Chân tiên

Chương 937: Mới tới Thiên Cung


Không đợi Huyết Hà Ma Vương mời Tu La Ma Tôn tới, Thượng Nguyên Tiên Tôn và Bảo Tháp Thiên Vương đã tới Thiên Lan Tinh rồi.

Từ Thiên Lan Tinh tới Thiên Cung có khoảng cách vô cùng xa xôi, cho dù là sử dụng truyền tống trận tinh hải cũng cần phải có thời gian hai ngày mới có thể truyền tống tới Thiên Cung.

Đối với cường giả âm dương sinh tử kiếp mà nói, tiến hành thuấn di trong hư không so với tốc độ truyền tống trận còn nhanh hơn.

Thượng Nguyên Tiên Tôn đánh ra một đạo cương mang tiên lực, bao phủ toàn thân Cổ Thần bên trong, sau đó toàn thân lóe lên như thiểm điện, Cổ Thần tại cương mang tiên lực tùy ý để Thượng Nguyên Tiên Tôn khống chế, tiến hành thuấn di xuyên toa trong vũ trụ hư không.

Chí cường giả âm dương sinh tử kiếp thông hiểu âm dương, độn tốc na di càn khôn cực nhanh, đã không thể gọi là thuấn di, hoàn toàn là đại na di, một lần đại na di đã có thể vượt qua khoảng cách hơn mười tinh hải.

Thiên Lan tinh hải cách Thiên Cung hơn mười vạn tinh hải, cường giả Âm Dương Sinh Tử kiếp thi triển đại na di, cần phải có thời gian hai ba canh giờ mới tới nơi.

Đại khái ước chừng gần nửa canh giờ Cổ Thần đi theo Thượng Nguyên Tiên Tôn, rời khỏi Thiên Lan Tinh hải hơn một vạn tinh hải, đột nhiên Thượng Nguyên Tiên Tôn rung mình, thân thể đứng lại trong hư không vô tận.

Phía trước có một cỗ khí tức vô cùng cường đại đồng thời không ngừng tiếp cận, một tu sĩ thân cao ước chừng hai mét, toàn thân vô cùng cường tráng, mặc hắc bào, đầu trọc lóc xuất hiện phía trước.

Con mắt của người này màu huyết hồng, trên trán có khắc hoa văn quỷ dị, hai cánh tay để trần cũng có khắc một ít đồ án vô cùng quỷ dị.

Hai con mắt huyết hồng rơi vào người Cổ Thần, tu sĩ đầu trọc chân đạp hư không, một bước vượt qua vô số ức vạn dặm, tiến thẳng về phía Thượng Nguyên Tiên Tôn và Cổ Thần.

Ánh mắt Thượng Nguyên Tiên Tôn mở rộng, hơi vào người tu sĩ đầu trọc có đôi con mắt huyết hồng, lớn tiếng nói:

- Tu La Ma Tôn, không yên thân ở trận doanh Vạn Giới, còn ngăn cản bước tiến của bản tiên tôn, không sợ táng mệnh trong tay cường giả Thiên Cung hay sao?

Cường giả đầu trọc mặc hắc bào này chính là đệ tử đệ tứ tọa hạ Đại Tự Tại Thiên Ma – Tu La Ma Tôn, là một vị cường giả tu vi âm dương sinh tử kiếp, so với Thượng Nguyên Tiên Tôn, tu vi càng cao hơn một cấp bậc.

Tu La Ma Tôn đạp bước trong hư không, khí trường khổng lồ cắn nát hư không vô tận, sản sinh vô số ma vân, tùy theo thân thể hắn mà động, ma vân đen kịt phía sau biến ảo thành các loại đồ ác khác nhau, một mảnh thiên địa đen kịt trực tiếp đè ép về phía hai người.

Tu La Ma Tôn chỉ một ngón tay về phía Cổ Thần, nói:

- Thượng Nguyên lão đầu, ngươi mới chỉ có tu vi âm dương sinh tử nửa kiếp, thực lực kém hơn ta rất nhiều, lưu lại người này, ngươi có thể đi!

