Cấm huyết hồng liên

Chương 239: Tranh chấp 50 cường


Trận đấu tranh tư cách Năm mươi cường chính thức bắt đầu. Quy tắc tranh Năm mươi cường cũng đồng dạng có thời gian hạn chế là nửa giờ. Một lần chính là hai mươi người chia làm mười tổ đi vào diễn võ trường. Chỉ cần năm trận đấu là có thể tuyển ra Năm mươi cường.

Sau thắng lợi năm mươi cường, tuyển thủ cũng có thời gian nghỉ ngơi hai ngày. Trong hai ngày này, thi đấu tràng sẽ dùng để tiến hành sắp xếp trận đấu bài danh từ năm mốt đến một trăm cho các tuyển thủ bị bại. Từ đó quyết định thứ tự của nhóm tuyển thủ trong danh sách Trăm cường.

Mà Hai lăm cường cùng các trận đấu tấn cấp tiếp theo đều tiến hành theo quy tắc dồng dạng như vậy.

Dịch Vân được sắp xếp vào trận thứ ba của ngày hôm nay. Đối thủ của hắn là một gã Lục tinh cao giai Phong hệ Pháp cuồng.

"Vậy mà lại là Phong hệ? Vận khí của ngươi thật sự không tệ. Phần thắng lại đề cao không ít!" Môn La cười nói.

Môn La sẽ nói như vậy là bởi vì, ngoại trừ hai hệ Thủy Hỏa ma pháp của bản thân thì thuộc tính ma pháp mà Dịch Vân quen thuộc nhất chính là Hắc ám hệ của Bối Lợi Mỗ cùng Phong hệ ma pháp của Mễ Nặc.

Từ sau khi tiến nhập Thiên Phong học viện, hắn vẫn theo học Mễ Nặc, cũng đã tận mắt kiến thức Mễ Nặc diễn luyện mấy trăm lần Phong hệ ma pháp cho hắn xem. Đối với đặc điểm của Phong hệ ma pháp hắn đã hiểu rõ toàn bộ.

Hơn nữa, trong đám người Khố Mã muốn cướp đoạt ma binh mà Dịch Vân từng gặp qua thì Tháp Khả Địch chính là Phong hệ cường giả. Chiến trường không giống với thi đấu. Thời điểm hắn đối diện kia là lâm vào hoàn cảnh lấy một địch nhiều, vẫn có thể lấy yếu thắng mạnh, đánh chết được Tháp Khả Địch. Mà hiện tại đối mặt với cuộc tranh tài này đương nhiên là sẽ có dự định trước.

Ngay từ đầu trận đấu, hắn dùng một loại phương pháp đồng dạng với lúc đối phó Phù Á, không ngừng liên tục phóng ra ma pháp. Trước tiên lấy vài con viêm báo (báo lửa) thật lớn vây công giáp kích đem đối thủ bức đến biên của đài thi đấu. Sau đó lại dùng Xích diễm tiêm hải cùng Viêm ngục lao lung hỗ trợ lẫn nhau, đem đối phương vây ở một góc của tràng thi đấu, không thể động đậy.

Tiện đà liền sử dụng hai cái Ngũ tinh ma pháp Tam Long Viêm Vũ, bắt đầu đem ma lực của đối thủ hao tổn. Trận đấu tiên hành đến lúc này thì quyền chủ động đã hoàn toàn bị nắm giữ trong tay của hắn.

Phong hệ Pháp cuồng đối mặt với thế công hừng hực ngọn lửa bay đến đầy trời cũng phải hao tốn rất nhiều ma lực thi triển ra ma pháp cao nhất của Lục tinh – "Toàn phong hộ bích", tiếp đón những đợt công kích mạnh mẽ luân phiên không ngừng vọt tới, gian khổ phòng ngự, không thể ra tay tiến hành phản kích bất kỳ đòn nào.

Đồng dạng đều đạt tới trình độ Lục tinh cao giai Pháp cuồng nhưng thực lực của hắn không sánh bằng với Phụ Á ngày hôm qua. Trên người cũng không có bất kì áo giáp ma pháp nào bảo hộ. Đối mặt với dòng lửa không ngừng phun mạnh dưới mặt đất, Viêm Long từ trên trời đánh xuống cùng hơn mười con Viêm Báo đang điên cuồng lao đến từ bốn phía xung quanh, hắn phòng thủ vô cùng vất vả.

Tình hình như vậy nhất thời làm cho Dịch Vân nhớ lại cảnh tượng cùng Cầu Cầu tiến hành ma pháp đối luyện trên Luyện tập vũ ma đại trận cấp bậc Cửu tinh ở cấm địa phía sau núi của Thiên Phong học viện. Đối thủ giống như một bao cát thịt không đánh trả mà thừa nhận ma pháp của hắn liên miên oanh kích. Chẳng qua đối tượng lúc đó là Cầu Cầu tham ăn mà hiện tại là cái Phong Hệ pháp cuồng đang gần hỏng mất này.

