Chúa tể chi vương

Chương 288: Thủy nguyệt tứ bảo


Cự quan tử đồng, tầng thứ nhất…

Bởi vì trong lòng Triệu Phong cảm thấy hứng thú, hơn nữa cũng không cần gấp, cho nên cứ từng bước từng bước một phá giải các Cơ quan.

Đối với một vài Cơ quan được bố trí quá mức tinh tế, Thần Linh Nhãn của Triệu Phong cũng chỉ có thể phán đoán được một cách đại khái mà thôi.

Sau khi đi qua đến căn phòng thứ tư, tạo nghệ của Triệu Phong trên phương diện Cơ quan cơ bản đã tính nhập môn. Hơn nữa đối với quyển sách cơ bản về Cơ quan tìm được ở căn phòng thứ hai, cũng đã thấu hiểu được chừng bảy tám phần.

Cái này cũng không chỉ bởi vì năng lực học tập của hắn mạnh mẽ, mà một phần nguyên nhân là do trụ cột Trận pháp của hắn cũng rất vững chắc.

- Dựa theo tấm bản đồ kia ghi lại, tổng cộng đi xuyên qua chín căn phòng, mới có thể đi đến trung tâm của tầng thứ nhất!

Trong lòng Triệu Phong thầm nghĩ.

Sau khi phá giải đến căn phòng thứ tư, độ khó khăn dần dần tăng lên.

Triệu Phong nhờ vào Thần Linh Nhãn và một vài những học thức cơ bản tại phương diện Cơ quan mới học được, ở trong mỗi căn phòng cũng đều phải cẩn thận nghiên cứu.

Mục tiêu của hắn, chính là tranh thủ lấy đi hết thảy tất cả những thứ tốt đặt trong các Cơ quan của mỗi căn phòng. Như vậy, tốc độ phá giải Cơ quan trên thực tế của hắn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trong căn phòng thứ năm của tầng thứ nhất, ít nhất có bố trí sáu địa phương có Cơ quan.

Thần Linh Nhãn của Triệu Phong, thông qua phán đoán, loại trừ bốn cái trong đó.

Còn lại chỉ có hai chỗ có Cơ quan nữa mà thôi.

Một chỗ Cơ quan chính là ở tại góc phòng, mà một cái thì ở ngay trung tâm sàn nhà, bên dưới có một hộc ngầm.

Triệu Phong để Tiểu Tặc Miêu thử trước.

Độ linh hoạt của Tiểu Tặc Miêu vô cùng bất phàm, hơn nữa đối với hung cát vẫn luôn có dự cảm rất mạnh mẽ.

- Meo meo!

Tiểu Tặc Miêu múa may hai chân trước, tròng mắt không ngừng xoay tròn liên hồi, tập trung vào chỗ ở góc phòng.

Một trảo của nó giơ lên, cách không bắn ra, phát ra một đạo trảo ngân bích sắc, chụp về phía góc phòng.

Trong góc phòng đột nhiên toát ra một trận khói đen, ngay sau đó, vô số những tia điện lưu màu tím biếc không ngừng lóe lên, bao phủ toàn bộ căn phòng.

Đám điện lưu màu tím này tràn ngập cả căn phòng, giống như một nhà lao vô hình vô chất.

- Lực lượng của đám điện lưu này, chỉ sợ có thể trong khoảnh khắc khiến cho cường giả Thất trọng thiên Thoát Phàm Cảnh bị đánh thành tro tàn!

Vẻ mặt Triệu Phong lộ vẻ suy tư.

Đổi lại là cường giả Thất trọng thiên Thoát Phàm Cảnh bình thường, dưới loại tình huống như thế này, căn bản là cửu tử nhất sinh. Cường giả Nửa bước Chân Linh Cảnh, cơ hội phá vây cũng không vượt quá ba thành.

Nhưng mà Triệu Phong cũng không chút kinh hoảng. Sau khi bài trừ xong Cơ quan này, như vậy những Cơ quan còn lại trong gian phòng, khẳng định sẽ có chỗ tốt.

