Chân tiên

Chương 501: Nguyên thần mười hai trượng


Không đem những vấn đề này hiểu rõ ràng thì cho dù có phối phương và đầy đủ tài liệu cũng vô pháp luyện chế thành công được.

Cổ Thần vừa tiến vào, ngay lúc Hư Tử Uyên đang tìm hiểu Thuần Dương Tiên đan phối phương. Cổ Thần thu được phối phương này đã hơn mười năm, Hư Tử Uyên ở trong Như Ý Lung Linh bảo tháp này tìm hiểu cũng đã hơn năm năm rồi.

Năm năm này, Hư Tử Uyên mỗi lần hiểu được một chút Thuần Dương Tiên đan phối phương thì tạo nghệ luyện đan thuật lại tăng lên một lần, đã từ từ vượt qua cả Cổ Thần, hiện nay đối với phối phương Thuần Dương Tiên đan này nàng cơ bản đã hiểu rõ.

Càng hiểu thấu triệt được phối phương thì xác suất thành công khi luyện chế càng cao, nếu có thể hoàn toàn thấu triệt thì có thể trăm phần trăm luyện ra được đan dược có hiệu quả tốt nhất. Nếu còn chỗ nào chưa thấu triệt thì cho dù có đầy đủ tài liệu thì cũng có xác suất thất bại. Tài liệu để luyện chế Thuần Dương Tiên đan cũng không phải dễ kiếm, nếu thất bại thì xem như là kiếm củi ba năm thiêu trong một giờ, mà cho dù có may mắn thành công thì đan được luyện chế ra cũng không có hiệu quả tốt nhất được.

Vì vậy, trước khi luyện chế Thuần Dương Tiên đan nhất định phải nghiên cứu thấu triệt hoàn toàn phối phương.

Cổ Thần chuyên tâm đi tìm tài liệu, Hư Tử Uyên thì chuyên tâm nghiên cứu phối phương, hai người đồng lòng hơp sức thì mới có thể đảm bảo vạn vô nhất thất luyện chế ra được Thuần Dương Tiên đan.

- Sư tỷ!

Cổ Thần đi tới bên cạnh Hư Tử Uyên nói:

- Thế nào rồi?

Thấy Cổ Thần đến, trên mặt Hư Tử Uyên liền lộ ra nụ cười rất hạnh phúc nói:

- Đã lĩnh ngộ xong, hiện tại nếu luyện chế thì xác suất thành công rất cao!

Cổ Thần nói:

- Hiện tại cách lúc Chiến Thần sơn mở ra chỉ còn hơn tám tháng, nàng tiếp tục nghiên cứu phối phương của Thuần Dương Tiên đan này đi, nếu có thể hoàn toàn hiểu rõ thì có thể nắm chắc trăm phần trăm luyện chế thành công, nếu không khó mà kiếm đủ tài liệu để luyện chế lần thứ hai!

Hư Tử Uyên gật đầu nói:

- Ta đã tìm hiểu tới chỗ then chốt khi luyện chế đan dược này, tối đa là nửa năm nữa, ta có thể hoàn toàn thấu triệt, và có thể trăm phần trăm luyện thành đan được. Sư đệ, nếu gặp tài liệu luyện chế Thuần Dương Tiên đan, ngươi cố gắng thu thập nhiều một chút, nếu có thể luyện chế hai khoả thì tốt biết mấy. Thuần Dương Tiên đan này đối với thuần dương chân khí của ngươi rất có lợi, có thể giúp tu vi của ngươi nhanh chóng đề cao!

Cổ Thần nắm lấy ngọc thủ nhỏ nhắn của Hư Tử Uyên nói:

- Tốc độ tu luyện của ta đã rất nhanh rồi, có hay không có Thuần Dương Tiên đan cũng không thành vấn đề, nhưng nếu ở trong Chiến Thần sơn thu được Chiến Thần Tinh Kinh thì đối với việc minh khiếu của ta sẽ có trợ giúp rất lớn!

Tạm biệt Hư Tử Uyên, Cổ Thần đi tới khu vực thời gian gia tốc gấp đôi.

Liệp Long đại hội, Cổ Thần đã giết được một đầu Hoả Long Minh Khiếu hậu kỳ, cơ bản đã xác định có trăm phần trăm khả năng tiến vào Chiến Thần sơn. Những VU sĩ còn lại không có khả năng giết được Hoả Long có tu vi cao hơn hắn.