Nghĩ như vây, trong lòng Dịch Vân mọc lên một cỗ cảm giác vớ vẩn. Cái này giống như không còn là hội trường thi đấu nữa. Ngược lại lại giống như ma pháp tràng tu luyện của riêng hắn. Khóe miệng nhếch lên, thản nhiên mỉm cười. Ma pháp thi triển càng thêm thông thuận, tốc độ phát ra cũng càng nhanh hơn một chút.

Giống một đĩa thức ăn ngon, hắn đang hưởng thụ trận ma pháp quyết đấu này. Khóe miệng mang ý cười sáng lạn mà đối thủ của hắn lại mang theo biểu tình khổ sở, lâm vào trong tình thế nguy hiểm.

Mọi người đều biết hỏa hệ ma pháp được xưng là nguyên tố thuộc tính mạnh mẽ nhất. Nó mặc dù không có nhanh như Phong hệ ma pháp, không đóng băng như Thủy thuộc tính, không tê có tê liệt như Lôi thuộc tính hay kịch độc ăn mòn như Hắc Ám thuộc tính. Nhưng Hỏa hệ ma pháp có thuộc tính hạng nhất chính là uy lực ngọn lửa của nó có thể chồng chất không giới hạn.

Ở bên trong pháp tắc của thiên địa nguyên tố, độ nóng của hỏa nguyên tố là không có tối đa. Chỉ cần thực lực của ngươi đủ thì bất kỳ độ nóng nào cũng có thể sinh ra.

Nếu ở trong tay của một gã cường giả cấp bậc Tinh vực thì hắn có thể áp súc Hỏa hệ ma pháp sinh ra ngọn lửa thậm chí có độ nóng vượt qua 5000 độ. Độ nóng càng cao, lực phá hoại cũng càng lớn, đều tùy thuộc vào tu vi của người thi triển ma pháp mà thi triển.

Hiện tại, lấy thực lực cao nhất trước mắt Dịch Vân cũng chỉ có thể áp súc ngọn lửa hơn 2000 độ. Nhưng đối với bất kì một cường giả Lục tinh nào cũng đã là một uy hiếp lớn không thể bỏ qua.

Trong khu nghỉ ngơi của Kỳ Vũ Vương Gia học viện, An Kiệt La nhìn tình hình trên đài thi đấu, lẩm bẩm nói: "Tốc độ thi triển ma pháp của hắn giống hệt như lúc hắn đánh với Phụ Á, nhanh bất tầm thường. Thật khó tin rằng trình độ hiện tại của hắn mới vẻn vẹn là Lục tinh trung giai. Thật sự là không thể ngờ được! Quả nhiên ngày hôm qua hắn có thể đánh bại Phụ Á cũng không phải là may mắn!"

"Đáng giận a! Mễ Nặc cái lão hỗn trướng kia làm sao có thể dạy dỗ ra đệ tử như thế này đâu? Mà ngay cả ta lại không thể dạy ra được một cái."

Phần lớn mọi người đều cho rằng trận tranh đấu Một trăm cường của ngày hôm qua ma pháp cực mạnh của Phụ Á là "Thiên Lôi phá không" không hiểu sao bị phá, một thân Đấu khí cũng chẳng biết vì sao bị chế ngự. Rõ ràng là thực lực mạnh hơn đối phương rất nhiều nhưng lại không cách nào phát huy ra hoàn toàn. Quả thật là bị bại một cách mạc danh kỳ diệu. Mọi người cũng nhận định rằng Dịch Vân có thể thắng là do vận khí chiếm phần nhiều chứ không phải là do thực lực.

An Kiệt Lý vốn cũng có một tia ý nghĩ như vậy. Nhưng khi nhìn đến trận đấu hiện tại, tình thế nghiêng hẳn về một bên thì hắn rất nhanh đem loại ý nghĩ này vứt ra khỏi đầu. Hắn đã từng coi nhẹ người thiếu niên kia một lần. Kết quả là đổi lấy sự thảm bại của Phụ Á. Hắn sẽ tuyệt đối không phạm phải sai sót như vậy thêm lần nữa.

Trầm ngâm một hồi, An Kiệt La quay đầu hỏi: "Ma Đa, cái đáng sợ nhất của hắn chính là tốc độ thi triển ma pháp không chút nào gián đoạn cùng với đem đặc tính có thể chồng chất của hỏa diễm ma pháp phát huy vô cùng nhuần nhuyễn. Thực lực của Phụ Á rõ ràng mạnh hơn hắn nhiều nhưng là thua ở điểm này. Nếu ngươi đánh với hắn thì có bao nhiêu phần thắng?"

