Chàng rể ma giới

Chương 663: Phong tứ"Vô Giải!"

Bảo thạch trên song thủ cự kiếm của Paul phát ra tinh quang lóng lánh, mũi kiếm cắm xuống mặt đất. Quang diễm lập tức bao bọc quanh người, nháy mắt biến thành vố số quang thuẫn nửa trong suốt. Chiêu này do lão sư của Paul đích thân truyền thụ, tương đương với một loại lĩnh vực áp súc phòng ngự tuyệt đối, vượt qua hiệu quả ma pháp phòng hộ.

Chính Paul cũng không ngờ trận quyết đấu này lại bị kẻ từng là bại tướng dưới tay mình áp chế, hơn nữa còn bị ép phải tung ra chiêu này nhanh như vậy.

Samuel liên tục công kích cũng không thể nào phá vỡ lĩnh vực "Vô Giải". Hắn nhún người một cái, kéo dãn khoảng cách với Paul. Dưới chân hiện ra một quang mang ấn ký to lớn, trong ấn ký mang theo khí tức hủy diệt cường liệt. Trường đao trong tay chỉ về phía Paul.

"Thần Quang Diệt Tuyệt?" Paul ngầm cười lạnh. Lần trước quyết đấu, Samuel cũng từng dùng chiêu này và bị Paul dễ dàng phá giải. Hắn đã nắm rõ đặc điểm của nó. Chiêu này cũng ẩn chứa lực lượng lĩnh vực, phạm vi công kích rất lớn, khuyết điểm chính là tiêu hao rất nhiều lực lượng, không thích hợp để tấn công đơn thể. Vừa hay, đặc tính phòng ngự của "Vô Giải" lại chính là khắc tinh của chiêu này.

Hiện tại, Samuel thi triển chiêu này có thực lực vượt qua hắn một bậc nhưng chỉ cần phòng ngự qua chiêu này sau đó thừa dịp thể lực Samuel bị tiêu hao lớn, hắn sẽ có thể xoay chuyển tình thế, lật ngược thế cờ.

Trong chiến đấu kịch liệt, chiến cơ chỉ lướt qua trong tích tắc, thời gian để phán đoán và nắm bắt cực kỳ ngắn và thường chỉ có một lựa chọn duy nhất, chủ yếu là dựa vào phản ứng bản năng. Đao của Samuel phát ra ánh sáng chói lọi, tràn ngập nhuệ khí. Paul quyết định trong nháy mắt, không tránh không né mà toàn lực thúc giục lực lượng lĩnh vực, lấy "Vô Giải" để ngạnh tiếp.

Cả cạnh kỹ trường tràn ngập ánh sáng, kết giới phụ cận rung lên bần bật. Loại thạch bản phòng ngự có cường độ cao được đặc chế này không chịu nổi áp chế to lớn, dồn dập nứt vỡ.

Paul cảm giác "Vô Giải" đang chịu đựng lực xung kích to lớn. Những quang thuẫn trong suốt kia bắt đầu trở nên mỏng manh, thậm chí có chút vặn vẹo nhưng trong lòng Paul không kinh hãi mà lại vui mừng: đặc tính của "Vô Giải" cũng giống như lò xo, hộ thuẫn càng mỏng thì lực phòng ngự càng mạnh. Uy lực của "Thần Quang Diệt Tuyệt" quả nhiên đáng sợ nhưng lấy cường độ của "Vô Giải" thì tuyệt đối có thể cầm cự đến cuối cùng.

Vừa lúc đó, Paul bỗng dưng cảm giác được lĩnh vực sinh ra dị động. "Xuy" một tiếng, vai đau xót, dường như bị thứ gì đó sắc bén xuyên qua cả khải giáp đâm vào người. Paul đau đến thấu tim gan. Ngay sau đó, không ngừng có dị vật sắc bén di chuyển tới với tốc độ cao, phá vỡ hộ thuẫn. Paul giống như bị trúng đạn liên tiếp, cơ thể rung động kịch liệt. Mặt thuẫn của "Vô Giải" bị đâm xuyên lỗ chỗ. Mặc dù nó có thể tự lành lại nhưng cũng không cách nào theo kịp vết nứt do xung kích sắc bén kia tạo ra.

