Chí tôn vô lại

Chương 171: Xem ngươi có ngất hay không!Diệu Yên nheo mắt lại, Tiểu Lôi thầm giật mình, hắn hiểu rõ Diệu Yên, đây chính là biểu hiện tức giận của nàng, nàng mặc dù không ác độc như Tiên Âm, nhưng cũng có tính khí lạnh lùng, sợ rằng trong thiên hạ, người có thể chân chính làm nàng khuất phục, chỉ có mình mà thôi. Mắt thấy Diệu Yên sắp động chân hỏa, Tiểu Lôi biết giờ phút này không phải lúc gây ầm ỉ, đột nhiên cười ha ha vài tiếng, chậm rãi bước vài bước, nhìn Quân Kiếm, lớn tiếng nói: "Buồn cười! Tiên Sơn của ngươi tự quản chuyện của mình đi rồi hãy nói! Hừ, chưởng môn Tiên Âm của các ngươi, hiện tại đang ở Côn Luân sơn làm khách đó!"

"Cái gì ?" Quân Kiếm nhíu mày.

Tiểu Lôi lạnh lùng nói: "Tiên Âm bắt ta đi, bị sư phụ của ta đánh cho chạy trốn thảm hại, lại một đường bắt ta chạy tới dưới chân núi Côn Luân, kết quả xung đột cùng Côn Luân đệ tử, không cẩn thận giết hai người bọn họ, còn đánh bị thương Ngọc Hư Tử. Hiện tại, Tiên Âm đã bị Côn Luân chưởng môn Ngọc Cơ Tử bắt về Côn Luân sơn vấn tội, các ngươi Tiên Sơn thích lên mặt! Còn ở chỗ này theo đuổi thanh lý môn hộ gì đó! Ta thấy hay là tìm cách đem chưởng môn các ngươi nhân cứu về đi !"

Lời này vừa nói ra, lập tức bọn Quân Kiếm ngây người, Tiểu Lôi không để ý các nàng, kéo Diệu Yên đi nhanh xuống chân núi. Thanh y nữ tử lại nhìn chăm chăm Tiểu Lôi, rồi lại nhìn Khinh Linh Tử , không nói gì.

Đợi khi hạ sơn, Tiểu Lôi mới đem tao ngộ mấy ngày nay của mình nói sơ qua. Lúc nói đến Hữu Cầu Tất Ứng Hoạt Bồ Tát, hắn lén nhìn Khinh Linh Tử, quả nhiên trên mặt Khinh Linh Tử có vài phần không được tự nhiên. Tiêu Dao tử lại thở dài, nói: "Nguyên là như thế. Tiên Âm quả nhiên là bị Côn Luân bắt đi." Tiểu Lôi cười nói: " Bản sự của Côn Luân Ngọc Cơ Tử, ta đã thấy qua. Quân Kiếm tuyệt đối không phải đối thủ của Ngọc Cơ Tử, ta còn nghe nói Ngọc Cơ Tử ngoại trừ Ngọc Hư Tử sư đệ, còn có không ít đồng bối sư huynh đệ, Côn Luân bọn họ nhân lực đông đúc, chỉ cần có vài kẻ tu vi như Ngọc Hư Tử, Quân Kiếm các nàng muốn đi cứu Tiên Âm, đó là khó hơn lên trời! Hắc hắc, bất quá. Nếu Ngọc Tu La chịu xuất thủ, sẽ khác nhiều. Bất quá dưới chân núi Côn Luân còn có một Hoạt Bồ Tát. Hoạt Bồ Tát đó giống như cùng Côn Luân có uyên nguyên thâm hậu, chỉ sợ hắn sẽ không có tụ thủ bàng quan đâu."

Khinh Linh Tử hừ một tiếng, nói: "Ngươi sao lại nhận thức nàng chính là Ngọc Tu La ?"

