Cây kiếm của kẻ cướp biển

Chương 11: Trình độ kiếm thuật ngày càng tiến bộ


"Đừng nói nhiều nữa, ha ha, này các người anh em, có một điều thú vị đang xảy ra!"

Thấy sự xuất hiện của Hạ Nặc, cậu ta đang tập trung lau cây kiếm của mình, Bích Kỳ dường như cảm thấy thích thú với điều này. Hắn nhìn những tên cướp biển xung quanh, cười thô bạo nói: "Ah la la, ta không ngờ thằng bé Hạ Nặc, người đi theo Triết Phổ chân đỏ, cũng là một kiếm sĩ sau."

Một vài tên cướp biển đang đứng gần đó nhìn sang Bích Kỳ và nhìn sang phía cabin. Sau khi nhìn thấy Hạ Nặc, và nhìn vào cây kiếm gỗ trên tay cậu ta, cười to lên.

"Uy uy uy, Bích Kỳ nói rất đúng, thực sự là một kiếm sĩ ư?"

"Ha ha, chúng ta không thể nghĩ được, tại sao lại xuất hiện một kiếm sĩ nhỏ bé như vậy trên con tàu cướp biển nữa."

"Đừng nói như thế chứ, vì nhìn thanh kiếm gỗ đấy trông cũng khá tốt đấy chứ."

Những tiếng cười nhạo này được Hạ Nặc nghe thấy rõ, nhưng động tác trên tay chỉ dừng lại một chút, sau khi ngước lên nhìn Bích Kỳ một cái, sau đó tiếp tục cúi xuống lau thanh kiếm gỗ của mình.

"Nhóm người này thực sự thật vô duyên..."

Nghe những tiếng cười nhạo của những tên cướp biển, Hạ Nặc chỉ biết lắc đầu bất lực, không thèm bận tâm nữa.

Không còn cách nào khác, dù sao hiện tại cậu ta cũng còn nhỏ tuổi, và đó cũng là những người chú lớn tuổi vô duyên.

Tuy nhiên, khung cảnh tiếp theo có phần bất ngờ.

Cảm thấy những sinh hoạt hằng ngày trên tàu quá nhàm chán. Còn trận đánh giữa Khai Lạp và Bích Kỳ kết thúc quá nhanh. Không có ai đang để ý đến một người tóc vàng đang ngồi trên lan can và đột ngột quay lại. Mỉm cười uể oải nói với Bích Kỳ, nói:

"Này, Bích Kỳ, dù sao cũng đang không có việc gì làm, chi bằng đâu một trận với cậu bé đó xem thử?"

"Này, ta nói cho ngươi nghe này, nếu ta không dám thì lại bị Hạ Nặc tiểu tử chê cười sao?"

Bích Kỳ khịt khịt mũi, phát hiện những người đứng xung quanh cũng không hề phản đối, đúng như hắn mong đợi, không khỏi sờ sờ cằm, thờ ơ nói: "Ah thôi bỏ đi, chỉ là không có chuyện gì làm, nên ta đùa chút thôi!"

Nói đến đây, Bích Kỳ nhìn Hạ Nặc lần nữa và hét to: "Này, anh bạn nhỏ, nghe lời bọn khốn này, dù gì ngươi cũng có một thanh kiếm, chi bằng đến và đấu với ta một vài kiếm thuật xem sao?"

Tuy nhiên, điều họ không ngờ tới là khi câu này được Hạ Nặc nghe thấy, cậu ta không những không khó chịu, ngược lại mắt còn sáng rỡ lên.

Trong ba năm kể từ khi cậu ta đến thế giới cướp biển này, kiếm thuật của cậu ta cũng trải qua một quá trình tập luyện dài, trình độ của cậu ta cũng được cải thiện nhưng cậu ta vẫn chưa tìm được đối thủ để thi đấu ở thị trấn Cam.

Đội cướp biển này sức mạnh cao hơn nhiều so với người trưởng thành bình thường và họ còn có nhiều kinh nghiệm chiến đấu tốt. Thêm vào đó, cùng một nhóm cướp biển với nhau, sẽ không có gì đe dọa đến tính mạng.

Đây dường như là một cơ hội tốt để cậu ta đo lường trình độ kiếm thuật của mình.

Nghĩ đến đây, Hạ Nặc cười toe toét rồi từ từ đứng dậy, trước đôi mắt bất ngờ của mọi người, cầm thanh kiếm gỗ, đi đến trước mặt Bích Kỳ.

"Ah la la, ngươi đồng ý lời mời của ta sao?"

Bích Kỳ cũng đầy bất ngờ, dường như không nghĩ Hạ Nặc sẽ đồng ý.

"Đúng vậy!"

