Chân tiên

Chương 734: Tài liệu biến thái


Thế nhưng, lúc này Độ Thiện đại sư vẫn còn đang trong bế quan chữa thương, phật môn không có người nào đủ sức ngăn quản phong mang của Cổ Thần, vì vậy tạm thời không hề có bất cứ hành động nào đối với Cổ Thần. Cổ Thần không đánh tới cửa đã a di đà phật rồi.

Bị Cổ Thần triệu hoán, rất nhanh vị cường giả phật môn Giá Vụ kỳ liền chạy tới chỗ núi hoang nơi Cổ Thần chờ đợi,

Người này chính là Cuồng Nha đạo nhân, là đệ nhất đại sư luyện đan phật môn.

Cuồng Nha thượng nhân hạ xuống trước mặt Cổ Thần, Cổ Thần còn chưa mở miệng hỏi, hắn đã lấy ra một quyển trục, hai tay dâng lên:

- Cổ Chiến Thần, đan phương hư không đan, ta đã mang tới đây rồi…

Cổ Thần vung tay, cương khí tiên lực đảo qua, đan phương hư không đan liền rơi vào trong tay Cổ Thần, mở ra vừa nhìn, xác nhận không hề lầm, chỉ là tài liệu luyện chế hư không đan khiến Cổ Thần phải nhíu mày khó khăn.

Chỉ nhìn trong chốc lát, Cổ Thần liền thu thập đan phương thuần dương đan vào trong Càn Khôn Trạc, nói:

- Đan phương ức tâm đan, có thể tìm được tin tức gì hay không?

Cuồng Nha thượng nhân nói:

- Cổ Chiến Thần, bần tăng lần tìm toàn bộ sách thuốc cũng không hề phát hiện ra đan phương ức tâm đan, tất cả tư liệu chi chép chỉ tại thời kỳ thượng cổ trở lại đây, theo như bần tăng suy đoán, ức tâm đan hẳn là theo thời đại thượng cổ kết thúc đã thất truyền rồi, đồng thời ghi chép về ức tâm đan thời đại thượng cổ đều đã bị hủy diệt toàn bộ.

- A…

Lông mày Cổ Thần nhếch lên, nói:

- Dĩ nhiên không có bất cứ ghi chép gì về ức tâm đan thời đại thượng cổ, là ai cố ý muốn tiêu hủy toàn bộ tư liệu liên quan tới ức tâm đan?

Cuồng Nha thượng nhân khẽ lắc đầu, nói:

- Điều này thì bần tăng không rõ.

Tâm niệm Cổ Thần chuyển động, hắn từ trong miệng Côn Ngô Tiên Đế biết được, tiên vương tiên tôn, chư tử đại tiên biến mất tại thời đại thái cổ, thượng cổ đều là đi vào tiên độ phàm gian, từ thế giới tiên giới Cổ Hoang tiến vào trong vũ trụ phàm gian.

Mà lên thời cổ đại còn lại là một nhóm tiên giới Cổ Hoang cuối cùng di chuyển tiến vào vũ trụ phàm gian, Cổ Hoang đại kết thúc, không có bất cứ ghi chép gì về cuộc di chuyển này.

Từ sau thời đại thượng cổ, trung cổ, cận cổ, tu sĩ đều giống như chư tử đại tiên thời cổ đại, theo thời đại thượng cổ kết thúc mà biến mất tập thể, vẫn là một mê đề không có lời giải, không người biết được.

Có thể thấy được, một lần di chuyển kia cũng là có người tiêu hủy dấu vết lịch sử, để hậu nhân không thể biết được.

Mà ức tâm đan cũng theo thời đại thượng cổ kết thúc, từ đó về sau thất truyền.

Cổ Thần chậm rãi liên kết lại chuyện ức tâm đan và chư tử đại tiên thượng cổ biến mất tập thể, rất tự nhiên một suy nghĩ xuất hiện trong đầu của hắn.

Khả năng là lúc cường giả thượng cổ tiên độ phàm gian, ở trong giới tu sĩ tiên giới Cổ Hoang có một số người biết được bí mật này, mà trong những tu sĩ tiên độ phàm gian lại có người không muốn để hậu nhân tìm hiểu được, nguyên nhân không muốn để cho hậu nhân biết hạ lạc của bọn họ, vì vậy đã cho một số người ăn vào vong trần đan, đánh mất tất cả ký ức trước đây, sau đó lại tiêu hủy toàn bộ ức tâm đan, đan phương cùng với tất cả các ghi chép có liên quan tới đan phương ức tâm đan, toàn bộ đều xóa đi, chỉ còn tồn tại trong truyền lưu biết được đã từng có loại đan dược ức tâm đan này, nhưng đối với cách luyện chế đan dược thì không hề biết mảy may.

Nghĩ như vậy, sự kiện rất nhanh trở nên rõ ràng hơn, Cổ Thần âm thầm giật mình, đã có tám chín thành tin tưởng suy đoán của bản thân.

