Chúa tể chi vương

Chương 108: Cơ quan đạo


Thành tích khảo sát của Khổng Nguyên Hạo khiến cho Triệu Phong cảm thấy xấu hổ. Đồng thời cũng bị biểu lộ của Quảng Quân Hầu ở bên cạnh làm cho chột dạ trong lòng.

Đây mới thực sự là Linh thể dị loại!

Còn Linh thể dị loại của Triệu Phong chỉ là “hàng giả”.

Chẳng qua, bởi vì cấp bậc có hạn nên Quảng Quân Hầu cũng không rõ nguyên nhân trong đó, dù sao thì Linh thể dị loại cũng thật sự quá hiếm gặp. Có lẽ, tư chất Linh thể dị loại của Không Nguyên Hạo còn mạnh hơn cả Triệu Phong một chút, cho nên biểu hiện cũng quái dị hơn.

Lúc này, mọi người có mặt tại đây, bao gồm cả Khâu chấp sự và một số cường giả của tông môn đều cảm thấy kinh hãi động dung.

Ánh sáng bắn ra từ trên Linh Thiên Trụ khiến cho phong vân biến động, thanh thế kinh người, gần như kinh động một nửa Thiên Nguyệt sơn.

- Linh thể dị loại, ít nhất có thể sánh ngang với Linh thể cực phẩm, vượt qua cửa thứ nhất, điểm thành tích tối đa, trực tiếp được tông môn tuyển chọn.

Tên đệ tử tông môn tên là Vạn Lâm kịp thời phản ứng, cao giọng tuyên bố.

Sau Liễu Nguyệt Nhi, Khổng Nguyên Hạo đã giành được thành tích cao hơn, cũng trúng tuyển của tông môn ở cửa thứ nhất.

Khổng Nguyên Hạo bước xuống khỏi thạch đài, liền bị rất nhiều thành viên của tông môn ở bên cạnh nhìn chăm chú với ánh mắt hâm mộ hoặc ghen tỵ.

- Thiên tài như hắn, rất nhanh sẽ được những nhân vật cao tầng của tông môn thu làm Đệ tử.

Quảng Quân Hầu cảm thán nói.

Vù...

Một tiếng xé gió vang lên, từ một đỉnh núi cách ngoài mấy dặm truyền tới, trong thiên địa bắt đầu dâng lên một luồng khí lưu khiến trời đất dậy sóng, uy thế vô hình từ trên trời cao ập xuống

- Đây là...

Mọi người ở đây đều thấy trong lòng run lên, cảm nhận được một luồng áp lực che trời lấp đất ập xuống, mà bản thân thì như con kiến hôi chống lại tai nạn tư nhiên, hết sức nhỏ bé.

Chỉ thấy phía xa có một bóng người màu vàng, chân đạp hư không, lướt gió bay tới.

Bóng người màu vàng này giống như chúa tể trong trời đất, mỗi bước chân của đối phương, đều bộc phát một luồng uy áp vô tận.

Dưới luồng uy áp này, ngay cả cường giả Võ Đạo Thánh cảnh cũng sợ hết hồn vía, khí huyết ngưng trệ, cử động cũng cực kỳ khó khăn.

Mắt trái của Triệu Phong xuyên thúng không gian mấy dặm, nhìn thấy rõ một nam tử mặc áo bào màu vàng, dáng vẻ thần võ bễ nghễ, toàn thân vờn quanh một luồng ánh sáng màu vàng, dưới khí lưu cường đại, trực tiếp phá không phi hành.

Phá không phi hành!

Tâm thần của Triệu Phong rung động, dưới uy thế lớn như vậy, hắn cảm thấy khí huyết toàn thân đều run rẩy, cảm nhận được một luồng khí tức uy áp đến từ linh hồn.