Tiểu Lôi xòe tay, cười nói: "Chuyện đó còn không dễ dàng sao? Lão gia hỏa, ngươi và ta giao tình tốt như vậy, biết ta bị bắt, ngươi chạy tới cứu ta. Đó là không cần phải nói, nhưng vừa thấy ta nơi đó, ngươi lại không xuất thủ, lại là lão bà của ta cùng người ta đánh nhau loạn xạ, không cần phải nói, quá nửa chính là ngươi có nỗi khổ …… huống hồ, nhìn hình dáng Ngọc Tu La, nàng sử dụng một chiêu Nghịch Thiên Nhất Kiếm …… hắc hắc."

Khinh Linh Tử nhíu mày: " Hoạt Bồ Tát lão gia hỏa thật không biết tốt xấu. Thật sự đem Nghịch Thiên Kiếm truyền cho ngươi ?"

Tiểu Lôi cười nói: "Nghịch Thiên Kiếm thì sao ? Chẳng lẻ không thể học sao?"

Khinh Linh Tử nói: "Nhưng Tiêu Dao môn quy, Tiêu Dao đệ tử không được ……"

Tiểu Lôi cười ha ha , nói: "Môn quy cái gì. Hiện tại quản không được ta đâu. Lão gia hỏa, vì danh chính ngôn thuận truyền cho ngươi cái đó Nghịch Thiên Quyết, Tiêu Dao tử đã đem ta đuổi khỏi Tiêu Dao phái. Hiện tại, ta vô môn vô phái, chuyện gì cũng mặc kệ."

Khinh Linh Tử cảm động, thở dài: "Ngươi vì cho ta truyền Nghịch Thiên Quyết, cam nguyện rời khỏi Tiêu Dao phái …… ai, hảo tiểu tử, ta Khinh Linh Tử há có thể nhận ân huệ này mà không làm gì? Ngươi còn có tâm nguyện gì, ta sẽ giúp ngươi làm."

Tiểu Lôi lắc đầu, nói: "Chuyện này không cần. Lão gia hỏa, ngươi có thể học Nghịch Thiên Quyết cho tốt, giải quyết tâm nguyện cho ngươi, ta đã vui rồi."

Chúng nhân hạ sơn, tới trước sơn môn Huyền Không đảo tiền, Tiêu Dao tử nói: "Tiểu Lôi, hiện tại ngươi không phải đệ tử Tiêu Dao phái, cũng không cần cùng chúng ta hồi sơn. Ân …… ngươi ……"

Tiểu Lôi cười nói: "Ta biết, mời Khinh Linh Tử sư huynh tạm đi cùng ta, ta sẽ đem thứ đó truyền cho hắn."

Tiêu Dao tử mĩm cười, nói: "Hảo, ta đi đây."

Nói xong, tay áo vung lên, lão liền bay đi, chỉ còn Ngô Đạo Tử thở dài, vỗ vỗ Tiểu Lôi bả vai, cười nói: "Hảo Tiểu Lôi, ngươi yên tâm, đợi qua mấy ngày, ta sẽ tìm một cơ hội, cầu sư phụ lại thu ngươi vào Tiêu Dao phái là được."

Tiểu Lôi nghiêm mặt nói: "Thúc thúc, ta một người tự tại đã quen, như vậy cũng tốt."

Ngô Đạo Tử nhìn Tiểu Lôi hồi lâu, cũng không nói gì liền rời đi.

Thấy người của Tiêu Dao rời đi, Tiểu Lôi nhìn Khinh Linh Tử, nói: "Lão gia hỏa, chúng ta tìm một nơi, ta đem Nghịch Thiên Quyết truyền cho ngươi."

Khinh Linh Tử cười nói: "Chuyện đó cũng không khó, phía dưới còn có một Tiên Sơn đảo phải không? Trên đảo đã không có ai, chúng ta ở phía dưới nghỉ ngơi một ngày, người của Tiên Sơn cũng không dám đến quấy rầy."