Ma Đa nghe thế liền khẽ cười, vương một ngón tay lến. "Tối đa không đến một khắc đồng hồ ta có thể đem hắn đánh ra bên ngoài tràng hoặc là thương nặng hắn."

"Tốc độ thi triển ma pháp của hắn nhanh thì sao? Công kích đơn thể ma pháp căn bản là không tạo thành ảnh hưởng lớn đối với ta. Ta cũng sẽ không cho hắn có cơ hội liên tục thi triển ma pháp. Chỉ cần đánh bại hắn ở trước khi uy lực của ma pháp tăng lên là được rồi. Điểm này ra có trăm phần trăm tin tưởng. Kết quả là định rõ rồi!"

Dừng một chút, Ma Đa lại cười nói: "Viện trưởng, thật sự là ngài cũng không cần suy nghĩ nhiều. Chênh lệch giai vị tinh cấp là tuyệt đối. Lấy trình độ chỉ vẻn vẹn là trung giai của hắn, ưu thế về tốc độ thi triển ma pháp nhanh nhiều nhất cũng chỉ có thể đối phó được với đối thủ cao giai. Đây đã là cực hạn của hắn. Bất kỳ một cái đỉnh phong cường giả nào đều có thế đánh bại hắn một cách dễ dàng."

"Đương nhiên, ta càng hy vọng chính mình có thể gặp được hắn. Ngày hôm qua, Phụ Á gặp phải nhục nhã làm mất mặt mũi gia tộc, ta rất mong có thể tự tay đòi lại. Chẳng qua cơ hội gặp hắn cũng không lớn. Bởi vì hắn tối đa cũng chỉ có thể tiến vào Năm mươi cường mà thôi. Từ Hai lăm cường trở đi, tất cả người dự thi hầu hết đều là cấp bậc đỉnh phong. Đến lúc đó, bất cứ người dự thi nào cũng có thể tùy ý thu phục hắn. Hẳn là không tới lượt ta!"

"Ờ!" An Kiệt La gật đầu. Phán đoán của Ma Ma rất hợp lý. Kỳ Vũ Ma đấu đại hội tổ chức ba mươi lần, tất cả các tuyển thủ có thể tiến vào Hai lăm cường hầu hết đều là cường giả cấp bậc đỉnh phong. Cao giai cũng đã là số rất ít, càng không nói khả năng có trình độ trung giai.

Vì thế, hắn nhiều nhất cũng chỉ có thể tiếp tục thắng được một trận. Sau đó không nghi ngờ gì phải bại!

Đáng lý là như thế! Người thiếu niên kia không đáng để mình đặt trong lòng. Nhưng khi nhìn thân ảnh đang thi đấu trên đài của Dịch Vân, hắn luôn luôn có một cỗ cảm giác quái dị. Đó là một loại trực giác của Cửu Tinh cường giả: "Hắn dường như còn che giấu thứ gì đó mà chưa từng đem ra!"

"Hắn còn cất giấu cái gì nữa?"

Cái ý nghĩ này chợt lóe qua, An Kiệt La biết mình đã suy nghĩ quá nhiều. Hắn đối với nhãn lực của mình có lòng tin tuyệt đối. Cửu tinh giai vị trở xuống căn bản không có người nào có khả năng còn ẩn giấu thực lực dưới con mắt của hắn. Huống chỉ chỉ là một tiểu tử Lục tinh trung giai?

Nghĩ vậy, An Kiệt Lý nở nụ cười.

Cuối cùng, khi Dịch Vân thi triển ra tám con Viêm Báo đem đối thủ gần như cạn kiệt ma lực đánh bay ra khỏi đài thi đấu, hắn lấy được thắng lợi của trận đấu này. Đồng thời cũng thuận lợi tiến vào danh sách Năm mươi cường của đại hội.

Trận đấu này nhìn như thắng thoải mái nhưng hắn cũng phải mang tất cả ma lực Hỏa hệ dùng hết mới có thể thắng được. Đối thủ có thể đạt được Lục tinh cao giai không cái nào là đơn giản. Nhưng mà nếu so với chiến đấu cùng Phụ Á phải dùng hết hai viên Xích Luyện hỏa tinh mới có thể thắng lợi thì trận đấu này có thể xem như rất nhẹ nhàng.

Lúc này, Môn La cười nói: "Đồng dạng đều có trình độ Lục tinh cao giai thể nhưng so sánh thì thực lực của đối thủ không thể bì được với Phụ Á. Nếu không phải nàng không may gặp phải ngươi thì nhất định có thể tiến vào danh sách Năm mươi cường. Nghĩ đến chắc bây giờ nàng đang hận ngươi, hận đến khổ sở đi! Ha ha ha!".

