Cầu được ước thấy: Thái giám biến hình

Chương 29-3: Biến hình (3)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: Sil

Mới lúc đầu A Viên còn hơi sợ hãi cậu nệ, nhưng sau này thấy Tề Uyên không nói câu nào, còn cười tủm tỉm trên mặt cũng dần buông lỏng sự đề phòng, ngấu nghiến ăn uống thỏa thích đến là vui vẻ, khuôn mặt tràn đầy vẻ thỏa mãn.

Tề Uyên yên lặng nhìn nàng ăn, chính mình cũng ăn được thêm nửa bát cơm.

A Viên nhai gân bò đã được hầm nhừ, trong lòng lại kính phục Liễu Tư thiện thêm một bậc nữa.

Đợt đến khi hai người gần ăn xong, sau khi được hầu hạ lau miệng, súc miệng, Thanh Niệm liền trình lên hai chén trà nóng.

A Viên cười híp mắt nói cảm ơn, nhận lấy chén trà mở nắp ra, mùi hương chua ngọt tanh đạm thoang thoảng xông lên mũi. Nàng nhấp một ngum, mùi trái cây chua chua ngọt ngọt hòa quyện cùng hương hoa tươi mát hài hòa đến dị thường.

"Tỷ tỷ, trà này được pha như thế nào vậy?" A Viên uống vô cùng ngon miệng liền cười híp mắt hỏi.

"Dùng Hoa Bụt Giấm* và một ít quả phơi không từ năm ngoái để phả, nô tỳ nghĩ chắc cô nương còn nhỏ tuổi, chắc không thích nước trà đắng nên pha cốc trà hoa quả chua ngọt này."

*) Bụp giấm (hay hoa Lạc Thần) là loài thuộc họ Cẩm Quỳ, có nguồn gốc ở Tây Phi. Lá hình trứng, nguyên, mép lá có răng. Hoa đơn độc, mọc ở nách, gần như không có cuống. Tràng hoa màu vàng hồng hay tía, có khi trắng. Quả nang hình trứng, có lông thô mang đài màu đỏ sáng tồn tại bao quanh quả. Cây ra hoa từ tháng 7 đến tháng 10. Bụp giấm được nhập trồng nhiều nơi ở Việt Nam và trên thế giới. Cây trồng lấy sợi, làm rau ăn, làm thuốc, màu thực phẩm, cũng có thể dùng đài nấu canh chua thay giấm (nên gọi Bụp Giấm). Cách dùng quen thuộc nhất với chúng ta hiện nay là dùng phần đài để làm Siro, có vị chua đặc trưng và màu đỏ rất đẹp.(Nguồn: Wikipedia)


A Viên híp mắt cười, lại uống thêm một hụm, khẽ nhấp cái miệng nho nhỏ tinh tế thưởng thức, đôi mắt nháy mắt lại sáng lên: "Tỷ tỷ dùng mật ong rừng sao?"

"cô nương thật là thông minh."

A Viên còn muốn hỏi trừ Hoa Bụt Giấm ra thì còn loại hoa nào có thể sử dụng để làm trà hoa quả nữa, còn chưa kịp mở miệng đã nghe thấy bên cạnh có người khẽ ho một tiếng. Nụ cười xinh đẹp trên mặt cứng đờ, giật mình kịp nhận ra hiện nay mình đang ở Điện Dưỡng Tâm, còn cùng ngồi cùng ăn với Hoàng Thượng...

Nàng đang ảo não chính mình không kìm được nổi trước sự quyến rũ, làm sai quy củ, vội vàng buông chén trà xuống, đứng dậy: "Hoàng Thượng, Thượng Thiện Phòng còn có việc..."

Đôi mắt Tề Uyên híp lại: Ăn xong rồi đã muốn chạy ư?

Nàng đang nói chuyện, Ngụy Toàn liền đi đến, cười nói:" Liễu Tư thiện nhờ nô tài truyền lời cho cô nương rằng Thượng Thiện Phòng cũng không thiếu người, bảo ngài không cần phải trở về gấp."

A Viên quay đầu lại nhìn thoáng qua Ngụy Toàn, khẽ chép miệng, khuôn mặt nho nhỏ tràn đầy nỗi u sầu: Ta...

"Các ngươi cứ lui xuống trước đi." Tề Uyên trầm giọng nói.

"Dạ."

A Viên cúi thấp đầu, hai tay nắm thật chặt, mắt cũng không dám nhấc lên.

"Lúc nào thì đến hầu hạ trong Điện?" Tề Uyên uống một ngụm trà, lãnh đạm nói.

A Viên khẽ nhíu, do dự một lúc lâu mới nói:" Nô tỳ, nô tỳ muốn ở lại Thượng Thiện Phòng theo học cùng Liễu Tư thiện."

