Chân tiên

Chương 940: Bách chiến bách thắng


Ngay tại lúc mấy trăm đạo công kích kinh khủng ập tới, thân ảnh Cổ Thần đột nhiên hóa thành nghìn nghìn vạn vạn, tiến vào trong các thời gian và không gian khác nhau, xuyên toa qua quá khứ, tương lai, tán đi bốn phương tám hướng, trực tiếp vượt qua công kích của tất cả mọi người, không hề có chút thương tổn nào, bỏ chạy xa xa.

Mấy trăm vị cường giả ngũ hành bốn kiếp đồng thời xuất thủ, vây công đối với Cổ Thần, bốn phương tám hướng đều hoàn toàn phong tỏa.

Nguyên tưởng rằng đối với Cổ Thần là tình cảnh phải chết, thế nhưng kết quả lại khiến chúng cường giả ngũ hành bốn kiếp cảm thấy kinh hãi vạn phần.

Cổ Thần dĩ nhiên trong sát na hóa thân nghìn nghìn vạn vạn, cũng không biết người nào mới là chân thân của Cổ Thần, dĩ nhiên trực tiếp xuyên thấu qua công kích của chúng cường giả ngũ hành bốn kiếp, trong sát na đã vượt ra khỏi vòng vây.

Vừa rời khỏi vòng vây của chúng cường giả ngũ hành bốn kiếp, thân thể hóa thân nghìn nghìn vạn vạn của Cổ Thần trong sát na biến mất không còn, chỉ còn lại một Cổ Thần duy nhất dung hợp từ nghìn nghìn vạn vạn thời không khác nhau, lần lượt thuấn di hàng tỉ dặm, bỏ chạy vào chỗ càng sâu trong đại lục thí luyện, khiến chúng cường giả ngũ hành bốn kiếp bị bỏ lại thật xa.

Ầm ầm ầm ầm…

Vô số tiếng bạo tạc rung trời chuyển đất, mấy trăm vị cường giả ngũ hành bốn kiếp công kích oanh kích vào vị trí Cổ Thần bị cản lại vừa rồi.

Tuy rằng thanh thế vô cùng uy mãnh, thế nhưng đại địa không hề xuất hiện một chút tổn thương, đây không phải là đại địa bình thường, mà chính là lá cây của thế giới chi thụ, từ lúc vũ trụ sơ khai đã tồn tại, đồng sinh cùng thiên địa, tồn tại cùng vũ trụ, không thể hủy diệt.

Tiếng vang rung trời động đất cũng không chấn động tâm linh hơn hình ảnh Cổ Thần thong dong thoát khỏi vòng vây của mấy trăm cường giả ngũ hành bốn kiếp tham gia thí luyện.

Nhìn bóng lưng Cổ Thần đã thuấn di thật xa, chỉ có một số ít cường giả ngũ hành bốn kiếp phản ứng lại, chỉ hơi chần chờ một chút liền lập tức đuổi theo, đại đa số cường giả ngũ hành bốn kiếp còn lại đều trừng mắt há mồm, trong lúc nhất thời ngây người tại chỗ, còn chưa phản ứng lại.

Chúng cường giả Thiên Cung đứng khắp nơi trong vũ trụ hư không cách hàng ức tỉ dặm quan sát Thiên Cung thí luyện càng thêm kinh ngạc hơn nhiều so với chính bản thân chúng cường giả ngũ hành bốn kiếp tham gia thí luyện.

Cho dù là cường giả ngũ hành năm kiếp đại viên mãn, âm dương sinh tử kiếp cũng chấn động không gì sánh được, Cổ Thần dĩ nhiên có thể tránh thoát được kích sát của mấy trăm cường giả ngũ hành bốn kiếp.

- Tốt!

