Chàng rể ma giới

Chương 1163: Hẹn gặp lại, bằng hữu


Tây Lang sơn.

Trần Duệ một lần nữa đạp lên Thổ nguyên tố nhân đại địa chi vực, trong lòng không khỏi nhớ tới năm đó ở cái thế giới dưới lòng đất này mạo hiểm kinh lịch. Nữ kiếm sĩ kiên cường dũng cảm ngày xưa đó, giờ đã trở thành vợ của hắn, tương lai là mẫu thân của hài tử; mà vị thứ nhất quen biết Nguyên tố Quân Vương cũng thành bạn chí thân của hắn.

Không giống với mọi khi, trên đường đi tới Đại Địa Vương Đình, cư nhiên không thấy được một Thổ nguyên tố nhân.

Trần Duệ trong lòng ngờ vực bộc phát, dưới chân không dừng lại, một đường đi tới tòa cung điện cùng đại địa hồn nhiên thiên thành này.

Trong Vương Đính lớn như vậy, chỉ có một thân ảnh.

Thân ảnh quen thuộc.

Một trong những bạn thân của Trần Duệ, Thổ nguyên tố Quân Vương, Moore.

Thổ nguyên tố Quân Vương nhìn chằm chằm người đang đi tới: "Ta vẫn luôn chờ ngươi, Trần Duệ."

Trần Duệ nhíu nhíu mày: "Ngươi đã biết chuyện gì xảy ra?"

"Đúng vậy." Moore hơi hơi dời ánh mắt, "Giờ khắc này có lẽ sớm muộn cũng sẽ đến, chỉ không ngờ lại nhanh như vậy."

Trần Duệ nhìn thẳng mắt của Moore: "Ngươi đã sớm biết sẽ phát sinh?"

"Đúng vậy." Moore lại đáp hai chữ này, tuy khí tức như cũ là Ma Đế đỉnh phong, không biết vì cái gì, Trần Duệ cảm giác được trên người vị Quân Vương này dường như khuyết thiếu rất nhiều đồ vật.

"Ta muốn biết, Lola đến cùng làm sao?" Trần Duệ nghiêm mặt hỏi: "Mặc kệ lúc trước các ngươi che giấu cái gì, chuyện này, ta muốn nghe đáp án chân chính, mà không phải lấy lệ tự thị nhi phi."

"Nếu như ta ở chỗ này chờ ngươi, sẽ không định trả lời lấy lệ với ngươi, " Moore thở dài một hơi: "Đáp án chân chính chính là, Lola đã nguyên tố hóa rồi."

"Nguyên tố hóa!"Trần Duệ cả kinh: "Cái này có nghĩa là gì?"

"Cái này có nghĩa là... Nàng sắp biến thành nguyên tố sinh vật chân chính, trở thành một bộ phận của Nguyên Tố Giới. Hơn nữa, rất có thể còn hoàn toàn mất đi ý thức vốn có."

Kết quả này so với trong dự đoán của Trần Duệ phải nhanh hơn. Trong lòng đại chấn: "Tại sao có thể như vậy?"

"Từ Lola đạt được Vương miện Nguyên Tố Nữ Thần... Không, có lẽ từ nàng thành công nắm giữ lục hệ nguyên tố quốc độ bắt đầu. Đã đi lên một con đường không giống người khác."

"Lục hệ nguyên tố quốc độ!" Trần Duệ xiết chặt nắm đấm, "Đến cùng là như thế nào!"

"Tuy không thích 'Vận mệnh' cái từ ngữ này, nhưng không thể không than thở vận mệnh khó lường, lục hệ nguyên tố quốc độ khiến cho nàng chạm tới tín ngưỡng nguyên tố, cũng chẳng khác nào tiến nhập lĩnh vực của một thế giới khác, tất cả chính là bắt đầu như vậy."

