Chàng rể ma giới

Chương 317: Nguyền rủa của SkyCó thể nhận ra được, Riza là một nữ nhân kiên cường, trong lòng vẫn còn có vướng mắc với ca ca Aldas. Nên việc Trần Duệ lợi dụng thương điếm ma pháp để nàng lưu lại danh chính ngôn thuận quả thực là chủ ý hay.

Cửa hàng ma pháp của Áo Choàng hội là cửa hàng ma pháp thịnh vượng nhất Ám Nguyệt thành, thanh danh và tay nghề của Hạnh Hạnh đại sư đều tương đối tốt, mặc dù hắc ám địa tinh đại sư một tuần mới ra tay một lần, nhưng cũng không ảnh hưởng đến sinh ý chút nào, mỗi ngày đều rất đắt khách.

Lấy trình độ chế khí trước mắt của Trần Duệ, mặc dù đơn hạng thì còn kém hai đỉnh cấp đại sư Hạnh Hạnh và Sky một chút, nhưng tính về toàn diện, toàn ma giới không một đại sư nào có thể so sánh với hắn. Vấn đề là thân phận Arthur đại sư của hắn không thể để lộ, huống hồ mục tiêu chân chính của Trần Duệ cũng không phải là đỉnh phong chế khí thuật, mà là lực lượng đỉnh phong. Quyết tâm trở nên cường đại này không chỉ vì hắn mà cũng vì những gì hắn phải bảo vệ.

Còn về Đồng Khắc, Thiết Khắc và Tommy, Trần Duệ nói cho Đồng Khắc một ít ý tưởng cải tiến, bao gồm cả ống ngắm bắn, băng đạn liên phát. Ngay lập tức hai mắt Đồng Khắc tỏa sáng, yêu cầu ra nhập Áo Choàng hội. Dụng ý của Trần Duệ là muốn lợi dụng sở trường của Đồng Khắc để xây dựng một xưởng công binh bí mật, đương nhiên khác với Bí Ma cốc, mục tiêu chủ yếu của công xưởng này là chế tạo vũ trang đơn binh đặc biệt.

Trần Duệ đi tới "hang ổ" tại căn nhà cũ của Áo Choàng hội, do chuyện an bài cho đám người Riza nên mọi người đều biết "thủ lĩnh" đã quay về. Tin tức cũng đã sớm truyền tới căn nhà cũ, nhìn thấy thân ảnh mặc áo choàng quen thuộc xuất hiện, lão địa tinh Địch Địch vội tiến lên nghênh đón. Rút kinh nghiệm lần trước, lần này lão không dùng biểu ngữ kiểu như "tinh tú lão tiên, pháp lực vô biên" để phô trương nữa, mà cung kính thi lễ: "Chủ nhân, người đã trở về."

Trước kia lão địa tinh Địch Địch cáo giả oai hùm sáng lập ra Áo Choàng hội, có nằm mơ cũng không ngờ tới nó đã phát triển đến bây giờ. Hắn từ một kẻ sống dưới đáy xã hội chỉ dựa vào lừa gạt, buôn gian bán lận miễn cưỡng sống qua ngày, giờ đây nhảy một cái trở thành kẻ nắm quyền trọng yếu của một thế lực lớn nhất lãnh địa, muốn tiền có tiền, muốn quyền có quyền, đều là nhờ chủ nhân ban tặng. Lão địa tinh đối với người khác thì luôn vênh váo đắc ý, đôi khi còn có chút cậy thế hiếp người, nhưng đối với Trần Duệ thì tuyệt đối là kính sợ.

Tất cả mọi thứ đều là chủ nhân cho hắn, cũng có thể thu hồi tất cả của hắn. Lão địa tinh rất rõ ràng điều này, cho nên mặc dù nữ nhi thành công leo đến bên cạnh vị chế khí đại sư, nhưng hắn vẫn cẩn trọng quản lý Áo Choàng hội, không dám buông lỏng chút nào.

"Tình huống chợ đêm và cửa hàng lẩu ta đều đã biết" Trần Duệ gật gật đầu: "Ngươi làm tốt lắm."

Lão địa tinh mừng thầm trong lòng, cung kính đáp: "Thuộc hạ chỉ án theo phân phó của chủ nhân làm việc, tất cả đều là công lao của chủ nhân."

Trần Duệ khích lệ mấy câu rồi hỏi: "Sky đại sư và Hạnh Hạnh đại sư đều ở hậu viện sao?"

"Vâng, chỉ là Jess vừa mang theo Tát Tát và hai nữ nhi của Sky đại sư ra ngoài chơi rồi."