HIện tại cách lúc Chiến Thần sơn mở ra chỉ còn hơn tám tháng, Cổ Thần có thể ở trong Như Ý Lung Linh bảo tháp tháp tu luyện mười sáu tháng là một năm rưỡi thời gian. Có đại lượng cực phẩm linh thạch trong người nên tu vi của Cổ Thần có thể ở trước lúc Chiến Thần sơn mở ra còn có thể tăng trưởng không ít.

Hiện tại nguyên thần của Cổ Thần đã cao mười trượng, cách Nguyên Thần hậu kỳ đỉnh phong chỉ còn hai bước cho nên Cổ Thần chuẩn bị một mạch bế quan tới lúc Chiến Thần sơn mở ra, tranh thủ để tu vi bước vào Nguyên Thần hậu kỳ đỉnh phong.

Đến lúc đó, nếu ở trong Chiến Thần sơn có thể tìm được Chiến Thần Tinh Kinh, thì Cổ Thần cũng có thể thuận tiện tiến hành minh khiếu bước vào Minh Khiếu kỳ. Chiến Thần Tinh Kinh là thiên hạ đệ nhất công pháp hẳn là hiệu quả sẽ rất tốt, và minh khiếu cũng không chậm!

Cổ Thần xếp bằng ngồi ngay ngắn trong một toà động phủ, hai ta càm hai viên cực phẩm linh thạch, thể nội vận chuyển Phệ Linh quyết hấp thú linh khí trong linh thạch vào cơ thể, sau đó lại tu luyện Đỉnh Thiên Chiến Địa quyết bằng tốc độ nhanh nhất đêm linh khí chuyển thành pháp lực của bản thân đi tẩm bổ cho nguyên thần, để nguyên thần ngày càng lớn hơn, tu vi càng cao hơn.

Cực phẩm linh thạch có hàm lượng linh khí rất đậm đặc, Cổ Thần một ngày đêm vận chuyển Phệ Linh quyết cũng chỉ có thể hấp thu được hai đến ba khối. Trong Cần Khôn Trạc của Cổ Thần còn gần hai vạn khối như vậy, cũng đủ cho Cổ Thần hảo hảo tu luyện vài chục năm thời gian mà không sợ khuyết thiếu linh thạch.

Mỗi ngày trôi qua, Cổ Thần đều có thể cảm giác được thể tích của nguyên thần từ từ lớn lên, mỗi ngày đều có phát ính biến hoá.

Tu luyện thời gian như thoi đưa, ngày qua ngày rồi lại ngày qua ngày ...

Bất tri bất giác Cổ Thần đã tu luyện hơn năm tháng. Hơn năm tháng liên tục không ngừng tu luyện, nguyên thần của Cổ Thần đã cao thêm được một trượng, lúc này đã đạt tới mười một trượng.

Pháp lực tu vi của Cổ Thần cũng tăng hơn ba thành.

Nguyên thần đạt tới mười một trượng, Cổ Thần cũng không có đình chỉ tu luyện mà vẫn tiếp tục bế quan muốn đem nguyên thần đề cao tới mười hai trượng bước vào Nguyên Thần hậu kỳ đỉnh phong. Đến lúc đó mới có thể cảm ứng được khiếu huyệt để bước vào Minh Khiếu kỳ.

Thân thể minh khiếu, đây là cảnh giới mà kiếp trước Cổ Thần sống năm trăm năm cũng không chạm tới được. Mà kiếp này, hiện tại Cổ Thần chỉ mới ba mươi tuổi đã sắp chạm tới cánh cửa này rồi, cho nên trong lòng Cổ Thần tràn ngập hi vọng và chờ mong.

Chỉ sợ ngay cả thượng cổ thời đại cũng không có tu sĩ Minh Khiếu kỳ nào nhỏ hơn bốn mươi tuổi a!

Ở trong Như Ý Lung Linh bảo tháp trôi qua hơn năm tháng thì bên ngoài cũng chỉ mới đi qua hơn hai tháng thời gian. Sau khi Liệp Long đại hội bắt đầu được ba tháng thì người thứ hai tham gia đã trở về Chiến Thần điện.

Đây là một vị Nguyên Thần sơ kỳ Vu sĩ, vừa trở lại Chiến Thần điện đã bị Thiên Trung gọi tới bên trong Chiến Thần điện.