Lục hệ nguyên tố quốc độ! Trần Duệ như gặp phải lôi kích, ngây người ở đó, vì thỏa mãn tâm nguyện của Lola, hắn hao tổn tâm cơ tìm kiếm lục nguyên tố nguyên lực. Rốt cục thành công để cho Lola có được lục nguyên tố quốc độ cường đại nhất của Tiên Nữ Long nhất tộc, thực lực của nàng cũng theo đó bạo tăng, nhưng mà, cư nhiên khiến cho Lola đi tới hoàn cảnh không lối về như hôm nay!

Chẳng khác nào chính tay hắn...

"Lục hệ nguyên tố quốc độ không hề đại biểu cái gì, chỉ là 'Chạm đến' nguyên tố tín ngưỡng, tính là có được một cái cơ sở mà thôi, mà Lola cũng không phải vị Tiên Nữ Long thứ nhất trong lịch sử có được lục nguyên tố quốc độ, " Moore nhìn ra Trần Duệ đang tự trách, "Nếu như nói lục hệ nguyên tố quốc độ để cho Lola chạm tới tín ngưỡng nguyên tố. Như vậy sự tán thành của Vương miện Nguyên Tố Nữ Thần mới là làm cho nàng chân chính có năng lực 'Điều khiển' loại tín ngưỡng này."

"Nguyên Tố Sứ?" Trần Duệ nghĩ tới lời nói lúc trước khi Moore và Hegel đến Ám Nguyệt.

Moore gật gật đầu: "Nguyên Tố Sứ là Thống lĩnh giả của nguyên tố, có thể làm cho lực lượng nguyên tố cực hạn hóa, phát huy ra uy lực lớn nhất, nguyên nhân chính là Nguyên Tố Sứ có thể chưởng khống tín ngưỡng nguyên tố. Làm một sinh linh ngoài Nguyên Tố Giới. Có thể trở thành Nguyên Tố Sứ, đúng là một cái trường hợp đặc biệt, nguyên nhân chính là Vương miện Nguyên Tố Nữ Thần. Từ Lola đạt được kiện thần khí này bắt đầu. 'Cơ sở' của nàng liền biến thành 'Tư cách' chân chính."

"Tư cách?" Trần Duệ bắt được một từ mấu chốt.

Moore cũng không trả lời, cứ thế nói: "Cho nên thời điểm Nguyên Tố Nữ Thần Chi Trượng bị đánh thức sớm. Chúng ta chỉ có thể cầu trợ Lola cũng có một kiện trong Nguyên Tố Nữ Thần sáo trang, kỳ thật chúng ta đối với việc Lola khống chế Nguyên Tố Nữ Thần Chi Trượng cũng không nắm chắc quá nhiều. Nếu như thất bại, Lola không chỉ sẽ bị tước đoạt lục hệ nguyên tố quốc độ, Vương miện Nguyên Tố Nữ Thần cũng sẽ mất đi, giống như mất đi 'Tư cách'."

"Có lẽ đó mới là kết cục tốt nhất!" Trần Duệ xiết chặt nắm đấm run run, cho dù Lola mất đi lực lượng cũng không quan hệ, ít nhất nàng có thể bình an vô sự.

"Không nhất định, trên thực tế, nói như vậy, kết cục sẽ có hai cái, thứ nhất, Vương miện Nguyên Tố Nữ Thần cùng Pháp trượng Nguyên Tố Nữ Thần hấp thu lục nguyên tố quốc độ bị tách bỏ, một lần nữa chìm vào lặng yên; thứ hai, Pháp trượng Nguyên Tố Nữ Thần cùng Vương miện Nguyên Tố Nữ Thần dưới lực lượng của lục nguyên tố quốc độ sản sinh cộng minh chi lực, bộc phát ra chấn động càng nguy hiểm hơn, triệt để làm tan rã phong ấn Nguyên Tố Giới, Tai ách đáng sợ nhất sẽ hàng lâm, không chỉ là Nguyên Tố Giới, toàn bộ Chủ vị diện cũng có thể hôi phi yên diệt."