Sau khi ánh sáng lắng xuống, Paul đã biến thành một người máu. Mặt thuẫn trong suốt bị tan vỡ gần hết. Hắn loạng choạng lùi về phía sau. Vừa mới ổn định được trọng tâm, còn chưa kịp làm cái gì thì đã bị một lưỡi đao sắc bén gác trên yết hầu.

Một đoạn đao gãy.

Trong nháy mắt này, Paul cuối cùng cũng hiểu ra. Thì ra "Thần Quang Diệt Tuyệt" bây giờ đã khác hẳn với trước kia. Công kích phân tán giờ đã ngưng tụ lại, uy lực tăng mạnh. Điều khiến người ta không thể đề phòng là Samuel đã chấn vỡ trường đao, chen lẫn mảnh vỡ với "Thần Quang Diệt Tuyệt". Những mảnh đao vỡ mang theo lĩnh vực có uy năng vô bì, lực sát thương cực kinh người, ngay cả "Vô Giải" cũng không có cách nào chống đỡ nổi. Thanh đao này chắc hẳn cũng được đặc chế tương ứng, không trách làm sao Samuel lại dùng một thanh đao rất tầm thường, thì ra là đã có chuẩn bị trước!

Phản ứng thứ hai của Paul là kinh hãi. Ở ngay chỗ này, trước mặt Joanna, trước mặt Rex đại đế và trước mặt hầu hết quý tộc ở đế đô cùng rất nhiều dân chúng, hắn đã thua dưới tay Samuel!

Động tác lúc trước của hai người cực kỳ nhanh, có rất nhiều người không nhìn rõ. Khi chiến cuộc kết thúc, toàn trường đều rất im ắng. Kết quả cuộc chiến khiến cho mọi người mở rộng tầm mắt. Đệ nhất thiên tài Paul được rất nhiều người coi trọng không ngờ lại bại! Trông hắn cả người tắm máu thế kia thì phải gọi là thảm bại!

Samuel thản nhiên nhìn Paul một cái, cũng không nói ra mấy lời tuyên ngôn của kẻ chiến thắng. Hắn chỉ chậm rãi thu hồi đoạn đao gãy rồi xoay người lại.

Coi thường, đây là sự coi thường trần trụi. Trong lòng Paul vừa thẹn vừa giận, rất muốn xông tới lén đâm cho Samuel một đao vào lưng. Nhưng ý niệm này mới chỉ là ý niệm mà thôi. Chỗ này không phải là dã ngoại hoang vu mà là cạnh kỹ trường hoàng gia. Riêng vị Rex đại đế đang làm trọng tài kia đã là một trong vài vị thánh cấp cường giả mạnh nhất trong thế giới nhân loại, xunh quanh đây lại có rất nhiều cường giả khác. Nếu như hắn thật sự làm ra trò manh động gì thì Samuel chết hay không hắn không biết nhưng hắn biết hắn và gia tộc Lohman nhất định chết chắc.

"Trận quyết đấu này, Samuel thắng." Thanh âm của Rex đại đế vang lên, vẫn bình tĩnh không có chút rung động nào.

Samuel thi lễ với Rex đại đế. Lúc này, một nam tử ngồi phía dưới bên phải Rex đại đế đứng dậy, mỉm cười lên tiếng: "Phụ hoàng đã từng nói, nếu muốn giành được thành công chân chính thì cần cù còn quan trọng hơn cả thiên phú. Ta có thể tưởng tượng ra bạch ngân kỵ sĩ của chúng ta đã phải chịu bao nhiêu gian khổ và nỗ lực mới có được thắng lợi vẻ vang ngày hôm nay. Samuel các hạ, ta vô cùng hứng thú với sự tích anh hùng ở đảo Bạo Phong của ngươi. Không biết ngươi có thể thỏa mãn lòng hiếu kỳ của ta được hay không? À, nếu có thể thì ngươi hãy lấy ra chút chiến lợi phẩm để ta đại khai nhãn giới một phen!"

Nam tử này nói nghe thật hoa mỹ nhưng trên thực tế là tỏ ra nghi ngờ với chuyện Samuel đi đảo Bạo Phong. Nghi ngờ kể cũng phải nhưng lại chất vấn ngay sau khi người ta vừa chiến thắng thế này hiển nhiên là không mang ý tốt.