Thượng Nguyên Tiên Tôn nhịn không được lớn tiếng khen ngợi:

- Cổ Thần, ngươi quả nhiên là thiên tài tuyên cổ chưa từng thấy, dưới tình huống như vậy, cho dù là cường giả ngũ hành năm kiếp đại viên mãn cũng không thể thoát vây dễ dàng, ngươi mới chỉ có tu vi Hợp Đạo hậu kỳ đã có thể đơn giản thoát khốn khỏi vòng vây của mấy trăm cường giả ngũ hành bốn kiếp, thực sự là, thực sự là… Tuệ nhãn của lão phu như đuốc, không nhìn lầm người, ha ha…

Trong lòng Thượng Nguyên Tiên Tôn thư sướng không ngớt, cười ha ha vui vẻ.

Thấy tiếu ý trên mặt Kim Ô thái tử đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó chính là một mảnh âm trầm, ánh mắt nhìn chằm chằm vào thân ảnh Cổ Thần trốn vào chỗ càng sâu trong đại lục thí luyện, trong lòng đều vô cùng khó chịu.

Kim Ô thập thái tử càng vừa sợ vừa giận, rít gào nói:

- Đây đến tột cùng là loại độn thuật phân thân gì, bản thái tử dĩ nhiên chưa bao giờ từng gặp qua, thực sự là con kiến hôi Cổ Thần chết tiệt, dĩ nhiên đào thoát, đuổi đuổi đuổi… Bằng Chính Nhật, Kim Diệu Dương… Đám người các ngươi đều đuổi theo cho bản thái tử, đuổi theo Cổ Thần, tuyệt đối không thể để hắn chạy trốn, trực tiếp giết chết Cổ Thần trong đại lục thí luyện này.

Bằng Chính Nhật, Kim Diệu Dương cùng với một số cường giả ngũ hành bốn kiếp, hơn mười vị có thực lực cường đại nhất, tuy rằng trong mắt hiện rõ vẻ kinh hãi, thế nhưng tốc độ thuấn di không hề giảm, đuổi sát phía sau Cổ Thần.

Bất quá tốc độ của thuấn di của Cổ Thần nhanh dị thường, cho dù là Bằng Chính Nhật với bản thể là thần thú kim sí đại bằng điểu, lấy tốc độ thành danh cũng không thể đuổi kịp Cổ Thần.

Mục đích của Cổ Thần chính là đoạt vị trí đầu tiên trong Thiên Cung thí luyện lần này, đối phương người đông thế mạnh, căn bản không cần hắn phải đi liều mạng ngạnh kháng bao nhiêu thời gian, chúng cường giả tham gia thí luyện sẽ tự động tranh đấu với nhau, số lượng sẽ từ từ giảm bớt.

Chờ khi đấu loại tương đối nhiều, số lượng người trụ lại tương đối nhỏ, Cổ Thần lại ra tay, lần lượt đánh bại từng đối thủ còn lại là có thể vững vàng giành thắng lợi cuối cùng trong lần Thiên Cung thí luyện này.

Vì vậy Cổ Thần một mực thuấn di đi, tuyệt đối không dừng lại, căn bản không hề động thủ đối với chúng cường giả ngũ hành bốn kiếp đuổi theo hắn, chờ khi số lượng cường giả tham gia Thiên Cung thí luyện bị đấu loại tương đối rồi ra tay cũng không muộn.

Tuy Cổ Thần mới chỉ có tu vi Hợp Đạo hậu kỳ, thế nhưng trong cơ thể có bản nguyên ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ, lĩnh ngộ đối với cấu tạo vũ trụ vô cùng khắc sâu.

Cường giả ngũ hành năm kiếp đại viên mãn đại diện cho lĩnh ngộ đối với cấu tạo vũ trụ đã đạt tới cực hạn, trên thực tế lĩnh ngộ đối với cấu tạo vũ trụ của Cổ Thần so sánh với chúng cường giả ngũ hành năm kiếp đại viên mãn chỉ kém hơn về cảnh giới, nhưng bản chất lĩnh ngộ thì hơn nhiều, Cổ Thần trực tiếp lĩnh ngộ bản nguyên ngũ hành, tự nhiên đi sâu về bản chất.

Cường giả ngũ hành bốn kiếp trải nghiệm ngũ hành thoát thai kiếp không đầy đủ, lĩnh ngộ cấu tạo vũ trụ cũng không toàn diện, so sánh với Cổ Thần hoàn toàn kém hơn mấy cấp bậc.

