Chân tiên

Chương 944: Trông coi vườn quả


Ngoại trừ chạy trốn vào trong thế giới sáng tạo của bản thân, Bằng Chính Nhật không còn phương pháp nào khác.

Tốc độ phản ứng của Bằng Chính Nhật hiển nhiên nhanh hơn Kim Diệu Dương rất nhiều, trong sát na một tòa hư không chi môn xuất hiện, Bằng Chính Nhật hóa thân thành một kim sí bằng điểu, trong sát na hóa thành một đạo lưu quang, biến mất trong hư không.

Điểm tích phân của Cổ Thần trong sát na tăng lên, từ 237 trong nháy mắt tăng vọt lên tới 725 trên đại lục thí luyện, tất cả cường giả ngũ hành bốn kiếp còn lại không tới trăm người, điểm tích phân của tất cả bọn họ cộng lại cũng không thể so sánh được với Cổ Thần.

Đã không còn bất cứ người nào lay động được vị trí đệ nhất của Cổ Thần.

Tên của Cổ Thần trong sát na tiêu tán quang mang, lờ mờ không ánh sáng, lập tức biến mất trên vòm trời thí luyện.

Cùng lúc đó, tên của Cổ Thần bùng phát quang mang mãnh liệt, quang hoa vạn trượng, giống như nắng gắt giữa hè, hầu như bao phủ phân nửa bầu trời đại lục thí luyện, tất cả cái tên còn lại so sánh với Cổ Thần cũng giống như bụi bặm so sánh với thái dương, không còn bất cứ cường giả nào khác có thể vượt qua được Cổ Thần, Cổ Thần đã nắm chắc vị trí đệ nhất Thiên cung thí luyện.

Tất cả cường giả còn lại trong đại lục thí luyện đều tránh né hắn như hổ, từ xa đã vội tách đường vòng, Cổ Thần đã nắm chắc đệ nhất, không gì lay chuyển được.

Rất nhanh một canh giờ hoàn toàn trôi qua, Thiên Cung thí luyện kết thúc, bài danh điểm tích phân đã được định ra.

Những cường giả ngũ hành bốn kiếp chạy trốn vào thế giới tự sáng tạo của bản thân, sau khi Thiên Cung thí luyện kết thúc, thông qua không gian chi môn, lại một lần nữa trở về đại lục thí luyện, nhìn trên bầu trời, cái tên của Cổ Thần giống như mặt trời chói chang, cả đám đều chuyển ánh mắt về phía Cổ Thần, trong mắt tràn đầy vẻ không thể tưởng tượng.

Trợn mắt há mồm, điểm tích phân của Cổ Thần vượt qua bảy trăm, vượt rất xa bài danh thứ hai, xếp đệ nhất, cho dù rất nhiều người không muốn, thế nhưng sự thực không thể thay đổi.

Thiên tướng chủ trì Thiên Cung thí luyện lại một lần nữa thuấn di vào trong hư không bên ngoài đại lục thí luyện, lúc này trong tay hắn đã nhiều hơn một chiếc hộp.

Chiếc hộp này dài rộng cao chừng nửa thước, giống như thủy tinh, toàn bộ hầu như trong suốt, có thể thấy được bên trong hộp đặt một loại quả lớn chừng hai nắm tay, trong suốt sáng bóng, hơi lộ vẻ màu hồng.

Vị thiên tướng này cầm hộp trong tay nâng lên, lớn tiếng nói:

- Thiên cung thí luyện kết thúc, giải thưởng cho người xếp vị trí thứ nhất chính là thiên địa đồng sinh quả trong tay ta, loại quả này ba vạn năm nở hoa, ba vạn năm kết quả, ba vạn năm chín muồi, tổng cộng chín vạn năm mới thành thục, dùng một quả sẽ có tác dụng cực lớn đối với lĩnh ngộ cấu tạo bản nguyên thiên địa, người xếp đầu tiên lần Thiên cung thí luyện lần này thu được phần thưởng thiên địa đồng sinh quả, chính là... Thiên Lan tinh hải Cổ Thần!

