Chúa tể chi vương

Chương 1420: Liệt Kim Tộc điên cuồng


Vù vù vù!

Chín đầu Lôi Long kia hóa thành chín sợi dây xích lôi đình rực rỡ chói mắt, trói gô linh hồn của Ma Ô Cổ Thần lại, sử dụng lực lượng lôi điện không ngừng oanh tạc.

- Không! Đừng mà!

Linh hồn của Ma Ô Cổ Thần đã bị chín sợi dây xích lôi đình kia lôi ra hơn phân nửa khỏi thân thể. Hắn cũng từng nghe nói qua kiện Thần khí Cực phẩm Cửu Lôi Luyện Phách Kính này. Tuy rằng lực công kích của nó có thể không mạnh cho lắm, nhưng lực trói buộc lại là nhất lưu. Một khi linh hồn rơi vào trong Cửu Lôi Luyện Phách Kính, sẽ bị lôi điện khôn cùng oanh kích luyện hóa, cuối cùng biến thành Lôi Đình Hồn Tinh.

- Vào cho ta!

Trong Tả Mâu Triệu Phong chợt dâng lên một cỗ ý chí linh hồn cường đại, mang theo khí tức Lôi kiếp, ầm ầm một tiếng, đánh cho linh hồn của Ma Ô Cổ Thần mê muội rung động một trận. Nhất thời, sức chống cự của Ma Ô Cổ Thần liền cấp tốc giảm xuống.

Vù vù vù!

Cửu Lôi Luyện Phách Kính nhân cơ hội này liền phát lực, từng sợi dây xích lôi đình kia đều bộc phát ra trận trận lôi văn mạnh mẽ.

- A!

Trong thanh âm lôi đình oanh tạc, linh hồn của Ma Ô Cổ Thần đã bị hút luôn vào trong Cửu Lôi Luyện Phách Kính. Thanh âm kêu la thảm thiết cũng tới đây liền chấm dứt!

- Ma Ô Cổ Thần… đã vẫn lạc rồi?

Ở phía sau, đám người Ly đại sư nhìn thấy một màn này, toàn thân nhất thời run rẩy.

- Thật đáng sợ!

Ma Ô Cổ Thần thân là Bán Bộ Thần Chủ, cũng hoàn toàn không phải là đối thủ của Triệu Phong!

Sau khi Ma Ô Cổ Thần vẫn lạc, rất nhiều thành viên Liệt Kim Tộc ở phụ cận lập tức kinh khủng lui lại, cố gắng rời xa Triệu Phong càng xa càng tốt, nhất thời không còn chút sĩ khí chiến đấu nào. Mà đám người Linh Tộc ở phía sau thì sắc mặt lộ ra thần sắc kinh hỉ.

- Không hỗ là Triệu Phong! Năm xưa đã từng trực tiếp đột phá Thần vị Lục giai, lại càng trong thời gian ngắn như vậy đạt tới Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong!

- Hơn nữa, thực lực của hắn còn mạnh hơn Bán Bộ Thần Chủ bình thường!

Đại đa số tộc nhân Linh Tộc, trong lòng vô cùng chấn động. Một vài nữ tử Linh Tộc xinh đẹp, độ tuổi còn trẻ, trong mắt cũng toát ra quang mang sùng bái hâm mộ.

Cùng lúc này, cách nơi này mấy mươi vạn dặm, tại chiến trường cấp Thần Chủ đột nhiên truyền đến thanh âm ầm ầm đinh tai nhức óc.

Xuy xuy xuy!

Một cỗ thủy lưu băng tinh cùng một đoàn kim diễm quỷ dị đan xen cùng một chỗ, khiến cho hư không cũng phải vặn vẹo rung động một trận. Trung tâm đám hủy diệt phong bạo kia, ánh mắt Tộc trưởng Linh Tộc khẽ liếc phía dưới một cái, không khỏi khen ngợi một câu:

- Người trẻ tuổi này, ngược lại cũng không tệ!

Trên chiến trường cấp bậc Thần Chủ, thực lực của hai tộc đại khái tương đương nhau. Huyết mạch của hai tộc đều có ưu điểm của riêng mình. Linh Tộc am hiểu đánh lâu dài, lực phòng ngự cùng sức khôi phục mạnh mẽ. Mà Liệt Kim Tộc thì có lực bộc phát cường đại. Nếu như chiến đấu lâu dài, huyết mạch của Linh Tộc tựa hồ sẽ chiếm được một chút ưu thế.