Ngữ khí của Tu La Ma Tôn vô cùng bá đạo, không cho cự tuyệt, toàn thân chỉ thiên đạp địa, ma vân cuồn cuộn tương tùy.

Thượng Nguyên Tiên Tôn mỉm cười, nói:

- Trận doanh Vạn Giới các ngươi càng lúc càng trở nên làm càn rồi, Tu La Ma Tôn, người đang ở chỗ này, ngươi dám tới đây đoạt?

- Rượu mời không uống lại uống rượu phạt, Thượng Nguyên lão đầu, xem ra ngươi không thấy quan tài không đổ lệ.

Thanh âm Tu La Ma Tôn lạnh lùng, bước chân hạ xuống càng nhanh hơn, toàn thân dẫn phát đại thế mạnh mẽ, giống như một tòa bảo lũy chiến tranh không thể ngăn cản, đồng thời đưa tay trảo mạnh, một bàn tay khổng lồ vượt qua vô số ức vạn dặm, kích thẳng về phía Cổ Thần.

- Vũ trụ sơ khai, thiên địa huyền hoàng!

Đúng lúc này, đột nhiên vang lên một đạo thanh âm uy nghiêm, vòm trời tối sầm lại, một tòa cung điện, bảo tháp thật lớn đột nhiên trần áp xuống, hư không vô số ức vạn dặm trực tiếp bị vặn vẹo đứt gãy.

Cự chưởng do Tu La Ma Tôn bắt ra trong sát na bị trấn thành hư vô, vô số ma vân phía sau chân thân dưới Thiên Địa Huyền Hoàng tháp trấn áp xuống cũng giống như gió thổi tiêu tán.

Chỉ chớp mắt, tất cả ma vân xung quanh Tu La Ma Tôn đều bị hủy diệt, Thiên Địa Huyền Hoàng Tháp trực tiếp trấn áp về phía Tu La Ma Tôn.

Nhãn thần Tu La Ma Tôn kinh hãi, quát lớn:

- Bảo Tháp Thiên Vương, dĩ nhiên là ngươi?

Trong lúc nói chuyện, song chưởng của Tu La Ma Tôn đánh mạnh lên cao, hai đạo chưởng ấn đột nhiên xuất hiện, một âm một dương, ẩn hàm đại thế vô cùng, kích thẳng về phía Thiên Địa Huyền Hoàng tháp.

Oanh! Oanh!

Hai đạo chưởng ấn bạo tạc, chưởng ấn tan nát, hóa thành ma vân vô biên, phiêu tán bốn phương tám hướng, chờ khi ma tân tán đi, chân thân Tu La Ma Tôn từ lâu đã biến mất không còn. Cường giả âm dương sinh tử kiếp có thể đi lại tự do, trừ phi gặp phải lão cổ đồng, cự vô phách thiên địa vô lượng kiếp mới có thể bị lưu lại.

Một nam tử nhìn qua ước chừng bốn mươi tuổi, mặc khôi giáp hoàng kim, khẽ lật tay, Thiên Địa Huyền Hoàng tháp trong sát na rơi vào trong tay hắn.

Cổ Thần từng nhìn qua pho tượng Bảo Tháp Thiên Vương tại Bảo Tháp Thiên Vương Phủ bí địa Lý gia, liếc mắt liền nhận ra được, người này chính là Bảo Tháp Thiên Vương, chỉ là không tay không có kiện tam xoa kích, đồng thời bảo tháp trong tay không phải là Như Ý Linh Lung bảo tháp, nhưng Cổ Thần có thể cảm thụ được, Thiên Địa Huyền Hoàng tháp trong tay Bảo tháp Thiên Vương còn lợi hại hơn Như Ý Linh Lung bảo tháp gấp trăm lần, rất có thể chính là một kiện tiên thiên linh bảo.

