Chúa tể chi vương

Chương 191: Phần thưởng thí luyện


- Điểm thí luyện tổng cộng cuối cùng: 2570 điểm. Thí luyện giả, thành tích của ngươi đột phá 1000 điểm, sẽ nhận được phần thưởng cao nhất của Phù Loan Điện!

Triệu Phong đứng ở bên trong cung điện màu trắng, sắc mặt tái nhợt, đưa tay lên lau đi vết máu chảy ra nơi khóe miệng.

Trước khi bị loại, thần uy khủng bố của Sơn Khâu Cự Quái rõ ràng hiển hiện trước mắt, khiến cho hắn rung động không thôi.

Đối diện với cấp bậc lực lượng như vậy, ngay cả cường giả Chân Linh Cảnh cũng trở nên vô cùng nhỏ bé.

- Hửm?

Đột nhiên trong cung điện màu trắng, từng đợt từng đợt quang mang màu trắng sáng lạn chiếu xạ lên trên người Triệu Phong. Một luồng nước ấm lan tỏa khắp toàn thân, khiến cho thương thế của hắn lành lại rất nhanh.

Cỗ lực lượng ôn nhuận này, có điểm giống như lực lượng ở trên khối phác ngọc mà Triệu Phong tìm được ở trong tàng bảo thất lúc trước, có được hiệu quả chữa thương nhất định.

- Thành tích thí luyện 2570 điểm, đây dường như là điểm số rất cao! Đạt được phần thưởng cao nhất?

Triệu Phong có chút nghi hoặc đi tới, cân nhắc lời của thanh âm vừa rồi.

Hắn là người cuối cùng bị loại, thành tích thí luyện khẳng định là đệ nhất.

Nhưng bởi vì là người cuối cùng bị loại, nên hắn không biết thành tích của các đệ tử thí luyện trước đây, căn bản không thể nào so sánh được.

- Thí luyện giả, thành tích vượt quá 1000 điểm, bình thường trong một ngàn năm mới xuất hiện một lần. Mà thành tích của ngươi, đã phá vỡ kỷ lục cao nhất trong vòng một vạn năm qua của Phù Loan Điện. Về phần một vạn năm trước, không hề có ghi chép lưu lại.

Một quang ảnh nam tử cao lớn vĩ ngạn đột nhiên hiện ra.

Quang ảnh nam tử này hoàn toàn do quang mang màu trắng sáng lạn tạo thành, chỉ là một cái hư ảnh, lại dường như có trí tuệ nhất định.

Triệu Phong quan sát cẩn thận, phát hiện ra khuôn mặt của nam tử này nhìn qua có chút quen mắt.

Hắn đột nhiên nhớ tới gã thiếu niên tên Lý Loan ở trong cái sơn cốc ảo ảnh lúc trước.

- Ngươi là Lý Loan?

Triệu Phong không khỏi bật thốt lên.

Bởi vì hình dáng bên ngoài của hai người quá giống nhau, khác nhau ở chỗ, tướng mạo, khí chất của nam tử này càng thành thục hơn một chút.

- Ha hả… Ta tên là Lý Phù Loan! Kẻ mà ngươi từng nhìn thấy, chính là một ý niệm thể lâm thời hình thành của ta, có được một bộ phận ý thức của bản tôn!

Quang ảnh nam tử mỉm cười giải thích.

Triệu Phong nhất thời líu lưỡi. Quang ảnh nam tử này mặc dù không phải là sinh mệnh và thực thể, nhưng lại có ý thức trí tuệ của riêng mình.

- Meo meo meo meo!

Đúng lúc này, Tiểu tặc miêu từ bên trong trữ vật thủ trạc nhảy ra, đứng ở trên vai của Triệu Phong, tò mò dò xét quang ảnh nam tử.

Quang ảnh nam tử nhìn thấy Tiểu tặc miêu, trong mắt xẹt qua một tia kinh dị, nhưng cũng không nói gì.

