Chân tiên

Chương 1008: Tung tích Vạn Giới


Cổ Thần nói:

- Ngươi thực sự muốn rời khỏi vũ trụ chi tâm? Bao nhiêu người bên ngoài muốn tiến vào vũ trụ chi tâm cũng không được, trước kia nếu không phải sư phụ bị Hồng kéo vào, cũng không có cách nào tiến nhập.

Côn Bằng hưng phấn nói:

- Hiện tại sư phụ đã biết tình huống của vũ trụ chi tâm, tìm được mấy điểm không gian bạc nhược không phải có thể tự do ra vào hay sao? Lúc nào muốn vào, tùy thời có thể tiến nhập, lão đầu tóc bạc kia dĩ nhiên là địch nhân của sư phụ, lần sau gặp mặt, ta nhất định đánh nát đầu hắn.

Cổ Thần nói:

- Thế giới bên ngoài, địch nhân của sư phụ rất nhiều, nhất định sẽ có phần chiến đấu của ngươi, bất quá thực lực của Hồng không hề dưới ngươi, đồng thời, hắn đã lĩnh ngộ được bí mật vĩnh sinh bất tử, mấy năm nay thực lực trong kỳ tăng tiến cực nhanh, một nghìn ba trăm năm không thấy, có thể lại tiến bộ cũng nói không chừng…

- Hắc hắc, ta cũng có vĩnh sinh bất tử chi tân, không sợ hắn!

Côn Bằng vỗ ngực cười nói.

Côn Bằng nói không sai, hắn đã lĩnh ngộ được không ít lực lượng quy tắc vũ trụ, cho dù là Cổ Thần hiện tại cũng không thể tiêu diệt được hắn, nhiều nhất là trấn áp.

Cổ Thần gật đầu, đột nhiên ánh mắt ngưng tụ, ánh mắt nhìn về phía hư không vô tận trước mặt, trong hai tròng mắt của hắn đột nhiên xuất hiện một đạo thân ảnh.

Cách hai người Côn Bằng và Cổ Thần vô số ức tỉ dặm có một bóng người mặc đạo bào màu đen, lấy tốc độ nhanh chóng không gì sánh được liên tục thuấn di không ngừng nghỉ.

Thân thể của Côn Bằng có thể so sánh được mấy lần tinh hải, ánh mắt càng có thể nhìn xa mấy chục lần, theo ánh mắt của Cổ Thần tự nhiên nhìn thấy được bóng người mặc đạo bào màu đen kia.

Côn Bằng nói:

- Sư phụ, chẳng lẽ tu sĩ thiên địa vô lượng nửa kiếp này là địch nhân của người?

Cổ Thần đáp lại:

- Coi như vậy, bất quá hắn còn chưa đủ tư cách, ta và sư phụ của hắn có một bút sổ sách nên tinh toán!

Côn Bằng nói:

- Sư phụ chờ, ta đi bắt hắn lại.

Nó xong, phía sau lưng Côn Băng đột nhiên xuất hiện một đôi cánh lớn, thân thể trực tiếp biến mất không thấy, chớp mắt đã xuất hiện ngay phía trước bóng người mặc đạo bào màu đen cách vô số tỉ dặm, bàn tay nắm lại, một cự trảo liền chộp thẳng vào bóng người mặc đạo bào màu đen.

Bóng người màu đen kia hiển nhiên cả kinh, nhưng cũng không hoảng loạn, quát lên:

- Ám Vô Thiên Tướng!

Đột nhiên, toàn bộ thiên địa, phương viên hàng tỉ dặm trong nháy mắt biến thành một mảnh đen kịt.

Bóng người màu đen này chính là đệ tử của Ma Tổ Đại Tự Tại Thiên Ma --- Ma Đà.

Bất quá, ánh mắt của Côn Bằng hiển nhiên không hề bị bóng đen kia ảnh hưởng, Côn Bằng có thể nhìn thấy rõ ràng thân ảnh của Ma Đà xuyên toa trong bóng đêm, phương hướng cự trảo biến đổi, trực tiếp bắt phá hư không vô tận, tất cả bóng đen, trong sát na chộp Ma Đà vào trong trảo.