Tiểu Tặc Miêu khẽ nhún nhún vai một cái. Có đôi khi phán đoán của nó cũng không thể cam đoan trăm phần trăm chính xác.

Cái loại số mệnh này, thật sự là vô cùng huyền ảo.

Lần này, Triệu Phong tự mình đích thân đi tới trung tâm gian phòng, ở trên mặt đất nhẹ nhàng gõ gõ mấy cái.

Rất nhanh, sàn nhà tự động mở ra, bên dưới lộ ra một cái hộc ngầm, bên trong chứa một khối ngân ngọc trong suốt óng ánh, phiếm động một tầng hàn quang lạnh buốt thấu xương.

- Huyền Ngân Chi Tinh!

Triệu Phong lộ ra nụ cười nhàn nhạt. Giá trị của khối tinh thiết này, có thể so sánh với một kiện Thần binh Phàm cấp thượng phẩm!

Triệu Phong phán đoán rất chính xác. Bên trong mỗi một căn phòng, đều có một cái Cơ quan chứa đựng những thứ cực tốt.

Loại Cơ quan này, một khi mở ra rồi, liền đạt được thứ tốt bên trong, vừa có thể mở ra cánh cửa đi thông qua phòng kế tiếp.

Nếu như là đụng phải Cơ quan có tính phá hoại, thì ít nhất phải mở ra phân nửa số Cơ quan còn lại, mới có thể đi thông qua căn phòng kế tiếp!

Quả nhiên, sau khi hắn lấy đi Huyền Ngân Chi Tinh, cánh cửa thông qua phòng thứ sáu liền mở ra.

Mà đám điện lưu màu tím biếc trong căn phòng thứ năm cũng không có hoàn toàn biến mất. Triệu Phong thôi động một đạo điện mang thanh sắc, trực tiếp đi xuyên qua đám điện lưu màu tím biếc kia.

Toàn bộ đám điện lưu màu tím biếc cường đại kia, đều dung nhập hết vào trong tầng điện mang thanh sắc trên người hắn.

Thể xác và tinh thần Triệu Phong chấn động một trận, cảm giác tê dại lan tỏa khắp toàn thân. Hắn vội vàng dẫn động cỗ lực lượng này dung nhập vào trong đan điền.

Sau khi thành công hấp thu cỗ điện lực này, thực lực của Triệu Phong mơ hồ tinh tiến thêm vài phần.

Cứ như vậy, Triệu Phong chậm rãi đả thông từng căn phòng một.

Bởi vì có Thần Linh Nhãn, hắn có thể loại bỏ rất nhiều những Cơ quan có tính phá hoại, cộng thêm khả năng phán đoán hung cát của Tiểu Tặc Miêu, có thể gia tăng xác suất thành công của hắn.

Cho nên, dọc theo đường đi này, Triệu Phong hữu kinh vô hiểm, tránh khỏi tuyệt đại đa số những nguy hiểm trong các căn phòng.

Thời điểm đi đến căn phòng thứ tám, Triệu Phong chính là thu hoạch vô cùng phong phú.

Những thu hoạch này, bao gồm cả vật liệu, sách cổ, Linh đan, trân bảo này nọ.

Trong số đó còn có cả một bình Linh đan, tên là Bách Hóa Đan, có thể hóa giải tuyệt đại đa số các loại độc tố trên thế gian, dường như chính là giải dược độc môn của Thủy Nguyệt đại đạo.

- Thủy Nguyệt đại đạo này, đồng thời tinh thông thiên văn, địa lý, được học, Trận pháp, Cơ quan… Hơn nữa trong tay lại còn có vô số các loại kỳ trân dị bảo! Khó trách tại thời điểm còn tại thế, hắn có thể rong ruổi toàn bộ Đại quốc Thiên Bồng!

Triệu Phong không khỏi có chút bội phục đối với tài hoa của Thủy Nguyệt đại đạo này.

Số lượng Cơ quan bên trong căn phòng thứ tám, có đến mười địa điểm. Triệu Phong rất không dễ dàng mới thành công đạt được một kiện kỳ vật, chính là một tảng đá màu xám có chút cổ quái.