- Đến tột cùng là ai muốn tiêu hủy tất cả tin tức liên quan tới ức tâm đan? Đồng thời còn không muốn hậu nhân biết tiên độ phàm gian, có thể đạt tới đại bí mật trường sinh? Nhất định là một đại nhân vật nào đó!

Trong lòng Cổ Thần âm thầm suy tư.

Tâm tư Cổ Thần chỉ chuyển biến trong nháy mắt, nói:

- Cuồng Nha, ngươi có tin tức liên quan tới thương thế khôi phục của Thánh hoàng Cơ Nghiêu và Độ Thiện đại sư?

Cuồng Nha thượng nhân nói:

- Tạm thời không có!

Cổ Thần nói:

- Mật thiết quan sát tình huống của hai người, có biến hóa gì lập tức dùng phi kiếm truyền âm cho ta…

- Rõ, Cổ Chiến Thần!

Cuồng Nha thượng nhân đáp ứng.

Hiện tại Cuồng Nha thượng nhân đã nằm trên thuyền giặc của Cổ Thần rồi, ngoại trừ nghe theo mệnh lệnh của Cổ Thần, không còn con đường nào khác có thể đi.

- Ngươi đi đi!

Cổ Thần phất tay nói.

Rất nhanh, Cuồng Nha thượng nhân liền rời khỏi nơi này, bàn tay Cổ Thần vừa lộn, đan phương hư không đan lại xuất hiện trong lòng bàn tay.

- Thế nào? Sư đệ, luyện chế hư không đan có hi vọng gì hay không?

Hư Tửu Uyên bước tới bên cạnh Cổ Thần hỏi, Tiểu Bạch và Tự Ngọc cũng đều chuyển ánh mắt nhìn qua.

Bên cạnh Cổ Thần chỉ có tam nữ, Mông Tiên âm lại tiến vào trong tầng thứ tư Như Ý Linh Lung bảo tháp, khu vực thời gian gia tộc gấp mười lần, tiếp tục tu luyện thân thể, kích hoạt khiếu huyệt, đợi khi đạt tới Minh Khiếu kỳ cực hạn, lại nhất cử ngộ đạo, bước vào Độ Hư.

Mông Tiên Âm quan sát kim cương pháp tướng của Già La Trang tại Kim Cương Tự một ngày một đêm, lĩnh ngộ đối với pháp tắc so với Cổ Thần trải qua sáu mươi năm tại quốc gia phàm nhân còn khắc sâu hơn nhiều, chỉ cần đạt tới Minh Khiếu kỳ cực hạn tùy thời có thể cảm ngộ pháp tắc, ngư dược long môn, bước vào Độ Hư cảnh dễ dàng.

Cổ Thần nhìn hư không đan phương, lông mày hơi nhíu, trên mặt có chút khổ sáp, sau một lúc lâu mới lắc đầu, nói:

- Hư không đan quả nhiên là tiên đan vô thượng so với ngộ hư đan còn trân quý hơn mười lần, số tài liệu cần thiết để luyện chế so với ngộ hư đan còn quý hiếm hơn không chỉ mười lần, chỉ cần là thanh thụ thảo, luyện chế một viên hư không đan đã cần phải có tròn mười hai cây.

- Cái gì? Mười hai cây thanh thụ thảo?

Hư tử Uyên và Tự Ngọc đều thét lên kinh hãi.

Trước kia Cổ Thần tìm kiếm thanh thụ thảo, tốn hao bao nhiêu khí lực, các nàng vô cùng rõ ràng.

Một viên ngộ hư đan, chỉ cần một cây thanh thụ thảo, mà một viên hư không đan lại cần tới mười hai cây thanh thụ thảo, tròn mười hai lần.

Cổ Thần nói:

- Thanh thụ hảo cũng không tính là cái gì, ta tại Thanh Đế mộ trủng thu được gần hai trăm cây thanh thụ thảo, muốn luyện chế mười viên hư không đan cũng dư thừa, thế nhưng chỉ riêng thanh thụ thảo vẫn chưa thể luyện chế được, tài liệu cần thiết luyện chế hư không đan rất nhiều, so với ngộ hư đan còn hơn mười lần, cũng là vạn năm thủy tham, hư không đan cần năm cây, cũng là cửu khúc vân chi thảo, hư không đan cần ba cây, đồng thời đây chỉ là một bộ phận phối dược mà thôi, ngoài ra còn cần ít nhất năm loại phối dược, độ trân quý không thua gì so với cửu khúc vân chi tham hay vạn năm thủy tham, mà đây là phối dược. Trừ phối dược ra còn cần ba loại chủ dược, một cây phệ cốt hoa, một cây cức diệp thảo, một quả thánh ngọc quả…

- Phệ cốt hoa? Cức diệp thảo? Thánh ngọc quả?

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như nguyen phong, trut bo uu phien Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.