Chàng rể ma giới

Chương 814: Vở kịch ngắn


Thân ảnh Trần Duệ tan biến làm cho Rafael kinh ngạc không thôi. Hắn không nghĩ tới tên gia hỏa nhỏ bé kia lại có thể nghênh ngang rời đi ngay dưới mắt mình. “Thứ nguyên hồn cấm” dùng để giam cầm linh hồn kia là một loại bí thuật phi thường cường đại, cho dù là bán thần bình thường cũng không thể tránh thoát được. Vì để bắt tên gia hỏa này mà Rafael không tiếc sức lực thi triển bí thuật, không nghĩ đến cuối cùng nó lại trở thành chuyện cười thế này.

Vị thiên sứ chí cao này hừ lạnh một tiếng, không thèm nhìn lại mấy con kiến hôi còn đang té xỉu trên mặt đất, thân ảnh nhòa dần rồi tan biến.

Đông thời lúc này, trong một căn phòng tại Kim Tinh thành, Trần Duệ từ từ mở mắt. Trong mắt hắn có chút tia máu nhàn nhạt nhưng rồi cũng dần lặn mất, đôi mắt trở về tình trạng bình thường.

Lực lượng của Thứ nguyên hồn cấm quả nhiên là không bình thường, cho dù là cự ly xa như vậy nhưng linh hồn Trần Duệ vẫn bị chấn động. Đáng tiếc chính là loại bí thuật giam cầm linh hồn này không có một chút tác dụng gì đối với Siêu cấp hệ thống, ngược lại còn có một tia lực lượng của bí thuật bị thiên phú của Tu La cắn nuốt.

Trần Duệ lần này thành công tẩy luyện tinh lực, giải khai Chân Viêm Tỏa, chém giết Trạch Hồng Ân đã là thu hoạch ngoài ý muốn, vượt xa mong đợi của hắn. Còn về việc Tu La phải trốn chạy trong Tinh Thần tháp đúng là việc nhất thời không lường trước.

Rafael, chí cao thiên sứ, Trí thiên sứ, Chủ thiên sứ, Năng thiên sứ kiêm luôn cả Chức thiên sứ, là tồn tại tiếp cận gấn nhất với thần linh, là đỉnh cao trong mấy tên Ngụy thần cường giả.

Trước mắt không cần nói gì khác, vì muốn lấy được Phong ảnh ngoa thì sớm muộn gì Trần Duệ cũng phải đối đầu với mấy tên cường giả đỉnh cấp như Rafael hay Michael. Lần này hắn dùng đến phương pháp an toàn nhất xuất hiện trước Rafael để cảm nhận được áp lực từ đỉnh phong cường giả, còn những câu đối thoại kia chỉ là thuận miệng câu giờ mà thôi. Đặc biệt là tin tức về Phong ảnh ngoa, từ những thông tin mà Trạch Hồng Ân và Rafael lộ ra có thể chắc chắn Phong ảnh ngoa chính là chí cao thần khí Phong chi chương, điều này có lẽ còn liên lụy đến một nữ nhân nữa. Như vậy nữ nhân này có phải muốn nói tới Isabella không? Còn có thể là người nào khác nữa không?

Còn tại sao Chí cao thần khí lại là “cấm kỵ” của chư thần thì vẫn là một cái bí mật phức tạp, bên trong nó kéo theo rất nhiều hệ lụy, tỷ như Phệ Thần mặt nạ cùng với nửa cái Huyễn Ma thuẫn trên người hắn, cùng với hai Ngân tráp (hộp bạc) kỳ lạ kia…

Lấy thực lực trước mắt của Trần Duệ đi tìm những bí mật này cũng không hợp lý, giống như việc mới phát minh ra xe hơi mà đã đòi du hành vũ trụ vậy, quá mức cố chấp sẽ lãnh hậu quả. Hiện đã nhận thức được sức mạnh của Rafael như vậy chuyến đi Tinh Quang học viện này đã kết thúc tốt đẹp.

