Chân tiên

Chương 886: Giải cứu Long hoàng


Bàn Cổ Phiên có ẩn chứa bàn chi đại đạo, âm dương đại đạo, càng ẩn chứa huyền cơ ngũ hành đại đạo, một khi vận chuyển có thể tự động vận chuyển, sinh sôi không ngừng, tự động thu thập tất cả ý niệm sinh linh vạn vật bị hủy diệt sinh mạng trong thiên kiếp ngũ hành.

Trong Ngũ Hành bí cảnh, có Ngô Tinh và rất nhiều tu sĩ long tộc chờ đợi Cổ Thần cứu vớt Long hoàng, mở ra Tiềm Long Bí Cảnh, nhưng như vậy quá muộn, vạn nhất Cổ Thần trong hung trận thái cổ làm lỡ thời gian, vậy thì toàn bộ tu sĩ long tộc rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục rồi.

Vì vậy Cổ Thần để Ngô Tinh và một bộ phận tu sĩ long tộc đến Ngũ Hành Bí Cảnh tránh kiếp.

Bàn Cổ Phiên khởi động, đại đạo vận hành, Thiên cũng không thể ngăn cản, chung sinh tín ngưỡng Cổ Thần, ý niệm đều được Bàn Cổ Phiên thu thập, không bị chìm vào khổ hải.

Làm xong tất cả chuyện này, Cổ Thần cáo từ với ngũ nữ Hư Tử Uyên, phụ thân Cổ Thương Khung, Ngô Tinh cùng với những người thân quen khác, phi độn tới chỗ sâu trong Tây Hải, giải cứu Long hoàng.

Rời khỏi thánh địa Ngũ Hành, thiên địa trước mắt đều đã hoàn toàn biến thành kim quang, chính là thời điểm kim hành chi kiếp phủ xuống, trong thiên địa đều là bản nguyên chi kim, có bản nguyên chi kim, thậm chí còn diễn biến thành linh trí, có thể biến ảo nhân sinh, là một tôn cổ thần.

Những kim chi cổ thần này hủy diệt thế giới, trong mắt không có một chút thương hại, bọn họ giống như cỗ máy của thiên địa, thu gặt tất cả tính mệnh.

Cổ Thần có kim chi bản nguyên trong mệnh tuyền, toàn thân tỏa ra kim quang, giống như biến thành một kim nhân, thân thể Cổ Thần cũng giống như kim quang ngang dọc khắp thiên địa, hóa thành bản nguyên chi kim.

Đều là bản nguyên chi kim, Cổ Thần không bị ngũ hành kim kiếp công kích, thân thể xuyên toa qua kim quang vô cùng vô tận, tuy rằng thế giới đại biến, một mảnh kim quang, đã không còn phương hướng.

Thế nhưng trong lòng Cổ Thần rất rõ ràng đối với Tây Hải, chỗ Long hoàng bị nhốt, thuấn di một lần vượt qua hơn mười vạn dặm, một lòng phi độn về phương tây.

Chỉ trong thời gian mấy chục lần hô hấp Cổ Thần đã xuất hiện bên ngoài Tây Hải.

Tây Hải trước kia tràn ngập pháp tắc hệ phong, vô số cát bụi phô thiên cái địa, thế nhưng dưới ngũ hành kim kiếp, tất cả pháp tắc hệ phong đều hóa thành hư vô, khắp thiên hạ chỉ còn một mình pháp tắc hệ kim, giết chóc, hủy diệt vô cùng vô tận, tiêu diệt tất cả.

Toàn bộ tiên giới Cổ Hoang một mảnh kim quang, giống như biến thành hải dương màu vàng, đối với chỉnh thể thế giới, tiến hành đại phá hư, đại hủy diệt.

Cho dù là chư tử đại tiên hợp đạo thành công, đối mặt với toàn bộ thế giới đều là bản nguyên chi kim hủy diệt trong thời gian nhất định cũng phải bị hủy diệt.