Tự Ngọc và chín vị Đại Vu hơn mười ngày trước cũng đã trở lại Vu cương. Mười người tại cực nam hoả hải cùng Hoả Long Vương giao thủ, Cửu Sát Đô Thiên đại trận của Cổ vu tộc quả thật là lợi hại phi thường. Hoả Long Vương có tu vi Độ Hư cảnh mà cũng bị Tự Ngọc mượn lực lượng của đại trận đánh cho trọng thương, tuy rằng hắn chạy trốn được nhưng thương thế như vậy căn bản là rất khó có thể khôi phục lại như trước.

Uy hiếp từ Hoả Long tộc ở cực nam hoả hải đã được giải trừ, chín vị Đại Vu sau khi trở lại Chiến Thần điện đều tự mình trở về trong bộ lạc. Tất cả Vu sĩ tham gia Liệp Long đại hội chỉ để xác định người cuối cùng có thể tiến vào Chiến Thần sơn cho nên tất cả những người đã được chọn trước đó đều trở về trong bộ lạc của mình chờ đợi.

Thời gian chỉ còn gần nửa năm nữa cho nên các vị Đại Vu phải tranh thủ trở về bộ lạc của mình giảng giái nhữung kinh nghiệm khi tiến vào Chiến Thần sơn cho những người sắp tiến vào.

Chiến Thần sơn chính là một cái chí dương chi địa có phạm vi mầy ngàn dặm quanh năm bao phủ trong Hoả pháp tắc cực trí. Cho dù lúc Chiến Thần sơn mở ra thì cũng chỉ có một khu vực nhỏ là không có Hoả pháp tắc thiêu đốt, đại bộ phận còn lại vẫn chìm trong Hoả pháp tắc. Tiến vào trong Chiến Thần sơn không thể phi hành, trong đó khắp nơi đều là hoả khí, rất khó phân biệt phương hướng, đường đi lại giống như mê cung.

Thời gian ở trong Chiến Thần sơn tối đa chỉ có năm năm, mà địa đồ trong Chiến Thần sơn cũng không bao giờ được truyền xuống cho nên các vị Đại Vu cũng chỉ có thể truyền lại kinh nghiệm của bản thân khi tiến vào đó cần chú ý những gì mà thôi.

Bí pháp truyền thừa trong Chiến Thần sơn nhiều vô số, ngoài trừ Chiến Thần Tinh Kinh thì các bí pháp đó đều là bí pháp cực mạnh có thể giúp cho những người sắp tiến vào này trong tương lại trở thành Đại Vu của bộ lạc, cho nên các vị Đại Vu phải tận tình chiếu cố.

Vị Nguyên Thần sơ kỳ vừa mới trở về kia lúc tiến vào Chiến Thần sơn, vẻ mặt đầy tiếu ý, trong tay hắn cầm một cái đầu rồng hài lòng nói:

- Thần nữ, ta đánh chết một tên Hoả Long Nguyên Thần hậu kỳ, ha ha ...

Tự Ngọc trên mặt vẫn mang hắc sa, nhãn thần như thu thuỷ, khẽ vẫy tay nói:

- Trung, dẫn hắn vào trong Táng Long Cốc đi!

- Vâng, Thần nữ!

Thiên Trung ứng tiếng nói rồi quay mặt nói với tên Vu sĩ kia:

- ĐI theo ta!

Tên Vu sĩ kia liền ngoan ngoãn đi theo Thiên Trung, hắn đối với vị Minh Khiếu hậu kỳ Vu sĩ thủ lĩnh của đội thủ hộ Chiến Thần điện này rất kính nể và súng bái bởi vì thủ lĩnh của đội thủ hộ Chiến Thần điện là tước vị mà đại đa số Vu sĩ luôn mong ước có được.

Trong Cổ vu tộc, vị trí thủ lĩnh của đội thủ hộ Chiến Thần điện so với vị trí Đại Vu còn được mọi người ước ao hơn, bởi vì ở trong Chiến Thần điện thì có thể ngày ngày ... gặp được Thần nữ!