Từ khi bước chân vào võ đạo tới nay. Triệu Phong còn chưa nghĩ tới việc võ giả tu hành có thể đạt tới trình độ thực sự phi hành, đây chính là mơ ước của toàn bộ nhân loại, là lực lượng chỉ tồn tại trong truyền thuyết.

Cho dù là sư tôn Quảng Quân Hầu, ngày trước cũng chỉ có thể lăng không trong không trung chừng hai trăm thước, hoặc là trôi nổi giữa không trung chừng mấy nhịp hô hấp, thế nhưng vẫn không thể tính là phi hành thực sự.

- Bái kiến Tiết trưởng lão!

Vạn Lâm kinh hô một tiếng, trên trán ứa ra mồ hôi, một mực cung kính hành lễ với nam tử mặc áo bào vàng trên không trung.

“Rầm” một tiếng, tất cả mọi thành viên trong tông môn ở bên dưới đều đồng loạt cũng nhau hành lễ.

Trưởng lão áo bào vàng đứng vững vàng trong luồng khí lưu vờn quanh người, giống như thần linh, đảo mắt nhìn qua mỗi một thanh niên bên dưới.

Tuyền Thần ở cách đó không xa, lúc náy sắc mặt hắn đã tái nhợt, thân thể mơ hồ có chút run rẩy.

Nam tử trước mắt là Trương lão quyền cao chức trộng trong tông môn, thậm chí so với sư tôn Vân Hải chân nhân của hắn còn có tuổi đời già hơn.

Vụt...

Ánh sáng kim sắc chợt lóe lên, trưởng lão mặc áo bào vàng hạ xuống trước mặt Khổng Nguyên Hạo.

- Ha ha ha... Linh thể dị loại! Tiết mồ mấy năm gần đây đang muốn thu một tên đệ tử, lần này xem như vận khí cũng không tệ!

Tiết trưởng lão đánh giá từ trên xuống dưới Khổng Nguyên Hạo một chút, trên mặt tràn đầy vui mừng.

- Khâu chấp sự! Ngươi có đồng ý bái vị trưởng lão này làm thầy hay không? Dựa theo quy tắc của tông môn, chỉ cần bái làm môn hạ của trưởng lão thì có thể lập tức trở thành đệ tử nội môn.

Khâu chấp sự ở một bên nhắc nhở.

Dưới ánh mắt hâm mộ của mọi người, vẻ mặt Khổng Nguyên Hạo đỏ bừng, khẩn trương gật đầu nói:

- Đệ tử đồng ý.

Tiết trưởng lão cười dài một tiếng, nắm lấy cánh tay của thiếu niên nhỏ tuổi, biến thành một đạo ánh sáng màu vàng, chỉ trong chớp mắt đã phi độn tới dãy núi phía xa.

Sau khúc nhạc đệm này, cửa thứ nhất “Linh Thiên Trụ” chuẩn bị kết thúc.

Trong đầu Triệu Phong hiện lại thời khắc lúc Trương lão tông môn xuất hiện, bay trong hư không như thần linh phủ xuống uy thế, khiến bốn phương kinh sợ, hồi lâu vẫn không thể bình tĩnh.

- Đây chính là cao nhân “Chân Linh tam cảnh thiên”, bọn họ có được năng lực “phi không trong thời gian ngắn ngủi”, nắm giữ đủ loại đại năng ngoài sức tưởng tượng, sớm đã không còn là sinh linh bình thường nữa rồi...

Quảng Quân Hầu cảm khái nói, trong mắt lộ ra kính sợ và chờ mong.

Thế nhưng ánh mắt của Quảng Quân Hầu rất nhanh liền trở nên ảm đạm, ông ta hiểu rằng mình không có duyên với Chân Linh cảnh.

Dưới Chân Linh cảnh, còn có bảy trọng thiên của thoát phàm cảnh.

Cái gọi là bảy trọng thiên, tức là bảy lần vượt qua, bảy lần lột xác, cuối cùng biến thành một sinh linh cao hơn, tức là cấp bậc Chân Linh cảnh.

