Chồng yêu là quỷ

Chương 230-4


“Cũng bởi vì Chung Quỳ là hồn tích nên mọi người mới đem ông ta treo lên cửa, hồn tích là thứ khắc chế quỷ, đối với người sống không có ác ý cho nên đối với con người mà nói thì hồn tích là thần cũng không có gì khác nhau. Ngày xưa kỹ thuật in ấn chưa tốt, không thể vào từng nhà để vẽ hình Chung Quỳ cho nên ngày lễ ngày tết mọi người sẽ dùng giấy đỏ thẫm viết lên một chữ Tích dán lên cửa, cho dù chỉ một chữ cũng dư sức chấn nhiếp được quỷ vật.” Lần này là Đường Dũng nói, lúc anh ta nói chuyện ánh mắt như có như không nhìn về phía Tô Mộc, biểu tình rất phúc tạp, vừa có một tia cười trên sự đau khổ của người khác nhưng cũng có một vẻ lo âu khiến tôi không hiểu đến tột cùng anh ta đang có suy nghĩ gì. Là sợ lần này Tô Mộc chết ở trong tay hồn tích hay là sợ Tô Mộc lần này không chết ở trong tay hồn tích?

Không hiểu được biểu tình trên mặt Đường Dũng, trong lòng tôi cũng nặng trĩu. Hồn tích đối với Tô Mộc là nói giống như là quỷ của anh anh ấy vậy. Từ khi mới bắt đầu đã không thấy tăm hơi nụ cười trên mặt Tô Mộc đâu, đổi thành một gương mặt lạnh tanh không cảm xúc. Tôi biết bây giờ anh ấy cũng rất lo lắng, liền thử dò hỏi Tô Mộc: “Hay chúng ta đi thôi, dù sao Tô Đoàn đã gọi điện cho Tô Thịnh, chuyện này liền dựa vào bọn họ đi, chúng ta… lại đi những nơi khác bắt quỷ cho Giao tiên là được. Quả thực để ông ta đói mấy ngày cũng không có sao.”

“Không cần, sau này em cứ đi bên cạnh anh là được.” Tô Mộc nhàn nhạt nói.

Anh ấy từ chối ngay lập tức?

Cái này khiến cho tôi có chút bất ngờ, nhưng trong vẻ mặt lạnh như băng của anh ấy khiến tôi cũng không dám tiếp tục làm phiền, chỉ đành gật đầu một cái sau đó tiếp tục ăn cơm.

Sau khi ăn trưa xong tôi đi theo Tô Mộc không nói một lời, vốn cho rằng buổi chiều anh ấy sẽ mang tôi đi xem Tô Mộc bày trận, hoặc ở bờ sông vòng vo một chút tìm xem có thấy manh mối nào khác, kết quả anh ấy lại đưa tôi quay về kí túc xá nữ, nói anh ấy mệt muốn nghỉ trưa một chút. Còn dặn tôi không được thừa lúc anh ấy nghỉ trưa lại rời khỏi phòng kí túc.

Ơi trời, từ sau khi gặp Tô Mộc tôi thấy anh ấy với đồ ăn và ngủ nghỉ đều là có cũng được không có cũng được, giống như ăn và ngủ đối với anh ấy không quan trọng vậy, từ lúc nào anh ấy lại muốn ngủ trưa?

Nhưng tôi cũng biết bây giờ là thời điểm khác thường, Tô Mộc nhất định vì chuyện hồn tích mà phiền não, tôi cũng không nói thêm gì, gật đầu một cái.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.4 /10 từ 5 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như su linh ung cua chu dai bi, phap ngu cua hoa thuong hu van Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.