- Ồ…

Nhất thời, hơn một nghìn ba trăm cường giả ngũ hành bốn kiếp trên đại lục thí luyện ồ lên, nhìn Cổ Thần, ánh mắt tràn đầy vẻ ước ao.

Cho dù là cường giả ngũ hành bốn kiếp, ăn vào thiên địa đồng sinh quả đều có tác dụng phi thường to lớn, rất có thể lĩnh ngộ hoàn toàn được pháp tắc còn khuyết thiếu trong ngũ hành, thậm chí còn có thể trải qua đệ ngũ kiếm, đạt tới ngũ hành năm kiếp địa viên mãn, một bước lên trời.

Trải qua một phen khổ cực, rốt cuộc cũng tới thời điểm thu hoạch thành quả, nhìn thiên địa đồng sinh quả trong tay thiên tướng, trong lòng Cổ Thần vô cùng hưng phấn, kích động vô cùng, thu được thiên địa đồng sinh quả này, Cổ Thần bước vào Thiên Kiếp bí cảnh như lửa sém lông mày.

Thiên tướng hét lớn một tiếng:

- Cầm đi!

Nói xong, cầm chiếc hộp thủy tinh ném nhẹ về phía Cổ Thần, nhưng chiếc hộp thủy tinh giống như một đạo tinh quang, xẹt qua vô số ức tỉ dặm, trực tiếp bay thẳng về phía Cổ Thần.

Mắt thấy chiếc hộp thủy tinh có thiên địa đồng sinh quả rất nhanh sẽ rơi vào trong tay cổ Thần, đột nhiên một bóng người xuất hiện trong hư không, đưa tay nắm nhẹ, chớp mắt đã chộp được chiếc hộp thủy tinh vào trong tay.

Người này đầu đội kim quan, mặc kim bào, thắt lưng đeo yêu triền kim đái, toàn thân tản mát một cỗ khí tức nỏng bỏng vô hạn, chính là Kim Ô thập thái tử Kim Thái Thập.

Cùng lúc đó, ba vị Kim Ô thái tử Kim Thái Thập, Kim Thái Bát, Kim Thái Cửu cũng xuất hiện cách đó không xa, nhìn đại lục thí luyện.

Bảo bối gần tới tay dĩ nhiên lại rơi vào trong tay người khác, trong lòng Cổ Thần nhất thời toát lên một cỗ lửa giận, quát lên:

- Ngươi là người phương nào? Vì sao lại đoạt đồ vật của ta?

- Ha ha ha ha…

Kim Ô thập thái tử cười to một tiếng, nói:

- Dĩ nhiên hỏi bản thái tử là ai? Nghe rõ đây, bản thái tử chính là nhi tử của Thiên đế, Kim Ô Thập thái tử Kim Thái Thập, Cổ Thần, bản thái tử cho rằng ngươi không có tư cách thu được thiên địa đồng sinh quả, vì vậy tước đoạt quyền lợi thu được thiên địa đồng sinh quả của ngươi.

"Kim Thái Thập!"

Trong lòng Cổ Thần ghi nhỡ khác sâu cái tên này, nhìn Kim Ô thập thái tử, quát lên:

- Thiên Cung thí luyện, người xếp đầu tiên được thưởng thiên địa đồng sinh quả, đây chính là quy định của Thiên Cung thí luyện, là quy củ của Thiên Cung…

- Quy củ cái gì?

Cổ Thần còn chưa nói, Kim Ô thập thái tử đã lớn tiếng quát:

- Bản thái tử nói chính là quy củ, bản thái tử nói ngươi không có đủ tư cách chính là không đủ tư cách, nếu như ngươi không phục, có thể tìm ta quyết đấu, ta đánh cho ngươi phục!

Nói xong, Kim Ô thập thái tử không kề liếc mắt nhìn Cổ Thần, ánh mắt rơi vào người Bằng Chính Nhật, quát lên:

- Ngươi qua đây!

Bằng Chính Nhật rất nhanh bước tới bên cạnh Kim Ô thập thái tử, Kim Ô thập thái tử trực tiếp giao thiên địa đồng sinh quả vào trong tay Bằng Chính Nhật, nói:

- Thiên địa đồng sinh quả này bản thái tử thưởng cho ngươi!