Trần Duệ nhớ tới lúc đầu khi hắn vừa đạt tới Cương cảnh, có quyết đấu sinh tử với "tấn lang" Jess ở cạnh kỹ trường làm trong lòng hắn không khỏi có chút cảm khái.

Hắn trực tiếp đi tới hậu viện. Trong hậu viện, Sky và Hạnh Hạnh đang cùng xem một bản vẽ, cả hai châu đầu vào thảo luận, do vấn đề về vóc người của hắc ám địa tinh thấp bé, nên hắn phải đứng hẳn lên ghế ngồi, nhìn qua có chút buồn cười. Trần Duệ đi đến khiến cho ánh mắt hai người phải quét qua, loại ánh mắt này khiến hắn có chút không tự nhiên, kiên trì đi đến trước mặt hai vị đại sư.

"Guile" Hạnh Hạnh đại sư nhảy xuống từ trên ghế, tròng mắt nhìn thẳng vào mặt nạ của hắn: "Lôi sát na phương hoa ra cho ta xem một chút."

"Đại sư..." Trần Duệ không ngờ tới Hạnh Hạnh sẽ đề ra yêu cầu này, thân phận Arthur đại sư của hắn đã bị hai người nhìn thấu.

"Không cần che dấu" Sky mở miệng: "Lúc trước chúng ta nghe được tin tức chấn động ma giới kia thì đã có dự cảm. Đến sau này, vị thiên tài đại sư tinh thông tam hệ kia mất tích, rất nhiều chuyện liên quan được lưu truyền khắp nơi. Bao gồm chuyện một trận thành danh tại chế khí sư đại tái, cả chuyện thỉnh cầu vụ ảnh chi hoa với nữ hoàng. Sau khi biết được chuyện này, ta cơ bản đã xác định thân phận của ngươi, ta có lẽ nên nói một tiếng cảm ơn với ngươi."

"Đại sư quá khách khí rồi" Trần Duệ nghe Sky nói đến đoạn này, biết không dấu nổi nữa.

"Tam hệ tinh thông đại sư, thiên tài ma pháp trận" Hạnh Hạnh đại sư lắc đầu nói: "Ta hiện tại hoài nghi có phải ngươi đổi người hay không."

"Kỳ thực... Tất cả những thứ này của ta đều là do lão sư truyền thừa cho" Trần Duệ nghĩ tới nghĩ lui, cũng chỉ có thể dùng lý do này để giải thích.

"Tất cả! Như vậy lão sư ngươi..." Sky chấn động.

"Sinh mạng người đã tới đoạn cuối" Trần Duệ nói đến câu này, liền im lặng không nói.

"Bất kể ngươi dùng phương pháp gì đạt tới trình độ này, nhưng hiện tại ngươi tuyệt đối đáng được xưng hô một tiếng đại sư" Hạnh Hạng gật đầu nói: "Chẳng qua ngươi yên tâm, ta và Sky đại sư hiểu được, ngươi có bí mật của chính mình, cho nên chuyện này kể cả Tát Tát và hai nữ nhi của Sky cũng không biết."

"Đa tạ đại sư!" Trần Duệ buông lỏng tâm tình, cung kính khom người với hai người: "Ở trước mặt hai vị, ta không dám xưng bậy là đại sư..."

"Tốt rồi, không nên nói mấy lời khách sáo này" Hạnh Hạnh có chút không kìm được: "Đại sư thì nên có khí độ và tự tin của đại sư, không nên quá khiêm tốn. Ngươi tới vừa đúng lúc, nhìn cái này một chút, cái này là một trang bị ma pháp chúng ta thiết kế."

Trần Duệ gật gật đầu, đi tới trước bàn, tử tế đánh giá một phen, biểu tình càng lúc càng kinh ngạc. Mặc dù không thể nhìn thấy khuôn mặt phía sau mặt nạ, nhưng Hạnh Hạnh đại sư vẫn có thể phát hiện dị sắc trong ánh mắt Trần Duệ, liền lộ ra biểu tình đắc ý.

Trần Duệ sở dĩ kinh ngạc, không phải bởi vì Hạnh Hạnh và Sky thiết kế ra truyền kỳ cấp hay sử thi cấp, ngược lại, phẩm chất bộ thiết bị này ngay cả trác tuyệt cấp cũng không đạt tới. Đây là một bộ trang bị cung cấp nước, chuẩn xác mà nói là hệ thống cung cấp nước uống tại ma giới, cho tới nay, ma giới dùng nước đều là đào giếng lấy nước, xa xỉ thì là dùng ma pháp chế tạo suối phun, như loại hệ thống này có thể giúp người bình thường dùng ma pháp lấy nước là lần đầu tiên xuất hiện tại ma giới.

