Chế tạo hào môn

Chương 719

Chương 719: Kết hợp lại

Trong khoảng thời gian 10 phút, mọi người đã đọc bản kế hoạch do Hoắc Khải đưa ra.

Kế hoạch được xây dựng dựa trên ý tưởng của Hoắc Khải và những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình thực hiện. Điều quan trọng nhất là Hi Vọng Mới có thể đạt được những lợi ích gì, và những thay đổi nào sẽ xảy ra đối với toàn bộ nhân loại.

Sau khi đọc xong bản kế hoạch, mọi người đều im lặng, tuy không nói nhưng trên mặt hầu hết đều đã lộ ra vẻ khâm phục.

Chỉ có Hoắc Khải mới có thể lập ra được một kế hoạch kỳ vĩ như vậy, tham vọng của anh không bao giờ là thứ mà người khác có thể tưởng tượng ra, nhưng lại lớn đến mức ngay cả hành tinh này cũng không thể trói buộc nổi nữa.

Một lúc lâu sau, Ninh Thần mới ngẩng đầu nhìn anh, rồi nói: "Em đồng ý với kế hoạch của anh".

Ngay cả người nắm quyền kiểm soát đứng thứ hai của công ty cũng đã đồng ý, thì những người khác còn có thể nói gì. Trong bản kế hoạch, Hoắc Khải đã nói rõ rằng số cổ phần được tặng ra chỉ có quyền được chia cổ tức, toàn bộ quyền quyết định vẫn nằm trong tay anh và Ninh Thần.

Hơn nữa, số cổ phần này cũng không được chia theo bình quân đầu người, mà được phân bổ dựa trên sức mạnh toàn diện của đất đai và lượng tài nguyên khoáng sản mà họ có thể được chia sẻ.

Nhìn vào bức tranh tổng thể, tất cả họ đều có thể hưởng lợi từ kế hoạch lần này.

Bây giờ tất cả các thành viên đã nhất trí, cuộc họp này đương nhiên không còn gì phải bàn cãi, cho nên các cuộc họp tiếp theo sẽ bàn đến cách thực hiện kế hoạch này.

Mặc dù Hoắc Khải đã lên kế hoạch chi tiết, nhưng làm thế nào để những người bên dưới thực hiện nó đến mức hoàn hảo vẫn là một nhiệm vụ vô cùng thách thức.

Suy cho cùng, kế hoạch lần này là nhắm tới toàn thế giới, bất kể kế hoạch có chỉ ra một tương lai tươi sáng đến cỡ nào, thì chắc chắn vẫn sẽ gặp phải rất nhiều phản kháng.

Nhất là ở địa phương, e rằng nơi đây sẽ trở thành nơi vấp phải sự chống đối nhiều nhất. Phải thuyết phục người dân địa phương như thế nào, điều đó tùy thuộc vào khả năng của mỗi người đang ngồi ở đây.

Một ngày sau, tất cả các thành viên của Hi Vọng Mới đã được cử đi, và một thông báo chính thức đã được đăng trên trang web chính thức.

Hi Vọng Mới sẽ tiến hành tặng cổ phần miễn phí cho đối tác, phân bổ số cổ phần này sẽ dựa trên việc phân tích các thế mạnh toàn diện của đối tác, như diện tích đất đai, tài nguyên khoáng sản và số lượng nhân tài. Đầu tiên họ sẽ phân bố 30% cổ phần, sau đó sẽ tiếp tục tăng lên 60%.

Tin tức được tung ra khiến cho cả thế giới sôi sục.

Là công ty lớn nhất thế giới, Hi Vọng Mới đang muốn tặng cổ phần miễn phí?

Hơn nữa còn tặng đi rất nhiều trong cùng một lúc! Họ đã điên rồi sao!

Đương nhiên, thông báo không nói rõ về lý do tại sao họ muốn tặng đi cổ phần, nhưng trong các cuộc thảo luận thực tế thì chắc họ cũng sẽ đề cập đến ít nhiều, vì vậy mọi người đều có thể cân nhắc trước khi tham gia vào.

Đúng như dự đoán của Hoắc Khải, quốc gia đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ, các cơ quan ban ngành đã đến nói chuyện với Hoắc Khải và Ninh Thần, mong muốn họ sẽ rút lại tin tức.

Cần phải biết, Hi Vọng Mới đang kiếm tiền với một tốc độ đáng kinh ngạc. Mỗi năm, chỉ tính riêng thuế thì số tiền đó cũng đã lên đến con số vô cùng khủng. Nếu mấy chục phần trăm cổ phần của Hi Vọng Mới bị tặng miễn phí, thì cũng tương đương với việc tiền thuế thu được mỗi năm đã bị cắt giảm đến hơn một nửa.

Đối với quốc gia mà nói, điều này dường như không có lợi ích gì cả.

Đích thân Hoắc Khải đã đứng ra làm người đàm phán, thảo luận với các cơ quan ban ngành để trình bày lý do của mình.