Nhìn thoáng qua Thượng Nguyên Thiên Tôn, thân ảnh Bảo Tháp Thiên Vương lập tức biến mất không còn, lại ẩn thân vào bóng tối.

Thượng Nguyên Tiên Tôn nhìn về phương hướng Bảo Tháp Thiên Vương biến mất, thở dài nói:

- Đa tạ Thiên Vương trợ giúp.

- Các ngươi nhanh chóng lên đường! Ta sẽ âm thầm đi theo, có nguy hiểm gì đó đều giao cho ta hóa giải!

Thanh âm của Bảo Tháp Thiên Vương từ phương xa truyền tới.

- Đi!

Thượng Nguyên Tiên Tôn quát khẽ một tiếng, dẫn theo Cổ Thần, tiếp tục đại na di hướng về phía Thiên Cung.

Tiếp tục đại na vi chừng một canh giờ, trong tinh không vô cùng vô tận phía trước đột nhiên xuất hiện một đại thụ cực kỳ khổng lồ, đại thụ này xuyên đỉnh thương khung, thân đại thu dài không biết bao nhiêu ức tỉ dặm, kéo dài vĩnh viễn, xuyên qua vô số tinh hải, đạt tới địa phương mắt thường lẫn thần thức đều không thể thấy được.

Một đại thụ không biết lớn hơn bao nhiêu ức vạn lần so với tinh cầu, tinh hệ, tinh hải, Cổ Thần nhìn thấy, trong mắt nhất thời cả kinh.

Đại thụ khổng lồ tới như vậy, Cổ Thần thực sự chưa bao giờ nghe, chưa bao giờ thấy.

Thấy trong mắt Cổ Thần có vẻ kinh hãi, Thượng Nguyên Tiên Tôn giải thích nói:

- Đó chính là thế giới chi thụ, đồng sinh cùng thiên địa, tại lúc vũ trụ sơ khai đã tồn tại, một phiến lá cây tương đương với một tinh hệ, Thiên Cung tọa lạc tại chính giữa thế giới chi thụ, vô số phiến lá cây hình thành mảnh đại lục trung ương không bờ không bến.

Cổ Thần cảm thán một câu, nói:

- Thế giới chi thụ cùng thiên địa đồng sinh, dĩ nhiên lớn tới như vậy, nơi tọa lạc của Thiên Cung quả nhiên là vị trí tốt!

Thượng Nguyên Tiên Tôn cười cười nói:

- Đó là đương nhiên, Cổ Thần, vũ trụ phàm gian có vô số tinh hải, mỗi một phiến tinh hải đều có không ít cường giả Thiên Kiếp bí cảnh, cũng giống như cá trên biển rộng, tất cả những cường giả Thiên Kiếp đều có cơ hội tiến vào Thiên Cung, thế nhưng Thiên Cung không phải ai ai cũng đều thu nhận, chí ít cần phải có tu vi ngũ hành bốn kiếp mới có tư cách tuyển chọn tiến vào Thiên Cung, ngươi mới chỉ là Hợp Đạo hậu kỳ, coi như là ngoại lực cực lớn.

Cổ Thần nói:

- Như vậy ta tới chẳng phải có rất nhiều người bất mãn đối với ta?

Thượng Nguyên Tiên Tông gật đầu nói:

- Đó là tự nhiên, số lượng người được phép tiến vào trong Thiên Cung chỉ có hạn, nhưng số lượng cường giả Thiên Kiếp lại phi thường nhiều, vì vậy cạnh nhau với nhau là không tránh được, Cổ Thần, Thiên Cung chỉ tạo cho ngươi cơ hội được tiến vào Thiên Cung, đến tột cùng là có thể tiến vào hay không cần phải dựa vào chính ngươi, một lần này, những cường giả thiên tài ngũ hành bốn kiếp từ các tinh hải khác nhau ước chừng hơn nghìn người, thế nhưng danh ngạch Thiên Cung tuyển chọn chỉ một trăm người, có hơn chín thành cường giả đều phải bị đấu loại.