Bằng Chính Nhật quỳ xuống bái tạ:

- Tạ ơn thập thái tử.

- Đứng lên đi:

Kim Ô thập thái tử nhàn nhạt nói.

Bằng Chính Nhật đứng dậy, ánh mắt nhìn quét qua Cổ Thần, trong mắt hiện rõ ý tứ khiêu khích, vô cùng kiêu ngạo.

Thiên địa đồng sinh quả vốn thuộc về chính mình dĩ nhiên bị Kim Ô thập thái tử ban cho Bằng Chính Nhật, trong lòng Cổ Thần vô cùng giận dữ, thế nhưng lúc này đang ở trong Thiên Cung, là đìa bàn của Thiên đế, Kim Ô thập thái tử chính là nhi tử Thiên đế, không cần nghi ngờ chính là người có quyền thế, tuy rằng hắn mới chỉ có tu vi ngũ hành năm kiếp đại viên mãn, thế nhưng so với một ít cường giả âm dương sinh tử kiếp đều có địa vị cao hơn.

Người dưới mái hiên, không thể không cúi đầu.

Cổ Thần giấu chặt lửa giận đáy nội tâm, thầm nghĩ trong lòng:

- Tốt! Dù sao đi nữa ta cũng không phải là bằng hữu của Thiên Cung các ngươi, hôm nay các ngươi đoạt thiên địa đồng sinh quả của ta, ngày khác ta sẽ nháo Thiên Cung long trời lở đất, đoạt đi một trăm, một nghìn thiên địa đồng sinh quả của các ngươi, Kim Thái Thập, lúc ta đánh chết Thiên đế, chắc chắn sẽ chém ngươi.

- Ngươi, ngươi, ngươi… Còn có ngươi, ngươi, ngươi…

Đôi con mắt nhỏ bé của Kim Ô thập thái tử đảo qua chúng cường giả trên đại lục thí luyện, từng người từng người chỉ chỉ, nói:

- Chín mươi chín người các ngươi đều được bản thái tử nhìn vào trong mắt, Thiên Cung tuyển nhận chín mươi chín thiên binh, các ngươi và Bằng Chính Nhật đều lưu lại, trở thành thành viên của Thiên Cung.

Chín mươi chín cường giả bị chỉ điểm nhất thời đại hỉ, gập người bái sát mặt đất, lớn tiếng nói:

- Tạ ơn thập thái tử.

- Về phần ngươi, Cổ Thần!

Ánh mắt Kim Ô thập thái tử rơi vào người Cổ Thần, nói:

- Ngươi mới chỉ có tu vi Hợp Đạo hậu kỳ, thiên đình vốn không tuyển nhận tu sĩ dưới ngũ hành bốn kiếp trở lên, thế nhưng thực lực của ngươi đã đủ, Thiên Cung luôn giảng tình lý, có thể cho ngươi lưu lại Thiên Cung, từ nay về sau ngươi tới vườn thiên địa đồng sinh quả trông nom, không phải ngươi thích thiên địa đồng sinh quả hay sao, nơi này có rất nhiều thiên địa đồng sinh quả, có thể cho người nhìn cho thật đủ!

- Trông coi vườn thiên địa đồng sinh quả?

Trong lòng Cổ Thần lộ ra vài phần vui mừng, thế nhưng lại nghi hoặc:

- Thiên địa đồng sinh quả trân quý như vậy, chẳng lẽ không sợ ta ăn vụng hay sao?

- Thập thái tử, việc này không thích hợp!

Đúng lúc này, một thanh âm vang lên, Thượng Nguyên Tiên Tôn cách hàng ức tỉ dặm thuấn di tới, nói:

- Trông coi vườn thiên địa đồng sinh quả chính là việc của nô lệ trận doanh Vạn Giới, Cổ Thần là một thành viên của trận doanh Chư Thiên ta, đồng thời thực lực cường đại, là thiên tài trước nay chưa từng có, ngày sau bước vào Thiên Kiếp bí cảnh chính là một viên dũng tướng tuyệt thế của Thiên Cung chúng ta, không thu nhận vào đội thiên binh, ngược lại còn đi trông vườn quả, sao có đạo lý như vậy?