Thủy Nguyệt đại đạo bình sinh thu thập vô số các loại kỳ trân dị bảo, có một số thứ, ngay cả Triệu Phong cũng không biết nó là thứ gì.

- Meo meo!

Tiểu Tặc Miêu rất nhanh đoạt lấy tảng đá màu xám kia, chiếm làm của mình. Hơn nữa nó còn dùng răng mèo gặm qua một hồi, kết quả không gặm ra được một vết xước nào, đủ có thể thấy được sự rắn chắc của tảng đá này. Phải biết rằng, răng của Tiểu Tặc Miêu có thể cắn nát được cả một kiện Thần binh Phàm cấp trung phẩm!

Triệu Phong cũng chẳng thèm nghĩ nhiều, liền tiến vào căn phòng thứ chín, cũng chính là căn phòng cuối cùng trong này.

Bố cục Cơ quan bên trong căn phòng này, nhìn qua có đến mười một cái.

Triệu Phong thông qua Thần Linh Nhãn, dốc sức suy nghĩ, mới loại bỏ được sáu cái trong đó. Sau đó lại thông qua hiểu biết về Cơ quan, loại trừ tiếp hai cái nữa.

Cũng có nghĩa là, vẫn còn ba cái bố cục Cơ quan cần phải dò xét.

Còn may là nhờ vào Thần Linh Nhãn, Triệu Phong mới có thể nhanh chóng tìm ra được những vị trí bố cục Cơ quan trong phòng.

Căn phòng cuối cùng này, một phen tiêu tốn của Triệu Phong một khoảng thời gian không hề ngắn.

Hắn căn bản không chịu từ bỏ, nói thế nào cũng quyết phải lấy được thứ tốt bên trong căn phòng này!

o0o

Thời điểm khi Triệu Phong đang phá giải Cơ quan của căn phòng thứ chín ở phía Đông, thì trong hai căn phòng thứ chín ở hai phía khác, cục diện rất nhanh đã giải quyết xong.

Bên phía Thủy tặc đoàn Tàn Huyết, lão đạo thanh bào giỏi về trộm mộ, đối với Trận pháp Cơ quan cũng tính là tinh thông.

Quan trọng hơn chính là, bọn họ có nhiều người, còn có cường giả Chân Linh Cảnh tọa trấn, mặc dù gặp phải không ít nguy hiểm phiền toái, nhưng cũng đều nhất nhất bài trừ được hết.

Mà bên phía Hoành Thủy Trại, Bích Xảo Ngọc thân là thiên tài trong lĩnh vực Cơ quan, hơn nữa lại từng theo học Đại sư Cơ quan một khoảng thời gian.

Một đường tiến lên này, nàng cũng học tập thêm rất nhiều kinh nghiệm mới, khả năng phá giải Cơ quan cũng càng lúc càng lão luyện hơn. Hơn nữa, có Bích lão gia thân là cường giả Chân Linh Cảnh đi theo, toàn bộ hành trình đều bảo hộ nàng cực kỳ cẩn thận.

Chỉ luận về hiệu suất phá giải, bên phía Triệu Phong hẳn là nhanh nhất, thậm chí còn vượt qua cả một phương Thủy tặc đoàn Tàn Huyết nữa.

Chẳng qua, hắn luôn đòi hỏi phải đạt tới hoàn mỹ, mỗi một cửa đều nhất định phải tìm được đồ tốt, tuyệt đối không chịu buông tha thứ gì cả.

Hơn nữa, hắn cũng không quá mức tinh thông về phương diện Cơ quan, lại chỉ có duy nhất một người, cho dù có cộng thêm Tiểu Tặc Miêu, thì cũng chỉ tương đương với hai người mà thôi, so với hai phương còn lại, về mặt tốc độ thì không phân cao thấp.

o0o

Thời điểm khi mà ba phương nhân mã đang dốc hết sức suy nghĩ phá giải các Cơ quan, thì ba đạo thân ảnh đã thong dong đi xuyên qua Trùng Hà.