- Cũng không quan hệ tới đại cục!

Bên phía đối diện, ánh mắt Tộc trưởng Liệt Kim Tộc khẽ đảo qua Triệu Phong phía dưới, bộ dáng vẫn như cũ bình thản tự nhiên, không chút lo lắng.

o0o

Chiến trường phía dưới, so với bộ dáng cười nhạt tự nhiên trên chiến trường Thần Chủ, thì va chạm giữa cao tầng hai tộc lại càng thảm thiết hơn. Mà trong đó, kịch liệt nhất chính là chiến trường của Cổ Thần cao giai cùng Bán Bộ Thần Chủ.

- Kim Diễm Ba!

Thanh đại đao kim sắc trong tay Kim Trưởng lão không ngừng cuồng vũ, quang ba hỏa diễm kim sắc ngập trời thổi quét thẳng về phía Tam Trưởng lão của Linh Tộc. Kim Trưởng lão là cường giả mạnh nhất trong Bán Bộ Thần Chủ của Liệt Kim Tộc, lại càng lĩnh ngộ được một tia lực lượng Pháp tắc, cộng thêm Thần khí Cực phẩm trong tay, có thể nói là cường giả đỉnh phong trên phiến chiến trường này.

- Thổ Tinh Cố Vực!

Toàn thân Tam Trưởng lão Linh Tộc ba động ra một cỗ Thần lực tinh thể ám hoàng sắc, dẫn động lực lượng Thổ hệ trong thiên địa. Từng tầng từng tầng tinh thể ám hoàng sắc bán trong suốt bắt đầu đắp nặn trên toàn thân Tam Trưởng lão, trong nháy mắt hình thành một tòa pháo đài tinh thể trầm trọng kiên cố, ngăn trở công kích gần bằng cấp bậc Thần Chủ của Kim Trưởng lão. Hai người này đại biểu cho quyết đấu trong Bán Bộ Thần Chủ đỉnh phong của cả hai tộc, đám cường giả Cổ Thần Cửu giai khác thậm chí cũng không thể nào tiếp cận.

Trên chiến trường phụ cận, còn có một vài Bán Bộ Thần Chủ, Cổ Thần cao giai đang chiến đấu kịch liệt. Trong đó Nguyên Dao Cổ Thần vốn dĩ trọng thương chưa lành, chỉ có thể liên thủ với những Cổ Thần khác, đối phó một gã Bán Bộ Thần Chủ của Liệt Kim Tộc.

Vốn dĩ chiến lực cao tầng trong hai tộc cũng không chênh lệch bao nhiêu. Nhưng bởi vì Triệu Phong đã giết chết Ma Ô Cổ Thần, còn có hơn mười gã Cổ Thần khác nữa, cũng tạo thành ảnh hưởng nhất định cho cục diện chiến đấu. Trong chiến trường cao tầng, cán cân thắng lợi đang dần dần nghiêng về phía Linh Tộc. Một màn này, khiến cho các Thần Chủ Linh Tộc đang chiến đấu, sắc mặt cũng vô cùng vui vẻ.

Mặc dù chiến lực của huyết mạch Linh Tộc cũng không phải là tuyệt đỉnh, nhưng các phương diện như đánh lâu dài, sinh tồn, phòng ngự… đều mạnh hơn Liệt Kim Tộc một bậc. Chiếu theo xu thế này, chiến cục sẽ có lợi thật lớn đối với Linh Tộc.

Nhưng đúng lúc này, thế cục chiến trường bên dưới đột nhiên xảy ra biến hóa.

- Đã đến lúc! Mau xuất động Dong Kim Thú!

Kim Trưởng lão đột nhiên hét lớn một tiếng.

Ầm ầm!

Hắn vừa dứt lời, thiên địa phía sau trận doanh Liệt Kim Tộc đột nhiên ầm ầm rung động. Một cỗ khí tức nóng cháy cuồng bạo nhất thời thổi quét thẳng ra bốn phía chiến trường. Chỉ thấy một con Cự thú Hoang Cổ to lớn như núi từ phía sau chui ra, chạy thẳng về phía chiến trường.

