Chân tiên

Chương 538: Huyết mạch thức tỉnh


Một tiếng kêu thảm thiết vang lên, Ma Vương Đồ Độc hóa thành hư vô, thân thể chết, nguyên thần tịch, thần hình đều diệt.

Ma Vương Đồ Độc chết, không gian pháp tắc cấm cố của hắn trong nháy mắt hóa thành hư vô.

Nhưng, vu sĩ trên quảng trường Chiến Thần điện thì vẫn bất động, chỉ ngẩng đầu nhìn lên thiên không.

Khiếp sợ, vô cùng khiếp sợ!

Một Độ Hư Bí Cảnh cường giả lại bị Cổ Thần một quyền đánh chết, thần hình đều diệt!

Đây chính là sức mạnh của thiên hạ đệ nhất tu chân bí điển "Chiến Thần tinh kinh".

Một quyền đằng vân vong!

Ma Vương Đồ Độc tu vi đã hồi phục đến đằng vân kì đỉnh phong cảnh giới, nhưng vẫn là đằng vân kì, dưới công kích của Chiến Thần bất diệt quyền, quả nhiên là một quyền đã chết, thần hình đều diệt!

Mệnh Tuyền Bí Cảnh tu vi, kích sát Độ Hư Bí Cảnh cường giả, Cổ Thần dùng "Chiến Thần tinh kinh" thiên hạ đệ nhất tu chân bí điển, tạo nên thần thoại dĩ phàm đồ tiên.

Độ Hư Bí cảnh, sự tồn tại chỉ có trong truyền thuyết.

Mệnh Tuyền cực hạn cũng là phàm, bước vào Độ Hư sẽ trở thành tiên, tiên với phàm như trời với đất, dĩ phàm kích tiên nghịch thiên.

Từ cổ đến nay, tiên phàm như trời với đất, có thể dùng phàm nhân chi cảnh, kích diệt tiên nhân chi cảnh, số người chỉ đếm trên đầu ngón tay, thành tựu sau này, không có người nào là không tung hoành cổ hoang, hơn hẳn Chư Tử đại tiên cái đại cường giả.

Như Cổ Vu tộc Chiến Thần đời thứ nhất "Xi", Chiến Thần đời thứ hai "Hình", Chiến Thần đời thứ tư "Liệt", Thánh Hoàng Cơ và Hiên Viên đại đế trong truyền thuyết Thanh Hoa đại đế, Hắc Thủy đại đế.

Bạch Đà đại đế, vân vân...

Cổ Thần với Mệnh Tuyền Bí Cảnh tu vi, kích sát Độ Hư Bí Cảnh Ma Vương Đồ Độc, không gian pháp tắc cấm cố biến mất, nhưng chúng vu sĩ vẫn cảm thấy một luồng áp lực cự đại, khiến người ta không thể động đậy, cảm giác này như sương như khói, như trong giấc mơ, mọi thứ trước mắt khiến người ta không thể nào tin nổi.

Cổ Thần thi triển "Chiến Thần diệt tinh quyền", một quyền diệt sát Ma Vương Đồ Độc, thân thể hắn cũng định trong hư không, không hề nhúc nhích, nhãn thần trở nên kinh ngạc.

Chiến Thần diệt tinh quyền, uy lực vô song, nhưng pháp lực tiêu hao cũng rất lớn, một minh khiếu kì cực hạn pháp lực trong người cùng lắm cũng chỉ có thể đánh ra một quyền.

Cổ Thần mới đánh xong một quyền Chiến Thần diệt tinh quyền, chí ít cần phải nghỉ ngơi một canh giờ mới có thể hồi phục.

Lúc này pháp lực trong người Cổ Thần đã tiêu hao hết, nhưng Cổ Thần vẫn chưa có cảm giác hư thoát, khiếu học toàn thân hắn trở nên vô cùng linh hoạt, sâu trong khiếu học, đang có một luồng sức mạnh không ngừng trào ra, mặc dù luồng sức mạnh đó không phải quá lớn, nhưng liên miên bất tuyệt, không cho Cổ Thần sản sinh cảm giác hư thoát.

Hơn nữa, Cổ Thần khí huyết toàn thân tựa hồ như đang sôi lên, trào dâng mãnh liệt, hơn một trăm khiếu học vẫn chưa kích hoạt trong cơ thể trong nháy mắt toàn bộ đều cảm ứng rõ ràng, quá trình cảm ứng thậm chí còn kịch liệt hơn uống thuần dương tiên đơn.

Bản thân Cổ Thần cũng không hiểu vì sao, thân thể ngừng lại giữa không trung, nhắm mắt quan sát và kinh ngạc nhận ra sự chuyển biến bên trong người mình.

Máu tươi trong cơ thể như một con trường xà, tung hoành trong cơ thể Cổ Thần.

Lạo xạo... trong người Cổ Thần độ nhiên vang lên âm thanh như tiếng xát đậu.

Những nơi huyết dịch đi qua, khiếu học vẫn chưa kích hoạt trong cơ thể trong nháy mắt trở nên linh hoạt, hơn nữa một khiếu thông bách khiếu, khiếu học kích hoạt trực tiếp đạt đến Chiến Thần bất diệt thể, giai đoạn hai.

Bên trong thân thể Cổ Thần có hơn if khiếu học tiếp tục kích hoạt, hơn nữa, một khiếu thông bách khiếu.

Kích hoạt khiếu học kiểu này, hoàn toàn là bị huyết dịch cường hành trùng khai, khiếu học là nơi ẩn mật nhất trong cơ thể, mỗi một khiếu học đều tương liên với thần kinh cảm ứng, khiếu học bị cường hành trùng khai, cảm giác đau đớn còn mãnh liệt hơn bị ngàn vạn đao cứa vào.