Trình độ như thế nào thì cơ bản đã nói qua, Chân Linh cảnh chính là từ nhân loại bình thường, tiến hóa thành cấp bậc Chân Linh, mạnh mẽ hơn. Cho nên, chuyện mà một số nhân loại không thể làm được hoặc không thể đuổi kịp thì Chân Linh cảnh lại dễ dàng làm được.

Chỉ trong chốc lát, khảo nghiệm của cửa thứ nhất là “Linh Thiên Trụ” đã kết thúc.

Tổng cộng có bốn mươi năm mươi thiếu niên thông qua cửa thứ nhất, thu được từ 1-5 điểm thành tích.

Khảo nghiệm có tổng cộng ba cửa.

Cửa thứ nhất là Linh Thiên Trụ, tối đa có sáu điểm, một khi đạt điểm tối đa thì sẽ trực tiếp được tông môn tuyển chọn.

- Hai cửa tiếp theo, chính là “Cơ quan đạo” và “Cửu Đồ trận”, các ngươi chỉ còn hai lần cơ hội nữa, nhất định phải nắm thật chắc.

Quảng Quân Hầu nói với ba người Triệu Phong.

Ông ta đặc biệt nhắc nhở Triệu Phong.

Cửa thứ nhất là Linh Thiên Trụ, Triệu Phong chỉ thu được hai điểm.

Phần tiếp theo, điểm tối đa là hai, nếu như thành tích quá thấp, xếp hạng bét, vậy nói không chừng sẽ bị đào thải khỏi khảo hạch.

- Ta hiểu rồi.

Triệu Phong cũng thầm nắm chắc đối với cửa thứ hai sắp tới.

- Cửa thứ hai là “Cơ quan đạo”, các ngươi hãy đi theo ta.

Khâu chấp sự dẫn mọi người đi tới một cái khe sâu rộng chừng ba trượng

Hai bên con đường dẫn vào khe sau đều là đá núi, hai mặt đều bị người ta đục khoét thành huyệt động có khoảng chừng một hai chục cái động cao gần mười trượng.

Đây chính là “cơ quan đạo” sao?

Lúc Triệu Phong đưa mắt nhìn vác con đường đen ngòm ở sâu trong hạp cốc. Liền cảm thấy hai bên vách đá trong sơn động tản mát ra một luồng khí tức nguy hiểm bị chèn ép.

- Quy tắc của cửa thứ hai như sau: Tiến vào “cơ quan đạo”, chém giết “cơ quan thú”. Thực lực của cơ quan thú cũng tương đương với tu vi của các ngươi. Giết chết hai con thì được một điểm. Giết được bốn con trở lên thì sẽ được hai điểm.

Khâu chấp sự tuyên bố quy tắc.

Trên thực tế. Triệu Phong đã sớm nghe được quy tắc của cửa thứ hai từ miệng của Quảng Quân Hầu rồi.

- Số 3, Ngô Húc.

Ở giữa khe sâu có một thành viên trong tông môn hô lớn.

Vụt!

Một thiếu niên thất trọng võ đạo nhảy lên, bước vào cơ quan đạo.

Ầm...

Tại cửa động của vách núi có một con cơ quan thú bằng hắc thiết đi ra, hình dáng tương tự với nhân loại, tay cầm một cây kích dài, quét ngang về phía thiếu niên.

Phành phành phành...

Thiếu niên và cơ quan thú đối chiến một kích, lập tức biến sắc, thân hình lui nhanh.

Thực lực của cơ quan thú này có thể so với thất trọng võ đạo, thế nhưng lực lượng và năng lực phòng ngự thì còn mạnh hơn thất trọng bình thường nhiều, hơn nữa còn có trường kích trong tay, càng giống như hổ thêm cánh.

Nói cách khác, thực lực của cơ quan thú đã tương đương với thực lực của võ giả tinh anh cùng cấp.