Hắn lần này đi mặt đất đã hơn hai tháng, còn cách thời gian Đại hội Luyện khí sư của Tam đại đế quốc vẻn vẹn chỉ còn thời gian một tháng.

Buổi tối hôm đó, Trần Duệ tại Kim Tinh thành nhìn thấy Biliya.

Nguyên bản thời kỳ này đối với học viện phi thường nhạy cảm nhưng khi Biliya nhận được tin tức của Trần Duệ liền lấy tốc độ nhanh nhất chạy tới trong thành.

- Ngươi…không việc gì?!

Hiện Biliya nhìn Trần Duệ nằm lười biếng trên sofa càng thêm kiêng kỵ và sợ hãi. Tuy tên “Lomond” này lúc trước dùng chiêu giả chết để che mắt nhưng đến khi trong Tinh Thần tháp người thần bí kia dùng một cách huy hoàng xuất hiện trở thành trung tâm cả thảy Tinh Thần tháp, lại dùng sức mạnh bất khả tư nghị chém chết thiên sứ bốn cánh của Quang Minh giáo hội. Tất cả những thứ kia đều không thoát được liên hệ với “Lomond” này.

Sau khi được chứng kiến cái loại lực lượng cường đại vô cùng, đồng thời bị chấn động dìm cho ngất xỉu, những thử luyện giả kia đã bị tháp Tinh Thần tự động vận chuyển ra ngoài. May mắn thay ai cũng không bị thương tổn quá lớn.

Nguyên bản Biliya nghĩ rằng nam nhân này chỉ là một Thánh cấp cường giả mà thôi thật không ngờ hắn lại là một tồn tại siêu việt trên cả Thánh cấp.

Biliya cũng sẽ không vì mối quan hệ thể xác mật thiết và khế ước đối với vị siêu giai này mà đắc ý. Nàng rất rõ ràng, đối phương cùng với nàng cũng cùng một loại người, trong mắt chỉ đặt lợi ích lên trên hết, ngay cả nàng có dựa vào bình đẳng khế ước cũng không dám yên tâm. Rất có thể nó cũng sẽ trở thành một nhân tố bất ổn và vị Bán thần cường giả kia sẽ không ngại trả một giá tương đối để thủ tiêu khế ước.

Cho nên nàng hiển nhiên cảm thấy thấp thỏm bất an, một tên cường giả đáng sợ như vậy lại chịu cúi người gia nhập vào tầng đáy giáo hội, hắn có chủ ý gì đây?

- Ta tất nhiên không có việc gì hết, chẳng qua…Biliya, ta nghĩ ngươi có hiểu lầm rồi..

Nam tử ngồi dậy, nở một nụ cười tà dị quen thuộc.

- Trước hãy ngồi xuống, để ta giới thiệu cho ngươi một người huynh đệ của ta, Pagliuca.

Trước mắt Biliya bỗng nhiên xuất hiện thêm một thân ảnh. Người này đột ngột xuất hiện trước mặt nàng như từ trong thinh không xuất hiện như vậy hiển nhiên muốn lấy mạng nàng cũng dễ như thở một hơi.

Người nam tử mới xuất hiện có thân thể mảnh dẻ, tóc ngắn, da màu cổ đồng, nhìn không ra khí tức gì đặc thù, chỉ là trong ánh mắt có duệ mang loe lóe.

Biliya nhìn một cái liền nhận ra, đây chính là nam tử đã hấp thu lực lượng của Tinh Thần tháp. Tuy nam tử này lộ diện không lâu, rất nhanh liền mặc vào khải giáp chói mắt cùng với thiên sứ sáu cánh chiến đấu nhưng cái hình tượng kia đã khắc sâu vào trong đầu nàng. Nàng ngay lập tức đứng dậy, khom người thi lễ.