Tiểu Lôi gật gật đầu, nhìn Diệu Yên, nàng thản nhiên cười, kéo tay Tiểu Lôi nói: "Ta đi theo phu quân."

Trên Tiên Sơn đảo quả nhiên không có ai, ngày đó Diệu Yên cùng chúng nhân Tiêu Dao đến Tiên Sơn phái đòi người, đầu tiên đến trên đảo, đại náo một hồi, đem Tiên Sơn đệ tử trên đảo đuổi đi.

Ba người liền hạ xuống bình đài ngày đó cử hành Vạn Tiên Đại Hội, Diệu Yên hộ pháp thủ hộ chung quanh, Tiểu Lôi đem Nghịch Thiên Quyết truyền thụ cho Khinh Linh Tử.

Nghĩ đến thân phận của Khinh Linh Tử, đường đường thiên hạ đệ nhất nhân, khuất thân tại Tiêu Dao phái ngàn năm, nuốt giận, đường đường Hoạt Diêm Vương ẩn tính mai danh, hóa thân thành Khinh Linh Tử, chính là vì muốn tìm được Nghịch Thiên Quyết, hiện tại ý nguyện ngàn năm đạt thành, mặc dù Khinh Linh Tử tu vi tinh trạm, cơ thể cũng không khỏi có chút run rẩy.

Lão hôm nay học được Nghịch Thiên Quyết, hơn nữa lão đã học tới bản còn thiếu của Nghịch Thiên Kiếm, với tu vi hiện tại của Khinh Linh Tử, sợ rằng rất nhanh có thể tu thành Nghịch Thiên Nhất Kiếm ! Lão nhịn không được thét dài, trong tiếng hét bao hàm các loại ý vị phức tạp, thanh âm xông thẳng tận trời !!

Khinh Linh Tử vừa thét. Không ngờ đủ thời gian uống nửa chén trà nhỏ, lúc này mới dường như rốt cuộc đem buồn bực ngàn năm quét sạch, lão cao giọng cười to, đột nhiên quay về Tiểu Lôi xá một xá. Cười nói: "Tiểu tử, ta Khinh Linh Tử từ không thể nhận ân huệ ! Mặc dù Tiêu Dao tử truyền cho ta Nghịch Thiên Quyết, nhưng ta tự nhận tại Tiêu Dao phái ngàn năm, cũng giúp bọn họ không ít sự tình ! Mọi người giúp nhau, ai cũng không nợ ai ! Nhưng ngươi, ta lại không thể không tạ !"

Tiểu Lôi lắc mình tránh đi, không nhận lễ của lão, cười nói: "Lão gia hỏa, ngươi hôm nay nói sao lại chua chát như vậy? Đọc xong Nghịch Thiên Quyết, ta còn có một câu. Là Hoạt Bồ Tát bảo ta nói cho ngươi."

"Cái gì ? Tên kia có chuyện gì nhắn cho ta ?"

Tiểu Lôi nghiêm mặt nói: "Hoạt Bồ Tát tiền bối nhờ ta chuyển cáo ngươi hai chữ: Bỏ đi!"

"Bỏ đi …… bỏ đi ……" Khinh Linh Tử trong miệng thì thầm nhớ kỹ hai chữ này, đột nhiên cười lạnh một tiếng. Lão lớn tiếng nói: "Bỏ đi!! Nói quá dễ dàng ! Hắn là Hoạt Bồ Tát có thể buông ! Ba người bọn họ có thể bỏ đi, ta há có thể bỏ đi !! sự tình mấy ngàn năm, sợ rằng dài quá ! Lâu đến mức cũng đủ bình ổn chí khí trong lòng của bọn họ!! Năm đó sư môn chúng ta huy hoàng, còn lại bốn người chúng ta đệ tử bất tài, hắn nói hai chữ bỏ đi là giải thoát được sao? Ở đâu có chuyện đơn giản như vậy!!!"

