vốn nghĩ rằng là do Ma lực của Diệp Âm Trúc không duy trì được nữa, đang âm thầm hưng phấn thì lại phát hiện Nguyên tố trong không gian mình đang đứng đột nhiên trở nên cuồng loạn, Nguyên tố ba động khổng lồ chợt xuất hiện, khiến cho động tác của bọn họ cùng chậm lại, áp lực rất lớn cuốn đến từ bốn phương tám hướng, khiến cho đám Ma Chủ vốn đã tiêu hao Tinh thần lực rất nhiều bỗng biến sắc. Bảy Cấm chú đồng thời bùng nổ, hơn nữa Cấm chú bảy hệ khác nhau do một người khống chế sẽ sinh ra lực sát thương như thế nào? Lúc trước, Diệp Âm Trúc dựa vào chiêu này, ép Cách Lạp Tây Tư nhận thua đầu hàng. Phải biết rằng, Cách Lạp Tây Tư khi đó mặc dù không cường đại như bây giờ nhưng Diệp Âm Trúc lúc đó cũng không thể hoàn toàn sử dụng Siêu Thần khí này. Một khi để cho Ma pháp này bùng nổ, thì kết cục kinh khủng không ai có thể đoán được. Thực lực của bốn mươi Ma Chủ hợp lại một chỗ đương nhiên mạnh hơn Diệp Âm Trúc rất nhiều. Nhưng bọn họ dù sao cũng là bốn mươi cá thể, mà không phải một người. Vừa rồi lại tiêu hao rất nhiều Tinh thần lực ngăn cản Thần Âm Ma pháp đã đạt đến Thần Cấp, bản thân tiêu hao rất lớn.

Tuy nhiên, vị trí bọn họ ở Thâm Uyên vị diện chỉ dưới Ma Vương, nên bốn mươi Thâm Uyên Ma Chủ phản ứng rất nhanh. Bọn hắn không hề phân ra chạy trốn, mà bỏ qua Âm Long dưới thân, bay nhanh lên không trung, tập hợp lại một chỗ. Ma Chủ không đạt đến Thứ Thần Cấp được Ma Chủ Thứ Thần Cấp dẫn theo, đồng thời phát ra Ma pháp của bản thân. Khi Diệp Âm Trúc nhìn thấy bốn mươi Ma Chủ tập trung lại cùng một chỗ, hắn đã biết mục tiêu của mình đã thất bại. Đông đảo Ma Chủ tập trung lại, thực lực của bọn chúng thật quá kinh khủng, cũng không phải bảy Cấm chú này có thể hủy diệt được.

Đương nhiên, Diệp Âm Trúc vốn không hy vọng dựa vào công kích này là có thể giết chết hơn phân nửa Ma Chủ. Khi phát hiện thấy đối phương kịp thời phản ứng, thân thể của hắn lập tức bay ra xa, bay về phía Địa Ngục Ma Long. Âm điệu thê lương từ trong Siêu Thần khí Khô Mộc Long Ngâm phát ra, Thần Âm quang hoàn màu xám lặng lẽ tỏa ra, bao phủ đám Địa Ngục Ma Long ở bên dưới. Do hàng vạn Âm Long công kích, tốc độ tổn thất của Địa Ngục Ma Long rất nhanh, hơn nữa chúng nó còn phải bảo vệ Song đầu Kì Mĩ Lạp. So sánh với chúng, Song đầu Kì Mĩ Lạp hiển nhiên quý giá hơn nhiều. Đám Địa Ngục Ma Long này dù sao cũng là Cự Long đã chết, không có sinh mệnh, còn Song đầu Kì Mĩ Lạp lại là binh chủng chung cực của Tinh linh Tộc. Cho nên trong cuộc hỗn chiến ngắn ngủi này, mặc dù Địa Ngục Ma Long đã xử lý được mấy trăm Âm Long, nhưng bọn chúng cũng bị kẻ địch tập trung công kích nên tổn thất hơn hai trăm.