Trong thân thể Cổ Thần có kim chi bản nguyên, thân thể có thể hóa thành khí tức giống hệt bản nguyên chi kim, như vậy mới không bị kim kiếp khắp thiên địa công kích, bằng không mà nói, lấy bản nguyên chi kim vô cùng vô tận công kích, sợ rằng Cổ Thần cũng không thể may mắn tránh khỏi.

Tuy rằng kim chi bản nguyên là bản nguyên pháp tắc hệ kim, mạnh hơn bất luận một pháp tắc hệ kim nào, bất luận bản nguyên chi kim nào, nhưng hiện tại Cổ Thần chưa hoàn toàn dung hợp, sử dụng được lực lượng của kim chi bản nguyên, mượn vào kim chi bản nguyên chuyển hóa cơ thể thành bản nguyên chi kim, so với hoàn toàn khống chế được lực lượng của kim chi bản nguyên là hai chuyện khác nhau.

Nếu như ngũ hành kim kiếp tiến hành công kích đối với hắn, bản nguyên chi kim vô cùng vô tận kia, chỉ cần một tôn kim chi cổ thần cũng đủ đánh Cổ Thần tan khỏi mối liên hệ với kim chi bản nguyên, thân tử đạo tiêu.

Nhưng ngũ hành thiên kiếp không phải đặc biệt nhằm vào Cổ Thần, mà là nhằm vào toàn bộ tiên giới Cổ Hoang, vì vậy Cổ Thần chuyển hóa thân thể thành bản nguyên chi kim, vẫn chưa khiến kim chi cổ thần chú ý.

Rất nhanh Cổ Thần liền vượt qua Tây Hải, đi tới đầu cùng Tây Hải, chỗ Ngũ Hành đại trận.

Dưới ngũ hành kim kiếp hủy diệt, Ngũ Hành Đại Trận cũng bắt đầu bị phá hủy.

Ngũ Hành Đại Trận nơi này so với Ngũ Hành Đại Trận tại thánh địa Ngũ Hành không giống nhau, chỉ là Ngũ Hành Đại Trận đơn thuần nhất, không có người khống chế điều khiển, sau khi Ngũ Hành thiên kiếp qua đi, toàn bộ Ngũ Hành Đại Trận sẽ bị phá hủy.

Thế nhưng, Ngũ Hành Đại Trận trong thánh địa Ngũ Hành, Cổ Thần đã dung nhập ý cảnh bàn chi đại đạo, giống như con thuyền đi trên biển lớn, mặc cho cuồng phong thổi mạnh, mưa rơi xối xả, cũng không thể nhấn chìm trong biển rộng.

Vì vậy, mặc kệ ngũ hành kim kiếp mãnh liệt như thế nào, thánh địa Ngũ Hành cũng giống như con thuyền trong biển rộng, vĩnh viễn không chìm nghỉm, vĩnh viễn không phá hư, vĩnh viễn không hủy diệt, trừ phi là âm dương sinh tử kiếp càng cao cấp hơn ngũ hành thoát thai kiếp phủ xuống, lực lượng như vậy vượt qua sự chịu đựng của thánh địa Ngũ Hành.

Tựa như con thuyền lớn hơn nữa, nhưng bị gió mạnh đánh bại cũng sẽ bị chìm vào đáy biển, nếu như muốn tiếp tục bảo trì ý cảnh bàn chi đại đạo, cần phải có lực lượng càng cường đại hơn, tạm thời Cổ Thần còn chưa có khả năng chống lại âm dương sinh tử kiếp, thế nhưng đại kiếp nạn thiên địa cách mười hai vạn năm mới phủ xuống một lần, vì vậy, lúc này âm dương sinh tử kiếp sẽ không phủ xuống, chỉ dựa vào ngũ hành thoát thai kiếp, thánh địa Ngũ Hành sẽ vĩnh biễn bảo trò ý cảnh bàn chi đại đạo, vĩnh viễn không hủy diệt.

Rất nhanh, Cổ Thần đã vượt qua Ngũ Hành Đại Trận.