Trần Duệ lúc này mới biết, nam tử này chính là "nhị ca" Garfield của hắn. Kim Diệu lãnh địa của "Arthur" đang được Garfield "thay mặt" quản lý. Garfield và phụ thân Carlo của Samuel đã từng có oán thù. Garfield góp một phần không nhỏ khiến cho gia tộc Kemplott rơi vào trong khốn cảnh ngày hôm nay.

Đối mặt với sự làm khó của Garfield, Samuel vô cùng chấn định. Hắn cung kính khom người: "Garfield điện hạ, thật đáng tiếc là lần này ta tới đảo Bạo Phong chẳng qua là do cứu người ta yêu bị người hãm hại thôi, cũng không phải anh hùng gì cả. Hơn nữa, nếu như không phải may mắn chạy trốn được thì ta và Joanna đã bị thái thản cự nhân giết chế."

Thái thản cự nhân? Thanh âm nghị luận ở chung quanh lại bắt đầu vang lên. Nghe nói, thái thản có thể đấu lại cả cự long! Không ngờ cái tên Samuel này lại gặp phải sinh vật đáng sợ này.

Samuel lấy ra một mãnh kim loại màu bạc lớn bằng bàn tay: "Thứ này ta thuận tay lấy được trong lúc chạy trốn, cũng không được coi là chiến lợi phẩm nhưng ta vẫn giữ lại bên mình để nhắc nhở bản thân phải luôn luôn phấn đấu đến mục tiêu cao hơn. Không biết thứ này có thể khiến nhị điện hạ vừa lòng không?"

Người trẻ tuổi bên cạnh Rex đại đế nhìn kỹ miếng kim loại kia, đôi mắt màu bạc lóe sáng: "Giáp phiến của ngân luyện lân giáp, quả thực là công ngệ của thái thản. Tên này rất được."

Thanh âm của người trẻ tuổi không lớn nhưng khi Garfield nghe được lại không dám đặt ra nghi vấn gì cả.

Rex đại đế hơi gật đầu: "Samuel, ta thừa nhận dũng khí và thực lực của ngươi. Hiện tại, ta phong ngươi là hoàng kim kỵ sĩ của đế quốc. Nghi thức sắc phong chính thức sẽ tổ chức vào ba ngày sau."

Rex đại đế dừng một chút rồi nhìn người trẻ tuổi ở bên một cái, nói thêm một câu: "Ta còn đặc biệt ban cho người tư cách tham gia đại hội Long Cốc tổ chức vào nửa năm sau. Nếu như ngươi có thể được long tộc thừa nhận thì ta sẽ chính thức cho người trở thành một thành viên trong long kỵ quân đoàn."

Samuel vô cùng vui mừng, vội vàng quỳ xuống tạ ơn. Phong tứ này của Rex đại đế khiến cho cả cạnh kỹ trường hoàng gia oanh động. Samuel trở thành hoàng kim kỵ sĩ cũng không có gì bất ngờ. Thực lực đạt tới tầng thứ tương ứng thì đều có tư cách trở thành hoàng kim kỵ sĩ. Paul đã là hoàng kim kỵ sĩ dự bị chẳng qua bây giờ chỉ là bỏ qua cái danh từ dự bị này thôi. Lấy biểu hiện đánh bại Paul hôm nay của Samuel, loại vượt cấp này cũng không có gì chê trách.

Mấu chốt chính là tư cách tham gia đại hội Long Cốc kia. Đại hội này chính là đại hội lớn nhất của đế quốc, cũng chính là kỳ tuyển chọn long kỵ sĩ tối cao. Mỗi năm đại hội cử hành một lần, mỗi lần chỉ mười người. Chỗ cho mười này cạnh tranh cực kỳ kịch liệt, cho dù là hoàng kim kỵ sĩ cũng khó mà dành nổi tư cách này. Không ngờ, hôm nay Rex đại đế lại trực tiếp tặng cho Samuel một chỗ.

Không ít quý tộc thượng tầng dồn dập suy đoán. Đây liệu có phải một tín hiệu nói lên rằng gia tộc Kemplott sắp quật khởi hay không? Tộc trưởng Carlo của gia tộc Kemplott vô cùng kích động, vội vàng khom mình thật sâu với Rex đại đế. Sau khi phụ thân Foleite của Joanna công khai tuyên bố hủy bỏ hôn ước với Paul vốn cũng đang do dự có nên lựa chọn Samuel làm con rể hay không nhưng khi nghe được phong thưởng này thì lập tức hạ quyết tâm. Nụ cười vẫn luôn thường trực trên khuôn mặt nhị hoàng tử Garfield khi nghe phong thưởng này đột nhiên cứng lại.