Quang hoàn màu xám bao phủ trên người Địa Ngục Ma Long đang chiến đấu. Linh hồn chi hỏa trong mắt đám Địa Ngục Ma Long chợt sáng rực lên, lực công kích tăng mạnh, càng kỳ dị hơn là, vết thương trên người chúng nó đang khép lại với tốc độ cực nhanh.

Mà trên mặt đất, thân thể của hai trăm Địa Ngục Ma Long đã bị vỡ nát được quang hoàn màu xám bao phủ lại như có người khống chế đang nhanh chóng hợp lại. Linh hồn chi hỏa lại được đưa vào, trở lại không trung tham gia chiến đấu. Đây là Vong Linh Ma pháp lúc trước Phĩ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn dạy cho Diệp Âm Trúc. Trải qua sự nghiên cứu kỹ lưỡng của Diệp Âm Trúc, rốt cuộc dung nhập vào trong Cầm Ma Pháp của hắn. Thông qua Cầm Ma Pháp để phát ra Vong Linh Ma pháp, quang hoàn màu xám nhìn như đơn giản, nhưng trên thực tế uy lực của nó đã vượt trên Cấm chú. Hắn chẳng những tăng cường lực chiến đấu của Địa Ngục Ma Long, còn khiến cho thương tích trên người chúng nó khôi phục hoàn toàn, lập tức khiến cho Âm Long Quân đoàn chịu áp lực rất lớn. Đây cũng là nguyên nhân quan trọng mà Diệp Âm Trúc nóng lòng muốn rời khỏi Cầm Đế hào. Nếu làm cho Linh hồn của Địa Ngục Ma Long bị tiêu tan, hoặc là bị Thâm Uyên sinh vật Thôn phệ, thì đám Địa Ngục Ma Long này thực sự không thể khôi phục, thứ hắn cần, chính là tận dụng thời gian.

Màn hào quang mờ nhạt lóe lên, sắc mặt Diệp Âm Trúc trở nên lạnh như băng. Thân hình lóe lên, né tránh ít nhất sáu đạo Thái Âm Băng hoàn, phía đối diện, trong bốn mươi tên Ma Chủ có mười hai tên đang phiêu phù ở trong không trung đối mặt với hắn. Mà đám Ma Chủ còn lại cũng đã tìm được Tọa Kỵ của mình. Bốn mươi con Băng Long lúc trước của bọn họ đã bị bảy Cấm chú hủy diệt hoàn toàn. Thậm chí trong bốn mươi Thâm Uyên Ma Chủ thì cũng đã có một gã Nam Vu thực lực yếu nhất bị Cấm chú Hủy Diệt. Mười hai tên Thâm Uyên Ma Chủ đang đối mặt với Diệp Âm Trúc trong không trung hiển nhiên là đều có thực lực Thứ Thần Cấp. Trong đó có cả tam đại Yêu Vương của Hắc Yêu Quốc là Tế Nha, Tĩnh Nha và Vi Nha. Nhìn thấy Diệp Âm Trúc, mắt của nàng như muốn phun ra lửa. Điều làm Diệp Âm Trúc hơi kinh ngạc là Phản Ma thuẫn của Nữ Vu chẳng những có thể đặt ở trên người mình, mà còn có thể đặt ở trên người Thâm Uyên sinh vật khác. Ít nhất mười hai vị Thâm Uyên sinh vật Thứ Thần Cấp đối mặt với hắn, trên người đều là một mảnh màu xanh biếc. Tinh thần lực đã sớm quét qua, thông qua Linh hồn ba động, Diệp Âm Trúc phát hiện, bên trong mười hai Ma Chủ, còn có một người có thực lực tương đương với Tế Nha, đều là Thứ Thần Cấp tứ giai. Số còn lại hầu hết đều là Thứ Thần Cấp nhất giai, nhị giai, uy hiếp nhỏ hơn nhiều. Nhưng một mình hắn phải đối mặt với mười hai Thứ Thần Cấp, cuộc chiến này hiển nhiên không công bằng. Mười hai Thâm Uyên Ma Chủ lợi dụng cơ hội Diệp Âm Trúc hỗ trợ Địa Ngục Ma Long lúc trước, đã vây quanh hắn, Tinh thần lực khổng lồ hình thành một tầng bình chướng hình tròn, phong tỏa thân thể của Diệp Âm Trúc ở trong đó.