Gã thanh niên cẩm bào cầm đầu khẽ vung cây quạt xếp trong tay mình lên, một đạo khí tức phấn hồng bùng phát ra trong phạm vi mười trượng. Đám Phệ Thi Trùng xung quanh đó trong khoảnh khắc hóa thành một đám chất lỏng màu tro rơi xuống.

Luận thực lực, gã thanh niên cẩm bào so với những cường giả Chân Nhân Cấp bình thường còn mạnh hơn không ít.

Ba đạo thân ảnh rất nhanh đi tới phía trước cự quan tử đồng.

- Đông, Nam, Bắc, ba phiến đại môn này đều đã có người đi vào rồi!

Lão giả thấp lùn sau khi đi vòng quanh một vòng, liền xác định đại môn của nhóm người mình chính là nằm ở phía Tây, cũng chính là ở phương hướng đối diện với đại môn mà Triệu Phong đi vào.

Trên đại môn thanh đồng ở phía Tây, chưởng ấn trên đó và bàn tay của gã thanh niên cẩm bào giống nhau như đúc.

- Chúng ta có phải là đã tới chậm rồi không?

Nữ tử váy hoa có chút lo lắng, nói.

- Hẳn là có thể đuổi kịp! Chẳng qua, dựa theo bố cục của Cơ quan mà nói, bốn phương Đông Tây Nam Bắc, khí tượng ở phía Đông là tốt nhất! Đông chính là Đông gia, ở trong bố cục của giới Cơ quan, chính là đại biểu cho “Thắng giả”! Nếu ta đoán không sai, người đầu tiên ấn dấu tay lên trên tấm bia đá, chính là người đi vào đại môn phía Đông!

Ánh mắt của lão giả thấp lùn chợt lóe lên.

Hắn phân tích quả thật không sai, đại môn ở phía Đông, chính là phía Triệu Phong tiến vào.

- Ta mặc kệ hắn là Đông gia hay là Tây gia, ngày hôm nay, tất cả những người có mặt ở đây, toàn bộ đều phải chết!

Vẻ mặt gã thanh niên cẩm bào tràn ngập tự tin, mơ hồ có một loại ý tứ cuồng ngạo trong đó.

Lão giả thấp lùn cười khổ một tiếng, cũng không nói lời nào.

Gã Đào Phiến phi tặc này, chính là đệ tử kiệt xuất nhất lúc sinh thời của Thủy Nguyệt đại đạo, thủ đoạn tầng tầng bất tận, Bích lão gia hay là Tàn Huyết Ngốc Ưng, đều không có khả năng là đối thủ của hắn.

Còn một điểm quan trọng nữa…

Vị lão giả thấp lùn do Đào Phiến phi tặc dẫn theo, chính là một Đại sư Cơ quan, tạo nghệ trong lĩnh vực Cơ quan, so với Thủy Nguyệt đại đạo còn cao siêu hơn nhiều.

Một tổ hợp như vậy, quả thật có thể ở nơi này hoành hành không chút cố kỵ.

Sau khi gã thanh niên cẩm bào mở ra đại môn, ba người trong chớp mắt liền tiến vào đại môn phía Tây.

Cùng ở chung tầng thứ nhất, phương hướng của bọn họ và Triệu Phong vừa vặn đối diện nhau.

Tốc độ phá giải Cơ quan của lão giả thấp lùn cơ bản có thể dùng hai chữ kỳ tích để mà hình dung.

Mấy căn phòng phía trước, hắn chỉ cần đi vào liếc nhìn một vòng, liền nhất cử phá giải thành công.

- Haizzz… bố cục của những Cơ quan này, quả thật còn rất thô ráp. Thời điểm khi Thủy Nguyệt đại đạo bố trí chúng, hình như có chút gấp gáp rồi!

Lão giả thấp lùn nhàn nhã giống như là đang dạo chơi quanh sân vườn vậy.

Ba người gần như không hề dừng lại, một hơi liền phá giải luôn đến căn phòng thứ chín.