Tiểu Lôi chần chờ nói: "Ngươi nói là ……" Hắn ngẩm nghĩ, nói: "Lão gia hỏa, ta nghe Hoạt Bồ Tát nói. Các ngươi là đồng môn, không biết ngươi rốt cuộc là tông môn nào?"

Khinh Linh Tử nhìn Tiểu Lôi, ánh mắt không ngờ mờ mờ có vài phần lợi hại, lập tức kia tinh mang lóe ra, chậm rãi nói: "Đoạn ân oán này à, hắc hắc, hiện tại đã không ai biết …… duy nhất biết, chỉ có ta, Hoạt Bồ Tát. Còn có hai tên gia hỏa vô dụng Ngọc Tu La và Độc Lang Quân. Hắc hắc, hiện tại bọn họ đều từ bỏ, chuyện đó sợ rằng không còn ghi tạc trong lòng. Chỉ có một mình ta …… ân, ngươi muốn biết sao ? Nếu ngươi muốn biết, cũng không khó ……"

Tiểu Lôi vội hỏi: "Ngừng ! Ngừng !! Hắc hắc, cái gì có khó không …… ngươi cho ta là chưa trải qua giang hồ ư? Ngươi đã nói như vậy, chuyện đó khẳng định là có điều kiện ! Ngươi cứ nói, ta nghe ! Nếu điều kiện quá khó, ta đây không nghe cũng được !"

Khinh Linh Tử chửi một câu, gõ một cái trên đầu Tiểu Lôi, nói: "Khá lắm, giảo hoạt tiểu tử !"

Trầm ngâm một lát, hắn đột nhiên lớn tiếng nói: "Ta năm xưa thề gửi thân cho Tiêu Dao phái, chính là vì Nghịch Thiên Quyết ! Hiện tại Nghịch Thiên Quyết ta học được rồi, ta từ nay về sau không hề là người của Tiêu Dao phái ! Bắt đầu từ đây, ta chính là Hoạt Diêm Vương Khinh Linh Tử, không phải sư huynh Khinh Linh Tử của Tiêu Dao phái! Ngươi nhớ kỹ !"

Tiểu Lôi bỉu môi, cười nói: "Ta dù sao cũng gọi ngươi là Khinh Linh Tử, mất hứng, hay gọi ngươi một câu lão gia hỏa. Ngươi là Hoạt Diêm Vương cũng tốt, sư huynh cũng được, chuyện đó cùng ta cũng không có quan hệ."

Khinh Linh Tử cười, nói: "Tốt, ta sẽ đem đoạn cố sự này kể cho ngươi nghe, tránh sau khi ta phi thăng, chuyện này trên đời rốt cuộc không ai biết !"

Tiểu Lôi cười hì hì, kéo Diệu Yên ngồi vào lòng, cười nói: "Hảo lão bà, nghe lão gia hỏa kể cố sự đây."

Khinh Linh Tử trừng mắt nhìn Tiểu Lôi một hồi, mới chậm rãi nói: "Năm đó, ta cùng Hoạt Bồ Tát, Ngọc Tu La, còn có Độc Lang Quân bốn người, vốn là đồng môn sư huynh đệ. Chỉ có điều, lúc ở sư môn, ta chưa gọi là Hoạt Diêm Vương, bốn người bọn họ tự nhiên cũng có đạo hiệu của mình. Lúc trước sư môn chúng ta mặc dù vượng thịnh, nhưng lại không có danh khí gì, chỉ bởi vì sư phụ ta là người trong thần tiên, tự nhiên khinh thường thế gian danh khí !"