Bọn họ đương nhiên rất căm hận Diệp Âm Trúc, nhất là ba Nữ yêu, lúc này đều hạ quyết tâm, phải giết chết Diệp Âm Trúc tại đây. Thâm Uyên sinh vật cũng không ngốc, nhất là những Thâm Uyên sinh vật cao cấp. Thông qua vài trận đại chiến bọn họ đã sớm nhìn ra, Diệp Âm Trúc tất nhiên là một nhân vật quan trọng nhất trong Đại quân Nhân loại. Nếu có thể giết chết hắn ở đây, thì sẽ có rất nhiều lợi ích cho cuộc chiến này. Đám Ma Chủ thực lực yếu hơn thì lại dẫn dắt Thâm Uyên Không Quân đánh về phía Hàng không mẫu hạm Cầm Đế hào. Chỉ cần có thể đánh bại Không Quân của Liên quân, thì trận chiến này sẽ không còn gì phải lo lắng.

Cùng lúc đó, cuộc chiến tranh trên mặt đất đã thật sự diễn ra, không khí thảm khốc bao quanh pháo đài của Long Khi Nỗ Tư. Tử dẫn dắt tinh nhuệ xâm nhập vào bên trong quân địch đánh chết đến mười vạn Ma hạt. Nhưng Thâm Uyên Đại quân không bởi vì vậy mà dừng lại, dưới sự yểm hộ của Hoàng vụ, vẫn đang điên cuồng lao về phía pháo đài.

Do Ma Chu và Tăng Ác bình thường là chủ lực bắt đầu công kích, đây hoàn toàn là một cuộc chiến tiêu hao. Hoàng Vụ do Ma hạt phun ra mặc dù khiến cho Thâm Uyên Đại quân khi công thành được bảo hộ, nhưng mà trước thành tường cao vài trăm thướng, Hoàng vụ căn bản không thể bao trùm đến độ cao đó. Cho nên, khi Thâm Uyên sinh vật đánh lên đến tường thành thì cũng đã mất đi tác dụng bảo hộ.

Khu Tán kỹ năng của Thụ yêu Đức Lỗ Y và Long quyển phong của Ác điểu Đức Lỗ Y thể hiện ra tác dụng vốn có của chúng nó trước tiên. Ma pháp phụ trợ của đám Nam Vu, thi triển trên người đám Thâm Uyên sinh vật cấp thấp này trong nháy mắt đã bị xua tan. Đối tượng thi triển của Ác điểu Đức Lỗ Y hầu như tất cả đều là Tăng Ác. Nhìn thấy rất nhiều thân thể khổng lồ từ trên thành tường bị cuốn xuống bên dưới.

Lợi trảo Đức Lỗ Y dẫn dắt Chiến Sĩ Nhân loại đứng ở phía trước, có kỹ năng rít gào và Hồi huyết của bọn họ, nên đã mạnh mẽ ngăn cản thế công mãnh liệt của kẻ thù, tạm thời không cho kẻ địch tiến thêm một bước.

Lúc này, ưu thế về Trang bị của Liên quân đã được thể hiện ra. Khải giáp toàn bộ làm bằng Kim chúc cùng với một lớp áo làm bằng da thú ở bên trong, đã ngăn cản hữu hiệu ôn dịch mà đám Tăng Ác mang đến. Hơn nữa còn tăng lực phòng ngự bản thân lên rất nhiều. lực lượng của Tăng Ác mặc dù khổng lồ, nhưng muốn một kích giết chết một Chiến Sĩ Nhân loại toàn thân mặc trong trọng giáp là điều không có khả năng. Còn độc tính trên Chu ti(Tơ nhện) của Ma chutuy không kém, nhưng có tác dụng gì với sắt thép chứ. Sức nặng của chúng nó không thể dựa vào một vài sợi Chu ti là đã lay động được thân thể của Chiến Sĩ.