- Thí luyện giả, thành tích thí luyện của ngươi vượt qua một ngàn, hưởng thụ được phần thưởng như sau. Thứ nhất, lấy điểm thí luyện đổi lấy công pháp, Thần binh, bảo vật… Thứ hai, trong khả năng và phạm vi nhất định, ngươi có thể yêu cầu ta làm một việc nào đó. Điều kiện tiên quyết chính là ta có thể làm được. Đương nhiên, hoàn thành yêu cần, cần tiêu hao của ngươi điểm thí luyện tương ứng. Thứ ba, miễn phí cấp cho ngươi một cái truyền thừa phù hợp với công pháp tu luyện của ngươi.

Quang ảnh nam tử nói.

Tổng cộng ba cái phần thưởng?

Triệu Phong nhất thời lâm vào suy tư.

Dựa theo hiểu biết của hắn đối với Phù Loan Điện, thí luyện giả bình thường, nhiều nhất cũng chỉ có phần thưởng đầu tiên, chính là dùng điểm thí luyện đổi lấy vật phẩm.

Phần thưởng thứ hai, đưa ra một yêu cầu nguyện vọng, căn bản là chưa từng nghe nói qua.

Về phần cái phần thưởng thứ ba, chính là mơ hồ nghe Đại Trưởng lão từng đề cập qua. Ở trong thí luyện có cơ hội nhất định có thể nhận được truyền thừa thích hợp với mình.

- Ưu thế lớn nhất chính là phần thưởng thứ hai, có thể đưa ra một nguyện vọng nào đó, phạm vi và tính linh hoạt chính là lớn nhất.

Trong lòng Triệu Phong thầm nghĩ.

Nhưng đầu tiên, Triệu Phong phải biết được phương thức đổi điểm thí luyện tương ứng trước.

Trên Phù Loan Lệnh phiêu phù trước mặt hắn rất nhanh hiện lên những tin tức tương ứng.

Đầu tiên chính là chi tiết điểm thí luyện mà Triệu Phong đã đạt được.

Xông qua cửa đầu tiên, đạt được 20 điểm thí luyện.

Xông qua cửa thứ hai, đạt được 30 điểm thí luyện.

Đến cửa thứ ba, thì lại tính toán dựa theo thời hạn kiên trì. Bắt đầu từ thời điểm từ khi bị Hắc Thiết Cự Quái đuổi giết, sẽ tính điểm thí luyện.

Mười ngày đuổi giết vòng thứ nhất, kiên trì được thêm một ngày, gia tăng thêm 10 điểm thí luyện.

Như vậy, tổng điểm vòng đuổi giết thứ nhất là 100 điểm thí luyện.

Chỉ có ba người Triệu Phong, Bắc Mặc, Dương Kiền là đạt được trọn vẹn số điểm.

Mười ngày của vòng đuổi giết thứ hai, kiên trì thêm được một ngày, sẽ gia tăng thêm 20 điểm thí luyện.

Như vậy, tổng điểm vòng đuổi giết thứ hai là 200 điểm thí luyện.

Làm được điều này, chỉ có hai người Triệu Phong và Bắc Mặc.

Theo phương thức này mà tính, vòng đuổi giết thứ ba, tổng điểm thí luyện là 300 điểm. Chỉ có một mình Triệu Phong có thể đạt được.

Vòng đuổi giết thứ tư, Triệu Phong vừa mới tiến vào ngày đầu tiên, đã bị Sơn Khâu Cự Quái đánh văng ra khỏi thí luyện, đạt được 40 điểm thí luyện.

Bởi vậy, tổng điểm thành tích xông quan của Triệu Phong qua ba cửa thí luyện là 720 điểm.

- Thành tích biểu hiện của ta thật sự hơi nhiều một chút, không ngờ lại có tới 1350 điểm thí luyện.

Triệu Phong xem xét xuống bên dưới.

Hóa ra, mỗi khi giết chết một đầu Hắc Thiết Cự Quái, cho dù là trực tiếp hay gián tiếp, cũng đều thưởng thêm vào thành tích biểu hiện 100 điểm thí luyện.

Triệu Phong tổng cộng gián tiếp giết chết tám đầu Hắc Thiết Cự Quái, đạt được 800 điểm thí luyện.

- Bắc Mặc một đầu Hắc Thiết Cự Quái cũng chưa từng giết, như vậy sẽ kém ta 800 điểm thí luyện. Hơn nữa, thời gian hắn kiên trì ngắn hơn so với ta mấy ngày, ít nhất cũng thua kém ta hơn một ngàn điểm thí luyện!