Tề Uyên trầm tư một lát rồi mới từ từ nói:" không làm chậm trễ việc cô học các món, chỉ trực khoảng nửa canh giờ buổi trưa thôi, những lúc khác thì cô muốn làm gì thì làm."

A Viên nghe vậy, liền khẽ động lòng, nàng lấy can đảm ngẩng đầu lên, nhìn Tề Uyên: "Ta muốn làm gì thì làm sao?"

"Trẫm từng lừa cô khi nào chưa?"

Nàng khẽ chép miệng, nhỏ giọng lẩm bẩm một câu:" Ngay từ đầu ngài đã lừa nô tỳ rồi..."

Tề Uyên:...

"cô đúng là thù dai mà." Tề Uyên khẽ cười một tiếng, đuôi mắt hơi cong lên.

"Nô tỳ không dám."

A Viên cúi đầu, đùa nghịch mấy ngón tay, lòng hơi phức tạp, vừa tức giận, lại cũng sợ hãi. Vốn tốt bụng nhặt được một tên thái giám, không nghĩ tới hắn ta lại là Hoàng Thượng!

Nàng tức giận lẩm bẩm trong lòng: rõ ràng bản thân cái gì cũng có, lại cứ mong ước những thứ này của ta cả ngày... Hừ! không biết đã lừa của ta biết bao nhiêu là đồ ăn rồi!

Tề Uyên thấy nàng mím môi liền biết nàng tức giận như thế nào rồi, hắn cười khẽ lắc đầu, A Viên người người này lại mềm mại trong lòng thế nào, nhưng những lúc cố chấp cũng thật ngoan cường.

"Muốn ăn thịt nướng không ?"

"Hả?" A Viên sửng sốt, ngẩng đầu đối mặt với đôi mắt đẹp sâu thẳm kia, như bị mê hoặc mà không kìm được khẽ gật đầu.

"Đêm nay là cô được ăn rồi." Tề Uyên yên lặng nhìn nàng, tuy không có biểu cảm gì trên mặt, nhưng đáy mắt lại có một tầng ý cười nhàn nhạt:" Về chuẩn bị đi, thích nướng cái gì cũng được."

Đôi mắt A Viên đột nhiên sáng lến: "Cái gì cũng được sao?"

"Ừ." Tề Uyên gật đầu lên tiếng.

"Vậy... Ta có thể đi xin vị tỷ tỷ kia một chút mật ong rừng sao?" A Viên vừa nhắc tới thức ăn liền hưng phấn đến mức quên những điều kiêng kị.

Tề Uyên mở miệng gọi một tiếng:" Thanh Niệm."

"Có nô tỳ." Thanh Niệm vẫn luôn chờ ngoài Điện, thấy Hoàng Thượng gọi mình liền lập tức đi tới.

"Chuẩn bị cho A Viên chút mật ong rừng, tiễn nàng về."

"Dạ." Thanh Niệm cười ôn hòa với A Viên:" cô nương hãy đi theo ta."

A Viên khẽ gật đầu, híp mắt cười đi theo Thanh Niệm.

"Chờ một chút."

Giọng nói trầm thấp lạnh lẽo không phân biệt được mừng hay vui truyền đến, A Viên hoảng sợ đứng khựng lại.

"Cầm luôn trà hoa quả cô pha luôn đi."

Thanh Niệm cười đồng ý, A Viên thở phào nhẹ nhõm, vội vàng đuổi theo Thanh Niệm đi ra ngoài Điện Dưỡng Tâm: Chỗ Ngự tiền này đúng không phải là nơi cho người mà...

Nàng từ từ đi phía sau, chỉ cần nghĩ tới chuyện bắt đầu từ ngày mai, mỗi ngày chính mình đều phải đi đứng trước mặt Tề Uyên cả nửa canh giờ liền đề phòng lo lắng, một lúc cũng không được yên lòng.

A Viên thầm thở dài một hơi, cúi đầu ảo não đi theo phía sau Thanh Niệm: hiện tai Hoàng Thượng dù có ôn hòa, nhưng lâu ngày ai biết ngài ấy có lật mặt hay không...

Thanh Niệm nghe thấy tiếng thở dài nho nhỏ kia liền cười lên tiếng:" cô nương không cần phải lo lắng, Hoàng Thượng ngoài lạnh trong nóng, nếu cô phạm phải sai lầm, cứ làm nũng, giả vờ đáng yêu một chút là được rồi."

A Viên nhìn bóng lưng mềm mại cái kia, đôi mắt viết đầy tò mò:" Nếu tỷ tỷ phạm phải sai lầm thì cũng sẽ làm vậy sao?"

Thanh niệm quay đầu lại chăm chú nhìn nàng, sau một lúc lâu mới phụt cười một tiếng: "cô nương cứ nói đùa, biện pháp này cũng chỉ có cô dùng mới được thôi."