Toàn bộ Chủ vị diện cũng sẽ hủy diệt? Trần Duệ đồng tử co rút lại, không đợi hắn đặt câu hỏi, lời của Moore đem sự chú ý của hắn một lần nữa hấp dẫn tới: "May mắn là, Lola làm ra kết cục thứ ba, thành công khống chế Pháp trượng Nguyên Tố Nữ Thần, thực lực bước vào Ngụy Thần cấp. Đồng thời, cũng khiến cho 'Tư cách' của nàng tiến thêm một bước."

"Lại là 'Tư cách'! Đến tột cùng là cái gì!"

"Lực lượng ẩn chứa trong Thần khí đều là thứ yếu, Vương miện Nguyên Tố Nữ Thần tượng trưng cho 'Tín ngưỡng', Pháp trượng Nguyên Tố Nữ Thần tượng trưng cho 'Linh hồn', Áo choàng Nguyên Tố Nữ Thần tượng trưng cho 'Sinh mệnh'." Moore ánh mắt trở nên thâm thúy, "Ba món trang bị Nguyên Tố Nữ Thần này hợp lại ý nghĩa chân chính, chính là... Thần cách!"

"Thần cách!" Trần Duệ lại một lần nữa bị chấn động rồi, lời của Moore rất rõ ràng, không phải Ngụy Thần cách, mà là Thần cách!

Hạch tâm của thần linh chân chính!

Trần Duệ rốt cục hiểu ra: "Chẳng lẽ... Cái gọi là tư cách, chính là kế thừa Thần cách của Nguyên Tố Nữ Thần!"

"Chuẩn xác mà nói, là Thần cách vỡ vụn! Trên thực tế, Nguyên tố Quân Vương một mực tìm kiếm mãnh vỡ thủy nguyên Nguyên tố, chính là hình chiếu của mảnh vỡ Thần cách Nguyên Tố Nữ Thần, chỉ có thời điểm lục đại Thủy nguyên mảnh vỡ đều gom đủ, Nguyên Tố Nữ Thần Thần cách vỡ vụn mới có thể một lần nữa bắt đầu ngưng tụ. Trước mắt Lola cách tư cách cuối cùng còn có cửa ải cuối cùng, đó chính là..." Moore đang nói, bỗng nhiên "Ca sát" một tiếng, thân hình kiên cố cư nhiên xuất hiện một vết rạn.

Một màn này để cho Trần Duệ cả kinh, bất chấp lượng tin tức to lớn lộ ra từ những lời vừa rồi, kinh hô: "Ngươi làm sao vậy?"

"Không có việc gì..." Moore không nhìn vết nứt trên người, "Một khi nàng thu được truyền thừa hoàn chỉnh. Sẽ đạt được lực lượng khó có thể tưởng tượng, nhưng ở một góc độ khác mà nói. Nàng sẽ mất đi càng nhiều hơn."

"Ca! Ca! Ca!" Vết nứt trên người Moore lại thêm vài đạo, xúc mục kinh tâm. Trần Duệ trên đầu lập tức hiện ra Vương Miện Bụi Gai, thi triển ra Thần dũ thuật, nhưng, loại trị liệu chi quang tối cường đó rơi ở trên người Thổ nguyên tố Quân Vương, lại không có bất cứ tác dụng nào.

"Không có tác dụng đâu, đây không phải tổn thương gì, " Moore cười nhạt một tiếng, "Chúng ta nói tiếp đi."

Trần Duệ đã mơ hồ minh bạch cái gì, vì sao Moore hay các Nguyên tố Quân Vương khác trên một ít chuyện giữ kín như bưng. Không chịu lộ ra, nguyên lai nói ra những thứ này, sẽ chịu ảnh hưởng loại cấm kỵ chi lực nào đó, tự mình hủy diệt.

