Chúa tể chi vương

Chương 17: Võ Đạo Nội Kình


- Mọi người đều biết, võ đạo chia làm chín trọng nhất đến tam trọng là “Luyện Lực đoạn”, gọi là Võ Đô. Tứ đến lục trọng là “Uẩn Khí đoạn”, gọi là Võ Giả. Thất đến cửu trọng là “Phá Khí đoạn”, cường giả như vậy, không phải nghi ngờ đều là đại sư võ đạo, mỗi một vị đều có thân phận cao thượng cả Triệu tộc cũng không có được mấy người...

Thanh âm Trần giáo đầu trầm thấp, trước tiên nói sơ qua về phân đoạn chín trọng võ đạo.

Những điều này đều là thường thức, phần đông đệ tử ở đây đều đã nghe qua.

- Chín trọng võ đạo... Luyện Lực đoạn... Uẩn Khí đoạn... Phá Khí đoạn! Mỗi giai đoạn đều tồn tại một ranh giới cực lớn.

Trong đầu Triệu Phong liền xuất hiện một bảng phân cấp rõ ràng.

Luyện Lực đoạn: chủ yếu là rèn luyện khí lực, cường hóa khí huyết thể chất, chủ yếu để ổn định căn cơ.

Uẩn Khí đoạn: Tố chất thân thể của Võ Giả nâng cao, trong người ngưng tụ ra Võ Đạo Nội Kình, uy lực chiêu thức võ kỹ vượt xa người bình thường và giai đoạn Võ Đô.

Phá Khí đoạn: võ giả ở giai đoạn này đã luyện Võ Đạo Nội Kinh đến Hóa Cảnh, có thể cách không đả thương người lấy thủ cấp địch nhân thực lực lại đề cao một tầng nữa.

Nghe đồn, trong Tương Vân quốc có một “Đại Võ Sư” cửu trọng võ đạo đỉnh phong tên gọi là “Vạn Nhân Địch”, tung hoành giữa thiên quân vạn mã như vào chốn không người là thân nhân ngao du hư không nhẹ nhàng giêt địch lây thủ cấp.

Đến cấp bậc này, võ lực cá nhân đã đạt đến tình trạng đáng sợ, võ giả, hung thú bình thường trong mắt bọn họ không khác gì con sâu cái kiến, trong nháy mắt liền bị diệt.

- Nhất nhị trọng võ đạo đều là căn cơ, thông qua rèn luyện và các chiêu thức, rèn luyện lực lượng thân thể cường hóa khí huyết...

Trần giáo đầu trước hết giảng giải bước cơ sở trước nhị trọng võ đạo.

Ở đây có không ít con cháu trong gia tộc, muốn tu luyện đến tam trọng võ đạo, vì vậy cũng không quá để tâm trong lòng.

Triệu Phong lại nghe rất cẩn thận, hắn từng dừng lại ở nhất trọng võ đạo một thời gian dài trong đầu lại có hơn 100 bản bí tịch võ đạo, lúc này giống như đã lĩnh ngộ thấu triệt...

Hắn đột nhiên nhớ đến “Viêm Cương quyền” mà lúc đầu mình tu luyện. Dần dần nội dung chiêu thức, kỹ xảo, kinh nghiệm về Viêm Cương quyền trong đầu dần hòa làm một thể giống như biến mất khỏi trí nhớ của hắn.

Triệu Phong kinh hãi không rõ xảy ra tình huống gì chỉ biết lĩnh ngộ của mình đối với quyền pháp cơ sở Viêm Cương quyền đã đạt đêm tình trạng vô cùng hoàn mỹ. Hắn không biết rằng vừa rồi trong lúc vô tình bản thân đã đạt đến trạng thái “đốn ngộ”.

Loại trạng thái này, cho dù là một số thiên tài cũng đều không thể hi vọng.

- Tiếp đó chính là chiêu thức và phương pháp ngưng tụ, đẩy vận khí huyết của nhị trọng tam trọng võ đạo...

Trần giáo đầu không chỉ giảng giải mà còn diễn luyện một vài lần.

Với thân phận là Võ Giả chính thức, Trần giáo đầu tùy tiện xuất ra một hai chiêu đã có thể phát huy hỏa hầu võ học trung cấp đỉnh phong uy lực khiến người ta sợ hãi.