Cổ Thần dễ dàng ngao du hư không, xuyên toa qua thời không, rất nhanh kéo dãn khoảng cách đối với truy binh phía sau.

Kim Ô thập thái tử vừa nhìn, đôi lông mày nhíu sát lại, phiến lá cây của thế giới chi thụ này có diện tích phi thường khổng lồ, từ bên này thuấn di tới bên kia cần phải có một hai canh giờ, thừa đủ không gian cho Cổ Thần triển khai tốc độ thuấn di.

Cứ như vậy, cho dù Cổ Thần không đánh, trực tiếp bỏ chạy cũng đã coi như đứng tại vị thế bất bại, xác định là mấy người bị đấu loại cuối cùng.

- Hừ1

Kim Ô thập thái tử tức giận hừ một tiếng, sau đó im lặng không lên tiếng, chỉ là đôi môi khẽ nhúc nhích tựa hồ như muốn nói cái gì.

Vị thiên tướng chủ trì Thiên Cung thí luyện trong sát na vang lên thanh âm của Kim Ô thập thái tử bên tai, con mắt của hắn sáng ngời.

Chốc lát sau, thân ảnh thiên tướng chợt lóe, trực tiếp thuấn di tới bầu trời đại lục thí luyện, lớn tiếng nói:

- Từ giờ trở đi, quy tắc Thiên Cung thí luyện lần này có thay đổi, đấu loại sửa thành phân loại điểm tích phân, người thoát đi thuộc về thất bại, vẫn như trước bị đấu loại, thế nhưng người thắng sẽ thu được một điểm tích phân, mỗi lần đấu loại một mục tiêu điểm tích phân sẽ tăng lên một điểm, duy trì thời gian một canh giờ, sau một canh giờ, dựa vào điểm tích phân cao nhất để bài danh một trăm người xếp đầu, phần thưởng không thay đổi.

Vị thiên tướng này nói ra pháp tắc chi âm, sóng âm lan tràn rộng khắp, truyền đi hàng tỉ dặm, tất cả cường giả tham gia Thiên Cung thí luyện trên toàn bộ đại lục thí luyện đều có thể nghe thấy thanh âm này vô cùng rõ ràng.

Đôi lông mày của Cổ Thần nhếch cao, nghe xong những lời này liền biết được có người nhằm vào chính mình mà thay đổi quy tắc.

Bởi vì từ đấu loại thay đổi thành điểm tích phân chính là thay đổi một điểm cực kỳ quan trọng, đó là nhất định phải chiến đấu.

Như Cổ Thần vẫn tiếp tục thuấn di như vậy, không tham gia vào chiến đấu, nếu như dựa vào quy tắc đấu loại ban đầu, trăm phần trăm sẽ kiên trì tới vài người cuối cùng, thế nhưng nếu là quy tắc điểm tích phân, không chiến đấu với ngươi khác thì tuyệt đối sẽ bị đấu loại.

Đấu loại thay đổi thành điểm tích phân, nếu như Cổ Thần muốn đoạt được thắng lợi, nhất định phải chiến đấu, đồng thời nếu như muốn đoạt được vị trí đầu tiên còn phải chiến đấu không ngừng nghỉ, mục tiêu bị đánh bại càng nhiều, điểm tích phân càng cao.

- Lão tử không phát uy, ngươi coi lão tử là mèo bệnh a!

Cổ Thần tức giận hừ một tiếng, phương hướng thuấn di thay đổi, trực tiếp thuấn di thẳng về phía một vị cường giả ngũ hành bốn kiếp xa xa.

Hơn mười vị cường giả ngũ hành bốn kiếp lợi hại lấy Bằng Chích Nhật dẫn đầu, tiếp tục đuổi theo, thấy Cổ Thần không tiếp tục thuấn di về phía trước mà đã chuyển biến phương hướng, bắt đầu thuấn di sang phía bên phải.

