Chân tiên

Chương 711: Biện pháp


- Kim Long Nhai? Thương thế của Ngô Tinh đại ca còn chưa hồi phục, cũng không thể ngăn cản được Xích Mị Quỷ Tướng. Huống chi còn có ba tên Hư Không hậu kỳ siêu cấp cường giả, Long Tộc không thể ngăn cản được. Sợ rằng không cứu được bản thân, mình còn kéo theo cả Long tộc xuống nước.

- Thánh Đình Ngọc Tiêu Thành? Thánh Đình cùng Nhân tộc thực lực cường đại, cũng không cần sợ bốn tên quỷ hồn này. Nhưng chỉ sợ Thánh Hoàng vẫn còn nhớ thù xưa, không giúp ta đối phó Quỷ hồn. Ngược lại còn tìm cách giết ta trước, sau đó mới tiêu diệt Quỷ hồn.

- Hư Thiên Tông Thiên Tinh Hóa Hư đại trận mới có thể ngăn cản được bốn tên quỷ hồn này. Nhưng nếu ta tiến vào bên trong trận pháp, tuy rằng có thể an toàn. Nhưng lại dẫn bốn tên quỷ hồn này vào bên trong lãnh địa của Nhân tộc. Chẳng phải là sẽ làm hại phàm nhân tu sĩ phụ cận Hư Thiên Tông hay sao?

Cổ Thần nghĩ tới nghĩ lui, rất nhiều địa phương đều không thể đi. Đột nhiên, mắt hắn chợt sáng ngời.

- Đi Vu Cương Chiến Thần Điện, Tự Ngọc từng nói qua, Cổ Vu tộc có một loại trận pháp vô cùng lợi hại truyền lại từ thời Thái Cổ, gọi là "Cửu Sát Đô Thiên Đại Trận". Thông qua trận pháp, tu sĩ có thể đạt được Đô Thiên Cửu Sát chi lực, tu vi bạo tăng đến hai cảnh giới. Tự Ngọc thời điểm khi còn ở Minh Khiếu kỳ liền thông qua Cửu Sát Đô Thiên Đại Trận, đánh bại Đằng Vân hậu kỳ Hỏa Long Vương. Nếu như ta có thể đạt được Đô Thiên Cửu Sát chi lực. Nói không chừng có thể phản giết bốn tên Quỷ hồn này, đoạn tuyệt hậu hoạn về sau.

Trong lòng đã có quyết định, Cổ Thần lập tức thay đổi phương hướng, thoáng chốc liền bay vụt về phía Nam Hoang Vu Cương.

Tốc độ của Cổ Thần, vượt xa hơn hẳn bốn tên quỷ tướng hư khộng, chỉ cần nhắm được nơi sẽ đến, thì vốn sẽ không sợ bị tứ quỷ cản đường.

Nhanh chóng, Cổ Thần đã tránh được tứ quỷ, thoát cái năm ngàn dặm, vận tốc nhanh cùng cực, bay vun vút về phía Nam Hoang Vu Cương, chưa đến nữa canh giờ, Cổ Thần đã bay được hơn cả vạn dặm, quay trở về Chiến Thần điện tại Nam Hoang Vu Cương.

Hơn mười năm nay, Cổ Thần không hề sinh sống trong Chiến Thần điện, cho nên, những vu sĩ của bộ tộc Cổ Vu, vẫn phải sống tại nơi lánh nạn ở phía dưới mặt đất.

Hiện giờ trên đại lục Cổ Hoang, những cao thủ độ hư của ngàn năm trước lại lần lượt xuất hiện. Bộ tộc Cổ Vu không hề có cao thủ, cho nên nếu đứng trước mặt hai bộ người và yêu, thì thực sự là quá yếu ớt. Nếu không có Cổ Thần, thì vốn sẽ không đủ sức để chống lại hai bộ tộc người và yêu, chính vì thế chỉ đành phải tạm lánh tại nơi tránh nạn phía bên dưới mặt đất của Chiến Thần điện, để tạm tránh binh đao.

Cổ Thần về đến Chiến Thần điện, xuyên qua đại trận phòng thủ một cách thành thạo, và xuất hiện ngay tại chỗ lánh nạn phía dưới mặt đất.

Lần này Cổ Thần quay về, không còn xuất hiện những vu sĩ Ô Long cấp thấp không quen biết Chiến thần. Vừa trông thấy Cổ Thần, tên vu sĩ đứng gác tại cửa vào của đại trận trái lại đã lớn tiếng hoan hô:

- Chiến Thần đã quay về….Chiến Thần quay về rồi….

Chiến Thần đã quay về, tin tức này, nhanh chóng đã lan truyền khắp cả bộ tộc Cổ Vu.

Truyền nhân Chiến thần Chúc Hỏa Dung, cùng với các đại vu sĩ của chín bộ lạc lớn, đã nhanh chóng bước ra nghênh đón.

- Sư phụ, người quay về rồi sao?

Chúc Hỏa Dung thân cao gần hai mét bốn lăm, vui mừng đi tới.