"Sư phụ của ta pháp lực thông thiên triệt địa, thần thông quảng đại! Mấy đệ tử chúng ta, chỉ hy vọng có thể học được một chút của lão nhân gia, như vậy cũng đã đủ. Lúc trước, tại sư môn chúng ta, đệ tử rất nhiều, nhưng đại đa số chỉ là đệ tử hữu danh vô thực. Nếu có thể nhận được một ít ân huệ của sư phụ, những người đó liền thụ dụng vô cùng! Mà thật ra, có thể tính ra là chân chính nhập môn đệ tử của sư phụ ta, cũng chỉ có năm người. Ta cùng ba người bọn Hoạt Bồ Tát, ngươi tự nhiên đã biết. Ngoài ra còn có một người khác! Tên gia hỏa đó là đệ tử tiến môn cuối cùng của sư phụ, nhưng là bởi vì hắn, mà một hồi đại họa giáng xuống sư môn chúng ta!"

Khinh Linh Tử nói đến đây, lắc đầu, trong mắt hiện lên một chút bi thương, chậm rãi nói: "Ta vốn là nhập môn đệ tử sớm nhất của sư phụ. Viên Chân Diệu Quyết này, chính là sư phụ truyền thụ cho ta …… Tiểu Lôi, kể ra, ngươi mặc dù trước đây vẫn hữu danh vô thực tại Tiêu Dao phái, nhưng ngươi học được Viên Chân Diệu Quyết, lại không phải pháp thuật của Tiêu Dao phái, mà là đồng môn với ta, điểm này, ngươi nhớ kỹ."

Tiểu Lôi gật gật đầu, Khinh Linh Tử mới tiếp tục nói: "Hoạt Bồ Tát ba người bọn họ, đều là nhập môn sau ta. Bốn người chúng ta tại sư môn tu hành nhiều năm, rất có thành , sư phụ cũng truyền thụ chúng ta thần tiên chi pháp thật sự, chỉ là bốn người chúng ta cho tới bây giờ không ra sơn môn, cũng không cùng ngoại giới quan hệ, cho nên không biết pháp thuật của mình rốt cuộc có bao nhiêu lợi hại …… hắc hắc. Cho đến một ngày ……"

Khinh Linh Tử hạ giọng nói: "Có một ngày, bốn người chúng ta, còn có rất nhiều môn hạ đệ tử khác, bốn người chúng ta sư phụ giảng pháp, giảng tới một nửa, sư phụ đột nhiên không nói, bấm tay tính toán, nói ngoài cửa có một người lai lịch rất lớn đến. Sư phụ pháp lực thông huyền, thiên thượng địa hạ, không có sự tình nào tính không ra, lão nhân gia đã nói như vậy, chúng ta tự nhiên cũng tin tưởng. Quả nhiên một lát sau, đồng tử báo lại, nói bên ngoài có một tên gia hỏa, quỳ gối ở ngoài sơn môn, là đến bái sư cầu nghệ."

"Sư phụ cho tới bây giờ đều là tâm địa từ bi, chỉ cần có thể tìm được sơn môn, thì phải là người rất có tuệ căn, sư phụ quá nửa cũng sẽ lưu lại, cho dù làm tên đệ tử hữu danh vô thực, cũng rất có ích. Nhưng lần này sư phụ lại rất kỳ quái, ông thở dài, không nói gì, tựa hồ rất khó xử. Sư phụ không nói, chúng ta đệ tử cũng không dám lê tiếng, qua hồi lâu, sư phụ mới thở dài, gọi đồng tử dẫn tên gia hỏa đó tiến đến !"

"Hiện tại suy nghĩ lại, sư phụ pháp lực thông huyền, sớm đã tính ra hết thảy, hắn mặc dù tính ra, lại biết thiên ý nan vi, cũng thu tên gia hỏa đó nhập môn. Tên gia hỏa đó hình dáng mặc dù quái dị, nhưng tất cả mọi người không hề để ý, nghĩ đến sư phụ từ bi, chỉ cần có tuệ căn, có thể nhận vào môn phái, đều đối đãi giống nhau. Chỉ là tên gia hỏa đó tại sư môn học vài năm, vẫn là hữu danh vô thực đệ tử. Kỳ thật bốn người chúng ta , đã sớm nhìn ra hắn bất phàm. Ngộ tính và tư chất của hắn, còn trên cả bốn người chúng ta, chỉ là không biết sư phụ vì cái gì trì hoãn không thu hắn làm nhập môn đệ tử …… bất quá ngày đó rốt cuộc cũng đã đến!"

