Chân tiên

Chương 826: Kim chi bản nguyên


Khi mấy người đang nói chuyện, cường giả Phật môn đã thành trận thế, cường giả Phật môn rìa ngoài nhất, bàn tay nối liền với nhau thành hình vòng tròn, cương khí tiên lực dung hợp với nhau tạo thành quang hoa vô cùng đẹp mắt, dần dần vận chuyển hướng vào vòng tròn bên trong.

Một vòng lại một vòng tròn tỏa ra quang hoa đẹp mắt, nhất loạt bắn về phía mười hai vị cường giả cái thế Hợp Đạo sơ kỳ giữa trung tâm, sau đó do mười hai vị cường giả cái thế này hấp thu quang hoa đẹp mắt, vận chuyển vào song chưởng, dẩy mạnh đi, quang mang đẹp mắt càng chói lòa nỏ bắn ra, trực tiếp oanh kích vào trong cơ thể Kim Thai tôn giả.

Trong sát na Kim Thai tôn giả liền biến thành một ngươi ánh sáng bao phủ trong tầng quang mang chói lòe, hai bàn tay của hắn vỗ xuống dưới mặt đất, vô số quang hoa bao phủ đại địa, bao phủ toàn bộ tuyệt lĩnh vào trong đó.

Trên trăm vị cường giả Phật môn vận chuyển lực lượng ý chí cường đại hội tu lên người Kim Thai tôn giả, sau đó Kim Thai tôn giả lại lợi dụng cỗ lực lượng cường đại này, đại biểu cho lực lượng cường giả Phật môn, quang hoa ý chí truyền xuống dưới lòng đất, thẳng tiến vào trong Bạch Đế mộ trủng, câu thông với lực lượng của Bạch Đà đại đế lưu lại, cuối cùng dẫn phát kim chi bản nguyên lên trên mặt đất.

Đây là một quá trình phi thường khó khăn, không có trên trăm vị cường giả Phật môn liên thủ, đừng mơ tưởng chuyển ý chí xuyên dưới nền đất sâu sáu vạn trượng, câu thông với lực lượng của Bạch Đà đại đế lưu lại.

Cổ Thần vừa nghe bọn hắn nói bởi vì Bạch Đà đại đế lúc tuổi già tự trách chính mình sát nghiệt quá nặng, vì vậy đã kiến tạo mộ trủng của chính mình xuống dưới mặt đất sáu vạn trượng, phong ấn vĩnh hằng, chỉ khi thông qua bí pháp triệu hoán của Bạch Đà đại đế lưu lại mới có thể đánh thức được lực lượng hắn di lưu trong mộ trủng của mình, đẩy kim chi bản nguyên ra ngoài.

Như vậy, Bạch Đà đại đế không muốn để hậu nhân Phật môn thu được kim chi bản nguyên, nhưng cũng sợ sau này Phật môn phải đối mặt với nguy nan, vì vậy vẫn để lại cho hậu nhân Phật môn một phương pháp để thu kim chi bản nguyên đối địch.

Bằng vào lực lượng của Cổ Thần tuyệt đối không thể lẻn xuống dưới lòng đất sáu vạn trượng, tiến vào trong mộ trủng của Bạch Đà đại đế, vì vậy hắn chỉ có thể chờ cường giả Phật môn triệu hồi kim chi bản nguyên lên, sau đó mới tới tranh đoạt.

Trong lòng Cổ Thần nghiêm nghị:

"Trách không được ta tìm kiếm suốt ba năm tại Đế Đình Đại Linh cũng không thể tìm ra được bất luận tin tức gì về Bạch Đế mộ trủng, nguyên lai Bạch Đế mộ trủng kiến tạo dưới lòng đất Thập Vạn Đại Sơn, đồng thời còn sâu tới sáu vạn trượng, khoảng cách sâu như vậy ta tuyệt đối không thể cảm nhận được sự tồn tại của kim chi bản nguyên, nếu như không có những cường giả thượng cổ Phật môn này chỉ dẫn, chỉ sợ cả đời ta cũng đừng mong tìm kiếm được Bạch Đế mộ trủng, mà cho dù tìm được thì cũng không lấy được kim chi bản nguyên, cũng phải nhờ vào cường giả Phật môn trước tiên triệu hồi kim chi bản nguyên ra…"

Thầm nghĩ như vậy, Cổ Thần nhất thời cảm thấy những cường giả thượng cổ Phật môn này trở nên vô cùng đáng yêu.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua.

Xem ra, muốn quang hoa xuyên qua sáu vạn trượng dưới lòng đất cũng không phải là chuyện dễ dàng, Cổ Thần hiện tại có thể lên trời xuống đất hơn bốn vạn trượng, cường giả cái thế Hợp Đạo kỳ có thể lên trời xuống đất năm vạn trượng, đạt tới cực hạn rồi, nếu như muốn tiếp tục đột phá lên trời xuống đất xa hơn trở nên phi thường khó khăn.

Cổ Thẩn ẩn nấp trong đám mây, lẳng lặng chờ đợi.