Chiến Sĩ Nhân loại ở trên tường thành tạo thành một hàng rào thép, trường mâu đâm ra, dưới tác dụng của Kỹ năng rít gào không ngừng đánh lui từng đợt công kích của kẻ địch.

Trước khi quyết chiến Diệp Âm Trúc đã chuẩn bị rất kỹ càng. Giờ đây liên quân của Long Khi Nỗ Tư đại lục không còn e ngại gì nữa. Phía sau chiến sĩ nhân loại, cùng sát cánh với Ác Điểu Đức Lỗ Y và Thụ Yêu Đức Lỗ Y chính là viễn trình quân đoàn của Cầm Thành có cả tinh linh cung tiễn thủ trong đó. Bọn họ không ngừng bành trướng hỏa lực của chính mình, mục tiêu chủ yếu là đám ma chu có sức phòng ngự yếu ớt.

Tăng Ác không phải cung tên bình thường có thể làm bị thương. Nhưng thân thể của Ma Chu lại yếu hơn rất nhiều. Dưới làn mưa tên, không ít Ma Chu dưới thành bị ghim trên mặt đất, đã phải trả giá bằng tính mạng của mình.

Cùng công thành với Tăng Ác và Ma Chu, còn có Đại quân Thứ Xà từ phía sau lao tới. Số lượng của chúng thậm chí còn nhiều hơn so với Ma Chu. Lực phòng ngự của đám Thứ Xà này kém hơn Ma Chu một ít, thậm chí hai ba mũi tên đã khiến cho chúng nó mất đi năng lực chiến đấu. Nhưng tương tự như Ác Liêm, vì lực phòng ngự bản thân không mạnh, nên lực công kích của chúng nó lại rất mạnh.

Toan dịch ( Nước miếng) mà đám Thứ Xà này phun ra có thể đạt đến khoảng cách vài trăm thước. Hơn một ngàn vạn Thứ Xà, từ dưới thành phun lên, toan dịch rơi trên thành tường, rơi trên khải giáp của các Chiến Sĩ, độc dịch đầy chất ăn mòn này đã tạo ra lực phá hư rất lớn.

Đá hoa cương cứng rắn như vậy nhưng bị chất ăn mòn của chúng dần dần gây ra tổn hại. Để mặc cho chúng nó tiếp tục như vậy, thì ưu thế lớn nhất của pháo đài là thành tường, chỉ sợ không kiên trì được bao lâu.

Đúng lúc này, giữa không trung đột nhiên truyền đến một âm thanh quái dị. Có vẻ giống như tiếng ngáy của người đang ngủ say. Nhưng ở trên chiến trường có thể khiến cho hơn một ngàn vạn Quân đội hai bên đều nghe được, có thể thấy tiếng ngáy này lớn như thế nào.

Các Chiến Sĩ Nhân loại đều ngẩng đầu lên. Điều bọn họ nhìn thấy là đám Đại Bàng Giải quái dị số lượng không nhiều được Thâm Uyên Không Quân che dấu. Đám Đại Bàng Giải này đã cách tường thành không còn xa.

Phương pháp công kích của Đại Bàng Giải rốt cuộc đã xuất hiện. Một Quang cầu màu xanh biếc không ngừng từ trong miệng chúng nó phun ra, cứ mỗi giây phun ra một lần, mỗi viên Quang cầu không phải quá lớn, chỉ như đầu người, nhưng mục tiêu công kích của chúng nó không phải là thân thể của Chiến Sĩ Nhân loại, mà lại là tường thành.

Oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh oanh, liên tiếp những tiếng gầm rú rung trời vang lên, bụi bay mịt mờ. Tường thành vốn đã bị Thứ Xà ăn mòn giờ lại bị đám Đại Bàng Giải quỷ dị công kích phá ra một hố sâu. Đáng sợ nhất chính là, công kích của Đại Bàng Giải gần như không hề gián đoạn, quang cầu màu xanh biếc như cơn mưa rào không ngừng rơi xuống.