Phía trước đã là phạm vi hung trận thái cổ.

Ánh mắt Cổ Thần lộ ra vẻ ngạc nhiên, hiện tại toàn bộ tiên giới Cổ Hoang đều bị ngũ hành kim kiếp bao phủ, kim quang ngang dọc, thế nhưng phạm vi hung trận thái cổ này vẫn bình thường như trước, không thấy có bất cứ dấu hiệu chịu ảnh hưởng của ngũ hành kim kiếp!

Lực lượng của ngũ hành kim kiếp tới phạm vi hung trận thái cổ này tựa hồ bị mất đi ảnh hưởng, bị một cỗ lực lượng vô hình ngăn cản cản lực lượng hủy diệt của thiên kiếp.

Cổ Thần vẫn đứng tại phạm vi bên ngoài hung trận thái cổ.

Lúc này tiến vào trong hung trận, Cổ Thần không thể tiếp tục dựa vào lôi kiếp chạy trốn như trước, không thể cứu ra Long hoàng bị nhốt trong trận, quỷ mới biết được sẽ bị vây khốn bao lâu, có giống như Long hoàng hay không, không thể ra ngoài?

Tuy rằng tu vi, thực lực của Cổ Thần hiện tại hơn xa lần trước tiến vào hung trận thái cổ, thế nhưng trình độ nguy hiểm lúc này cũng đề cao rất nhiều lần.

Lần trước Cổ Thần còn mượn lực lượng lôi kiếp để trốn khỏi hung trận, nhưng lần này không con đường lui, hoặc là cứu được Long hoàng, hoặc là bị nhốt trong trận, không có kế sách vạn toàn.

Suy nghĩ hồi lâu, thân ảnh Cổ Thần chợt lóe, liền nhảy vào trong hung trận thái cổ.

Tuy rằng kết quả khó có thể dự đoán được, nhưng Cổ Thần không có đường lui.

Cổ Thần lập đạo tâm nghịch thiên phá đạo, trong lòng chưa bao giờ có ý nghĩ lùi bước, chống đối lại Thiên, Địa hầu như không nhìn thấy hi vọng thắng lợi, chỉ cần có tâm lùi bước, trước mặt đại thế thiên địa, cá nhân nhất định bị tan vỡ.

Vì vậy, Cổ Thần không lùi bước, chỉ có đi tới.

Cho dù là thiên địa cũng dám nghịch, thiên đạo đều dám phá, còn có khó khăn gì, có nguy hiểm gì ngăn cản được bước chân của Cổ Thần.

Rất nhanh Cổ Thần liền dọc theo con đường trước đây, đi tới chỗ tổ long khái huyết, cho dù thực lực của Cổ Thần hiện tại mạnh hơn gấp vạn lần so với thời điểm tu vi Giá Vụ hậu kỳ, nhưng vẫn như trước cảm thấy trong hồ máu truyền đến cảm giác nguy hiểm cực độ.

Cổ Thần sử dụng Chiến Thần Lệnh, thuần dương chi hỏa hình thành một tầng quang tráo hỏa diễm, bảo hộ bên ngoài cơ thể, thân thể chợt lóe liền vượt qua được bầu trời hồ máu, long tức trong hồ máu lập tức phun ra, thế nhưng đều bị hỏa diễm tinh khiết trung hòa, Cổ Thần hữu kinh vô hiểm lướt qua hồ máu.

- Ngũ hành thoát thai kiếp phủ xuống rồi, người thanh niên, rốt cuộc ngươi cũng tới!

Vượt qua hồ máu, thanh âm của Long hoàng rất nhanh vang lên trong đầu Cổ Thần.