Thân thể Cự thú Hoang Cổ kia khổng lồ, chiều cao hơn vạn trượng, cặp mắt sáng bừng như hai vầng thái dương, toàn thân phủ đầy lông mao kim sắc, giống như từng đóa hỏa diễm thiêu đốt vậy. Từ xa nhìn lại giống hệt như một tòa cự sơn hỏa diễm phun trào khủng bố. Mỗi một bước nó bước ra cũng khiến cho thiên địa lay động một trận.

- Không tốt! Là Dong Kim Thú!

- Đây chính là Dong Kim Thú của Liệt Kim Tộc sao? Nghe đồn Liệt Kim Tộc đã tốn hao giá cả thật lớn để bồi dưỡng nó, chuẩn bị tài bồi nó thành Thần thú trấn tộc!

Không ít lão bối Linh Tộc, sắc mặt nhất thời căng thẳng. Rất sớm đã nghe nói qua, Liệt Kim Tộc vô tình đạt được một con Cổ thú biến dị, cũng sử dụng Bí thuật chuyên dụng tiến hành tài bồi, khiến cho con Dong Kim Thú này thu được các loại thần thông kỳ lạ. Có người nói, lực lượng dong kim viêm trên người Dong Kim Thú cực kỳ phù hợp với huyết mạch của Liệt Kim Tộc, thậm chí có thể chuyển độ cho tộc nhân Liệt Kim Tộc, tăng phúc chiến lực thật lớn.

- Cấp tốc giết chết Dong Kim Thú!

Tam Trưởng lão trực tiếp hạ đạt mệnh lệnh. Tuyệt đối không thể để cho Dong Kim Thú hội hợp với cao tầng Liệt Kim Tộc, nếu không sẽ tăng phúc chiến lực của Liệt Kim Tộc thật lớn.

Hưu! Hưu! Hưu!

Thoáng chốc, một vài Cổ Thần cường đại, kể cả Bán Bộ Thần Chủ của Linh Tộc, đều tiếp cận về phía Dong Kim Thú. Bên phía Liệt Kim Tộc, cũng không để cho bên Linh Tộc toại nguyện, nhất thời có mấy gã Bán Bộ Thần Chủ đái lĩnh một đám Cổ Thần, đi theo áp trận cho Dong Kim Thú.

- Tăng thêm nhân thủ! Nhất định phải tiêu diệt Dong Kim Thú!

Trên mặt Tam Trưởng lão Linh Tộc mang theo một tia lo lắng, không ngừng chỉ huy chiến trường dưới Thần Chủ. Lấy Dong Kim Thú làm trung tâm, chiến lực cao tầng của hai tộc va chạm kịch liệt với nhau.- Rống!

Dong Kim Thú kia rít gào rung trời, phát ra Thần lực kim diễm ngập trời, dung hợp cùng một chỗ với Thần lực huyết mạch của Liệt Kim Tộc, tạo thành một trận Kim Diễm Cụ Phong đốt diệt vạn vật.

- A a…

Trong khoảnh khắc, không dưới mười gã Cổ Thần bên phía Linh Tộc đã bỏ mạng trong trận Kim Diễm Cụ Phong kia. Thậm chí tại khu vực ngoại vi, một vài Cổ Thần Thất giai, Chân Thần cũng bị liên lụy vào trong đó. Trong đó chỉ tính số lượng Chân Thần thương vong cũng đã tới mấy trăm người.

- Không thể để bọn chúng đạt được mục đích! Mọi người chuẩn bị sẵn sàng!

Tam Trưởng lão hét lớn một tiếng. Nhất thời, lấy hắn làm trung tâm, một vài Bán Bộ Thần Chủ, thậm chí một đám Cổ Thần Cửu giai ở phụ cận nhất tề thôi động huyết mạch Linh Tộc.

- Linh Thiên Tinh Bích!

Trong khoảnh khắc, một đám tinh huy huyết mạch đủ mọi màu sắc mạnh mẽ chiếu rọi ra, hình thành nên một tầng bức tường tinh thể màu sắc rực rỡ, trải rộng chiến trường phụ cận.

Phốc phốc phốc!

Trận Kim Diễm Cụ Phong đáng sợ kia đánh lên trên bức tường tinh thể màu sắc rực rỡ, không ngờ lại không tạo thành bất cứ tổn hại nào cho bức tường tinh thể.