Mặc dù Trần giáo đầu chỉ vận dụng lực lượng tam trọng võ đạo. Sử dụng võ học trung cấp, nhưng vẫn có thể đánh bại hoàn toàn mười hạng đầu của đệ tử ngoại tầng.

- Cuối cùng, ta sẽ giảng giải cho các ngươi về những tâm đắc kỹ xảo về “Võ Đạo Nội Kinh”. Trong các ngươi có rất ít người đạt đến tam trọng võ đạo đỉnh phong còn chưa ngưng tụ được Võ Đạo Nội Kình không thể nào đột phá đến “Uẩn Khí đoạn”, cũng chính là cảnh giới chân Võ Giả.

Trần giáo đầu nói đến đây, khóe miệng khẽ mỉm cười.

Ngay lập tức, những con cháu trong gia tộc xếp hạng cao liền lộ ra ánh mắt bức thiết quan tâm.

Thực lực có thể tiến vào mười hàng đầu, trên cơ bản đều có tu vi tam trọng võ đạo đỉnh phong.

- Về Võ Đạo Nội Kinh, cho dù bản thân ta đã tu luyện thành công, nhưng nếu muốn hoàn toàn nói rõ nguyên lý của nó thì cũng rất khó. Mấu chốt là ở lĩnh ngộ của riêng các ngươi, việc ta có thể làm chỉ là giảng giải một số kỹ xảo và kinh nghiệm cảm ngộ...

Thanh âm của Trần giáo đầu đột nhiên trở nên nặng nề.

Vừa dứt lời, hắn hít sâu một hơi, trên người bộc phát một cỗ khí tức kinh khủng.

Trong khoảnh khắc đó, phần đông đệ tử Triệu tộc đều cảm thấy tâm thần run rẩy, xuất hiện cảm giác áp lực đến không thở nổi.

Triệu Phong chỉ cảm thấy hô hấp cứng lại, thân thể chợt trở nên nặng nề.

Đó là một loại khí tức lực lượng không thể hình dung giống như một cái từ trường lực lượng bao phủ lên người toàn bộ Võ Đồ.

- Lực lượng thật đáng sợ. Võ Đạo Nội Kình? Có được nó là có thể chính thức trùng kích Võ Giả... ༽

Mọi người trên sân đều ngừng thở, trên mặt lộ vẻ kinh sợ, lại càng thêm chờ mong.

- Võ Đạo Nội Kinh nói cho cùng chính là một loại lực lượng nhân thể theo khí huyết trong nhân thể ngưng tụ mà sinh ra. Bởi vậy, khí huyết cường đại chính là mấu chốt để ngưng tụ Võ Đạo Nội Kinh. Mà khí huyết nhân thể, nguồn góc từ huyết nhục, cốt cách thân thể. Cũng chính vì thế trước tam trọng võ đạo, tất cả đều lấy Luyện Lực đoạn làm căn cơ.

Trần giáo đầu vừa nói vừa làm mẫu.

- Thạch Phá Chưởng!

Đột nhiên, hắn hét lớn một tiếng, trong lòng bàn tay xuất hiện một tầng khí tức màu vàng nhạt, theo một chưởng đó bổ ra.

Phành phành...

Một chưởng này chưa đến nhưng đã có một luồng kình phong nặng nề gào thét bổ tới.

- A...

Một số Võ Đồ ở trên sân liền kinh hãi hét lên.

Lực lượng của một chưởng này đánh xuống kèm theo Võ Đạo Nội Kình, phảng phất như núi cao, chỉ dựa vào khí thế đủ để khiến Võ Đồ bình thường không chiến mà bại.

Bịch...

Vài tên đệ tử trước nhị trọng võ đạo đều cảm thấy trọng tâm không vững, té ngã trên đất.

- Hừ! Căn cơ không vững chắc, khí huyết bất ổn, chỉ mới là kình phong của một chưởng đã khiến các ngươi chật vật như thế. Nếu như đổi lại là Võ Sư thất trọng võ đạo trở lên, Võ Đạo Nội Kình phá thể mà ra cách xa đến mấy mét cũng đủ chấn nát bấy các ngươi rồi...

Trần giáo đầu hừ lạnh một tiếng lại lắc đầu, những đệ tử ngoại tầng này, căn cơ đều không vững vàng.