Bất quá Long hoang vừa mới nói xong câu này, ngũ khí đột nhiên biến đổi, tựa hồ thất kinh:

- Tu vi của ngươi? Sao có khả năng? Ngắn ngủi trong vòng ba trăm năm mươi bốn năm, ngươi dĩ nhiên từ Hư Không sơ kỳ bước vào Hợp Đạo sơ kỳ? Còn có, khí tức của ngươi, so với chư tử đại tiên hợp đạo thành công còn mạnh hơn nhiều? Điều này sao có thể? Điều này trái với lẽ thường, coi như thời đại thượng cổ cũng chưa từng xuất hiện qua tu sĩ có tốc độ tu luyện nhanh như vậy? Điều này không có khả năng a…

Thực lực của Cổ Thần hiện tại so với Long hoàng cũng không thua kém mảy may, nghe được truyền âm của Long hoàng, Cổ Thần không còn phải há miệng hét to như trước, sau khi nghe được truyền âm của Long hoàng, cảm giác linh mẫn của Cổ Thần lập tức tập trung được vị trí của Long hoàng.

Cổ Thần đồng dạng cũng Hư Không truyền âm, thanh âm vang lên bên tai Long hoàng:

- Long hoàng các hạ, tốc độ tu luyện của ta ra sao không phải là chuyện quan trọng, then chốt là bằng vào thực lực của ta, cộng thêm Chiến Thần Lệnh, giải thoát các hạ không thành vấn đề?

- Không có vấn đề! Không có vấn đề!

Thanh âm Long hoàng vẫn có chút kinh ngạc như trước, nhưng dù sao Long hoàng cũng là đại nhân vật từng trải nhiều sóng gió, thân phận địa vị không phải chuyện đùa, rất nhanh liền khôi phục bình thường, nói:

- Ngũ hành thiên kiếp phủ xuống, cấm chế trong hung trận thái cổ đã yếu đi rất nhiều, lấy thực lực của ngươi có thể đơn giản phá vỡ được cấm chế, ngươi chỉ cần tới gần ta, dùng Chiến Thần Lệnh phá vỡ phong ấn trên người ta, trong lúc thiên kiếp, lực lượng phong ấn tại hung trận thái cổ suy yếu rất nhiều, chúng ta có thể thoát được nơi này rồi.

- Được, Long hoàng các hạ, ngươi tạm thời chờ ta chốc lát, ta tới ngay.

Cổ Thần hư không truyền âm xong, thân ảnh chợt lóe, lập tức chạy về phía trước.

Rất nhanh, Cổ Thần đã chạy tới trước mặt đầu rồng dãy núi Tổ Long, lần trước hắn tới được nơi này thì bị một cấm chế vô hình ngăn cản lối đi, nghe Long hoàng nói bên trong có trăm nghìn đạo phong ấn cấm chế như vậy.

Nhưng cấm chế này cường đại không thể tưởng tượng nổi, thế nhưng lúc ngũ hành thiên kiếp phủ xuống, không biết vì sao lực lượng đại trận yếu bớt đi rất nhiều, cho dù Cổ Thần chỉ có tu vi Hư Không kỳ cũng có thể bằng vào uy lực tiên bảo vô thượng mạnh mẽ phá vỡ cấm chế.

Thực lực của Cổ Thần hiện tại so với thời điểm tại Hư Không kỳ cường đại hơn vô số lần, căn bản không cần phải mượn bất cứ pháp bảo gì, ngón tay chụm lại, chém mạnh, một đạo phủ xương chém ra, lập tức tạo thành một vết rách dài tới vạn trượng, rộng tới trăm trượng trên câm chế.

Đồng thời lực lượng pháp tắc các loại ẩn chứa ý cảnh bàn chi đại đạo thật lâu không tiêu tan, trong đoạn thời gian rất dài, vết rách thật lớn này sẽ không hợp lại như ban đầu.

Cổ Thần tiếp tục đi về phía trước, vượt qua khoảng cách hơn nghìn trượng, phía trước lại có một đạo cấm chế chặn lối đi, Cổ Thần dùng phương pháp cũ, dễ dàng phá tan cấm chế, tiếp tục tiến về phía trước.

Một tầng lại một tầng cấm chế bị Cổ Thần phá vỡ.