Còn đối với những nơi khác thì họ rất quan tâm đến vấn đề này, vì mọi người đều muốn nhận được một phần của chiếc bánh lớn mà Hi Vọng Mới đưa ra.

Có những người tham lam còn tìm đến Hi Vọng Mới để yêu cầu được nhận 20%, thậm chí là 30% cổ phần.

Mấy người này chỉ đơn thuần là thích đòi hỏi, cũng sẽ chẳng có lợi ích gì thêm, vì Hoắc Khải đã sớm quyết định sẽ phân bố số cổ phần tặng ra như thế nào rồi. Căn cứ vào tình huống hiện tại, có thể sẽ có những thay đổi nhất định, nhưng độ chênh lệch cũng sẽ không quá lớn.

Yêu cầu 20-30% cổ phần như vậy chỉ đơn giản là mơ tưởng viễn vông.

Có người sẵn sàng chấp nhận, nhưng cũng có một số kiên quyết từ chối.

Trên đời này người thông minh không hề thiếu, họ dường như hiểu được ý định thực sự của Hoắc Khải, nên kiên quyết tỏ thái độ coi thường việc tặng miễn phí cổ phần này của Hoắc Khải.

Chỉ cần tiếp tục hạn chế tài nguyên của các người, thì chúng tôi muốn có cái gì các người còn dám không cho hay sao?

Trong những lần trao đổi trước, họ lúc nào cũng làm như vậy, vô cùng hiệu quả.

Nhưng bây giờ thì khác, Hi Vọng Mới đã dùng toàn lực để giảm cổ phần của mình xuống, chỉ trong vòng nửa năm họ đã tặng đi 30% cổ phần.

Về cơ bản, các khu vực rộng lớn khác nhau đã thu được rất nhiều phần trăm cổ phần, trong đó thì tất nhiên địa phương chiếm hơn 10%, sau đó là khu vực của chú Sam chiếm 9%, rồi đến khu vực săn gấu cũng chiếm được 9%. 2% còn lại được phân bổ cho những nơi khác.

Điều này đã khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng, ba khu vực lớn chiếm được nhiều cổ phần như vậy mà chúng ta chỉ nằm trong số rất nhiều nơi chia nhau 2% cổ phần?

Nhưng Hoắc Khải đã không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào, cũng như không đề cập đến việc phân chia cổ phần sau đó nữa.

Điều này đã làm cho một số khu vực thậm chí còn hạn chế tài nguyên của Hi Vọng Mới nhiều hơn vì cảm thấy không hài lòng, hơn nữa còn tuyên bố rằng họ sẽ trừng phạt Hi Vọng Mới. Chỉ cần công ty có dính dáng đến Hi Vọng Mới đều không được phép đến để mua nguyên liệu.

Trong quá khứ, điều này có thể làm cho Hi Vọng Mới trở nên rất thụ động, thậm chí rất khó để giải quyết.

Nhưng bây giờ thì khác.

Ba khu vực có nguồn tài nguyên mạnh nhất đã được giải quyết xong, cho nên nhiều truyện khác đã trở nên rất dễ dàng.

Ba khu vực này có hầu hết các tài nguyên trên thế giới. Nếu không có, họ có thể mua chúng ở nơi khác. Không có nơi nào dám cùng một lúc xúc phạm đến ba thế lực này.

Sau khi họ mua nó, họ sẽ bán nó cho Hi Vọng Mới, nhưng họ thậm chí còn có thể kiếm được nhiều tiền hơn với số nguyên liệu đó vì họ biết rằng Hi Vọng Mới không thể mua nó ở nơi khác.

Trong quý đầu tiên sau khi tặng đi cổ phần, Hi Vọng Mới đã tiến hành chia cổ tức hàng quý.

Cứ một phần trăm cổ phần sở hữu sẽ nhận được gần 200 tỷ đồng tiền cổ tức.

Giống như ở địa phương nơi chiếm tỉ lệ cổ phần lớn nhất, với 10% quyền cổ phần, tức là họ đã thu về hai ngàn tỷ đồng, điều đó cũng tương đương với việc họ đã biến địa phương thành một nơi vô cùng hùng mạnh về kinh tế một cách hết sức dễ dàng.

Hơn nữa, vì họ đã có được cổ phần của Hi Vọng Mới, nên họ sẽ có nhiều khả năng hợp tác chiến lược sâu rộng hơn với Hi Vọng Mới.

Nhiều công nghệ không được bán ra bên ngoài, họ đều có thể cùng với Hi Vọng Mới hợp tác phát triển.

Thực ra số tiền nhận được cũng không phải là đặc biệt quan trọng, dù có thu được gần 10 ngàn tỷ một năm thì cũng chỉ bằng 10% của cả nước. Mặc dù không công ty nào có thể đạt đến quy mô như này, nhưng thứ họ thực sự coi trọng là công nghệ chứ không phải là tiền bạc.