Trong lòng đám Vu sĩ này thì chỉ cần được Thần nữ coi trọng liếc mắt nhìn một cái cũng là một loại phúc phân rồi, mà thủ lĩnh của đội thủ hộ Chiến Thần điện chính là người thủ hộ tối cao của Chiến Thần điện, giống như vệ sĩ của Thần nữ vậy, không chỉ hàng ngày có thể gặp mặt mà còn có thể nói chuyện thường xuyên với Thần nữ, bảo sao chúng Vu sĩ không ước ao đây?

- Trung đại nhân, ta giết được một đầu Hoả Long Nguyên Thần hậu kỳ mà sao ta không thấy Thần nữ có chút biểu tình nào vậy? Chẳng lẽ đã có người đánh chết Hoả Long có tu vi cao hơn rồi sao?

Tên Vu sĩ kia đi theo sau lưng Thiên Trung, vẻ mặt có chút nghi ngờ hỏi.

Hắn chỉ có tu vi Nguyên Thần sơ kỳ nhưng có thể đánh chết một con Hoả Long Nguyên Thần hậu kỳ đã là đại chiến tích rồi, nói không chừng còn có thể vượt qua cả mấy tên Nguyên Thần hậu kỳ Vu sĩ kia. Dù sao Nguyên Thần hậu kỳ và Minh Khiếu kỳ thực lực cũng kém vài lần, hắn không tin rằng có Vu sĩ Nguyên Thần hậu kỳ nào có thể đánh chết được Minh Khiếu kỳ Hoả Long.

Long là thần thú, trong cùng cảnh giới, Long tu sĩ có thực lực mạnh hơn nhiều so với các tu sĩ khác, cho nên hắn có thể giết chết một đầu Hoả Long Nguyên Thần hậu kỳ hơn hắn hai cấp đã là rất giỏi rồi.

Mặc dù vậy nhưng khi hắn nói cho Thần nữ nghe chiến tích của hắn mà Thần nữu lại không có biểu tình gi ngoài ý muốn, cũng không có ngạc nhiên hay gì cả, điều này làm cho hắn cảm thấy rất kỳ quái.

Thiên Trung cười cười nói:

- Ngươi là người tham gia Liệp Long đại hội thứ hai trở về Chiến Thần điện!

Tên Vu sĩ kia cũng nghe được ẩn ý trong lời nói của Thiên Trung nên vội vàng hỏi:

- Ngươi đầu tiên là ai? Hắn về lúc nào?

Thiên Trung nói:

- Hắn đã về gần được ba tháng, hắn gọi là Cổ!

Tên Vu sĩ kia liền kinh hô lên:

- Cổ? Là tên tuyệt đại thiên tài Cổ kia sao? Liệp Long đại hội cũng vừa mới bắt đầu được ba tháng, chẳng lẽ tên kia ở cực nam hoả hải hơn mười ngày đã trờ lại? Đầu Hoả Long hắn giết có tu vi như thế nào?

- Minh Khiếu hậu kỳ!

Thiên Trung chậm rãi nói từng chữ.

- Hả? Cái gì?

Tên Vu sĩ kia trừng lớn hai mắt, vẻ mặt không thể tin tưởng được.

Thiên Trung lại tiếp tục nói:

- Hai đầu! Đều là Minh Khiếu hậu kỳ!

Tên Vu sĩ kia nhất thời liền đình chỉ cước bộ, trong đầu hắn chỉ còn lại mấy chữ, trong miệng lẩm bẩm:

- Làm sao có thể chứ? Làm sao có thể chứ? ...

Từ sau khi người thứ hai trở về Chiến Thần điện thì những người khác cũng lục tục trở về. Hoả Long Vương trọng thương đã khiến cho Hoả Long tộc rất khiếp đảm, đám Minh Khiếu kỳ cao thủ của Hoả Long tộc đều run như cầy sấy nhanh chóng rời khỏi Vu cương ẩn sâu vào trong cực nam hoả hải.

Vu sĩ tham gia Liệp Long đại hội tại cực nam hoả hải đã thực hiện một lần thanh tẩy nhưng Hoả Long tu sĩ có tu vi cao gặp phải cũng không nhiều. Tên Vu sĩ trở về thứ hai sau Cổ Thần có thể đánh chết một đầu Hoả Long Nguyên Thần hậu kỳ đã rất may mắn rồi.

Những người tiếp theo sau khi trở về biết được ngươi trở về sớm nhất là Cổ tham gia Liệp Long đại hội chỉ hơn mười ngày đã đánh chết một đầu Hoả Long Minh Khiếu hậu kỳ rồi trở về Chiến Thần điện đã khiến đám Vu sĩ này há hốc mồm!