"Sáng ý" này tất nhiên là do Trần Duệ dẫn dắt, trên thực tế, Trần Duệ không rõ hệ thống thủy hệ ở thế giới cũ là như thế nào, có nguyên lý và sử dụng thiết bị gì, nhưng nếu nơi này đã là ma giới, thì phải thích hợp với tình huống của ma giới, khẳng định là phải dùng ma pháp làm nguồn năng lượng chủ yếu, có nhân vật cấp đại sư ở đây, loại nguyên lý này tất nhiên không thành vấn đề, chỉ cần đưa ra một cách nghĩ hay sáng kiến nào đó, tự nhiên rất nhiều vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng.

Trần Duệ vừa xem vừa đưa ra ý tưởng của mình, ví như tăng thêm trang bị chiết xuất và tinh lọc, tăng thêm đồng hồ nước tính toán, cải tiến tài liệu nhẹ nhàng để dễ dàng mở rộng.

Hạnh Hạnh và Sky cùng suy xét đồng thời cũng đề ra ý kiến của mình, bộ hệ thống cung cấp nước dần hoàn thành, Trần Duệ khen: "Sau khi bộ hệ thống này thí nghiệm và thực thi thành công, ta sẽ báo cho Ám Nguyệt lãnh chủ, trưởng công chúa điện hạ, để nàng mở rộng trên toàn lãnh địa, nếu có thể tiến thêm một bước mở rộng khắp cả ma giới, nó sẽ trở thành ngọn ma pháp đăng thứ hai, phát minh chế khí vĩ đại nhất cả ma giới!"

Ma pháp đăng là do chế khí tông sư Malta Picatinny phát minh vào bảy vạn năm trước, có thể nói là lưu danh muôn đời, thật như Trần Duệ mượn danh nghĩa "lão sư" nói ra câu nói kia: chế khí thuật chân chính không phải là hủy diệt sinh mạng, mà là tạo ra sinh mạng, đây mới chính là chân lý của chế khí sư!

Một trang bị, cho dù có là sử thi cấp, cũng chưa hẳn có thể vĩnh viễn bảo tồn và lưu truyền mãi, mà loại phát minh này, chỉ cần có thể thành công, nhất định sẽ được ghi chép vào sử sách.

Không cần đạt tới tông sư cấp, vẫn có thể vượt qua rất nhiều tông sư! Đôi mắt của Hạnh Hạnh và Sky đồng thời tỏa sáng.

"Đúng rồi, Sky đại sư" Trần Duệ lấy ra một đóa hoa tử sắc "Đây là lễ vật tặng cho ngài."

"Vụ ảnh chi hoa!" Tròng mắt của Sky trợn lên "Không phải nói nữ hoàng Katherine chỉ ban mấy hạt giống thôi sao? Cho dù có dùng ma pháp thúc đẩy, thời kỳ thành thục của vụ ảnh chi hoa cũng phải hơn mười năm..."

Trần Duệ không trả lời, chỉ mỉm cười đưa vụ ảnh chi hoa tới. Sky tỉnh lại từ trong thất thái, tự biết mình đã nhiều lời. Mỗi người đều có bí mật của mình, đối phương có thể trực tiếp đưa cho hắn mà không cần yêu cầu gì, đã là ân huệ rất lớn. Hắn lập tức kìm chế kích động trong lòng, tiếp lấy vụ ảnh chi hoa, cẩn thận đặt vào trong một cái hộp: "Quá tốt rồi! Có vụ ảnh chi hoa thêm bí dược sưu tầm được lúc trước và hoạt lực chi tuyền, nhiều nhất một tháng sau có thể hoàn toàn giải trừ nguyền rủa rồi!"

"Guile đại sư" Sky khom người thật sâu: "Ngôn ngữ gì cũng không thể biểu đạt được sự cảm kích của ta, ta vốn nên ở lại chỗ này tận một phần tâm lực, ra sức vì Áo Choàng hội. Chỉ là sau khi giải trừ nguyền rủa, sự tồn tại của ta sẽ dẫn đến tai họa cho Áo Choàng hội của đại nhân, cho nên ta sẽ phải rời đi Ám Nguyệt thành, tìm một nơi an toàn để tránh né."

"Đại sư, ta biết người muốn tốt cho ta và Áo Choàng hội nên mới đưa ra yêu cầu rời đi" Trần Duệ nhìn Hạnh Hạnh đang cười một chút, nói thêm: "Kế hoạch mà ngài và Hạnh Hạnh đại sư đồng nghiên cứu còn chưa thành công, nếu như cứ vậy mà rời đi, không cảm thấy tiếc nuối sao?"