Đặc biệt, các công nghệ kỹ thuật cao khác nhau mà Hi Vọng Mới đã làm chủ như động cơ phản trọng lực, đại bác phần tử, vũ khí laser,... đều là những thứ mà họ rất muốn có được.

Trên thế giới này chưa bao giờ tồn tại thứ gì gọi là hòa bình, chỉ là ai có vũ khí mạnh mẽ thì sẽ có thể tạo nên hòa bình.

Dù bạn không đánh người khác thì cũng không ai dám đánh bạn, đây chính là sự răn đe.

Dưới sự chỉ đạo Hoắc Khải, Hi Vọng Mới đã cho phép họ hợp tác phát triển vũ khí. Tuy nhiên, dữ liệu kỹ thuật của vũ khí và quyền sáng chế cuối cùng vẫn thuộc về Hi Vọng Mới.

Nói một cách đơn giản, chúng ta có thể phát triển và sử dụng công nghệ cùng nhau, nhưng bạn không thể cướp đoạt những thành tựu công nghệ của chúng tôi.

Nhưng đây đã là một tiến bộ rất lớn, trong quá trình phát triển cùng nhau, những người khác có thể thu được rất nhiều thông tin kỹ thuật từ Hi Vọng Mới. Chỉ cần đủ kín đáo thì sẽ không ai biết cho dù họ có bí mật lấy đi một ít thông tin.

Suy cho cùng, những thứ đã được lưu trong bộ não của con người thì không thể nào bị xóa hết được.

Tất nhiên, không hẳn là không thể xóa ký ức được, đội công nghệ tái sinh đã tiến hành một nghiên cứu rất chuyên sâu về não người, và với sự giúp đỡ của viện thiết kế vũ khí, họ đã cố gắng phát triển khả năng lấy đi trí nhớ của người khác.

Hiện tại, máy xóa ký ức thế hệ đầu tiên ảnh hưởng đến thần kinh não bộ rất nhiều và có tác dụng phụ rất lớn nên tạm thời vẫn chưa được công bố.

Nhưng nếu Hi Vọng Mới thực sự muốn giữ bí mật, thì dù cho có gặp tác dụng phụ nào đi chăng nữa họ cũng sẽ sử dụng để ngăn chuyện bị đánh cắp thông tin.

Chỉ có điều Hi Vọng Mới đã không làm tới bước đó, họ chỉ muốn sử dụng những tài liệu này để giữ cho mọi người chắc chắn trong tầm kiểm soát.

Hơn nữa, những người khác có thể mượn công nghệ của Hi Vọng Mới và Hi Vọng Mới cũng đồng ý tiếp nhận một số công nghệ nhất định từ họ. Mặc dù Hi Vọng Mới đang dẫn đầu về nhiều công nghệ, nhưng vẫn còn một số công nghệ còn thiếu sót, cần được bổ sung.

Hơn nữa, đối với vấn đề tài nguyên, không có ai hạn chế Hi Vọng Mới nữa, Hi Vọng Mới muốn gì đều có thể mua được.

Song phương đều nhận được những thứ mình muốn, hợp tác vô cùng vui vẻ.

Đồng thời, con số 1% cổ phần được chia 200 tỷ đồng cổ tức hàng quý đã khiến cả thế giới phải ghen tị.

Đặc biệt ở những nơi có nguồn tài nguyên dồi dào nhưng kinh tế còn lạc hậu, người dân rất có nhu cầu hợp tác với Hi Vọng Mới nên đã chủ động mở rộng cửa.

Người ta đưa tới tận cửa nhiều tiền như vậy các người lại không muốn nhận, chỉ muốn hạn chế tài nguyên của người ta rồi thu lại được chút ít tiền phối hợp? Đúng là ngu xuẩn!

Khi cổ tức hàng quý được tiến hành phân chia đến lần thứ ba, Hi Vọng Mới cuối cùng đã thông báo rằng họ sẽ một lần nữa tặng ra thêm 30% cổ phần.

Đây sẽ là lần phân phối cổ phần cuối cùng của Hi Vọng Mới. Nếu bỏ qua thì sẽ không còn cơ hội.

Lần phân phối cổ phần này tất nhiên thu hút vô số sự cạnh tranh của mọi người, những người trước đây coi thường bây giờ cũng đã liều mạng lấy ra những thứ mình có trong tay, muốn đổi lấy cổ phần!

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 263 lượt.

Có thể nhắc hoa lan là nữ vương của các loài hoa. Hoa lan với 1 vẻ đẹp thuần khiết trong trẻo ko tì vết. Loài hoa này sở hữu đa dạng màu sắc đẹp khác nhau, phổ biến chủng cái khác nhau nhưng đều mang một điểm chung là dung nhan đẹp và sự quyến rũ. Các bí quyết trồng và chăm sóc hoa lan được chia sẻ từ trang Vườn Lan Huyền Vinh chẳng hạn như lan ho diep bi nhan la, cach trong ngoc diem thai con tai nha rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích giúp bạn có một vườn lan tuyệt đẹp.

loading...
DMCA.com Protection Status