"Ngươi không cần phải nói, Moore. Ngươi chỉ cần nói cho ta biết, như thế nào mới có thể cứu Lola là được rồi."

"Ngươi muốn đạt được tâm nguyện này, nhất định phải phải nghe ta nói tiếp." Moore lắc đầu: "Dù sao là cơ hội cuối cùng rồi."

"Cuối cùng?" Trần Duệ lại là chấn động.

"Nguyên tố Quân Vương là phân thân ở Chủ vị diện của Đại Nguyên Tố Sứ, có được ý thức độc lập, ngoại trừ tích lũy lực lượng cùng tri thức ra. Ý nghĩa tồn tại trọng yếu nhất chính là tìm kiếm hình chiếu mảnh vỡ Thần cách của Nguyên Tố Nữ Thần, cũng chính là Thủy nguyên mảnh vỡ. Hôm nay sáu đại nguyên tố Thủy nguyên mảnh vỡ đã dưới sự giúp đỡ của ngươi đều tìm được, sứ mạng đã hoàn thành, nên cũng là thời điểm... Trở về. Không chỉ là ta. Còn có các Nguyên tố Quân Vương khác cùng nguyên tố nhân."

"Ý của ngươi là, Lenbost, Oghmaton bọn họ đều..." Trần Duệ nghĩ đến đại địa chi vực khi đến không có một bóng Thổ nguyên tố nhân, trong lòng run lên.

"Không sai. Trên thực tế, Nguyên tố chi tâm cùng Thủy nguyên mảnh vỡ của ta cũng đã trở về. Hôm nay trước mặt ngươi chỉ là trong thân xác này ý thức vẫn chưa hoàn toàn trở về mà thôi. May mắn, trước khi ta triệt để trở về. Ngươi đến nơi này."

"Triệt để trở về?" Trần Duệ tâm siết chặt, vài phần oán hận trong lòng lúc trước đã đã hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại kinh hãi, sáu đại nguyên tố Quân Vương Nguyên tố chi tâm cùng Thủy nguyên mảnh vỡ đều trở về Nguyên Tố Giới!

"Vậy 'Moore' người này..."

Moore thở dài một tiếng: " 'Moore' chỉ là cái bóng mà thôi, cho dù có được ý thức độc lập, chung quy cũng là cái bóng, giống như bọt biển vậy, cuối cùng sẽ có lúc vỡ tan. Hiện tại ý nghĩa tồn tại đã chấm dứt, sẽ trở về trong bản thể, giống như một giọt nước tiến nhập hải dương, không gây nên sóng gió gì cả."

Trần Duệ trong lòng run lên, đến lúc đó ý thức độc lập của "Moore" sẽ biến mất, chỉ là tri thức cùng kinh nghiệm dung nhập vào trong linh hồn vị Đại Nguyên Tố Sứ kia, cái này chẳng khác nào "Moore" sẽ hoàn toàn không còn tồn tại. Không chỉ là Moore, còn có Lenbost, Del Karl, Oghmaton, Cesedin cùng Hegel, cùng với tất cả nguyên tố nhân đã từng có ý nghĩ của riêng mình.

"Thời gian của ta không nhiều lắm, nói ngắn gọn, đường của Lola đã không thể nghịch chuyển, hiện tại ngươi tùy tiện làm động tác gì, chẳng những không thể ngăn cản cái gì, ngược lại sẽ hại nàng. Nhưng, mọi sự cũng không có tuyệt đối, ta ở trong Ốc Nguyên Chi Nhưỡng để lại cuối cùng linh hồn lực lượng, lúc nó tự động phát ra thải quang mãnh liệt, đại biểu cho Lola đã tiến nhập khảo nghiệm cuối cùng; mà khi nó phát ra quang mang màu vàng rồi vỡ ra, sẽ đả thông cửa vào Nguyên Tố Giới, ngươi có thể dùng lực lượng tín ngưỡng bảo hộ bản thân, tiến nhập Nguyên Tố Vị Diện. Khi đó, lựa chọn của ngươi và nàng, sẽ quyết định kết cục của các ngươi, có lẽ cũng là kết cục của tất cả..."