"Một hôm sư phụ giảng đạo, tên gia hỏa đó lại xuất ngôn chọc sư phụ tức giận, chúng ta vì hắn lo lắng, lại không nghĩ ngày thứ hai, sư phụ lại chân chính thu hắn nhập môn, tên gia hỏa đó cũng thật không tệ! Một thân thông huyền bản sự của sư phụ, không ngờ trong năm đó, bị hắn học một mạch! Ta hiện tại mặc dù trong lòng hận hắn, nhưng lại biết, bốn người chúng ta, quả thực là không bằng hắn, kém rất xa!!"

Tiểu Lôi nghe được trong lòng cổ quái, trên mặt có chút quái dị, nhìn Khinh Linh Tử, chờ lão tiếp tục nói tiếp.

Khinh Linh Tử thở dài: "Sau đó, hắn học một vài năm, sư phụ bảo hắn ra đi, trước khi đi, sư phụ nói qua, tương lai hắn tất nhiên sẽ mang đến đại họa cho sư môn, sau đó, sư phụ đuổi hết đệ tử, ngay cả chúng ta cũng vậy …… không được tiếp tục ở lại bên cạnh lão nhân gia nửa……"

Khinh Linh Tử rơi lệ, chậm rãi nói: "Sau đó quả nhiên, ta cũng biết, tên gia hỏa đó, phạm phải tội lỗi tày trời, quả nhiên liên lụy tới sư phụ, bốn người chúng ta chạy về sư môn, sư phụ đã không biết đi đến nơi nào. Mà thanh danh tên gia hỏa đó, trong lúc nhất thời, thiên hạ không ai biết! Chỉ là hắn tùy ý làm bậy, lại liên lụy sư môn, sư phụ quá nửa là bị tiên giới trừng phạt, về tiên giới lĩnh tội. Chúng ta cũng từ đó về sau thành cô hồn dã quỷ, vô môn vô phái ! Đám môn hạ ký danh đệ tử, tự nhiên tản đi, một sơn môn to lớn, rốt cuộc không có lấy nửa nhân ảnh ! Hừ hừ ……"

Nói đến đây, Khinh Linh Tử nhìn Tiểu Lôi , nói: "Ta nói nhiều như vậy, tiểu tử ngươi thông minh, nói vậy chắc cũng đoán được vài phần …… hắc hắc ……"

Ngừng lại, Khinh Linh Tử cất cao giọng nói: "Ngươi có biết ! Ta Khinh Linh Tử vốn xuất thân từ Linh Đài Phương Thốn Sơn, Tà Nguyệt Tam Tinh Động ! Sư phụ của ta, tên là Bồ Đề Tổ Sư !! Còn như tên gia hỏa gây ra đại họa tày trời, hại sư môn phá tán, liên lụy sư phụ lên trời lĩnh tội, hắn lại có một phen kỳ ngộ, đem công chuộc tội, hưởng phúc tại thiên giới!! Pháp danh tên gia hỏa đó tại thiên giới, tên là …… Đấu Chiến Thắng Phật ! Hừ hừ, danh tự năm đó của hắn, tên là …… Tôn Ngộ Không !"

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 1 lượt.

Với những mẫu chuyện cười, tin tức đời sống và công nghệ sẽ giúp bạn có được có được sự thư giãn từ những bài viết trên trang hay nhat chẳng hạn như trang quynh trang chet chua cung bang ha, ten tieng trung hay rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.

loading...
DMCA.com Protection Status