Khóe miệng Triệu Phong nhếch lên một nụ cười nhàn nhạt.

Cũng chính là nói, các đệ tử thí luyện còn lại, thành tích tốt nhất, ít nhất cũng chênh lệch so với hắn hơn một ngàn điểm thí luyện. Sau đó, Triệu Phong bắt đầu hỏi thăm tình huống đổi điểm thưởng.

- Công pháp Phàm phẩm thượng cấp, 80 điểm thí luyện đổi một môn. Thần binh Phàm cấp cực phẩm, 100 điểm thí luyện đổi một món. Vật phẩm đổi được xuất hiện ngẫu nhiên, không thể lựa chọn.

- Công pháp Linh phẩm sơ cấp, 400 điểm thí luyện đổi một môn. Thần binh Linh cấp hạ phẩm, 500 điểm thí luyện đổi một món…

Cấp bậc mà Triệu Phong chú ý vẫn còn tương đối cao.

Trong Phù Loan Điện, hạn mức cao nhất có thể đổi được chính là công pháp Linh phẩm trung cấp hoặc là Thần binh Linh cấp trung phẩm, phân biệt cần 1500 điểm thí luyện và 2000 điểm thí luyện.

Triệu Phong tự nhiên sẽ không ăn no rảnh rỗi, đi đổi lấy những vật phẩm cao như vậy.

Suy tư một lát, Triệu Phong liền đưa ra quyết định:

- Trước tiên cấp cho ta môn truyền thừa tương thích công pháp miễn phí đi!

Đây chính là phần thưởng thứ ba mà hắn nhận được, những thí luyện giả bình thường phỏng chừng không có ưu thế này, thế nhưng, Bắc Mặc quả thật có cơ hội này.

Chương 191: Phần thưởng thí luyện (2)

- Được!

Thanh âm quang ảnh nam tử vừa dứt, một tầng hư quang màu trắng trong suốt giống như một luồng nước rất nhanh rót vào trong thân thể của Triệu Phong.

Đây là một luồng khí tức thần bí, không hề có địch ý, ngược lại vô cùng ôn hòa thân thiết, thẩm thấu vào máu huyết, cốt cách, thậm chí cả tinh thần của hắn.

Chẳng qua, khi luồng khí tức kia tiếp cận với vực sâu nhỏ màu xanh trong mắt trái của hắn, thì giống như đá vào biển rộng vậy, biến mất không thấy đâu nữa.

- Thật xin lỗi! Ta không có cách nào xác định được môn truyền thừa thích hợp nhất đối với ngươi! Con đường thích hợp nhất của ngươi, hẳn là lĩnh vực tinh thần, tầng cấp cao hơn nữa, chính là phương diện linh hồn. Ví dụ như con đường tinh thần huyễn thuật, Phật môn Thiện pháp, lưu phái thôi toán thiên cơ, thậm chí là nhất mạch quỷ thi tà tu cũng đều thích hợp!

- Tại sao lại không thể nào xác định được?

Triệu Phong có chút buồn vực. Giải thích của Lý Phù Loan và Đại Trưởng lão dường như có chút tương đồng.

- Phù Loan Điện thuộc loại truyền thừa Chính đạo, lĩnh vực tinh thần tương đối thuộc bàng môn tả đạo, thậm chí là tà môn. Huống chi, ngươi còn có huyết mạch Thượng Cổ tương ứng, lại càng không dễ dàng xác định được. Nhưng mà, xét thấy ngươi có duyên phận với Phù Loan Điện Ấn, bản thân lại tu luyện một chút trụ cột công pháp Lôi Điện, ta có thể đem “Điện Chi Truyền Thừa” cao nhất của Phù Loan Điện cấp cho ngươi!

Quang ảnh nam tử nhàn nhạt nói.

- Vậy cũng được!

Triệu Phong khẽ gật đầu một cái. Một khi đã có thể lấy được “Điện Chi Truyền Thừa” cấp bậc cao nhất của Phù Loan Điện, ít nhất cũng không tính thiệt thòi.