- Vậy trước khi tiến vào Thiên Cung cần phải tiến hành một cuộc chiến đấu?

Cổ Thần hỏi.

- Uhm!

Thượng Nguyên Tiên Tôn trả lời:

- Nếu là mở tiền lệ, để ngươi mới chỉ có tu vi Hợp Đạo hậu kỳ đã có thể tiến vào Thiên Cung, nhưng ngươi cũng phải chứng minh thực lực của mình mới được, lần lượt đánh bại đối thủ của ngươi, tự nhiên không còn ai bất mãn đối với ngươi nữa rồi.

Hai người một đường nói chuyện với nhau, đại khái qua nửa canh giờ liền tới đỉnh thế giới chi thụ.

Thượng Nguyên Tiên Tôn không trực tiếp dẫn Cổ Thần tiến vào đại điện Thiên Cung, mà là đi tới một phiến lá thế giới chi thụ khác, nơi này có một quảng trường vô cùng rộng lớn, trong quảng trường đã có hơn trăm vị cường giả đang ngồi, mỗi một vị đều có tu vi ngũ hành bốn kiếp.

Đây đều là những thiên tài được Thiên Cung lựa chọn từ khắp các tinh hải khác nhau, nguyên bản Thương Hóa Đạo bước vào bốn kiếp cũng giống như những người này, đều sẽ tới nơi này cạnh tranh tuyển cọn, đồng thời Thương Hóa Đạo đã sớm được Kim Ô thập thái tử lựa chọn, trên cơ bản nhất định có một chỉ tiêu trong trăm người được chọn.

Thượng Nguyên Tiên Tôn nói:

- Tất cả các cường giả ngũ hành bốn kiếp trong quảng trường đều là những cường giả thiên tài đột phá ngũ hành bốn kiếp khắp các tinh hải trong vạn năm trở lại đây, chỉ có một trăm người dẫn đầu mới có thể ở lại Thiên Cung, đây là trình tự tất nhiên phải trải qua. Thiên Cung chỉ lấy thiên tài, nếu như ngươi không thể vượt ra khỏi chúng cường giả có mặt nơi đây, vậy thì chỉ có thể chờ lần tuyển chọn tiếp theo mà thôi. Cổ Thần, không nên ẩn giấu tiềm lực của ngươi, nếu đoạt được đệ nhất sẽ thu được phần thưởng một quả thiên địa đồng sinh quả, có thể khiến tu vi của ngươi hầu như 100 phần trăm xác suất đột phá tới Thiên Kiếp bí cảnh!

- Thiên địa đồng sinh quả? Đây là cái gì?

Cổ Thần hỏi.

Trên mặt Thượng Nguyên Tiên Tôn hơi lộ tiếu ý, tựa hồ lai lịch của thiên địa đồng sinh quả rất lớn, nói:

- Thiên địa đồng sinh quả chính là quả của thế giới chi thụ, ba van năm khai hoa, ba vạn năm kết quả, ba vạn năm chín mùi, tổng cộng cần có chín vạn năm mới có thể hoàn toàn thành thục, bởi vì thế giới chi thụ đồng sinh với thiên địa vì vậy nên gọi quả của nó là thiên địa đồng sinh quả, ẩn hàm lực lượng bản nguyên vũ trụ kim mộc thủy hỏa thổ đối với cường giả ngũ hành thoát thai kiếp có tác dụng phi thường to lớn, tu sĩ Hợp Đạo hậu kỳ sử dụng thiên địa đồng sinh quả, hầu như trăm phần trăm có thể đột phá bước vào Thiên Kiếp bí cảnh, lĩnh ngộ cấu tạo bản nguyên vũ trụ.

Trong mắt Cổ Thần sáng ngời, trong cơ thể của hắn có bản nguyên ngũ hành, nếu như có thể thu được thiên địa đồng sinh quả, khẳng định có thể rất nhanh bước vào Thiên Kiếp bí cảnh, đồng thời tốc độ dung hợp bản nguyên ngũ hành trong cơ thể cũng sẽ tăng lên trên diện rộng.