Trên chiến trường Thần Chủ, sáu vị Thần Chủ đang lúc chiến đấu cũng thoáng để ý tình huống bên dưới.

- Thú vị! Đây là Bí kỹ áp đáy hòm của Linh Tộc sao?

- Không hỗ là Linh Thiên Tinh Bích! Có thể dùng lực lượng huyết mạch đồng hóa với hư không thiên địa, khiến cho hư không ngưng kết thành tinh thể. Lực phòng ngự đáng sợ bậc này, chỉ sợ Thần Chủ bình thường cũng không cách nào đơn giản phá vỡ được…

- Có người còn nói, Linh Thiên Tinh Bích này còn có thể chuyển hóa hình thái, tiến hành công kích, chỉ sợ dưới Thần Chủ cũng không thể nào chống lại!

Ba vị Thần Chủ của Liệt Kim Tộc cười nhạt đối đáp. Một màn này khiến cho ba vị Thần Chủ của Linh Tộc cảm thấy có chút không đúng.

Đúng lúc này…

- Tuy rằng tộc ta dự định tài bồi Dong Kim Thú thành Thần thú trấn tộc, nhưng bởi vì thắng lợi của cuộc chiến tranh này, bất luận hy sinh gì cũng đều đáng giá!

Chiến trường phía dưới, Kim Trưởng lão đột nhiên thở dài một tiếng.

- Hy sinh? Không tốt!

Những lời này khiến cho sắc mặt Tam Trưởng lão nhất thời đại biến.

- Mau lui lại!

Nháy mắt, thanh âm của Tam Trưởng lão liền chấn động cả thiên địa.

- Muộn rồi!

Thanh âm Kim Trưởng lão mang theo hàn ý trí mạng.

Rầm rầm rầm!

Trong cơ thể to lớn như núi của Dong Kim Thú kia đột nhiên nhộn nhạo một cỗ lực lượng Cấm kỵ khủng bố. Đám cường giả Linh Tộc tiếp cận Dong Kim Thú nhất thời cảm thụ được một cỗ nguy cơ trí mạng, toàn thân nhất thời run lên, lập tức lui về phía sau.

- Rống!

Phát ra một tiếng kêu gào trầm thấp thê thảm, thân thể Dong Kim Thú bắt đầu bành trướng lên. Hỏa quang trên đám lông mao kim sắc thiêu đốt kia càng thêm rực rỡ chói mắt hơn. Sau một khắc, trên thân thể kim sắc của Dong Kim Thú chợt xuất hiện vô số khe nứt thật nhỏ. Một cỗ lực lượng vô cùng cuồng bạo trong nháy mắt bạo phát thẳng ra bốn phía xung quanh.

Ầm ầm!

Giống như một vầng thái dương đột nhiên nổ tung vậy, đám quang ba kim diễm mang tính hủy diệt kia nhất thời thổi quét ra toàn bộ chiến trường. Những nơi đám quang diễm kia đi qua, tất cả mọi thứ đều hóa thành tro tàn. Ngay cả bức tường Linh Thiên Tinh Bích kia cũng bị oanh tạc ra vô số vết rách. Một vài Cổ Thần Linh Tộc hơi gần Dong Kim Thú một chút cũng đều trực tiếp tan thành mây khói.

- A a!

Trong nháy mắt này, bên phía Linh Tộc tổn thất hơn mười gã Cổ Thần Cửu giai. Thậm chí có hai gã Bán Bộ Thần Chủ của Linh Tộc khoảng cách khá gần, cũng đều vẫn lạc tại chỗ.

Bên phía Liệt Kim Tộc đã sớm có dự mưu, cường giả Liệt Kim Tộc ở phụ cận trước khi Dong Kim Thú tự bạo, đã lợi dụng Bí pháp cấp tốc triệt thoái. Hơn nữa, Thần lực kim diễm của Dong Kim Thú có thể bị huyết mạch của Liệt Kim Tộc hấp thu, cho nên thương tổn của trận bạo tạc này đối với Liệt Kim Tộc cũng thấp hơn một chút.

- Không ngờ Liệt Kim Tộc lại dùng tới chiêu này!