Liên tục cường hành trùng khai hơn mười khiếu học, nỗi đau này so với vỡ tim nát phổi, phân kinh thác cốt còn có phần hơn.

Trong nháy mắt, Cổ Thần chỉ còn cảm thấy đau, không khỏi phát ra một tiếng kêu thảm thiết.

Huyết dịch trong cơ thể vẫn đang tiếp tục cuộn trào, không hề có dấu hiệu dừng lại, bên trong thân thể Cổ Thần lại có hơn mười khiếu học nữa bị cường hình trùng khai, đạt đến trình độ một khiếu thông bách khiếu, lại một tiếng kêu thảm thiết nữa phát ra từ miệng Cổ Thần.

Chỉ thấy Cổ Thần cao cao tại thượng trong hư không, hồng quang ánh lên bên ngoài cơ thể, hai mắt nhắm chặt, miệng phát ra những tiếng kêu thảm thiết.

- Sư đệ...

Hư Tử Uyên là người đầu tiên phản ứng, lo lắng gọi, Thiểm thiên phong dực sau lưng mở ra, bay lên không trung.

Thân ảnh Hư Tử Uyên vừa động, liền bị Thần Nữ Tự Ngọc kéo lại, Tự Ngọc nói:

- Huyết mạch của hắn đang thức tỉnh, không cần lo lắng, cũng đừng làm phiền hắn.

- Huyết mạch thức tỉnh?

Hư Tử Uyên hỏi.

Thần Nữ Tự Ngọc gật gật đầu, nói:

- Nếu như ta đoán không lầm, Cổ nhất định có Chiến Thần huyết mạch.

- Hắn có Chiến Thần huyết mạch? Là Chiến Thần thật sao?

Dương Dập đại vu chấn kinh nói.

Các vị vu sĩ nhìn Cổ Thần giữa không trung, mắt đầy vẻ chấn kinh, xen lẫn không tin.

Thần Nữ Tự Ngọc nói:

- Chiến Thần huyết mạch, cùng thiên địa tương hòa, huyết mạch thức tỉnh, sẽ thiên giáng dị tượng, theo ghi chép, Chiến Thần đời thứ tư Liệt ban đầu không có Chiến Thần huyết mạch, sau này Chiến Thần huyết mạch thức tỉnh, trong thiên không xuất hiện vân đoan mười màu, giáng hạ hào quang thập sắc.

Mỗi một vị Chiến Thần thời điểm khiếu học trên người kích hoạt toàn bộ, thiên không đều giáng dị tượng, tùy vào huyết mạch cao thấp, thiên không xuất hiện vân đoan, giáng hạ hào quang, số lượng màu sắc khác nhau, thấp nhất là hào quang ngũ sắc, cao nhất là hào quang thập nhị sắc.

Thông thường là hào quang bảy màu, ít hơn sẽ có hào quang cửu sắc, giáng hạ hào quang thập sắc chỉ có Chiến Thần Liệt, giáng hạ hào quang thập nhất sắc chỉ có Chiến Thần Hình, giáng hạ hào quang thập nhị sắc chỉ có Chiến Thần Xi.

Trong lúc mấy người nghị luận, hơn một trăm khiếu học chưa kích hoạt trong người Cổ Thần đã bị huyết dịch sôi trào cường hình kích hoạt toàn bộ, cả cơ thể hắn bị chụp trong chiếc lồng quang mang màu đỏ máu.

Đột nhiên, một đường quang mang đỏ máu từ đỉnh đầu Cổ Thần bắn thẳng lên trời, trong nháy mắt, thiên địa biến sắc, tựa như phủ một tầng hồng sa.

- A... thiên giáng dị tượng!

Dương Dập đại vu kích động hô lên một tiếng.

Chỉ thấy bầu trời nơi Cổ Thần đang đứng đột nhiên xuất hiện vân đoan với những màu sắc khác nhau, những đám mây có cùng màu sắc tụ lại với nhau, không ngừng khuếch tán ra bốn phía, rất nhanh, vô số mây tổ thành một bức đồ hình hoàn chỉnh trong không trung.

Hư Tử Uyên thất kinh, người khác không biết những đám mây tổ thành đồ hình gì, nhưng Hư Tử Uyên đã từng xem qua "Chiến Thần tinh kinh", đồ hình này rất giống với kinh mạch tinh đồ của "Chiến Thần tinh kinh", nói cách khác, hoàn toàn trùng khớp với tinh đồ của Lạc tinh Chiến Thần quyền, chỉ là một bên là tinh đoàn tổ thành, một bên là mây tổ thành.

Nhìn những đám mây trong không trung, Thần Nữ Tự Ngọc và chúng vu sĩ thần tình đều trở nên kích động, lẩm bẩm nói:

- Mười hai loại màu sắc, chỉ có Chiến Thần đời thứ nhất, Xi, mới xuất hiện mười hai loại vân đoan...

Mười hai đám mây với những màu sắc khác nhau giáng hạ mười hai đường hào quang, chụp lấy toàn bộ thân thể Cổ Thần.

Từ cổ đến nay, trong lịch đại Chiến Thần, chỉ có Chiến Thần đời thứ nhất, Xi, lúc toàn bộ khiếu học trên cơ thể được kích hoạt, mới xuất hiện mười hai loại hào quang, hôm nay nó lại được tái hiện hậu thế, xuất hiện trên người một nhân tộc tu sĩ như Cổ Thần.

Chúng vu sĩ Cổ Vu tộc ai cũng khiếp sợ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như bi quyet de co cuoc song an lac, su tich phat a di da Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.