Trong lúc Cổ Thần đang thuấn di, trong tay đột nhiên xuất hiện một thanh tiên phủ thật lớn màu đen tuyền, chính là tiên bảo vô thượng Võng Lượng Tiên Phủ, tài liệu luyện chế tiên phủ này được lấy từ đáy âm minh đàm, nơi tiếp giáp giữa âm giới và dương giới, tuy có thuộc tính cực âm, nhưng vẫn ẩn chứa một tia dương khí.

Tu vi của Cổ Thần càng cao, sử dụng Võng Lượng Tiên Phủ càng thêm thuần thục, uy lực càng thêm mạnh mẽ, so với Thanh Đế Tiên Phủ còn hơn một bậc.

Quy tắc Thiên Cung thí luyện thay đổi, lập tức khiến chúng cường giả trên đại lục thí luyện bắt đầu triển khai chiến đấu kịch liệt, hiện tại mỗi một mục tiêu bị đấu loại, trên đỉnh đầu tu sĩ giành chiến thắng sẽ ngưng tụ một vài chữ, ghi chép trị số điểm tích phân của bọn họ, đại biểu cho tu sĩ này đấu loại bao nhiêu cường giả tham gia thí luyện.

Trên vòm trời đại lục trống không vô tận, hơn một nghìn ba trăm vị tu sĩ tham gia thí luyện huyền phù giữa hư không, bên cạnh mỗi một vị tu sĩ đều có một chữ số đại biểu cho điểm tích phân của bọn họ, theo thứ tự từng tầng từng tầng một, điểm tích phân càng gần vị trí số một, tên bài danh càng cao hơn, hiện tại cơ bản mọi người đều là 0 điểm tích phân, chỉ có mấy tu sĩ ít ỏi cao hơn một tầng.

Tu sĩ bị đấu loại, tên sẽ biến mất.

Phía trước Cổ Thần có hai vị cường giả đang chiến đấu kịch liệt với nhau, hai người chưa đấu loại qua bất cứ người nào, trên đỉnh đầu bọn họ đều huyền phù một chữ 0 thật lớn, chỉ cần đấu loại bọn họ là có thể thu được điểm tích phân.

Cổ Thần thuấn di tới cạnh hai người hơn tỉ dặm, Võng Lượng Tiên Phủ trong nhấc lên, trong sát na khí thế vô tận bạo phát, bốn phía gió nổi mây phun, quỷ khốc thần hào, thiên địa biến sắc, một khí trường cực lớn theo thân thể Cổ Thần bạo phát mãnh liệt, mang theo đại thế vô cùng, một phủ chém xuống.

Phủ cương cực lớn trảm phá trời cao, chém tận hư không, tung hoang mấy nghìn vạn dặm.

Nhấc phủ lên, Cổ Thần còn cách hai vị cường giả ngũ hành bốn kiếp phía trước hàng tỉ dặm.

Phủ hạ xuống, Cổ Thần cách hai vị cường giả ngũ hành bốn kiếp phía trước chỉ còn hai nghìn vạn dặm.

Phủ cương chém xuống, trong sát na liền chém vào đỉnh đầu một vị cường giả ngũ hành bốn kiếp.

Một chiêu Trảm Sát Chi Phủ này đã được Cổ Thần dung hợp tất cả đại thế thiên địa, bàn cổ đại đạo, bản nguyên ngũ hành, cộng thêm âm dương chi khí trong Võng Lượng Tiên Phủ, uy lực cực mạnh, so với Chiến Thần Diệt Tinh Quyền Cổ Thần oanh kích ra còn mạnh hơn nhiều.

Nơi phủ cương đi qua, tất cả mọi thứ đều bị chém thành hư vô.

Rắc rắc rắc rắc rắc rắc…

Vực bên ngoài cơ thể vị cường giả ngũ hành bốn kiếp phía trước trong sát na tan vỡ toàn bộ, tốc độ phủ cương cực lớn chém xuống không hề giảm, thế muốn chém vị cường giả ngũ hành bốn kiếp này thành hai nửa.