Lực lượng quy tắc trói buộc trên người Ma Đà, để hắn không thể nhúc nhích.

Thực lực của Côn Bằng so với cự đầu thiên địa vô lượng kiếp đại viên mãn còn mạnh hơn rất nhiều, bắt Ma Đà tu vi thiên địa vô lượng nửa kiếp chỉ là chuyện dễ dàng.

- Ngươi là ai? Dám can đảm bắt ta? Sư tôn của ta là Đại Tự Tại Thiên Ma, cự đầu thiên địa vô lượng kiếp đại viên mãn.

Ma Đà cả kinh, nhất thời rống to.

- Chuyện nhỏ, sư phụ ta đang muốn tìm sư tôn chó má của ngươi tính sổ, hắc hắc…

Côn Bằng cười hắc hắc, hai cánh phía sau vỗ mạnh, thân thể đột nhiên xuyên qua vô số ức tỉ dặm hư không, đi tới trước mặt Cổ Thần, nói:

- Sư phụ, đã bắt hắn tới rồi.

Thực lực của người này so với sư tôn Ma Tổ tựa hồ càng mạnh hơn một chút, dĩ nhiên còn có một sư phụ khác nữa? Trong lòng Ma Đà cả kinh, đợi khi ánh mắt rơi vào người Cổ Thần, trong sát na khiếp sợ tại chỗ, cả kinh nói:

- Ngươi… Ngươi… Dĩ nhiên là ngươi?

- Không sai, chính là ta!

Thanh âm của Cổ Thần tiết lộ vài phần hàn ý, nói:

- Ma Đà, hơn một nghìn năm rồi, hiện tại Ma Tổ còn an ổn?

Tuy rằng khí tức của Cổ Thần đã khiến Ma Đà không thể nhìn thấu, thế nhưng, hơn nghìn năm trước, thực lực của Cổ Thần trong mắt Ma Đà tương đối dễ dàng, biết được đáy hòm của Cổ Thần, đối với Cổ Thần ngược lại không sợ hãi như đối với Côn Bằng, mạnh tiếng nói:

- Sư tôn của ta rất khá, Cổ Thần, đồ đệ này của ngươi là ai, dám can đảm bắt ta, sư tôn của ta sẽ không bỏ qua cho các ngươi.

- Hừ hừ…

Cổ Thần nói:

- Cũng vừa lúc, sổ sách giữa ta và Ma Tổ nên tính toán cẩn thận rồi, ngươi dẫn đường cho ta!

Lúc ban đầu Ma Tổ còn có chút mạnh miệng, thế nhưng dưới sự "giáo dục" của Côn Bằng, rất nhanh biến thành ngoan ngoãn.

Trong miệng Ma Đà, Cổ Thần biết, Hồng đích xác đã tới trận doanh Vạn Giới một lần, thế nhưng không đại khai sát giới, mặc dù tu sĩ trận doanh Vạn Giới bị hủy không gian sinh sống, nhưng cũng không bị thương tổn nhiều, chỉ là sau khi kiến thức thực lực của Hồng, tu sĩ trận doanh Vạn Giới đối với trận doanh Chư Thiên hầu như đã chịu thần phục, vì vậy toàn thể di chuyển tới địa phương cực kỳ xa xôi hẻo lánh cách xa Thiên Cung.

Lực lượng của Côn Bằng so với Ma Đà cường đại hơn rất nhiều, để Ma Đà bị thu phục không ngửa người lên được, dưới sự dẫn đường của Ma Đà, Cổ Thần và Côn Bằng đều thuấn di về phía hư không trận doanh Vạn Giới hiện tại.