Sky thở dài một tiếng, thần sắc có chút u ám, Trần Duệ còn nói thêm: "Tuy ta không biết địch nhân của đại sư cường đại như thế nào, nhưng nơi này chắc hẳn là một nơi an toàn, còn về chuyện sau khi đại sư khôi phục khuôn mặt thật, tin tưởng có Hạnh Hạnh đại sư ở đây, nó sẽ không phải vấn đề khó giải quyết. Huống hồ, Eve và Elianne đều rất thích nơi này, các nàng quả thực không nên tiếp tục sống cuộc sống lang thang nữa."

"Ma pháp đạo cụ che đậy khí tức và diện mạo ta có sẵn, cho dù là ma đế cấp, cũng chưa chắc đã nhìn thấu" Hạnh Hạnh đại sư nở một nụ cười: "Guile rất giảo hoạt, chỉ cần lưu ngươi lại, thêm quan hệ với tiểu thư Tát Tát, ta cũng ở lại nơi này lâu dài, có thế nói là kế hoạch của hắn đã thành công."

Sky nhìn Hạnh Hạnh một chút, lại nhìn Trần Duệ thêm chút nữa, cuối cùng gật gật đầu: "Được rồi, nếu là bằng hữu đáng tin cậy, ta cũng nên thẳng thắn một số chuyện. Sky cũng không phải tên thật của ta, tên ta là Saka."

Trần Duệ không có cảm giác gì với danh tự này, nhưng ngược lại Hạnh Hạnh đại sư thì lại kinh hãi: "Hóa ra ngươi lại là Saka đại sư, người được xưng là tinh thông da thuộc đệ nhất ma giới! Ngươi không phải đã chết sao?"

Trừ "Arthur đại sư" mới quật khởi ra, đệ nhất chế khí đại sư ma giới vốn là hội trưởng đồng minh hội Bennett, nhưng Bennett sở dĩ giành được danh hiệu này, không phải bởi vì tinh thông nhất trong đơn hạng, mà là bởi vì Bennett là đại sư tinh thông hai hệ, vào mỗi lần chế khí đại tái đều có thể lợi dụng quy tắc giành ưu thế thắng lợi.

Nếu nói đến đơn hệ tinh thông, chân chính được gọi là đăng phong tạo cực là ba vị đỉnh cấp đại sư mạnh nhất.

Kim loại tinh thông - Anderson đại sư. Hội trưởng hiện nhiệm của chế khí sư đồng minh Âm Ảnh đế quốc.

Da thuộc tinh thông - Saka đại sư. Nguyên là đại sư lâu năm của chế khí sư đồng minh Huyết Sát đế quốc, "đã mất."

Trang sức tinh thông - Tonnies đại sư. Đỉnh cấp đại sư tự do, không quốc tịch, hành tung bất định.

Saka vốn là chế khí đại sư đệ nhất của chế khí sư đồng minh tại Huyết Sát đế quốc trừ Bennett ra, hưởng thụ kính ngưỡng của mọi người, nhưng mà vào mười mấy năm trước lại bất hạnh bỏ mình. Không ngờ lại đổi tên thành Sky, đi tới Ám Nguyệt, thân còn trúng nguyền rủa, bên trong chuyện này nhất định còn có bí mật không muốn người biết!

"Guile, lão sư của ngươi hy sinh bản thân mình, không giữ lại chút nào truyền thừa tất cả cho ngươi, muốn thành toàn cho ngươi trở thành tông sư. Mà Bennett, vì để có trình độ cao hơn, lại không chừa thủ đoạn muốn thông qua cái gọi là đường tắt đoạt lấy kỹ nghệ của người khác!" Lời của Sky khiến Hạnh Hạnh và Trần Duệ đồng thời kinh hãi.

Đoạt lấy kỹ nghệ, nó là một khái niệm như thế nào? Hạnh Hạnh thất kinh hỏi: "Bennett đại sư, hắn..."

"Cái tên tiểu nhân ti bỉ kia, căn bản không xứng được gọi là đại sư!" Sky cắn răng, nghiến lợi nói "Thù hận giữa ta và hắn, còn sâu hơn Tử Vong chi hải!"

Trần Duệ nhớ đến chuyện ở chế khí sư đại tái, vị đệ tử Horford của Bennett đại sư kia, nghĩ đến sau lưng Horford là Izola, cũng là thế lực Thủy Tinh sơn cốc kia, suy nghĩ lại bắt đầu bay lộn.