Biết được Cổ giết được một đầu Hoả Long Minh Khiếu hậu kỳ thì họ đều cảm thấy đầu choáng mắt hoa, trong đầu không suy nghĩ được gì nữa.

Đúng như dự đoán, Cổ Thần đoạt được vị trí đệ nhất trong lần Liệp Long đại hội này, không có bất kỳ Vu sĩ nào có thể giết được Hoả Long có tu vi so sánh được với đầu Hoả Long Cổ Thần giết cho nên Cổ Thần chiếm ưu thế tuyệt đối, đánh bại tất cả Vu sĩ tham gia, thành công đạt được danh ngạch cuối cùng để tiến vào Chiến Thần sơn.

Từ lúc người thứ hai trở về đến lúc toàn bộ Vu sĩ tham gia trở về cũng qua hơn một tháng thời gian, đến lúc này danh ngạch cuối cùng tiến vào Chiến Thần sơn mới được xác định.

Cách lúc Chiến Thần sơn mở ra chỉ còn hơn ba tháng thời gian, Cổ Thần từ lúc đêm đầu của Long Nham cắm vào trong Táng Long Cốc cũng không hề xuất hiện nữa mà một mực bế quan tu luyện.

Thời gian từng ngày từng ngày trôi qua, khi ở bên ngoài thời gian đã qua được tám tháng thì Cổ Thần ở trong Như Ý Lung Linh bảo tháp cũng đã tu luyện được gần mười sáu tháng.

Trải qua mười sáu tháng liên tục tu luyện, nguyên thần của Cổ Thần rốt cuộc cũng vừa đạt được mười hai trượng, bước vào Nguyên Thần hậu kỳ đỉnh phong, chỉ cần củng cố tu vi một thời gian nưuã là có thể bắt đầu cảm ứng khiếu huyệt tiến hành minh khiếu rồi!

Ở bên ngoài lúc này đã gần tới ngày Chiến Thần sơn mở ra rồi. Đây là ngày tối trọng yếu trong một trăm năm qua Cổ vu tộc cho nên chín vị Đại Vu đều mang theo những Vu sĩ của bộ lạc mình đi tới Chiến Thần điện.

Cổ Thần thầm tính toán cũng biết sắo tới ngày Chiến Thần sơn mở ra rồi, nguyên thần cũng vừa thành công đạt tới chiều cao mười hai trượng cho nên hắn cũng kết thúc bế quan đi tới khu vực giảm tốc nói chuyện với Hư Tử Uyên một lúc rồi rời khỏi Như Ý Lung Linh bảo tháp ra ngoài.

Từ lúc chạy ra khỏi Xích Đế mộ trủng đi tới Vu cương đã qua tròn một năm, trong lúc Cổ Thần bế quan cũng đã vượt qua sinh nhật lần thứ ba mươi mốt của hắn, nếu tính luôn thời gian ở trong Như Ý Lung Linh bảo tháp thì tuổi thực tế của Cổ Thần phải là ba mươi hai tuổi rồi.

Mặc kệ là ba mươi mốt hay ba mươi hai, với tuổi đời như vậy đã bước vào Nguyên Thần hậu kỳ đỉnh phong thì cho dù ở thời thượng cổ cũng không mấy ai làm được.

Cổ Thần kết thúc bế quan ra ngoài liền thông qua thần thức báo cho Tự Ngọc. Không lâu sau đó Tự Ngọc đã tới chỗ ở của Cổ Thần.

Đã lâu không gặp nhưng Tự Ngọc vẫn như vậy, vẫn xinh đẹp, hoàn mỹ, vẫn vóc dáng trước tấn công sau phòng thủ và đôi mắt như làn thu thuỷ khiến trái tim người khác phải đập nhanh liên hồi.

Khi gặp mặt Cổ Thần, trên mặt Tự Ngọc không mang theo hắc sa, tuyệt mỹ dung nhan của nàng hoàn toàn lộ ra trước mắt Cổ Thần.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, mình tổng hợp rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế tại các công ty và chia sẻ lên trên trang dân tài chính chẳng hạn như phím tắt excel, tach ho va ten tren excel những kiến thức trong các bài viết đó hoàn toàn không mang tính lý thuyết suông và là những trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.