Con đường đi tới của Cổ Thần không chút trở ngại.

Càng đi về phía trước, Cổ Thần cảm giác địa thế dưới chân càng cao hơn, sau khi liên tục chém tan hơn mười đạo cấm chế cản đường, Cổ Thần đã hoàn toàn leo lên trên đỉnh dãy núi Tổ Long, tới địa phương cao nhất.

Ánh mắt Cổ Thần nhìn ra xa, đảo qua bốn phía, không khỏi cả kinh, một dãy núi Tổ Long dưới chân này so với dãy núi Tổ Long trong Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận dài hơn không chỉ mười lần, dãy núi Tổ Long trong Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận chính là do tổ long dài mấy trăm dặm biến thành.

Mà dãy núi Tổ Long dưới chân Cổ Thần hiện tại dài tới không thể tưởng tượng, mấy nghìn dặm cũng không thể nhìn thấy đầu cùng, hầu như dài tới vạn dặm.

Tổ long thái cổ dài vạn dặm? Cổ Thần hít một ngụm khí lạnh, đây rốt cuộc là loại tồn tại kinh khủng tới mức nào?

Đồng thời thi thể tổ long trong trận pháp này so với trong Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận nhiều hơn rất nhiều.

Thi thể tổ long thái cổ trong Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận tổng cộng có chín con, hóa thành chín dãy núi Tổ Long, mà trong trận pháp này, chỉ trong phạm vi tầm nhìn của Cổ Thần đã có hơn ba mươi dãy núi Tổ Long, mỗi một dãy đều dài mấy nghìn dặm, không nhìn thấy đầu cùng.

Nguyên bản thị lực của Cổ Thần có thể dễ dàng nhìn thấy mọi thứ cách mười vạn dặm, thế nhưng hiện tại đang trong hung trận thái cổ, hiển nhiên khác với địa phương bình thường, xa nhất Cổ Thần chỉ nhìn thấy bốn năm nghìn dặm.

"Trận này so với Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận cực kỳ giống nhau, thế nhưng cường đại hơn trăm lần, lẽ nào, quả thực đúng như lời Âm Tôn Lăng Phong đã nói, là Đại Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận?

Trong lòng Cổ Thần thầm suy đoán, bước chân phía dưới tiếp tục, tiến về phía trước.

Một tầng lại một tầng cấm chế bị Cổ Thần phá hủy.

Cổ Thần đi về phía trước hơn chín nghìn dặm, đủ chém chín trăm chín mươi chín tầng cấm chế rốt cuộc mới đi tới đầu cùng dãy núi Tổ Long này.

Hơn chín nghìn dặm, tổ long thái cổ hầu như dài tới vạn dặm, Cổ Thần nghẫm lại vẫn thấy kinh khủng.

Vượt qua dãy núi Tổ Long, phía trước là một phiến đại địa hỏa diễm, đây là một phiến đại địa hỏa diễm Cổ Thần chưa bao giờ gặp qua, đang thiêu đốt hừng hực.

Cổ Thần dừng bước chân, hắn có thể cảm thụ được vị trí Long hoàng chỉ cách hắn không tới nghìn trượng, chính là bị nhốt trong phiến đại địa hỏa diễm này.

- Long hoàng các hạ!

Cổ Thần hư không truyền âm hô.

Long hoàng truyền âm lại nói:

- Người thanh niên, ở đây có đủ tám mươi mốt đạo long tức tổ long thái cổ, mỗi một đạo đều tương đương với uy lực thuần dương chi hỏa, ta bị nhốt trong hỏa diễm này, bởi vì có huyết mạch tổ long, vì vậy long tức không giết chết ta, bất quá ngươi cần phải cẩn thận, ngươi sử dụng Chiến Thần Lệnh hẳn là có thể vượt qua long tức, đi tới bên cạnh ta, phá hủy phong ấn trên người, sau đó chúng ta có thể rời khỏi nơi này rồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như me em ui bac si, truyen cuoi hoi gio rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.