Dưới sự giảng giải của hắn lúc làm mẫu Võ Đạo Nội Kinh, thân hình của một thiếu niên trong đám người vẫn giống như tượng không hề nhúc nhích.

Sau khi Trần giáo đầu bổ ra một chưởng, thiếu niên kia liền nhắm mắt lại.

-Võ Đạo Nội Kình, thì ra là sinh ra như vậy...

Triệu Phong hoàn toàn nhắm mắt lại.

Trong đầu của hắn lần lượt hiện ra hình dáng nhân thể khí huyết bên trong vận chuyển. phân bổ khắp các nơi trên thân thể.

Khoảnh khắc này, khí huyết cường đại bên trong hình dạng nhân thể này giống như dung nham thiêu đốt phun trào, phóng ra một cổ khí tức vàng nhạt phiếm hồng cũng mang theo lực đạo một chưởng đánh ra.

Thì ra...

Triệu Phong trong lúc nhìn Trần giáo đầu diễn luyện đã thúc dục năng lực của mắt trái đến cực hạn.

Khoảnh khắc đó, mắt trái của hắn đã cảm ứng được toàn bộ biến hóa của thân thể khí huyết, cùng với quá trình Võ Đạo Nội Kình sinh ra và bộc phát của Trần giáo đầu...

Hơn nữa, khi hắn nhắm mắt lại, từng màn vừa rồi chiếu lại trong đầu vô số lần, giống như đang “phục chế” lại.

Chỉ e ngay cả bản thân Trần giáo đầu cũng không thể nào làm khí huyết, Võ Đạo Nội Kinh trong cơ thể mình biến hóa một cách chính xác cẩn thận đến tình trạng đó.

Tiếp theo, Trần giáo đầu lại làm mẫu vài lần, cũng giảng giải thêm kinh nghiệm và tâm đắc của mình.

Mỗi lần Trần giáo đầu làm mẫu, Triệu Phong đều toàn lực thúc dục mắt trái.

Những đệ tử khác chỉ có thể lắng nghe tri thức, giảng giải trên lý luận, còn Triệu Phong lại có thể “kết hợp hình vẽ”, thậm chí là quan sát trực quan.

Nửa canh giờ sau.

Trần giáo đầu cuối cùng cũng chấm dứt giảng giải.

- Về Võ Đạo Nội Kinh, các ngươi không thể cưỡng cầu, có thể lĩnh ngộ được hoặc ngưng tụ thành công hay không đều dựa vào thiên phú và khí huyết bản thân đủ cường đại.

Trần giáo đầu nói xong cũng rời đi, cuối cùng còn lắc đầu, khẽ thở dài một cái.

Hiển nhiên, hắn đối với những đệ tử ngoại tầng này cũng không ôm quá nhiều hy vọng.

Nếu như hắn giảng giải mà có thể khiến một hai người trong số đó lĩnh ngộ ra Võ Đạo Nội Kình, như vậy cũng đã là hiệu quả ngoài dự liệu rồi...

Sau khi Trần giáo đầu rời đi, trên mặt phần lớn đệ tử đều lộ vẻ nghi hoặc, đầu đầy sương mù.

Dù sao thì Võ Đạo Nội Kinh cũng là một “thứ” rất khó hình dung khó có thể thuyết minh mấu chốt phải dựa vào lĩnh ngộ cá nhân.

Đương nhiên, những đệ tử xếp hạng trên cao thì vẫn có chút thu hoạch.

Triệu Nhạc xếp hạng nhất, cùng với đám người Triệu Nhất Kiếm, Triệu Càn đều suy tư nghiên ngâm khi thì nhíu mày, khi thì lộ vẻ vui mừng.

Hàng lông mi thanh nhã của Triệu Vũ Phi thoáng nhướng lên, đôi mắt sáng long lanh như trân châu lóe lên một tia dị sắc.

Về phần Triệu Phong hắn dứt khoát nhắm mắt lại, đứng yên tại chỗ thật lâu.

Trong đầu hắn lần lượt “chiếu lại” hình vẽ khí huyết trong cơ thể Trần giáo đầu biến hóa...

Nửa thời gian uống cạn chung trà trôi qua...