Hiện giờ Chúc Hỏa Dung tuổi cũng đã hơn tám mươi, so với mười mấy năm trước đây, số lượng huyệt đạo được kích hoạt đã gia tăng lên không ít, giờ đã bước vào thời kì tinh thông cực hạn, trong bộ tộc Cổ Vu, giờ đã trở thành một nhân vật lớn có sức ảnh hưởng.

Chỉ là, đối với Cổ Thần, người đã đưa ông bước vào con đường tu chân này, Chúc Hỏa Dung luôn biểu hiện như là đứa bé năm xưa, tràn đầy sự sùng bái và kính phục đối với Cổ Thần.

- Cung nghênh Chiến thần đã quay về!

Chín người đại vu sĩ đồng loạt khom người nói.

Các đại vu sĩ của bốn bộ lạc lớn Hỏa Vu, Âm Vu, Mộc Vu và Thổ Vu, từ lâu đã đổi người mới, tu tập cũng lần lượt bước vào thời kì tinh thạo cực hạn. Bộ tộc Cổ Vu tuy rằng không có cao thủ độ hư, nhưng thực lực của tu sĩ Mệnh tuyền mật cảnh, vẫn đứng đầu trong ba bộ tộc, chỉ cần trong tộc có người có thể sánh ngang với các cao thủ độ hư của hai bộ tộc người và yêu, thực lực nâng lên đến đứng đầu ba tộc thì cũng không khó khăn gì.

- Miễn lễ!

Cổ Thần quơ quơ tay, miễn đi nhiều lễ tục, và nói với Chúc Hỏa Dung:

- Mau đưa vi sư đến một nơi yên tĩnh, ta có chuyện quan trọng cần bàn bạc.

- Vâng.

Chúc Hỏa Dung gật gật đầu.

Cổ Thần đi theo sau Hỏa Chúc Dung, sau khi đi được hơn mấy ngàn trượng của con đường bên dưới mặt đất, cuối cùng đi đến một căn động vắng vẻ, nơi đây không hề có một bóng người, quả nhiên rất yên tĩnh.

Cổ Thần bước vào căn động, ánh sáng từ giữa đôi mày bỗng lóe lên, Như Ý Linh Long bảo tháp chợt xuất hiện, cánh cửa tháp của tầng thứ sáu bỗng mở ra, cả bốn người Hư Tử Uyên, Tiểu Bạch, Mông Tiên Âm và Tự Ngọc hiện ra ngay giữa căn động.

- Dung nhi?

Tự Ngọc trông thấy Chúc Hỏa Dung, lại nhìn khắp xung quanh rồi cười và nói:

- Về đến Chiến Thần điện rồi sao?

- Sư mẫu!

Chúc Hỏa Dung nói với vẻ cung kính.

Cổ Thần nói:

- Dung nhi, con hãy tạm thời lui xuống, chúng ta có chuyện quan trọng cần bàn bạc.

- Vâng, sư phụ, sư mẫu, đồ nhi cáo lui!

Dứt lời, Chúc Hỏa Dung nhanh chóng bước ra khỏi căn động.

Cổ Thần vẫy tay một cái, một vòng sáng nhanh chóng phong ấn và bao bọc lấy căn động.

- Có chuyện gì vậy Cổ Thần?

Trông sắc mặt của Cổ Thần khá nặng nề, bốn cô gái bèn đồng loạt hỏi.

- Sự việc, phải bắt đầu từ trăm năm trước đây khi mà đệ bước vào mật cảnh Côn Ngộ, lấy được một món bảo vật quan trọng….

Trong miệng của Cổ Thần như mọc rễ, thoát cái, ông đã kể lại toàn bộ quá trình sự việc về việc ông đã lấy được bia ngọc Chấn Minh và oan hồn quỷ thần của Âm giới xuất hiện. Bốn cô gái nghe xong vô cùng kinh ngạc, đặc biệt khi nghe Cổ Thần kể đến việc tại cổng của đầm Âm Minh, đã giết chết một tên quỷ vương thời kì hợp đạo, càng khiến cho cả bốn người kinh hồn bạt vía.

Cổ Thần nói:

- Hiện giờ yêu tộc đang gặp phải kiếp nạn, thiên đình bị oan hồn chiếm đóng, một tên Điên phong hư không hậu kì, ba tên Hư không hậu kì, tổng cộng bốn tên quỷ tướng độ hư, không biết đã dùng bí pháp theo dõi gì, bất luận đệ đi đến nơi nào, bọn chúng đều có thể tìm thấy được. Đệ đến phía dưới Chiến Thần điện này, chỉ cần không đến nữa canh giờ, bốn tên tướng quỷ ấy, có lẽ cũng sắp đến nơi này rồi. Tự Ngọc à, đệ đến chỗ này, là muốn mượn sức của Cửu Sát Đô Thiên đại trận giết sạch toàn bộ bốn tên tướng quỷ ấy, để tránh hậu hoạn về sau.

Tốc độ của Cổ Thần, nhanh gấp rưỡi lần bốn tên quỷ tướng ấy, Cổ Thần mất gần nữa canh giờ mới từ Đông Hoang yêu vực đi đến Chiến Thần điện tại Nam Hoang Vu Cương này. Vì thế mà bốn tên tướng quỷ ấy cũng phải mất gấp rưỡi thời gian.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như dịch cân kinh, niem phat vang sanh Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.