“Pagliuca” gật đầu với Biliya rồi mời nàng ngồi xuống.

- Nếu ngươi đã là bạn hợp tác của Richard thì chúng ta cũng không phải địch nhân.

Tên “Pagliuca” lần này là do Trần Duệ hóa thân, còn người kia chính là Tu La.

Biliya trong lòng nhất thời minh bạch, thì ra là có hai người!

Đối với vị siêu giai cường giả cấp bậc như thế này Biliya không giám có chút thất lễ. nàng cẩn thận ngồi xuống rồi nhìn qua phía Tu La. Vị lão nhân kia quả nhiên không muốn làm khó nàng, mở miệng nói:

- Không cần phải căng thẳng như vậy. Tuy ngươi có nhiều bí mật che dấu nhưng Pagliuca nói không sai, chúng ta không phải địch nhân mà là có quan hệ hợp tác chân thành cho nên phải tin tưởng lẫn nhau. Hôm nay ta muốn nói rõ cho ngươi một bí mật, sở dĩ trở ta trở thành Hắc Tử Đồ là bởi vì huynh đệ chúng ta cùng Quang Minh giáo hội có thù hận riêng. Quang Minh giáo hội không chỉ cướp đoạt đi tài phú to lớn, còn cướp đi mạng sống của người thân yêu nhất của chúng ta. Cho nên ta tính toán trợ giúp giáo hội đối phó Quang Minh Thánh Sơn, tuy nhiên huynh đệ của ta lại không thèm để ý chuyện này.

- Ta không phải là tự đại, chỉ là muốn tự tay báo thù mà thôi.

Trần Duệ nhún nhún vai.

- Lần này ta phải trợ giúp Tinh Thần tháp phá bỏ trói buộc lực lượng cho nên dùng danh nghĩa “Lomond” trở thành thử luyện giả. Sau khi ta bí mật theo hắn vào Tinh Thần tháp quả nhiên đã đụng vào một loại cấm cố nào đó. Ngoài ý muốn đã đụng đến thiên sứ của Quang Minh giáo hội. tên thiên sứ Trạch Hồng Ân kia không phải đối thủ của ta nên bị ta làm thịt nhưng đến khi Rafael hàng lâm ta chỉ có thể chạy trốn. Tuy quá trình này nguy hiểm vô cùng nhưng sau khi trả một cái giá thật lớn ta đã thoát khỏi sự truy lùng của Rafael.

- Chí cao thiên sứ Rafael!

Biliya kinh hô một tiếng. Nàng nhìn Trần Duệ bằng ánh mắt kinh ngạc cùng kính sợ. Trong lòng nàng cũng rất nhanh tính toán: lúc hai nam nhân này đề cập đến Quang Minh giáo hội thì vẻ thù hận cũng không phải là giả. Càng không phải là người nằm vùng của Quang Minh giáo hội. Nàng tận mắt nhìn thấy thiên sứ bốn cánh tan xác dưới tay “Pagliuca”, nếu nói làm vậy để mua tín nhiệm của nàng thì cái giá bỏ ra không đáng. Huống hồ “Richard” từ sớm đã là người hợp tác với nàng, chuyện này có làm ra cũng chỉ như vẽ rắn thêm chân.

- Pagliuca đại nhân tôn kính. Ngươi có muốn gia nhập vào giáo hội chúng ta chăng?

Trong lòng Biliya vừa động, nàng liền hướng tới Trần Duệ ngỏ lời mời.

- Ta khác với Richard. Ta không thích bị ước thúc, tạm thời không muốn tham gia bất kỳ một thế lực nào.

Trần Duệ quyết đoán lắc đầu.