Khoảng chừng nửa canh giờ trôi qua, đột nhiên tinh thần Cổ Thần chấn động, hắn nhạy cảm cảm nhận được một cỗ lực lượng kinh khủng tới cực điểm dột nhiên bạo phát, từ dưới đất phun trào lên trên.

Kim Thai tôn giả đại hỉ, nhất thời dừng truyền quang hoa xuống dưới lòng đất, cánh tay vừa nhấc, nhất thời toàn bộ cường giả Phật môn đều đình chỉ vận chuyển đại trận, trên Kim Nguyên Lĩnh khôi phục bình tĩnh, thế nhưng trong mắt mỗi người đều để lộ quang mang hưng phấn, dưới lòng đất truyền tới lực lượng dâng trào, mỗi một vị cường giả đều đã cảm nhận được rõ ràng.

Không cần nghi ngờ, cường giả Phạt môn đã triệu hoán thành công rồi, lực lượng Bạch Đà đại đế lưu lại trong mộ trủng lúc này đang phá tan tầng tầng mặt đất, vượt qua sáu vạn trượng, mạnh mẽ phun trào lên trên.

Cỗ lực lượng này thật lớn, thế tới cũng mười phần nhanh chóng, trong sát na liền chạy ra khỏi mặt đất, quang mang chói mắt thẳng trùng trời cao, đỉnh Kim Nguyên Linh nhất thời phân chia sang hai bên, một kim thân hòa thượng cao to lên tới hai mét từ dưới lòng đất chui ra ngoài.

Khí tức kinh khủng chính là từ kim thân hòa thượng này phát ra.

Kim thân hòa thượng cũng không phải là người sống, mà là một cụ thân ngoại hóa thân, giống như kim cương pháp tướng của Già La Trang lưu lại trong Kim Cương Tự, đây là do Bạch Đà đại đế dùng cương khí tiên lực ngưng tụ thành thân ngoại hóa thân, một cụ kim thân pháp tướng.

Pháp tướng là thân ngoại hóa thân tiến giai thêm một cấp độ, chỉ có những tu sĩ cấp độ chư tử đại tiên hợp đạo thành công mới có thể ngưng tụ thành thân ngoại hóa thân có kích cỡ giống y hệt như thân thể chính mình, đồng thời có thể thoải mái biến hóa lớn nhỏ, được gọi là pháp tướng.

Pháp tưởng ấn chứa đạo của bản thể, vì vậy kim cương pháp tướng của Già La Trang mới có thể đơn giản để tu sĩ Minh Khiếu hậu kỳ cảm ngộ pháp tắc, bước vào Độ Hư cảnh.

Kim thân pháp tướng của Bạch Đà đại đế cùng với kim thân pháp tướng của Già La Trang đều có công hiệu giống nhau, chỉ là Cổ Thần liếc mắt liền nhận ra được, hiển nhiên đạo ẩn chứa trong kim cương pháp tướng của đệ nhất đại kim cương Già La Trang càng mạnh mẽ hơn, đối với tu sĩ càng có tác dụng lớn hơn.

Kim thân pháp tướng của Bạch Đà đại đế mặc áo bào trắng, lại tản mát kim quang vạn trượng, khí tức dâng trào, giống như trời long đất lở, hai tay của hắn tụ chưởng, tay phải chĩa xuống đất, tay trái giơ lên cao, trên lòng bàn tay còn có một viên quang châu màu vàng lớn chừng nắm tay.

Đầu nguồn của kim quang vạn trượng chính là viên quang châu này, ánh mắt Cổ Thần lóe lên, tam đại bản nguyên thủy, hỏa, mộc trong cơ thể hắn bắt đầu rung động mãnh liệt, không cần nghi ngờ, quang châu màu vàng kia chính là kim chi bản nguyên.

Chỉ nhìn thoáng qua, Cổ Thần từ trên kim chi bản nguyên này cảm giác được sát khí dâng trào vô cùng vô tận, tu sĩ bình thường chỉ cần lây diễm một tia khí tức kim chi bản nguyên sợ rằng sẽ phải biến thành sát nhân cuồng ma.

May mà những tu sĩ ở đây đều là cường giả Độ Hư cảnh lĩnh ngộ pháp tắc, cảm ngộ thiên đạo, đồng thời còn là những tồn tại chí cao Hư Không kỳ trở lên, ngược lại không hề bị khí tức của kim chi bản nguyên ảnh hưởng.

- Hậu bối Phật môn, vì sao lại phải triệu hóa bản đế? Vì sao lại tái hiện kim chi bản nguyên tại hậu thế? Kim chi bản nguyên là sát lục chi nguyên, không có nghị lực kiên cường không gì sánh được căn bản không thể nào khống chế, ngươi phải nhỡ cho kỹ, không được rơi vào sát đạo… Không được rơi vào sát đạo!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như ke toan ket qua kinh doanh ngoai te, nhung rui ro thuong gap trong kiem toan phan hanh cac khoan phai thu khach hang chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.