Kim Ô thập thái tử liếc mắt nhìn Thượng Nguyên Tiên Tôn, ngữ khí không chút khách khí, nói:

- Đây chính là khẩu dụ của Thiên đế, Thượng Nguyên Tiên tôn, nếu như ngươi có bất mãn, cứ việc tìm phụ đế, hừ!

Thấy biểu tình lười phản ứng của Kim Ô thập thái tử, Thượng Nguyên Tiên Tôn nói:

- Được, hiện tại ta đi tìm Thiên đế hỏi rõ ràng!

Nhìn Thượng Nguyên Tiên Tôn biến mất không thấy, trong bụng Cổ Thần chửi rủa:

"Làm thiên binh phải chiến đấu với trận doanh Chư Thiên, trông coi vườn quả có thể tiếp xúc đến thiên địa đồng sinh quả! Thượng Nguyên Tiên Tôn ngươi thật tốt, thiên địa đồng sinh quả của lão tử bị tên cẩu thái tử này đoạt đi ngươi không tới giúp ta đoạt trở lại, lão tử muốn tới trông coi thiên địa đồng sinh quả, ngươi lại nhảy ra phản đối cái gì!"

Hiển nhiên Thượng Nguyên Tiên Tôn không biết lời nói trong lòng Cổ Thần, không quá lâu sau đã tới đại điện Thiên Cung, gặp được Thiên đế Kim Ô.

- Đế thượng!

Thượng Nguyên Tiên Tôn cung kính đứng cách Thiên đế hàng tỉ dặm, nói:

- Thiên tư Cổ Thần trách việt, từ xưa tới nay chưa hề có, nếu như có thể sử dụng thiên địa đồng sinh quả, rất nhanh sẽ bước vào Thiên Kiếp bí cảnh, thực lực cực mạnh, tự nhiên có thể so sánh được với cường giả ngũ hành năm kiếp đại viên mãn.

- Đối với trận doanh Chư Thiên chính là nhân vật tinh anh, cũng là một viên dũng tướng tuyệt thế công phạt trận doanh Vạn Giới, vì sao lại phải đối đãi hắn giống như nô lệ trận doanh Vạn Giới? Để hắn tới trông coi vườn quả?

- Thiên địa đồng sinh quả là cùng bản nguyên cấu tạo vũ trụ, không lúc nào không hấp thu linh khí thiên địa xung quanh, toàn bộ linh khí trong vườn quả đều bị thiên địa đồng sinh quả hấp thu, trừ phi là cường giả ngũ hành năm kiếp đại viên mãn mới có thể tu luyện được trong vườn quả!

- Nếu như Cổ Thần tiến vào trong vườn quả, chẳng phải kiếp này không bao giờ có thể đề cao tu vi, có thiên tư tuyên cổ chưa hề xuất hiện thì có tác dụng gì? Thỉnh đế thượng suy xét, thiên tài như vậy, bỏ đi không dùng, thực sự đáng tiếc.

Thiên đế Kim Ô liếc mắt nhìn Thượng Nguyên Tiên Tôn, nhàn nhạt nói:

- Thượng Nguyên Tiên Tông, Cổ Thần tới từ tiên giới Cổ Hoang, các ngươi phải biết rằng bởi vì tiên giới Cổ Hoang có người nọ tồn tại, sớm đã bị thiên địa vứt bỏ, số mệnh càng lúc càng tiêu tan, không có khả năng sản sinh ra tồn tại cường đại!

- Thế nhưng hết lần này tới lần khác lại xuất hiện một Cổ Thần, chẳng phải kỳ lạ? Nếu như Thiên Địa đã muốn vứt bỏ tiên giới Cổ Hoang, như vậy Cổ Thần sinh ra từ tiên giới Cổ Hoang, tất nhiên sẽ bị Thiên Địa gạt bỏ, bản thân Cổ Thần lại có thực lực cường đại như vậy, chính là nghịch lại ý nguyện của Thiên Địa, là nghịch thiên mà đi, không hợp với trận doanh Chư Thiên ta.