Moore mới nói vài câu, trên người lần lượt phát sinh vết nứt đáng sợ, đến trên mặt cũng đã xuất hiện vết nứt, cả người đã lung lay sắp đổ.

"Moore!" Trần Duệ trong lòng dâng lên sự hối hận mãnh liệt, "Đều tại ta! Nếu như không phải ta tìm đủ Thủy nguyên mảnh vỡ! Tất cả những cái này đều sẽ không phát sinh!"

"Ngươi sai rồi... Đây là số mệnh, sớm muộn cũng phải tới, không hề liên quan đến ngươi. Hơn nữa chính bởi vì ngươi tìm được Thủy nguyên mảnh vỡ, chúng ta mới đạt được sự giải thoát chân chính, không chỉ là ta, còn có tất cả sinh linh của Nguyên Tố Giới, bao gồm Đại Nguyên Tố Sứ. Đây là hy vọng mà nguyên tố nhân vẫn luôn mong, từ nay về sau, sẽ không có chiến tranh nguyên tố nữa..."

"Ý nghĩa của chiến tranh nguyên tố cùng phong ấn Nguyên Tố Giới rốt cuộc là cái gì? Còn có, theo như lời ngươi tai ách của Chủ vị diện..." Trần Duệ thanh âm bỗng im bặt, không có hỏi tiếp, bởi vì bên ngoài thân thể của Moore, đã bắt đầu tan rã thành từng điểm.

"Lenbost có một câu muốn ta chuyển lại cho ngươi, " Moore thanh âm yếu đi không ít, " 'Cám ơn'."

Trần Duệ cắn răng một cái, liên tục thử Chén Thánh, Vương Miện Bụi Gai các loại lực lượng, cũng không thể ngăn cản thân thể Moore tan vỡ, một cảm giác bi ai mãnh liệt xông lên đầu.

"Thực sự làm người ta kinh ngạc, trong ấn tượng của ta, Thủy nguyên tố nhân chưa bao giờ chân chính nói ra hai chữ này. Ngươi có một lực cảm nhiễm kỳ dị, càng tiếp cận ngươi, càng có thể cảm nhận được loại 'Chân thực' đó, nếu như có thể, xin hãy duy trì sự chân thật quý giá đó, bởi vì nó so với lực lượng càng đáng quý hơn..."

Hai mắt Trần Duệ đỏ bừng, nhiệt lệ cuộn đảo trong con ngươi.

Moore nói đến đây, thân thể đã trở nên mỏng manh: "Tuy nguyên tố nhân không thể rơi lệ, nhưng ta có thể cảm giác được sự ấm áp bi thương đó... Cảm tạ tất cả những gì ngươi làm vì 'Moore', cảm tạ tình bạn của ngươi để cho ta cảm nhận được sự tồn tại thuộc về 'mình'. Nếu như Lenbost nói với ngươi là 'Cám ơn', như vậy ta muốn nói chính là 'Thật xin lỗi'. Hẹn gặp lại, bằng hữu."

Thân ảnh Moore đã hoàn toàn biến mất, chỉ để lại một khối Ốc Nguyên Chi Nhưỡng lẳng lặng nằm trên mặt đất, trong không khí mơ hồ truyền đến một câu cuối cùng trước khi tan biến của Thổ nguyên tố Quân Vương.

"Vô luận ngươi có phải là người kia hay không, cứ thử một lần chân chính vượt qua vận mệnh xem..."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như phat day buon vui suong kho la tai tam con nguoi neu muon vui ve hanh phuc hay ghi nho nhung dieu nay, lam nguoi hon thua nhau moi chu tam những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.