Hạ Nặc gãi đầu và giơ thanh kiếm gỗ trong tay lên, nói: "Này chú Bích Kỳ, không phải chú muốn đấu kiếm với cháu sao, hay là chú đã đổi ý rồi ạ?"

"Đấu ư, được thôi, thú vị đấy, vậy thì đấu nào anh bạn nhỏ. Nhưng thực sự thì thanh kiếm này không phù hợp để sử dụng đâu!"

Bích Kỳ nhìn vào thanh kiếm sắc bén trong tay, vứt nó sang một bên, nhìn về phía Khai lạp, nói: "Này, ta nói ngươi, không phải ngươi có rất nhiều kiếm gỗ để cho con trai ngươi học đánh kiếm sao, mau cho ta mượn một thanh nào."

"Này ông bạn, ông đã thua ta nhưng vẫn còn ngạo mạn ư?"

Khuôn mặt Khai Lạp lóe lên tia tức giận, biết đó là một lời chế nhạo, nhưng ông ta không hề gây gổ thêm gì, quay vào cabin. Quay ra cùng với một chiếc túi trên tay, ném nó cho Bích Kỳ."

"Những thanh kiếm gỗ đều nằm bên trong, chọn một cái đi."

"Ồ, cảm ơn"

Bích Kỳ cầm lấy túi, mỉm cười với Khai Lạp. Ông ta mở túi, lấy đại một thanh kiếm gỗ từ bên trong ra.

"Bắt đầu thôi nào, chàng trai nhỏ!"

Đám cướp biển vây quanh, Bích Kỳ và Hạ Nặc từ từ đi đến giữa boong tàu, đứng sang hai bên. Làn gió biển mát lạnh thổi qua boong tàu, nhìn thấy hai người đàn ông với khuôn mặt nghiêm túc của Hạ Nặc, cuộc đấu tay đôi này sẽ dài đây.

Tuy nhiên, những người cổ vũ lại không nghĩ vậy, họ chỉ nghĩ đây dường như là chơi đùa với một đứa trẻ.

Đúng vậy, mọi người đang tỏ ra vui vẻ và hào hứng, mái tóc vàng và đôi môi nhìn thấy trước đó làm cậu ta nhớ đến với một nụ cười:

"Này, Bích Kỳ, để ta nhắc nhở ngươi trước, Hạ Nặc tiểu ca đây do Triết Phổ chân đỏ mang về, nếu như nó có bị thương tật gì, sợ rằng ngươi sẽ bị đuổi về đảo Anderk đấy."

"Đừng quá lo lắng, chỉ là một cậu bé nhỏ thôi mà, ta sẽ thắng thôi!"

Bích Kỳ cười ha ha, khoát khoát tay, quay lại nhìn khuôn mặt Hạ Nặc, thấy vẻ mặt cậu ta khá nghiêm túc, không nhìn được liền trêu chọc: "Tiểu tử, lời của chúng ngươi cũng đã nghe thấy, cẩn thận một chút, ông lão chân đỏ kia cũng không bảo vệ nỗi ngươi đâu."

Hạ Nặc gật đầu, nói: "Cháu biết, bắt đầu thôi."

"Tốt lắm, tiểu tử, để ta cho ngươi biết, thế nào là lễ độ..."

Bích Kỳ nhìn xuống Hạ Nặc, nhếch môi, khởi động và giơ các tay lên cao cùng với thanh kiếm gỗ, hít một hơi thật sâu, hắn thở dài rồi chém mạnh xuống phía Hạ Nặc."

"Kiếm thuật thực sự không tồi!"

Yaaa!

Thanh kiếm gỗ đập bị hụt đập vào boong tàu phát ra âm thanh rất to. Sau đó, những tên cướp biển, bao gồm cả Bích Kỳ nhìn thấy cảnh tượng trước mắt đều ngạc nhiên.

Một Hạ Nặc ngày thường ốm yếu và gầy gò, nhưng bây giờ trước sự tấn công bất ngờ của Bích Kỳ, cậu ta phản ứng rất nhanh, lùi lại phía sau, thanh kiếm gỗ trong tay giơ lên, giữ chặt thanh kiếm chống lại Bích Kỳ. Bầu không khí dần trở nên ngột ngạt.

"ah, thật là bản lĩnh đấy Hạ Nặc tiểu ca."

Bích Kỳ hét lên rất to, những người ở đây hiểu được rằng những đường kiếm này chưa là gì cả, sức mạnh của Bích Kỳ chỉ mới ở mức 30%.

Ngay sau khi rút thanh kiếm gỗ ra nhanh chóng, Bích Kỳ mỉm cười và lùi lại bằng chân phải, trầm ổn từ từ, đổi thanh kiếm sang tay còn lại, đổi sang hướng khác, chém xuống rất mạnh.

Thình thịch!