Ầm ầm!

Một dòng tin tức khổng lồ cường đại nhất thời dung nhập vào trong đầu Triệu Phong. Cả cung điện màu trắng cũng đồng thời phát ra quang hoa chói mắt.

Một lúc lâu sau đó, ở chỗ sâu bên trong đầu Triệu Phong chợt hiện lên một tòa lầu tháp cao ba tầng.

Trong tầng một tòa lâu tháp, có duy nhất một cảnh tượng, cũng tương tự với Phù Loan Điện Ấn, nhưng cảnh tượng càng lâu dài hơn, cũng đầy đủ hơn. Trong cảnh tượng không ngừng có áo nghĩa xuất hiện, cũng có tâm pháp giảng giải và vận dụng của “Điện Chi Truyền Thừa”.

Còn tầng thứ hai và tầng thứ ba của lâu tháp, hiện tại vẫn còn là một mảnh u ám, không thể nào tiến vào.

- Điện Chi Truyền Thừa hiện tại đã phong ấn vào trong đầu của ngươi. Ở cấp bậc Thoát Phàm Cảnh, ngươi nhiều nhất chỉ có thể tìm hiểu được tầng thứ nhất. Tầng thứ hai, cần cảnh giới Chân Linh Cảnh. Còn tầng thứ ba, ít nhất cần phải đạt tới Chân Linh Tam Cảnh “Chân Chủ Cấp”, mới có thể tìm hiểu được. Nếu như ngươi có thể lĩnh ngộ được toàn bộ áo nghĩa của Điện Chi Truyền Thừa, đạt tới đỉnh phong đại lục cũng không phải chuyện gì khó khăn!

Quang ảnh nam tử nói.

- Cái Điện Chi Truyền Thừa này, quả nhiên là cường hãn. Chân Linh Tam cảnh, chia làm Chân Nhân Cấp, Chân Huyền Cấp, Chân Chủ Cấp. Các Trưởng lão của Hiểu Nguyệt Tông phỏng chừng chưa có bất cứ người nào đột phá được Chân Linh Nhị Cảnh “Chân Huyền Cấp” cả!

Trong lòng Triệu Phong nhất thời phấn chấn.

Điện Chi Truyền Thừa đề cập đến việc vận dụng áo nghĩa Lôi Điện, bao quát đủ các loại phương diện như công kích, thân pháp, nội công, bí thuật…

Cái gọi là truyền thừa, tự nhiên là có hệ thống nhất mạch riêng.

Chẳng qua, Điện Chi Truyền Thừa thâm thúy như biển, vẻn vẹn một tầng thứ nhất, Triệu Phong nhiều nhất cũng chỉ có thể chạm đến một chút ít da lông bên ngoài mà thôi.

Nếu như có thể hoàn toàn nắm giữ trong tay tầng thứ nhất, phỏng chừng “Chân Nhân Cấp” bình thường cũng không phải là đối thủ của hắn.

Sau khi truyền thừa kết thúc, mục tiêu của Triệu Phong đặt ở trên phần thưởng thứ hai, hướng Lý Phù Loan đưa ra một yêu cầu cùng nguyện vọng nào đó.

- Yêu cầu thứ nhất, ta muốn biết được lai lịch của con mèo nhỏ này, hơn nữa còn muốn cùng nó ký kết khế ước Linh sủng trong truyền thuyết.

Triệu Phong lạnh nhạt nói.

Lai lịch Tiểu tặc miêu kỳ quái này rất thần bí, giữa Triệu Phong và nó căn bản không có bất cứ cái gì ước thúc cả. Đợi sau khi thí luyện kết thúc, con mèo này bất cứ lúc nào cũng có thể bỏ chạy mất.

- Meo meo meo meo!

Tiểu tặc miêu đứng ở trên vai Triệu Phong, múa may hai móng, tỏ vẻ bất mãn.

- Thật xin lỗi! Lai lịch của con mèo nhỏ này, ngay cả ta cũng không biết rõ. Huyết mạch truyền thừa của nó thật đặc thù! Còn về phần có thể ký kết khế ước Huyết khế hay không, vậy thì phải xem ý niệm phản kháng trong đầu của nó, cùng với cường độ huyết mạch của ngươi mới được!