"Bennett là Mammon vương tộc có huyết mạch biến dị, có một loại thiên phú kỳ dị, có thể kết hợp ám hệ ma pháp thi triển bí thuật, cắn nuốt ý thức của người khác, hấp thu ký ức!"

"Cắn nuốt ý thức!" Hạnh Hạnh động dung nói: "Chẳng lẽ là biến tri thức của người khác thành của mình?"

"Không khác lắm, chẳng qua loại bí thuật này nếu muốn thi triển thì cần phải trả một cái giá tương đối lớn. Mà ý chí đối phương càng mạnh, càng khó đắc thủ, thậm chí còn bị cắn trả, trừ khi người bị thi thuật tự nguyện" Sky nghiến răng nghiến lợi: "Hắn ngầm hạ độc ta, đem ta đi cầm tù. Hắn muốn thi triển bí thuật với ta nhưng kết quả là bị ta phản phệ lại dẫn đến bị thụ thương nặng. Vì bức ta thuận theo, hắn còn bắt thê tử và hai nữ nhi của ta, thi triển nguyền rủa với các nàng. Thê tử của ta vì không muốn ta bị uy hiếp nên tự sát bỏ mình. Nếu như không phải mấy đệ tử của ta liều mình cứu ta, ta và hai nữ nhi hiện tại hoặc đã hãm thân trong lao tù, hoặc là đã tử vong."

"Ghê tởm!" Hạnh Hạnh đại sư vỗ bàn "Không ngờ Bennett lại là một tên khốn độc ác, vô sỉ như vậy! Ta nhất định phải vạch trần chuyện này, làm cho toàn thể chế khí sư tại ma giới đều biết, cái gì mà đệ nhất chế khí đại sư chứ!"

"Vô dụng thôi, Hạnh Hạnh đại sư. Thế lực của Bennett rất lớn, mà nếu hắn đã dám làm như vậy, nhất định có chuẩn bị đầy đủ, huống hồ chuyện qua đã lâu như vậy... Ngươi không nên khinh cử vọng động, để tránh bị liên lụy" Sky lắc đầu nói: "Ban đầu, Bennett phái người đuổi giết, kết quả ta mang theo nữ nhi lọt vào tuyệt địa Độc Vân thâm uyên. Hắn tuyên bố với bên ngoài rằng ta đã tử vong vì không cách nào xác định sinh tử của ta. Thêm vào ta thân trúng nguyền rủa, tinh thần và phản ứng bị hạ thấp thật lớn, không cách nào khôi phục cảnh giới cũ, cho dù có vạch trần bộ mặt thật của hắn, thì cũng không có ai tin tưởng. Chỉ là Bennett có làm sao cũng không ngờ được, ta có thể thoát khỏi Độc Vân thâm uyên, lại còn hiểu rõ những giải dược giải trừ nguyền rủa!"

Sky nói đến đây, liền nhìn Trần Duệ đầy cảm kích, hắn và nữ nhi có thể khôi phục, đều là do vị "thủ lĩnh đại nhân" này ban tặng.

"Saka đại sư" Trần Duệ an ủi: "Đại sư an tâm lưu lại nơi này, trước hết hãy dùng vụ ảnh chi hoa trừ bỏ hết nguyền rủa đi đã, những chuyện còn lại không cần lo lắng. Hiện tại chúng ta cần nhẫn nại, đến khi thời cơ chín mùi, chúng ta sẽ đi tìm tên đại sư đệ nhất ma giới kia tính sổ!"

"Cứ gọi ta là Sky đi, Saka đã qua đời nhiều năm rồi" Sky gật đầu, bình ổn lại tâm tình, cười cười cung kính nói với Trần Duệ: "Bắt đầu từ bây giờ, ta là một thành viên chính thức của Áo Choàng hội, những chuyện tình khác, xin nhờ vả ở thủ lĩnh đại nhân."

Trần Duệ liền vội vàng đáp lễ lại, vị hắc ám địa tinh đại sư lại nói mấy câu "mưu kế thành công" rồi lại nhìn về phía Sky, lộ ra nụ cười vui vẻ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.7 /10 từ 3 lượt.

Quản trị tài chính giúp tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp từ việc quản trị nguồn vốn có hiệu quả, là một trong những chức năng cơ bản nhưng rất quan trọng với sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Nếu bạn đang quản trị doanh nghiệp hay đơn thuần là nhân viên kế toán, tài chính trong công ty thì cũng không thể bỏ qua những kinh nghiệm quản trị trên trang dân tài chính chẳng hạn như Lãi suất ngân hàng nào cao nhất, ebookthue chắc chắn những kiến thức này sẽ ít nhiều hỗ trợ cho công việc của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

loading...
DMCA.com Protection Status