- Để hắn bên ngoài Thiên Cung rất có thể sẽ bị trận doanh Vạn Giới thu đi, hiện tại hắn đã tiến vào Thiên Cung, đời này kiếp này không thể rời khỏi, để hắn vĩnh viễn ở trong vườn quả, vĩnh viễn không thể đề cao tu vi, về phần Cổ Thần ta sẽ tấu lên Thiên Địa, chờ Thiên Địa từ tiên giới Cổ Hoang trở về lại cân nhắc quyết định.

Thượng Nguyên Tiên Tôn không thể thay đổi được số phận của Cổ Thần, sau khi Thiên Cung thí luyện kết thúc, Cổ Thần liền bị đưa vào trong vườn thiên địa đồng sinh quả.

Thế giới chi thụ khổng lồ không gì sánh được, một phiến lá cây đã lớn tương tương một tinh hệ, thế nhưng chỉ có đỉnh cao nhất của trung tâm thế giới chi thụ mới có thể kết xuất thành thiên địa đồng sinh quả.

Vườn thiên địa đồng sinh quả chính là đỉnh cao nhất của trung tâm thế giới chi thụ.

Thế giới chi thụ to lớn không gì sánh được, một phiến lá cây đã tương đương với môt tinh hệ, tồn tại tuyên cổ, không thể hủy diệt, cũng không thể tiếp tục sinh trưởng, chỉ có đỉnh cao nhất trung tâm cây mới có thể mọc ra một ít nhánh cây, những nhánh cây này giống như những cây cối bình thường, là địa phương sẽ kết xuất thành thiên địa đồng sinh quả.

Địa phương mọc nhánh của của thế giới chi thụ chính là vườn thiên địa đồng sinh quả.

Đi tới vườn thiên địa đồng sinh quả, lúc này Cổ Thần mới biết được phiến vườn quả này xa xa không lớn như tưởng tượng của Cổ Thần.

Tuy rằng thế giới chi thụ khổng lồ vô hạn, hầu như không cách nào hình dung, thế nhưng đỉnh cao nhất, địa phương sinh ra nhánh cây lại vô cùng nhỏ bé, bất quá phương viên trên dưới nghìn dặm mà thôi, mỗi một nhánh cây đều cánh nhau chừng hơn mười dặm, toàn bộ vườn quả hiện tại mới chỉ có hơn nghìn quả.

Bên ngoài vườn quả có một trận pháp vô cùng cường đại bao phủ, so với những trận pháp Cổ Thần gặp được trong Hư Thiên bí giới đều cường đại hơn rất nhiều, sợ rằng cho dù cường giả âm dương sinh tử kiếp cũng khó có thể đột phá được trận pháp này.

Thế nhưng trong bí kíp trận đạo Hư Thiên lưu lại cũng có vài trận pháp có cấp bậc tương đương với trận pháp này. Cổ Thần đối với bí kíp trận đạo của Hư Thiên lưu lại đã nghiên cứu rất sâu, trình độ so với trước kia tăng lên rất nhiều, như vậy mới phát hiện được lực lượng kinh khủng của trận pháp này, nếu là người bình thường căn bản không thể nhận ra.

Đợi khi Cổ Thần tới vườn quả, chính là vị thiên tướng chủ trì Thiên Cung thí luyện dẫn Cổ Thần vào trong vườn quả, sau đó thiên tướng lập tức rời đi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí với những bộ phim hài, hài kịch và clip vui từ trang hài hay nhất do các danh hài nổi tiếng như hoài linh, chí tài, trấn thành, trường giang, nhật cường, xuân hinh...chẳng hạn như thvl cuoi xuyen viet phien ban nghe si tap 3 vo nguoi dung nghe si la thanh, truong ca con duong cai quan hop ca paris by night rất nhiều video hài hước giúp bạn xả stress và sống vui vẻ mỗi ngày.