Paul đứng ngây người trên đấu đài lúc này trở thành người ngoài cuộc. Samuel dành hết tất cả vinh diệu vốn thuộc về hắn. Hắn vốn là kiếm sĩ thiên tại đệ nhất đế quốc, đệ tử của thánh kỵ sĩ trưởng Pasali, cao ngạo, ngông cuồng... Hắn vẫn luôn được hào quang của thắng lợi và thiên tài bao phủ, làm sao có thể hứng chịu thất bại thảm hại như thế.

Cho đến khi Trần Duệ đi vào trong trường đỡ hắn thì hắn mới thanh tỉnh. Lúc này, Paul cảm thấy mình giống như bị rút hết tất cả sức lực, chỉ có thể để cho người bên cạnh dìu đỡ, loạng choạng đi xuống.

Tin tức Samuel đánh bại đệ nhất thiên tài Paul, được sắc phong hoàng kim kỵ sĩ lập tức truyền khắp cả Hierro Mogadishu. Cứ như là phản ứng dây chuyền, kết quả quyết đấu đã dẫn phát một loạt sự kiện. Lão sở trưởng sở Giáo vụ Lyon được Rex đại đế phê chuẩn đơn từ chức. Người nhậm chức mới là nguyên sở trưởng sở Tài vụ Turkoglu Zya. Phó sở trưởng Salvador Lohman bị điều đến viện Quân vụ. Tộc trưởng Carlo của gia tộc Kemplott tiếp nhiệm vị trí sở trưởng sở Tài vụ...

Rất nhiều người sáng mắt đều nhìn ra, một loạt biến đổi nhân sự này giống như là lá bài tẩy đã được dự tính lâu rồi, cái gọi là quyết đấu chẳng qua chỉ là ngòi nổ mà thôi. Những năm gần đây, thế lực của những gia tộc phụ thuộc vào giáo hội đã bành trướng kịch liệt. Điều này làm cho Rex đại đế cảnh giác. Mặc kệ thế nào thì kẻ thống trị tối cao của một đế quốc cuối cùng vẫn là đế vương.

Tộc trưởng Salvador của gia tộc Lohman vốn là ứng cử viên sáng giá cho vị trí sở trưởng sở Giáo vụ, thậm chí Rex đại đế cũng đã từng để lộ ý định này. Hiện tại ông ta lại bị điều đi viện Quân vụ. Chức vị của hai viện tuy cao hơn ba sở nhưng loại "thăng chức" này trên thực tế là cho Salvador ngồi vào một vị trí hữu danh vô thực của viện Quân vụ mà thôi. Các vị trí này làm sao có thể so sánh với thực quyền của sở trưởng sở Giáo vụ cho được. Mạng lưới lợi ích và nhân mạch nhiều năm Salvador khổ cực xây dựng ở sở Giáo vụ cũng vì thế mà từ từ tan rã.

Chuyện này khiến cho gia tộc Lohman bị tổn thất nặng nề. Mấy lĩnh vực nghiệp vụ của gia tộc đều chịu ảnh hưởng. Phủ đệ vốn đông như trẩy hội nay trở nên thanh lãnh, không có một người đến cửa. Ngay cả cái tên tùy tùng Diego của Lincoln gia tộc cũng không thấy bóng dáng đâu nữa, có thể nói là người đi trà nguội. Chỉ có tên tùy tùng "trung thành" Trần Duệ là vẫn không rời bỏ, còn không ngừng cổ vũ khích lệ Paul đang nản lòng thoái chí.

Nhìn vào ánh mắt đầy vẻ chân thành của tùy tùng, Paul cảm động không thôi. Cuối cùng, hắn hạ quyết tâm, lấy lại tinh thần. Hắn phải tới Bạch nhai để tham giả kỳ chân tuyển thần điện kỵ sĩ. Paul đáng thương không nhìn được, sau lưng và trên đầu bạn Richard "chân thành" có cái đuôi và cái sừng ác ma, nếu không khẳng định hắn sẽ cảm động đến thất khiếu chảy máu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.7 /10 từ 3 lượt.

Powered by Hai Hay Nhat

loading...
DMCA.com Protection Status