Thiếu niên ra sức một phen, mồ hôi ướt đẫm, lúc này mới đánh ngã được cơ quan thú.

Phành... Phành...

Hắn vừa mới bước thêm mấy bước thì trong sơn động ở gần đó lại có hai cơ quan thú bước ra.

Không tốt!

Sắc mặt thiếu niên đại biến, cũng đối phó với hai con cơ quan thú, hắn phải cố hết sức mình.

Theo thời gian trôi qua, trong sơn động phía trước lại có vài con cơ quan thú bước ra.

Một số cơ quan đạo ở đây đều có tốc độ không nhanh, thiếu niên thi triển võ học khinh thân mới miễn cưỡng giết được một con cơ quan đạo, rốt cuộc cũng hết sức.

- Giết được hai con cơ quan thú, đạt được 1 điểm.

Thành viên trong tông môn tuyên bố thành tích kết quả.

Sau đó, những thiếu niên lại tiếp tục xông vào “cơ quan đạo”, cũng chiến đấu với cơ quan thú.

Phần lớn thiếu niên ở đây chỉ miễn cưỡng giết được một vài con cơ quan thú, muốn giết được bốn con trở lên thì khó khăn vô cùng.

- Năng lực phòng ngự của cơ quan thú vô cùng mạnh, so với đối thủ cùng cấp còn khó chơi hơn.

Mắt trái của Triệu Phong liền nhìn thấy rõ tình huống.

Cho dù là cửu trọng võ đạo như “Tiêu Vẫn”, khi xông vào cơ quan, gặp phải nhiều cơ quan thú đều có tu vi cửu trọng võ đạo thì cũng cảm nhận được áp lực sâu sắc.

Tu vi càng cao thì lại càng xuất hiện cơ quan thú lợi hại.

Tu vi của Tiêu Vẫn khá cao, cho nên gặp phải rất nhiều cơ quan thú đều là cấp bậc cửu trọng.

Cuối cùng, hắn miễn cưỡng giết chết ba con cơ quan thú cửu trọng, nhận được một điểm rưỡi.

Những thiếu niên tham gia kháo nghiệm, rất ít người có thể thu được hai điểm.

Hai điểm, chính là điểm tối đa của cửa thứ hai.

Thế nhưng, muốn đạt được điểm tối đa lại dễ vậy sao? Phải chém giết bốn tinh anh cùng cấp trở lên, có đôi khi còn đồng thời gặp phải mấy cơ quan thú.

- Số 49, Triệu Phong

Thanh âm đệ tử của tông môn lại vang lên.

Quảng Quân Hầu dặn dò:

- Điểm của ngươi ở cửa thứ nhất khá thấp, cửa thứ hai phải tranh thủ được điểm tối đa.

Khảo hạch của tông môn chủ yếu chi coi trọng thiên phú.

Vì vậy, ở cửa thứ hai và cửa thứ ba, những đệ tử trong tông môn, bao gồm cả Tuyền Thần đều đã rời khỏi đây.

Trong mắt bọn họ, thiên phú quyết định thành tựu tương lai, hai cửa tiếp theo cũng không có nhiều ý nghĩa.

Vụt...

Thân hình Triệu Phong nhảy lên, tiến vào cơ quan đạo.

Phành...

Trong sơn động ở gần đó, rất nhanh xuất hiện một con cơ quan thú.

Điểm Tinh chỉ! Tùy Phong Thức!

Thân hình Triệu Phong nhoáng lên một cái, nhanh chóng áp sát cơ quan thú, bởi vì dung hợp với Tùy Phong Thức, cho nên thân thể hắn vừa đảo một cái, tự nhiên tránh thoát được một kích hung mãnh của cơ quan thú.

Phụt...

Ánh sáng xanh nhạt phun ra nuốt vào trên đầu ngón tay, vừa lúc điểm lên các đốt ngón tay trên cánh tay của cơ quan thú.