Lần này, thanh kiếm gỗ cũng bị Hạ Nặc chặn lại được, những âm thanh thanh kiếm va vào nhau nghe rất lớn, sức chống đỡ lần này của Hạ Nặc khó khăn hơn rất nhiều so với lần trước, cậu ta cắn chặt răng chống đỡ.

"Lực thật lớn, thật đau đầu..."

Mồ hôi rơi xuống lã chã, Hạ Nặc nắm lấy chuôi kiếm, trong mắt Bích Kỳ, cậu ta đang dần dần bị đẩy lùi ra phía sau.

"Không được, không thể chịu thua được!"

Sau một vài giây, Hạ Nặc quyết định mạnh mẽ lấy lực, thu nhanh kiếm lại, cùng lúc bước sang phải, nhanh tay đi ra một đường kiếm khác!

Chát!

Công dụng của sự nhanh nhẹn đã có lợi ngay lúc này, Bích Kỳ vẫn chưa phản ứng kịp trước Hạ Nặc, cậu ta đã thành công trong việc di chuyển, đưa kiếm xuyên qua khoảng trống, đi thẳng đến trước ngực đối thủ.

Thật không may, sau hồi lâu, nhờ có nhiều kinh nghiệm, cho dù thân thể có hơi bất lợi, Bích Kỳ nhanh nhẹn dùng chuôi kiếm để chống đỡ đường kiếm của Hạ Nặc, Hạ Nặc cũng không đề phòng, dứt khoát lùi lại nửa bước, quay lưỡi kiếm về.

Ngay sau đó, hai người đàn ông tiếp tục đấu kiếm và va chạm kịch liệt.

Xiêu vẹo, ngả nghiêng.

Các đường kiếm chuyển động rất đẹp và mượt mà, giống như những đám mây trôi lững lờ.

Nếu lúc đầu, chuyển động của Hạ Nặc vẫn còn hơi lạ lẫm, thì ngay lúc này, dù là tấn công hay phòng thủ, hay việc kiểm soát sức mạnh hay tốc độ cũng trở nên tròn trịa và thuần thục hơn.

Giống như là trong ba năm qua, những ký ức về kiếm thuật của Nhật Bản đã được Hạ Nặc nhớ lại và tận dụng.

"Đây thực sự là một cuộc chiến thú vị..." Hạ Nặc lẩm bẩm trong lòng.

Tay, chân, khớp và cơ bắp của cơ thể đều đang được tận dụng hết cỡ vào thời điểm này. Máu của người đàn ông này như đang sôi lên sùng sục, chảy ào ạt trong cơ thể, một cảm giác thoải mái không giải thích được ngay lúc này, lan tỏa ra các chi.

Mồ hôi nhễ nhại

Hai thanh kiếm ngày càng với tốc độ nhanh hơn, cuộc đối đầu của hai người ngày càng mãnh liệt, những đường kiếm ngày càng táo bạo, những tên cướp biển đứng xem mỗi lúc càng đông, không còn xem thường Hạ Nặc như ban đầu nữa.

"Này, Bích Kỳ, ngươi đang làm gì vậy?"

"Mặc dù Hạ Nặc cũng có chút kỹ năng, nhưng bạn đã thua quá nhiều lần rồi?"

"Coi chừng lần này bạn lại thua đấy."

"Thật kinh khủng, ai bảo khinh địch cơ chứ..."

Những tiếng nói vang lên bên tai, khuôn mặt Bích Kỳ có phần khó chịu, chỉ mình hắn hiểu rằng, ngoài những vụ giết người cướp của hằng ngày, hắn ta đã phát huy gần như toàn bộ sức mạnh, nhưng sức mạnh của Hạ Nặc thực sự vượt xa trí tưởng tượng của hắn, như một trò đùa vậy.

Một giọt mồ hôi lạnh lặng lẽ rơi trên trán hắn ta.

Phanh!

Đó là sự tháo gỡ thông minh của Hạ Nặc, cậu ta liếc nhìn máu ngay miệng, nhổ nó ra với một tiếng thở dài.

Bình tĩnh thoát khỏi mọi đường kiếm từ Bích Kỳ, sau đó nhanh chóng dự đoán mọi hướng tấn công của những đường kiếm. Bây giờ, khi đang đấu với nhau, những phương thức tấn công của Bích Kỳ đã được cậu ta nhớ rõ hết, và giờ Bích Kỳ cùng không còn là mối đe dọa đối với cậu ta nữa.

Cuối cùng, thanh kiếm của Bích Kỳ rơi xuống, đường đi của nước kiếm tiếp theo cũng bị Hạ Nặc tính toán trước.

Những sai sót đã được biết trước

Mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như doi doi an vui thay thich tri hue giang tai my, van dap 162vua nghe phap vua lam viec vua nam co toi khong dd thich thien tue rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.