Quang ảnh nam tử liếc mắt nhìn Tiểu tặc miêu, thoáng lắc đầu.

- Hãy nói cho ta biết phương pháp, sau đó hỗ trợ ta, gia tăng xác suất thành công!

Triệu Phong nguyện ý thử một lần.

Quang ảnh nam tử khẽ gật đầu:

- Cái này sẽ tiêu hao của ngươi 200 điểm thí luyện. Đây là cái giá thấp nhất!

Sau đó quang ảnh nam tử một phen đem phương pháp ký kết Huyết khế Linh sủng nói cho Triệu Phong biết.

Quang ảnh nam tử đứng ở giữa, Triệu Phong cùng với Tiểu tặc miêu phân biệt đứng ở hai bên.

Dựa theo yêu cầu, trên người của cả hai phân biệt xuất ra vài giọt tinh huyết. Quang ảnh nam tử khoa tay một cái, đám tinh huyết ở giữa không trung hình thành nên một cái đồ án huyết sắc kỳ dị.

Tiểu tặc miêu khẽ bĩu môi một cái, thế nhưng cũng không hề phản ứng. Có lẽ nó hiểu được trước mặt Lý Phù Loan, nó có phản kháng cũng vô dụng.

Đồ án huyết sắc hình thành ở giữa Triệu Phong và Tiểu tặc miêu. Quang ảnh nam tử khẽ vẽ ra một pháp quyết kỳ dị nào đó. Một tia chấn động thần bí từ bên trong đồ án lan tràn vào bên trong thể nội của hai người.

Rất nhanh, trong lòng Triệu Phong sinh ra một tia cảm ứng kỳ quái, có thể cảm ứng được một hình ảnh khác, chính là Tiểu tặc miêu.

- Không ngờ lại thành công!

Quang ảnh Lý Phù Loan ít nhiều cũng có chút ngoài dự liệu, hơi có chút thâm ý liếc nhìn Tiểu tặc miêu một cái.

Hiển nhiên trước đó hắn cũng không quá xem trọng Triệu Phong cho lắm.

Ký kết xong Huyết khế, lấy Triệu Phong làm chính, Tiểu tặc miêu chính thức trở thành Linh sủng của Triệu Phong, chịu sự chế ước của Triệu Phong.

Triệu Phong cũng có chút ngoài dự liệu. Khi ký kết khế ước Linh sủng Huyết khế, Tiểu tặc miêu dường như không có bất cứ phản ứng gì, ngược lại còn giống như cười chế nhạo nữa.

- Yêu cầu thứ hai, lai lịch của Âm Ảnh Phi Phong trên người của ta! Nó còn có khả năng tu bổ lại hay không? Muốn tu bổ thì phải cần có những vật liệu gì? Chữa trị như thế nào?

Triệu Phong rất nhanh đưa ra nguyện vọng thứ hai.

- Đây là một kiện bảo vật Thượng Cổ, tương đương một loại Thần binh phụ trợ cấp bậc Truyền thừa! Hiệu quả chủ yếu là đề cao thân pháp, ẩn nấp khí tức. Bởi vì là bảo vật cấp Truyền thừa, nên những hiệu dụng cao cấp hơn cần do tự ngươi đi nghiên cứu. Tương đối mà nói, giá trị của nó so với Thần binh Linh cấp bình thường còn cao hơn gấp chục lần!

Lý Phù Loan mỉm cười giải đáp.

Triệu Phong tìm được đáp án, thập phần vừa lòng.

Thần binh cấp Truyền thừa, cho dù cấp bậc có đạt tới Linh cấp đi chăng nữa, Thoát Phàm Cảnh cũng có thể sử dụng, bản thân người sử dụng có lực lượng bao nhiêu, có thể phát huy được bấy nhiêu uy năng.

Nói hình tượng một chút, Thần binh cấp Truyền thừa có thể không ngừng phát triển cùng với chủ nhân, giá trị tự nhiên không phải Thần binh cùng cấp có thể so sánh được.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.3 /10 từ 6 lượt.

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như nguyen vat lieu la gi, cac yeu to anh huong den cung nong san tren thi truong chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status