Vũ trụ phàm gian hầu như vô cùng vô tận, nhưng cũng có biên giới, bên ngoài biên giới chính là hư không hỗn độn không đầu cùng, đồng thời, hư không hỗn độn này không giống như vũ trụ chi tâm, cũng không có lực lượng quy tắc vũ trụ, không có sinh mệnh, không có tử vong, chân chính không có bất cứ thứ gì, đồng thời rộng lớn không biên giới, ai cũng không biết bên ngoài hư không hỗn độn rộng lớn tới mức nào, tu sĩ tiến vào trong đó rất dễ mê thất, vĩnh viễn không có cách nào trở về.

Hiện tại, địa phương trận doanh Vạn Giới đặt không gian chính là giải đất sát biên giới giữa vũ trụ phàm gian và hư không hỗn độn.

Cự đầu thiên địa vô lượng kiếp từ thế giới chi thụ tới không gian sát biên giới vũ trụ phàm gian cần phải có thời gian hơn mười ngày đại na di, đối với tu sĩ thiên địa vô lượng nửa kiếp thậm chí cần tới hơn một tháng.

Cổ Thần và Côn Bằng mới rời khỏi vũ trụ chi tâm, vừa vặn tới không gian sát biên giới vũ trụ phàm gian, đồng thời càng trùng hợp gặp phải Ma Đà.

Nơi này cách không gian trận doanh Vạn Giới hiện tại không còn xa, đồng thời tốc độ của Cổ Thần và Côn Bằng so với cự đầu thiên địa vô lượng kiếp đại viên mãn còn nhanh hơn rất nhiều, không tới một canh giờ sau đã tới được mục tiêu.

Tu sĩ trận doanh Vạn Giới chiếm hơn mười tinh hải phụ cận, tất cả cao tầng của trận doanh Vạn Giới đều ở trong một tu chân tinh siêu cấp tên là Tu Di Tinh, tụ tập gặp mặt, thương nghị kế hoạch sinh tồn và phát triển của trận doanh Vạn Giới sau này.

Thủy tổ Phật môn Nguyên, Ma Tổ, thánh tổ Nho môn Khâu, ba vị cự đầu đều tới Tu Di Tinh.

Trừ ba người này ra, còn có một ít cường giả đỉnh phong thiên địa vô lượng nửa kiếp, cường giả vô địch âm dương sinh tử kiếp.

Ví dụ như cường giả Long tộc, cường giả Đạo môn, cường giả Cổ Vu Điện, bất quá Long Tổ, Chiến thần Hình, Tiêu Diêu Tiên Tổ không hề xuất hiện.

Đại hội đang cử hành, ba vị cự đầu Khâu, Ma tổ, Nguyên xếp hành hình chữ phẩm, cách biệt ngồi trong hư không cao cao tại thượng, ba người tựa hồ đã trở thành tồn tại đứng đầu của trận doanh Vạn Giới. Cường giả Đạo môn, Long tộc, Cổ Vu Điện đã hoàn toàn không có quyền nói chuyện.

Lúc này Chiến thần Liệt của Cổ Vu Điện đang phát biểu:

- Chiến thần Hình và Long Tổ đều là một trong những cự đầu của trận doanh Vạn Giới ta, bị trấn áp trong Ngọc Huyền Thiên đã hơn một nghìn năm, chúng ta đều là thành viên của trận doanh Vạn Giới, phải đồng tâm hiệp lực giải cứu bọn họ ra ngoài.

- Đúng, giải cứu Long Tổ, giải cứu Chiến thần Hình!

Cường giả Long tộc và Cổ Vu điện đều cùng nhau hô to.

- Yên tĩnh!

Ma Tổ khoát tay áo, nói:

- Chiến thần Hình và Long Tổ đều tự mình tấn công Thiên Cung, bị Hồng bắt giữ, lúc này mới bị trấn áp, thực lực của Hồng cường đại tới mức nào, không phải các ngươi không biết, hiện tại trận doanh Vạn Giới đã không còn thực lực tranh đấu với trận doanh Chư Thiên, chúng ta nên yên yên ổn ổn nghỉ ngơi lấy lại sức tại nơi này, đi Ngọc Huyền Thiên cứu người là tự tìm đường chết.