Vẻ mặt Triệu Phong có chút thất sắc, Trường bào Thời Không trên người lóe lên một tia ngân sắc ba động. Hắn vốn đứng ở rất xa nơi trung tâm bạo tạc, nhưng vẫn thừa nhận phải một tia dư ba cường đại. Hy sinh một con Dị thú Thượng Cổ cấp bậc Bán Bộ Thần Chủ, cái này cũng quá điên cuồng rồi a?

Một hồi lâu sau, quang mang kim diễm dâng trào trong thiên địa cũng dần dần rút đi. Lọt vào trong tầm mắt, bên phía Linh Tộc tuyệt đối là tổn thất thảm trọng.

- Oa!

Tam Trưởng lão Linh Tộc đứng thẳng bất động tại chỗ, đột nhiên phun ra một ngụm tiên huyết. Vừa rồi Dong Kim Thú tự bạo, đã khiến cho Linh Tộc tổn thất hai gã Bán Bộ Thần Chủ, cũng có hơn hơn mười gã Cổ Thần Cửu giai bị tiêu diệt. Ngoài ra, còn có vài gã Bán Bộ Thần Chủ bị thương nặng, một vài Cổ Thần Cửu giai bị dư ba ảnh hưởng, tạm thời mất đi chiến lực.

Trên không trung…

- Cái gì?

Thân thể Tộc trưởng Linh Tộc mạnh mẽ chấn động.

- Ha ha… trước khi chiến đấu, chúng ta đã động tay động chân trên người Dong Kim Thú! Uy lực do nó tự bạo hoàn toàn viễn siêu Thần Chủ Nhất Trọng Thiên!

- Chậc chậc… nếu không phải có Linh Thiên Tinh Bích, chỉ sợ cũng không chỉ tổn thất hai gã Bán Bộ Thần Chủ mà thôi!

Mấy vị Thần Chủ của Liệt Kim Tộc không khỏi cười to.

Sắc mặt ba vị Thần Chủ của Linh Tộc ngược lại cực kỳ khó nhìn. Chẳng ai ngờ tới, Liệt Kim Tộc lại có thể xem đầu Thần thú trấn tộc này làm vật hy sinh, để cho nó tự bạo như vậy.

- Ha ha ha… Giết sạch bọn chúng!

Kim Trưởng lão ngửa mặt lên trời cười to, sắc mặt mơ hồ có vẻ dữ tợn. Dưới sự chỉ huy của Kim Trưởng lão, bên phía Liệt Kim Tộc lao ra vô số thân ảnh, đánh thẳng về phía Linh Tộc đã bị tổn thất thảm trọng.

- Giết!

- Một trận chiến này, Liệt Kim Tộc chúng ta tất thắng không hề nghi ngờ!

- Hắc hắc… Đám tiểu tử Linh Tộc, ngoan ngoãn nhận lấy cái chết!

Hai cỗ sóng triều bụi bậm khổng lồ va chạm kịch liệt với nhau. Bên phía Linh Tộc nhất thời rơi vào cục diện bị đánh, cơ hồ phải liên tiếp bại lui. Trong đám này, cũng kể cả Nguyên Dao Cổ Thần.

- Cô nàng xinh đẹp, ngươi chính là Đệ nhất Thiên kiêu chi nữ đời trước của Linh Tộc sao? Để ta tới chơi đùa với ngươi một chút a!

Một gã nam tử trung niên đầu có hắc giác, một thân áo giáp đen như mực ép thẳng về phía Nguyên Dao Cổ Thần.

- Bán Bộ Thần Chủ!

Sắc mặt Nguyên Dao Cổ Thần lộ ra vẻ đắng chát. Nàng vốn có thương tổn trong người, cộng thêm Dong Kim Thú bạo tạc, khiến cho thương thế lại càng nặng hơn. Cho dù nam tử hắc giác này chỉ là một gã Bán Bộ Thần Chủ bình thường đến từ một thế lực Tứ tinh đỉnh phong phụ thuộc của Liệt Kim Tộc, nàng cũng không có năng lực chống lại.

Một chỗ khác trên chiến trường…

- Xem ra, ta không thể tiếp tục bảo lưu nữa a…

Nhìn từng màn từng màn chiến đấu thảm thiết trên chiến trường, sắc mặt Triệu Phong khẽ động, một đầu ngân phát bắt đầu huy vũ, dâng lên một tầng quang trạch lưu ly mộng huyễn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.3 /10 từ 6 lượt.

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như niem nam mo a di da phat, cho nguoi gia benh Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status