Phành...

Vũ khí trong tay của cơ quan thú lập tức bị đánh rơi.

Động tác nhanh nhẹn chính xác như vậy khiến mọi người tại đây không khỏi giật mình. Phụt phụt phụt...

Sau đó, Điểm Tinh chỉ của Triệu Phong liên tục xuất ra giống như bầu trời đầy sao.

Chỉ trong vài hô hấp, các đốt ngón tay, cánh tay, bắp đùi của cơ quan thú đều bị Triệu Phong tháo xuống, cả người ầm ầm ngã ra đất.

- Chỉ pháp rất chính xác, còn có ý cảnh thân pháp cao siêu, dễ dàng đùa bỡn cơ quan thú.

Thương Thiết Hầu sợ hãi than, không khỏi nhìn Triệu Phong bằng ánh mắt khác xưa.

Chỉ pháp của Triệu Phong, bất luận là công kích, tốc độ hay chính xác đều đạt tới một trình độ không thể tưởng tượng nổi.

Phành phành...

Trong sơn động ở gần đó, rất nhanh lại xuất hiện hai con cơ quan thú.

Điểm Tinh chỉ! Tùy Phong Thức! Yên Ba Vô Ảnh Bộ!

Thân hình Triệu Phong lóe lên như quy mị, không một tiếng động đã xuyên qua hai con cơ quan thú trước mặt.

Ầm...

Sau vài nhịp hô hấp, một con cơ quan thú trong đó đã bị Triệu Phong “chia thành tám khúc”.

Triệu Phong vừa giải quyết xong một con cơ quan thú thì trong sơn động gần đó lại có ba con cơ quan thú lục tục bước ra.

Tổng cộng có bốn con cơ quan thú, đồng thời áp sát Triệu Phong.

Công bằng mà nói, Triệu Phong đang đối mặt với bốn con cơ quan thú có thực lực cửu trọng, mà lực lượng và khả năng phòng ngự của đám cơ quan thú này đều hết sức kinh người.

Dưới tình huống như vậy, gần như không có mấy thiếu niên có thể vượt qua được bài kiểm tra.

Điểm Tinh Nhất chỉ! Quyển Phong Thức!

Trong mắt Triệu Phong lóe lên lệ mang, trong khoảnh khắc ngón trỏ điểm ra, khí bạo nổ vang, một chỉ màu bạc phảng phất như kình phong khí diễm cuốn về phía trước, uy lực và phạm vi đồng loạt tăng mạnh.

Quyển Phong Thức có thể tăng cường uy lực và phạm vi của công kích.

Phành...

Một chỉ của Triệu Phong đã đâm xuyên trái tim của cơ quan thú, khiến nó ngã “ầm” xuống đất.

Khó có thể tưởng tượng nổi, uy lực của một chỉ vừa rồi đã đạt tới trình độ gì.

Nên biết rằng lực phòng ngự của cơ quan thú còn mạnh hơn đối thủ cùng cấp, gần như sánh ngang với cường giả cửu trọng.

Phụt phụt phụt...

Triệu Phong lăng không điểm ra ba chỉ thật nhanh, chỉ lực như kình phong nổ vang, càn quét một trận dữ dội, mỗi một chỉ điểm ra, đều dễ dàng xuyên qua thân thể cơ quan thú, truyền đến một tiếng nổ lớn.

Phành phành phành...

Ba cơ quan thú còn lại đều bị một chỉ của Triệu Phong đánh chết, cả đám ngã nhào trên mặt đất.

Chỉ trong chốc lát, Triệu Phong đã giải quyết tổng cộng năm con cơ quan thú, khiến một đám thiếu niên thiên tài ở xung quanh đều ngây dại.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.3 /10 từ 6 lượt.

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như choi chu tieng anh, truyen cuoi than den rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.

loading...
DMCA.com Protection Status