- Cùng một trận doanh, cùng một sinh mệnh, Ma Tổ, các ngươi còn nhỡ rõ lời thề tại thời điểm trở thành trận doanh Vạn Giới, mọi người đồng thời ưng thuận? Đồng sinh cộng tử, cùng một sinh mệnh, hiện tại các ngươi lại muốn thấy chết mà không cứu?

Chiến thần Liệt cả giận nói.

Ma Tổ hừ lạnh một tiếng, nói:

- Ai nói bọn họ đã chết? Bọn họ chỉ là bị trấn áp mà thôi, còn chưa chết, chờ thời điểm muốn chết cứu ra cũng không trễ!

- Ngươi…

Chiến thần Liệt giận dữ.

Tu sĩ Cổ Vu Điện và Long Tộc cũng phẫn nộ vô cùng, thế nhưng trận doanh Vạn Giới hoàn toàn bị ba vị cự đầu nắm giữ, thanh âm của bọn họ căn bản không hề có bất cứ tác dụng gì.

Đúng lúc này, trên bầu trời đột nhiên lao xuống một quả cầu màu đen, rơi xuống dưới mặt đất, mọi người nhìn kỹ lại, chính là một cái đầu đầm đìa máu tươi, không ai khác, chính là Ma Đà.

Côn Bằng thân cao chín trượng chín, đột nhiên xuất hiện bên cạnh mọi người, ánh mắt đảo qua mọi người, cuối cùng rơi vào Ma Tổ, nói:

- Phụng sư mệnh, đến đây thu gặt tính mệnh của ngươi.

Côn Bằng xuất hiện để mọi người trong trận doanh Vạn Giới đều khiếp sợ tại chỗ.

Ma Tổ thân là một trong những cường giả thiên địa vô lượng kiếp đại viên mãn, tu vi bản than thông thiên triệt địa, thực lực cường đại, vô biên vô hạn, dĩ nhiên trước mặt rất nhiều người bị người khác giết tới cửa, điểm danh muốn lấy tính mệnh của hắn, chưa bao giờ xuất hiện qua loại chuyện như thế này.

Cho dù là Hồng cũng không có hung uy như vậy.

Ánh mắt của mọi người đầu tiên bị thân thể thật lớn của Côn Bằng hấp dẫn, lập tức liền chuyển dời xuống đầu người đầm đìa máu tươi dưới đất.

- Là Ma Đà…

- Ma Đà là cường giả đỉnh phong thiên địa vô lượng kiếp, đã tu luyện được bất tử bất diệt chi thân, dĩ nhiên bị giết chết rồi?

- Ngoại trừ Hồng, còn có ai có thực lực đánh chết cường giả đỉnh phong thiên địa vô lượng nửa kiếp?

- Người to lớn này là ai? Thực lực quá khủng khiếp, chẳng lẽ là đồ đệ của Hồng, nhưng đệ tử của Hồng chỉ nghe nói qua có Thái, Thủy, Huyền, cho tới bây giờ chưa từng nghe nói qua có một đệ tử điểu nhân như vậy.Tất cả cường giả trận doanh Vạn Giới đều kinh hô, đứng bật dậy.

Nhất là tu sĩ Ma Môn, nhìn thấy đầu của Ma Đà, càng kích động run rẩy, mấy vị đệ tử tọa hạ Ma Tổ tức giận nhảy bật ra.

- A… Là Ma Đà sư huynh!

- Ma Đà sư huynh bị giết rồi? Điểu nhân này là ai?

- Dám can đảm sát hại Ma Đà sư huynh, làm thịt điểu nhân này, báo thù cho Ma Đà sư huynh!

Mà bản thân Ma Tổ thì híp hai mắt lại, trong nháy mắt đứng lên, một cỗ ma khí ngập trời tuôn trào, thế nhưng, trong ánh mắt của hắn nhìn Côn Bằng so với các tu sĩ khác nhiều hơn một tia kinh hãi.