Ý nghĩ của Môn La! Có thể làm cho một nữ tử hận ngươi, hận vào trong tận đáy lòng là một loại bản lãnh mà chỉ có nam nhân xuất sắc mới có được. Như vậy, hận càng sâu đậm, nam nhân càng xuất sắc.

Ý nghĩ của Dịch Vân là hy vọng nàng có thể hận hắn. Giống như trước đây hắn từng hận qua bọn họ. Hận đi! Hận vào trong lòng, hận thấu trong đầu. Loại hận ý này làm hắn sung sướng.

Hắn mỉm cười đi thẳng xuống khỏi thi đấu tràng, trở lại khu nghỉ ngơi của Thiên Phong học viện.

Kết quả của trận đấu tranh Năm mươi cường ngày hôm nay. Chín tuyển thủ của Thiên Phong học viện có sáu người thuận lợi thắng trận, chen được vào trong danh sách Năm mươi cường. Ba tên đệ tử khác, hai cái cao giai cùng một cái trung giai, bất hạnh thua trận này ngày mai còn phải tiến hành trận đấu xếp hạng từ thứ Năm mươi mốt đến thứ Một trăm.

Mà sáu người thắng trận kia, bao gồm cả Dịch Vân ở bên trong đều được hai ngày nghỉ ngơi. Hai ngày nguyên vẹn nghỉ ngơi, đem đấu khí cùng ma lực hao tổn hồi phục lại.

Đối với kết quả như vậy, Mễ Nặc cùng nhóm giáo sư đều tỏ vẻ vừa lòng. Ngoại trừ đệ nhất cường giả Khắc Lý Mạn của học viện ngoài ý muốn thua ở Trăm cường danh sách thì toàn bộ tình huống phát triển như bây giờ đều không khác nhiều lắm so với dự liệu lúc trước của bọn họ. Đương nhiên, Dịch Vân là cái ngoại lệ duy nhất.

Không chỉ có đối với Thiên Phong học viện mà thậm chí đối với tất cả người dự thi mà nói, Dịch Vân có thể nói là một cái ẩn số lớn nhất không thể dự đoán được.

Trong mười người dự thi cấp Lục tinh của Thiên Phong học viện kỳ này, có bốn người là đỉnh phong, bốn người là cao giai, chỉ có hai người mới là trình độ trung giai. Mà Dịch Vân chính là một trong hai cái trung giai đó, lại còn là một thành viên yếu nhất.

Hiện tại trận đấu đã kết thúc. Học viện bọn họ có hai cái tuyển thủ cao giai Tranh Năm mươi cường bị thua. Mà Dịch Vân không được coi trọng nhất ngược lại lại có thể thuận lợi tiến vào trong Năm mươi cường. Kết quả như vậy thật sự là Mễ Nặc cùng nhóm giáo sư lúc trước không có khả năng tưởng tượng đến được.

Mễ Nặc vốn chỉ hy vọng Dịch Vân có thể cố sức tiến vào Trăm cường. Có thể làm được như vậy đã là thành tích không thể tốt hơn được nữa. Nhưng biểu hiện ra ngoài của người đệ tử này hiện tại cũng đã vượt ra khỏi kỳ vọng của hắn.

Mà đối với những học viện dự thi khác, nhất là Kỳ Vũ Vương Gia học viện mà nói. Một ma pháp sư thiên tài vốn có cơ hội đánh tiến vào Thập cường lại bị Dịch Vân mạc danh kỳ diệu kéo xuống. Ngay cả danh sách Trăm cường cũng không vào được. Dạng tổn thất này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thứ hạng của học viện sau khi kết thúc đại hội.

Tình cảnh An Kiệt Lý gặp phải bây giờ thật ra cũng không kém nhiều lắm so với lúc trước Lý Khắc Mạn của Thiên Phong học viện thua trận. Chỉ không giống bọn họ là cường giả đệ nhất thua thê thảm mà thôi. Còn lại là đều ảnh hưởng thật lớn đến thành tích cuối cùng của đại hội.

Ẩn số liên tiếp này tất cả đều đến từ một tuyển thủ trung giai vốn không được bất kỳ người nào chờ mong. Nhưng hiện giờ không ai có thể nghĩ đến, hết thảy chuyện kỳ lạ phá vỡ cái nhìn của mọi người vẫn chỉ mới bắt đầu mà thôi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ngày nay đã trở thành hành trang bắt buộc của bạn trẻ. Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như belike la gi nghia cua tu belike la tu conghia co co le khong chung, cabaret la gi nghia cua tu cabaret la quan ruou phap tro mua hat mua vu và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn với findzon.com.

loading...
DMCA.com Protection Status