"Ma Đạo pháo chuẩn bị, mục tiêu Đại Bàng Giải trong không trung" Áo Lợi Duy Lạp lập tức hạ mệnh lệnh. Diệp Âm Trúc không ở đây, hắn hiểu rõ nhất về lực lượng của Cầm Thành. Nhìn thấy đám Đại Bàng Giải quái dị này uy hiếp đến pháo đài, liền lập tức có quyết định. Nếu cứ tiếp tục để cho chúng nó bắn phá, phối hợp với công kích của Thứ Xà, thì không bao lâu nữa, thành của pháo đài sẽ bị phá. Đến lúc đó, Thâm Uyên Đại quân sẽ xông hết vào. Dựa vào ưu thế tuyệt đối về số lượng cùng với đám Thâm Uyên sinh vật cao cấp cường đại phía sau, cuộc chiến trường này sẽ bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Cho dù là đạt được thắng lợi cuối cùng, Liên quân cũng bị tổn thất đến mứckhông thể chấp nhận nổi.

Vì vậy, Áo Lợi Duy Lạp lập tức quyết định sử dụng Vũ khí chung cực trên thành. Lúc này bởi vì Hoàng vụ của quân địch quá mạnh, Ma pháp không thể tạo ra hiệu quả quá lớn, nên Ma Đạo pháo đối không hiển nhiên là sự lựa chọn tốt nhất.

Năng lượng ba động nồng đậm ngưng tụ bên trong Ma Đạo pháo, nòng pháo đen ngòm từ từ hướng lên trên, nhắm vào những con Đại Bàng Giải trên không trung. Tổng cộng hơn hai trăm chiếc Ma Đạo pháo đồng thời ngưng tụ Ma lực ngắm vào một ngàn Đại Bàng Giải trong không trung.

Trong Thâm Uyên sinh vật không thiếu cường giả. Đám Thâm Uyên Ma Chủ đang chỉ huy Không Quân công kích Quần chiến đấu của Cầm Đế hào Hàng không mẫu hạm lập tức phát hiện uy hiếp từ bên dưới, tiếng kêu liên tiếp được vang lên. Thiên Quỷ đang công kích Quấn chiến đấu Cầm Đế hào trực tiếp phân ra hơn năm mươi vạn bay tới, dùng thân mình tạo thành trận hình dày đặc ngăn cản bên dưới Đại Bàng Giải.

Áo Lợi Duy Lạp cười lạnh, dựa vào lực phòng ngự vốn đã không mạnh của đám Thiên Quỷ mà muốn ngăn cản công kích của Ma Đạo pháo sao? Không dễ vậy đâu.

"Phóng" Ma Đạo pháo trên thành pháo đài theo mệnh lệnh lúc trước của Diệp Âm Trúc đã bắt đầu chuẩn bị. Lúc này, theo mệnh lệnh của Áo Lợi Duy Lạp, hơn hai trăm chiếc Ma Đạo pháo đồng thời bắn ra.

Ma lực ba động khổng lồ thậm chí đánh bay đông đảo Ma Chu và Tăng Ác đang công thành xuống dưới. Hơn hai trăm cột sáng lớn bay lên trời, bắn thẳng về phía một ngàn con Đại Bàng Giải trên không trung.

Trang bị của Ma Đạo pháo trên thành tường tự nhiên kém so với những khẩu pháo có trên Cầm Đế hào Hàng không mẫu hạm. Nhưng dù là như vậy chúng nó lại được bù đắp bằng thể tích. Hơn nữa sau khi được các đại sư Địa Tinh bộ lạc thiết kế lại, uy lực thực sự của các Ma Đạo pháo này chỉ kém Trung cấp Ma Đạo pháo một chút mà thôi, càng huống chi là xác định điểm ngắm bắn có độ chuẩn xác cực cao.