- Ban ngày chiến đấu làm ta bị thương không nhẹ. Đặc biệt là công kích của Rafael cơ hồ làm cho ta suýt chút nữa bị chôn diệt, cho nên phải cho ta tĩnh dưỡng một thời gian. Ta cảnh cáo ngươi, tuyệt đối không được phép tiết lộ cho bất cứ ai sự tồn tại của ta, bao gồm cả thế lực sau lưng ngươi. Ngươi là một nữ tử thông minh, lời uy hiếp ta không muốn nói nhiều, làm tốt thì có thưởng, nếu nắm được cơ hội thì hãy tận lực giành lấy lợi ích lớn nhất. Ta tin ngươi sẽ lựa chọn được đúng đắn.

Trần Duệ rất rõ ràng tình huống của giáo phái thần bí kia. Thân phận của siêu giai cường giả quá chói mắt. Thân phận đặc thù “Pagliuca” này cần phải giữ thật kín, một khi bại lộ thì quân cờ Tu La này đành phải lãng phí. Càng huống hồ hắn không có thời gian ở lại trên mặt đất này, lấy lý do trị thương chính là biện pháp tốt nhất để bảo trì thân phận thần bí này.

Thần bí giáo hội thâm căn cố đế, hành sự cực kỳ bí ẩn, từ việc lừa gạt tín ngưỡng của thú nhân tộc là có thể nhìn ra được, không phải trong thời gian ngắn là có thể tiêu diệt bọn chúng được. Trước mắt cứ lấy Tu La làm nội ứng, mượn Quang Minh giáo hội làm đao giết người đã.

Nghe được Trần Duệ không chút do dự mà cự tuyệt, Biliya lộ ra vẻ tiếc nuối vô cùng. Nhưng trong lòng nàng vô cùng hài lòng, nếu như đối phương thuận thế mà đồng ý gia nhập giáo hội thì mới đáng bị hoài nghi. Loại tồn tại này mà gia nhập được vào trong giáo hội rất có thể tạo thành những ảnh hưởng khó mà kiềm chế, rất có thể ảnh hưởng đến cả những sắp đặt của thế lực sau lưng nàng.

- Ta rõ rồi, Pagliuca đại nhân.

Biliya đứng lên thi lễ với Trần Duệ một cái.

- Ta có nghe một tin tức mới nhất nói qua, tới đây Quang Minh giáo hội sẽ có hành động lớn đối với đông khu này. Hai ngươi phải cẩn thận đừng để bại lộ thân phận của mình. Có những thứ có thể làm bại lộ thân phận thì đừng có tiếc mà hủy nó đi, đề phòng vạn nhất.

Những lời này Trần Duệ nói ra chính là muốn lấy mỡ nó rán nó. Tin tức mới nhất của hắn chính là do hắn cung cấp cho Rafael. Đối với Hắc Tử Đồ thì trước nay Quang Minh giáo hội thà giết nhầm còn hơn bỏ sót. Lần này hắn khẳng định giáo hội sẽ làm lớn chuyện.

Trần Duệ lại hảo tâm bồi thêm một câu:

- Nghe Richard nói các ngươi không phải muốn thay thế Angela giáo chủ sao? Lần này chính là một cơ hội rất đẹp. Nếu như cần thì tại thời điểm thích hợp ta có thể ra tay.

- Không cần, chẳng qua chỉ là một con sâu mà thôi. Huynh đệ của ta cứ yên tâm mà dưỡng thương đi.

Tu La cùng Biliya nhìn nhau rồi nở một nụ cười hiểu ý.

Trần Duệ gật đầu, trận này hắn tự đạo diễn một vở kịch ngắn thật hoàn hảo. Sự tình trên mặt đất cơ bản đã xong, đây chính là lúc quay về Ma giới.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.7 /10 từ 3 lượt.

Sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, bạn cần dành ít thời gian cho riêng mình để thư giãn với những hình ảnh đẹp và những câu nói hay, stt hay, châm ngôn hay từ trang tạp chí ảnh đẹp chẳng hạn như nhung hinh anh thui vi trong ngay halloween, tuyen tap hinh nen may tinh am nhac rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status