Ngay trong nháy mắt này, một cánh cửa không gian đột nhiên xuất hiện, vị cường giả ngũ hành bốn kiếp kia hiện rõ vẻ kinh hãi không tưởng tượng nổi, sắc mặt trắng bệnh, thân ảnh chợt lóe, liền trốn vào trong thế giới bản thân sáng tạo ra.

Trốn vào trong thế giới bản thân sáng tạo ra bằng với trốn khỏi đại lục thí luyện, tính đấu loại.

Trong nháy mắt, chữ 0 trên đỉnh đầu Cổ Thần biến thành chữ 1.

Chiến đấu giữa cường giả ngũ hành bốn kiếp, nếu không phải chênh lệch thực lực đặc biệt lớn, bằng không muốn phân ra thắng bại rất không dễ dàng, vì vậy những tu sĩ thu được điểm tích phân hiện tại phi thường ít ỏi, tổng cộng không tới mười người.

Trên vòm trời đại lục thí luyện, cái tên Cổ Thần đột nhiên tỏa quang mang vạn trượng, từ chìm bên dưới đột nhiên phóng lên trên cao, trong sát na xuất hiện tại cấp bậc cao nhất, cùng với sáu cái tên khác đặt song song cùng một chỗ.

Trong hai cường giả ngũ hành bốn kiếp chiến đấu với nhau, một người đã bị một phủ của Cổ Thần chém thẳng vào thế giới tự sáng tạo của bản thân, một người còn lại thì bị dọa giật nảy mình.

Bọn họ chiến đấu mấy hiệp cũng không phân ra thắng bại, kết quả một phủ của Cổ Thần đã khiến đối phương không thể đỡ được, những cường giả ngũ hành bốn kiếp khác làm sao là đối thủ của Cổ Thần?

Chạy!

Nhất thời trong đầu gã cường giả ngũ hành bốn kiếp chỉ còn lại một ý niệm trong đầu, nếu như bại trong tay Cổ Thần hắn sẽ bị đấu loại trực tiếp, nếu là chạy trốn, sau đó chiến đấu cùng cường giả ngũ hành bốn kiếp khác còn có thể có hi vọng thu được thắng lợi, điểm tích phân nhảy vào một trăm thứ hạng đầu, được lưu lại trong Thiên Cung.

Thân ảnh chợt lóe, gã cường giả ngũ hành bôn kiếp kia trong sát na biến mất không còn, thuấn di chạy trốn.

Một mục tiêu chính là một điểm tích phân, Cổ Thần làm sao có thể để hắn chạy trốn?

Hầu như cùng một thời điểm, thân thể của Cổ Thần cũng biến mất trong hư không, lập tức thuấn di đuổi theo, tốc độ thuấn di của Cổ Thần nhanh hơn nhiều, khoảng cách cũng xa hơn.

Cường giả ngũ hành bốn kiếp bình thường, một lần thuấn di có thể vượt qua hàng tỉ dặm, tâm thần hơi thả lỏng một chút, cho rằng đã tránh được một kiếp.

Thế nhưng hắn vừa mới từ trong hư không xuyên toa ra ngoài, một bàn tay vô cùng khổng lồ đã từ trên trời giáng xuống, chộp mạnh vào hắn.

Lòng bàn tay này giống như vòm trời treo cao, năm ngón tay phân thành năm loại màu trắng, giống như cột trụ trời treo ngược, năm màu đại biểu cho kim mộc thủy hỏa thổ, bàn tay bắt xuống, lòng chưởng tự thành càn khôn, phong ấn một phiến thiên địa.

Cường giả ngũ hành bốn kiếp này cả kinh, bên dưới cự chưởng khổng lồ hắn cảm giác được chính mình và vũ trụ bản nguyên đã hoàn toàn mất đi liên hệ, tựa hồ tiến vào trong một thế giới khác.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Bạn đang gặp vấn đề về tiếng Anh hay bạn đang muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như aurora la gi nghia cua tu aurora la aurora nu than rang dong anh hong l, agglutination la gi nghia cua tu agglutination la su dinh ket ngon ngu và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn với findzon.com.