A Viên ngơ ngác mờ mịt, không hiểu đây là có ý gì. Chỉ thấy Thanh Niệm cười nhạt, lấy trà hoa quả và mật ong, định đưa nàng về Thượng Thiện Phòng.

"Tỷ tỷ, để ta giúp ngài cầm một ít đi."

"Sao dám làm phiền cô nương? Nếu để Hoàng Thượng biết chắc chắn sẽ trách ta làm phiền cô, chúng ta đi thôi."

A Viên cũng sợ liên lụy đến nàng cũng không bắt ép, chỉ ngoan ngoãn theo sau trở về Thượng Thiện Phòng.

"Cảm ơn tỷ tỷ."

Thanh Niệm nhìn đôi mắt trong trẻo của nàng cười lên trông vô cùng đáng yêu, chính mình cũng giống như được ăn mật: "Cảm ơn làm gì? Chỉ chút chuyện cỏn con này thôi, cô nương nếu thích thì cứ nói."

A Viên tràn đầy ý cười, đặt hai đĩa điểm tâm mình làm vào trong hộp đựng thức ăn rồi đưa cho nàng: "Đây là một chút lòng thành của ta, sau này mong được tỷ tỷ chỉ điểm thêm."

Thanh Niệm cũng không từ chối, thoải mái nhận lấy: "Vậy hôm nay cô nương cứ nghỉ ngơi đi, hẹn ngày mai gặp lại."

A Viên cười, khẽ gật đầu, đợi người đi rồi lại về phòng.

Nàng vừa ngồi xuống, Trình Tầm đã ngồi bên cạnh, khuôn mặt tràn đầy tò mò: "Hôm qua thấy cô mệt mỏi mà không hỏi, sao ngài ấy lại trở thành Hoàng Thượng được?"

A Viên nghiêng đầu nhìn Trình Tầm, thở dài khe khẽ: "Ta làm sao mà biết được ngài ấy lại trở thành Hoàng Thượng được?" Nàng khẽ chép miệng, trong lòng lại hơi hối hận: "Nếu ngay từ đầu ta biết ngài ấy là Hoàng Thượng thì cho ta bạc ta cũng không dám tiếp cận..."

Trình Tầm thấy dáng vẻ này của nàng liền cười nói: "Đây đều là nhờ phúc của cô đó. cô suy nghĩ cẩn thận lại xem, năm vừa qua Hoàng Thượng thưởng cho Cục Thượng Thực mấy thứ kia nhưng chưa từng thưởng cho cả Cung nữ nữa, đều chỉ thưởng cho vài vị nữ quan hay Thượng thực, Tư thiện, Điển thiện, Chưởng thiện, năm nay lại thưởng Thịt dê nướng, lẩu..., tất cả đều là thưởng riêng cho cô." Nàng lại che miệng cười khẽ: "Chúng ta đây đều được thơm lây cả!"

A Viên cúi đầu, cẩn thận nghĩ lại, hôm nọ mình nói muốn được theo học với Liễu Tư thiện, hôm sau Liễu Tư thiện liền tìm tới; nàng nói nguyên liệu nấu ăn ở Thượng Thiện Phòng không được phong phú, hôm sau liền có người đưa đến rất nhiều sơn hào hải vị… Nghĩ thế nào cũng thấy chính mình lời to rồi.

"A Tầm, Hoàng Thượng bảo ta đi hầu hạ trong Điện ngày mai."

"Hả?" Trình Tầm kéo tay nàng nắm chặt lại, trong lòng lo lắng khôn nguôi: "Vậy thế là chúng ta không được ở cùng nhau nữa sao?"

"không, không, không." A Viên khẽ lắc đầu: "Hoàng Thượng bảo ta đi mỗi buổi trưa thôi, chỉ trực khoảng nửa canh giờ là về được rồi."

Trình Tầm yên tâm: "Hoàng Thượng đúng thật à là quan tâm tới cô quá."

"Dù sao cũng đã ăn của ta nhiều như vậy..."

Trình Tầm cười khẽ gõ đầu nàng: "Đồ vô lương tâm!"

******

Buổi chiều, hai người A Viên và Trình Tầm cùng nhau ăn thịt nướng vô cùng náo nhiệt. Nàng vừa lật thịt bò trên bếp vừa nói chuyện phiếm với Trình Tầm: "Hôm nay sao lại không có Diêu Uẩn An?"

"Diêu Thượng nghi gặp nàng ấy có việc, chắc một thời gian dài không gặp nàng nên có chút nhớ nhung." Trình Tầm cắn một miếng bánh bao nướng mật ong*, chậm rãi nói: "A Viên, mật ong rừng này đúng là ngon hơn nhiều so với của chúng ta thật !"