- Vị trí đệ nhất này ta muốn định rồi!

Cổ Thần thầm nghĩ trong lòng.

Chí cường giả ngũ hành bốn kiếp trên quảng trường có thực lực cường đại hơn một chút so với Kim Sư Thích Ca Mâu Ni, ước chừng trên dưới hai ba lần, một số lợi hại hơn thì khoảng năm sáu lần, có một số rất ít mạnh hơn bảy tám lần, chí cường giả mạnh hơn Kim Sư Thích Ca Mâu Ni mười lần trở lên chỉ nhiều hơn mười đầu ngón tay một chút.

Thực lực mạnh nhất cũng không quá mười lăm mười sáu lần Kim Sư Thích Ca Mâu Ni, so với cường giả đứng đầu ngũ hành bốn kiếp như Thiên Lan điện chủ còn kém hơn một ít, ngay cả Thiên Lan điện chủ cũng bại trong tay Cổ Thần, Cổ Thần hoàn toàn có tự tin đánh bại từng đối thủ một, đoạt vị trí đệ nhất.

Cổ Thần nói:

- Ta sẽ cố gắng hết sức đoạt vị trí đệ nhất, thu được thiên địa đồng sinh quả.

Thượng Nguyên Tiên Tôn gật đầu, nói:

- Cổ Thần, ngươi cũng tới quảng trường chờ đợi đi, chờ khi mọi người đều tới đủ sẽ bắt đầu triển khai Thiên Cung thí luyện, một trăm người đứng đầu sẽ ở lại Thiên Cung, người đứng vị trí đệ nhất sẽ được thưởng một thiên địa đồng sinh quả, những người còn lại đấu loại toàn bộ, chỉ có thể trở về địa phương ban đầu.

Nói xong, thân ảnh Thượng Nguyên Tiên Tôn lóe lên, liền biến mất không thấy, Cổ Thần đi về phía trước, một bước ức vạn dặm, tiến vào trung ương quảng trường, tại một vị trí rộng rãi không người, ngồi xuống tĩnh tọa.

Cổ Thần vừa mới tiến vào trong quảng trường, tất cả ánh mắt của hắn trong sát na đều rơi vào người hắn.

Toàn bộ quảng trường hiện tại có hơn trăm người, đều là cường giả ngũ hành bốn kiếp, duy nhất một mình một ngời Cổ Thần không có tu vi ngũ hành bốn kiếp, ngay cả tu vi ngũ hành một kiếp, hai kiếp cũng không có, không phải là tu sĩ Thiên Kiếp bí cảnh, chỉ có tu vi Hợp Đạo hậu kỳ.

So sánh với thuần một màu ngũ hành bốn kiếp trên quảng trường mà nói, Cổ Thần không cần nghi ngờ chính là ngoại lệ, giống như gà con lạc đàn, vô cùng chói mắt.

- Người nọ là ai? Mới chỉ có tu vi Hợp Đạo hậu kỳ, dĩ nhiên tham gia vào Thiên Cung thí luyện, mở trò đùa gì vậy?

- Có sai lầm gì hay không? Mới chỉ có tu vi Hợp Đạo hậu kỳ, ta thổi một hơi cũng đủ giết chết hắn, Thiên Cung làm sao có thể để con kiến hôi này tham gia Thiên Cung thí luyện?

- Ta thực ra đã nghe danh tiếng người này rồi, người này tên là Cổ Thần, tới từ tiên giới, tuy chỉ có tu vi Hợp Đạo hậu kỳ, thế nhưng thực lực vô cùng kinh khủng, Thiên Lan Thánh điện có hai vị phó điện chủ tu vi ngũ hành ba kiếp đều chết trong tay hắn, thế nhưng đế thượng không hề trách tội hắn, ngược lại còn cho hắn cơ hội gia nhập vào Thiên Cung!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như phat thich ca mau ni, 4 hang nguoi kho gap o doi Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.