Triệu Phong thở phào một hơi, trong mắt lộ vẻ hưng phấn, vui sướng nhanh chóng trở về gia trang.

Vừa về nhà, hắn lập tức đóng cửa phòng khoanh chân ngồi.

- Nguyên lý và quá trình sinh ra Võ Đạo Nội Kình ta cơ bản đã hiểu rõ...

Triệu Phong lẩm bẩm một mình khóe miệng nhếch lên nụ cười.

Hắn nhắm mắt lại, trong đầu hiện ra phần sau của Phiêu Lăng Độ, chính là nội dung nhập môn của Lăng Độ Khí Quyết. Nếu như dựa theo lý luận mà nói Triệu Phong tu luyện Thôi Khí Quyết đến đại viên mãn khí huyết so với tam trọng võ đạo đỉnh phong còn mạnh hơn, hoàn toàn đủ cơ sở ngưng tụ Võ Đạo Nội Kình. Trong ngày hôm đó, hắn đầu tiên là triệt để hấp thu được những lĩnh ngộ.

Đến tối Triệu Phong liên tục mấy lần thi triển Thôi Khí Quyết, cho đến khi xác định là đã hoàn toàn đạt tới tầng ba đại viên mãn.

- Bắt đầu thôi!

Triệu Phong hít sâu một hơi, khí huyết trong cơ thể bỗng trào lên, trên người phát ra một cổ khí thế áp bách khó hiểu, cũng ngưng tụ lại một chút.

Theo nội dung nhập môn của Lăng Độ Khí Quyết, khí huyết trong cơ thể Triệu Phong ngưng mà không tán, mặc dù lúc cao trào nảy sinh áp bách thế nhưng vẫn cảm thấy khoan khoái.

Nếu so sánh với Thôi Khí Quyết thì Lăng Độ Khí Quyết lại càng yêu cầu tốc độ ngưng luyện vận chuyển đối với khí huyết đều cao hơn.

Một lát sau, khí huyết trong cơ thể Triệu Phong trở nên ngưng luyện rất nhẹ nhàng cảm giác thư sướng truyền đến từ trong huyết nhục.

Tất cả đều thuận lợi.

Thế nhưng đến bước cuối cùng. Triệu Phong lại dần cảm thấy không đủ lực.

Bởi vì...

Mặc dù cường độ khí huyết của Triệu Phong đủ thể nhưng số lượng khí huyết thì vẫn chưa đủ.

Luận cường độ khí huyết, hắn có thể không thua Triệu Nhạc xếp hạng nhất đệ tử ngoại tầng thế nhưng nếu luận số lượng thì hắn vẫn còn kém xa.

Triệu Phong dù sao vẫn chưa đạt đến tam trọng võ đạo đỉnh phong hơn nữa phương thức Lăng Độ Khí Quyết ngưng luyện ra Võ Đạo Nội Kinh so với công pháp bình thường còn khó hơn nhiều.

- Nếu như thất bại khí huyết của ta sẽ suy bại lần sau cũng khó mà vượt qua...

Triệu Phong cắn răng một cái, lấy ra hai củ Huyết Nhân Sâm hai trăm năm, ăn vào toàn bộ.

Phù...

Triệu Phong hít sâu một hơi dược lực của Huyết Nhân Sâm trong cơ thể lập tức tan chảy, dung nhập vào trong khí huyết, tạo nên lực trùng kích cường đại.

O...à... n...h...

Ngay tại thời khắc mấu chốt cuối cùng, Triệu Phong thậm chí có thể nghe được tiếng khí huyết trong cơ thể mình rít gào phun trào.

Oành...

Hét lớn một tiếng, âm thanh như sấm rền. vang dội khắp phòng cửa phòng “ầm” một tiếng, tiếng gió chấn động rít gào.

Bất chợt, gian phòng rơi vào bóng tối ngay cả ngọn đèn cũng bị trận gió thổi tắt.

Ánh trăng chiếu xuống...

Chỉ thấy thiếu niên vẻ mặt tâm thần bất định, có chút khẩn trương chậm rãi mở lòng bàn tay ra, chỉ thấy một vòng khí tức xanh nhạt trong suốt nhẹ nhàng lưu chuyển cảm giác sung sướng như mộng như ảo.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.7 /10 từ 8 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status