*) Bánh bao nướng mật ong: Bánh bao phết mật ong rồi cho lên nướng(Nguồn: Xiaochufang)


"Đương nhiên rồi!" A Viên híp mắt cười, nói: "Tiếc là Diêu Uẩn An không có ởđ ây, nàng ấy thích nhất món bánh bao nướng mật này."

đang lúc hai người đang bàn xem nên nướng một ít cho nàng ấy không, ngoài cửa đột nhiên truyền ra nhưng tiếng “Cúc cu” kì lạ.

"Cúc cu, cúc cu, cúc cu ~ "

A Viên đứng bật dậy: Còn chưa hết sao!

Ngay lúc Trình Tầm thấy nàng định đi ra ngoài, chỉ thấy thiếu nữ phụng phịu quay lại!

đi về!

"A Viên! Hoàng..." Trình Tầm sợ người khác nghe thấy liền vội vàng che miệng lại. Nàng ấy đặt đôi đũa xuống đuổi theo, thấp giọng nói với A Viên: "Hoàng thượng tới đó... cô không gặp sao?"

"không, ta sợ, ta không nghe thấy gì cả." Vừa dứt lời, liền mất hút như một cơn gió quay về căn nhà nhỏ.

Trình Tầm trợn tròn mắt, há hốc mồm nhìn bóng lưng nàng, trong lòng không kìm được mà thương thay Hoàng Thượng, đêm hôm khuya khoắt, dễ sao?

A Viên đây là sợ Tề Uyên, từ ba năm rưỡi trước vào cung, đã thấy nhiều cảnh chủ nhân tùy ý đánh chửi nô tài, tính mạng của những nô tài trong mắt của những người hiển quý đều không đáng giá một đồng. Bởi vậy từ nhỏ nàng đã sợ hãi với những người có địa vị cao. Mặc dù nàng biết rõ rằng Tề Uyên đối xử với nàng rất tốt, nhưng nàng cũng vẫn sợ hãi, những thứ đã ăn sâu vào trong xương không thể thay đổi trong ngày một ngày hai được.

Nàng trùm chăn lên, nhắm mắt lại thở dài khe khẽ: Nếu vẫn cứ không không gặp được thì liền vậy đi, ít gặp mặt thì cơ hội phạm phải sai lầm cũng tự nhiên ít đi.

Tề Uyên biểu cản bình tĩnh đứng ngoài cửa, thực lòng thấy chính mình đã rất ôn hòa với nàng rồi.

Diêu Uẩn An trở về từ Cục Thượng Nghi, vừa tới gần đã bị người đàn ông mặc bộ Long bào trước mặt doạ sợ, vội vàng quỳ xuống hành lễ: "Nô tỳ tham kiến Hoàng Thượng."

Tề Uyên xoay người lại cúi đầu nhìn: " cô là bạn cùng phòng của A Viên sao?"

“Dạ.”

"đi gọi nàng ra cho Trẫm." Tề Uyên lạnh lùng nói.

"Hoàng Thượng, ngài đừng giận, A Viên chắc là ngủ rồi mới không biết ngài đến, nô tỳ đi gọi ngay đây."

"Ngủ sao?" Tề Uyên hừ lạnh một tiếng: "Món thịt nướng này toả hương khắp bốn phía, nếu mà nàng còn ngủ được thì mặt trời mọc từ phía tây rồi."

Diêu Uẩn An nhận cảm thấy nỗi tức giận phảng phất trong giọng của hắn, không dám trì hoãn mà vội vàng đi gọi.

"A Viên, Hoàng Thượng còn chờ cô bên ngoài đấy."

"Còn chưa đi sao?" A Viên đột nhiên mở to mắt, trái tim nhỏ bé như lá cây bay lơ lửng trong gió: "Sao còn chưa đi à?"

"cô mau đi đi, hiện nay Hoàng Thượng thoạt nhìn còn chưa tức giận giận lắm đâu, nếu phải chờ đợi lâu mà nổi giận thì... Cái mạng nhỏ của cô liền đi rồi."

A Viên vội vàng đứng dậy đi tất, nơm nớp đi ra ngoài. Dù nàng bước rất lưu loát nhưng nhưng trong lòng thì chỉ tiếc không thể ngã xuống.

Diêu Uẩn An thấy A Viên đi liền kéo Trình Tầm lại, nhỏ giọng nói: "Phụ thân phái người đến đây nhắn tin cho ta, nói là có tin tức về chuyện của A Viên rồi."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít thời gian để thư giãn với những truyện cười, thơ vui, đố vui, hình ảnh vui và cập nhật tin tức từ trang haynhat.com chẳng hạn như trom sua, tranh to mau hello kitty rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại haynhat.com.