Những tu sĩ khác nhìn thấy Côn Bằng chỉ biết là khí tức rất mạnh, về phần cường đại bao nhiêu thì hoàn toàn không nhìn ra được, trong suy nghĩ của bọn họ, dù cường thịnh hơn nữa thì cũng không thể vượt qua được cự đầu thiên địa vô lượng kiếp đại viên mãn.

Thế nhưng, Ma Tổ từ trên người Côn Bằng cảm thụ được lực lượng so với chinh mình càng thêm cường đại hơn nhiều, đó là một loại lực lượng vượt qua hắn, thấy Côn Bằng, so với thấy Hồng, áp lực càng thêm mạnh mẽ.

Có cảm giác giống như Ma Tổ chính là thủy tổ Phật môn Nguyên và thánh tổ Nho môn Khâu.

Linh trí của Côn Bằng không cao, đồng thời vẫn luôn sinh hoạt trong vũ trụ chi tâm, còn duy trì tính hoang dã nguyên thủy, mười phần hiếu chiến, Cổ Thần muốn tìm Ma Tổ phiền phức, Con Bằng kiên quyết xin chiến, nói muốn quét sạch tất cả địch nhân cho Cổ Thần, mà Cổ Thần thân làm sư phụ, đứng một bên nhìn là được rồi.

Thấy lực chiến đấu của Côn Bằng cực mạnh, Cổ Thần liền đáp ứng hắn, để Côn Bằng tới đối phó với Ma Tổ, Cổ Thần ẩn thân trong hư không phụ vận. Hiện tại Cổ Thần nắm giữ đối phương quy tắc không gian hầu như đã đạt tới trình độ xuất thần nhập hóa, cho dù là cự đầu thiên địa vô lượng kiếp đại viên mãn cũng không thể phát giác ra được.

Ánh mắt của Cổ Thần đảo qua đám tu sĩ Ma Môn sục sôi tình cảm quần chúng, một cỗ cảm giác sợ hãi không tên đột nhiên sản sinh trong lòng chúng tu sĩ Ma Môn, nhất thời đóng chặt cái miệng ồn ào.

Côn Bằng cười hắc hắc, nói:

- Một đám người vô tri, bản tọa không phải là điểu nhân gì đó, là đệ tử tọa hạ dưới trướng đệ nhất cường giả thiên hạ Cổ Thần sư phụ, Ma Tổ, sư phụ ta có chút sổ sách muốn tính toán với ngươi, hắc hắc…

- Cổ Thần?

Cường giả trận doanh Vạn Giới nhất thời kinh hô.

Cường giả Cổ Vu điện, Đạo môn, Long tộc đều lộ vài phần kinh hỉ.

Lần trước Cổ Thần bị bắt tới Thiên cung, sau đó Chiến thần Hình, Long Tổ, Tiêu Diêu Tiên Tổ, Nguyên nghĩ cách cứu viện Cổ Thần, đánh Thiên Cung, kết quả Hồng hiện thân, Chiến thần Hình và Long tổ bị bắt giữ, Nguyên xem thời cơ có thể thoát thân chạy trốn, hạ lạc của Cổ Thần không rõ từ đây.

Tu sĩ trận doanh Vạn Giới đều cho rằng Cổ Thần đã chết, sau đó trận doanh Vạn Giới suy bại, Nguyên cũng truyền tin thân phận của Cổ Thần ra, để tu sĩ trận doanh Vạn Giới đều biết truyền nhân của Côn Ngô Tiên Đế đã chết, để chúng cường giả chặt đứt lòng tin tranh đấu với trận doanh Chư Thiên.

Nhưng không hề nghĩ tới, lúc này mới qua hơn một nghìn năm, Cổ Thần lại xuất hiện rồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như ve dep thien nhien hung vi va tho mong trong tay tien qua 2 doan tho, so sanh hai doan van trong nguoi lai do song da sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.