Hai trăm cột sáng rất lớn bay lên không, trận thế phòng ngự do đám Thực Thi Quỷ tạo thành lập tức xuất hiện hai trăm lỗ thủng. Ít nhất có mấy vạn Thiên Quỷ trong nháy mắt mất mạng, còn số bị thương thì không thể đếm nổi. Cùng lúc đó, năng lượng ba động khổng lồ chợt bùng nổ, xuyên qua trận hình của Thiên Quỷ, ít nhất có hai trăm Thiên Quỷ bị Ma Đạo pháo bắn nát.

Lực phòng ngự của đám Đại Bàng Giải này còn kém xa so với lực công kích khủng bố gần như không hề gián đoạn của chúng nó, thậm chí còn không có năng lực phòng ngự.

Kết quả này, lập tức khiến cho Thâm Uyên Đại quân trong không trung xuất hiện hỗn loạn. Đám Ma Chủ chỉ huy Không Quân không thể không điều một nửa binh chủng hủy diệt đến cứu viện.

Hơn một ngàn hủy diệt nhanh chóng bay đến bên cạnh Đại Bàng Giải. Do Nữ Vu trên lưng hành động thi triển Phản Ma thuẫn cho Đại Bàng Giải. Đồng thời bảo vệ bên cạnh đám Đại Bàng Giải. Có thể thấy được, Thâm Uyên Đại quân vô cùng coi trọng đám Đại Bàng Giải này.

Nhưng uy lực công kích của Đại Bàng Giải lại không làm cho Thâm Uyên Đại quân thất vọng. Trong tiếng nổ vang trời, tường thành pháo đài bị chúng nó liên tục công kích đã đổ xuống, lộ ra một lỗ hổng chừng trăm thước. Đám Ma Chu và Tăng Ác bên dưới lập tức trở nên điên cuồng xông vào.

"Long Kỵ Binh đệ nhị Quân đoàn, ngăn cản lỗ hổng" Diệp Âm Trúc trong lúc vô cùng bận rộn vẫn kịp hạ mệnh lệnh. Long Kỵ Binh đệ nhị Quân đoàn toàn bộ là do Mã Kỳ Nặc Thiết Long Kỵ Sỹ tạo thành, lực phòng ngự của chúng vô cùng mạnh mẽ, thích hợp nhất cho nhiệm vụ này. Cùng lúc đó, các Ma pháp sư Thổ hệ theo mệnh lệnh lúc trước của Diệp Âm Trúc cũng đã hành động. Ma pháp Thổ hệ không hề công kích kẻ địch, mà là sửa chửa pháo đài. Lỗ hổng không thể tiếp tục xuất hiện, nếu không cả pháo đài phòng ngự sẽ bị đối phương phá vỡ. Có Ma pháp sư Thổ hệ gia nhập, lực phòng ngự của pháo đài lập tức tăng lên rất nhiều, xem như miễn cưỡng ngăn cản được công kích của đối phương.

Mà Diệp Âm Trúc và mười hai vị Ma Chủ thực lực đã đạt đến Thứ Thần Cấp ở giữa không trung cũng đã bắt đầu động thủ.

Thực lực tổng hợp của đối phương khẳng định cường đại hơn so với mình.Nhưng Diệp Âm Trúc lại không phải là tấm bia để đối phương ngắm bắn, nên sẽ không để cho đối phương tùy ý công kích mình. Bị mười hai Ma Chủ vây lấy, khi kẻ địch bắt đầu công kích, thân thể hắn đã tránh ra, mang theo một đạo hào quang mờ nhạt, không ngừng thay đổi vị trí trong không gian nhỏ bé này.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí với những bộ phim hài, hài kịch và clip vui từ trang hài hay nhất do các danh hài nổi tiếng như hoài linh, chí tài, trấn thành, trường giang, nhật cường, xuân hinh...chẳng hạn như ky tai thach dau, gala cuoi gap nhau cuoi nam 2006 phan 1 2 rất nhiều video hài hước giúp bạn xả stress và sống vui vẻ mỗi ngày.

loading...
DMCA.com Protection Status