Đúng như lời của lão giả thấp lùn nói, con đường phía Tây này, về mặt khí tượng cũng không tốt lắm, không chỉ có khó khăn hơn nhiều, mà cho dù thành công phá giải được, thì cũng không có bao nhiêu thu hoạch.

Phía Đông chính là bố cục Thắng giả, cơ bản là có được ưu thế nhất thiên độc hậu.

Triệu Phong chính là người đầu tiên lưu lại chưởng ấn trên tấm bia đá, đến trước được trước, cơ quyên xảo hợp, liền đạt được ưu thế tự nhiên vô cùng lớn.

Nhưng dù là vậy, thì tốc độ phá giải của lão giả thấp lùn vẫn chiến thắng tuyệt đối!

Két… băng!

Căn phòng thứ chín, bị lão giả thấp lùn trong thời gian hai mươi hơi thở liền thành công phá giải.

Mà đồng thời trong lúc đó, ba phe bọn Triệu Phong, Thủy tặc đoàn Tàn Huyết, Hoành Thủy Trại, vẫn còn loay hoay tại căn phòng thứ chín, trong thời gian nửa canh giờ sắp tới chưa chắc đã có thể phá quan đi vào được.

Cũng có nghĩa là, lão giả thấp lùn phá giải chín căn phòng Cơ quan, mà ba phương còn lại, một căn phòng cũng không kịp phá giải thành công!

Cái gọi là Đại sư, chính là thân phận có quyền uy tuyệt đối ở một lĩnh vực nào đó, căn bản không cần hoài nghi! Cho dù là Thủy Nguyệt đại đạo sống lại, cũng không thể không thừa nhận sự chênh lệch trong này được.

Thành công phá giải căn phòng thứ chín, ba người Đào Phiến phi tặc chính là người đầu tiên đến được căn phòng trung tâm của tầng thứ nhất.

Trước mắt là một bố cục như một cái quảng trường nhỏ.

Ở trung tâm cái quảng trường nhỏ này, đặt một cái quan tài thủy tinh. Trên vách tường bốn phía Đông Tây Nam Bắc đều có bốn cánh cửa thanh đồng đang đóng kín, trên mặt cũng đồng dạng có bốn dấu chưởng ấn.

Bên trong quan tài thủy tinh sắp đặt rất nhiều những kỳ trân dị bảo, bao gồm cả những vật liệu cao cấp hiếm thấy, kim ngân châu báu sáng ngời, thậm chí còn có các loại bảo vật, Thần binh cấp bậc Linh cấp nữa!

Đủ các loại vật bồi táng thiên hình vạn trạng, khiến người ta nhìn vào cũng phải hoa mắt chóng mặt.

Tùy tiện chọn ra bất cứ một kiện bảo vật nào trong này, đều có thể khiến cho cường giả Chân Linh Cảnh bình thường đỏ mắt.

Chẳng qua, bên trong cái quan tài thủy tinh kia cũng không có thi hài.

- Dựa theo bố cục mà nói, vật bồi táng ở tầng thứ nhất không phải là tốt nhất. Vật bồi táng ở tầng thứ hai sẽ tốt hơn. Mà tới tầng thứ ba, mới là chỗ đặt thi hài của Thủy Nguyệt đại đạo và những bảo vật quan trọng nhất lúc sinh thời của hắn.

Lão giả thấp lùn nói.

Hắn thậm chí còn đề nghị có thể buông tha cho những vật bồi táng ở tầng thứ nhất, đi thẳng lên tầng thứ hai.

Nhưng mà, Đào Phiến phi tặc và nữ tử váy hoa đều không hề động đầy, ánh mắt cứ nhìn chằm chằm vào những vật bày bố bên trong cái quan tài thủy tinh kia.

- Bách Hoa Nang! Không ngờ lại có Bách Hoa Nang!

Đào Phiến phi tặc không nhịn được xúc động, vẻ mặt cực kỳ kích động.

Nữ tử váy hoa xinh đẹp cũng giương mắt nhìn chằm chằm vào một cái túi vải màu sắc rực rỡ đặt bên trong cái quan tài thủy tinh. Kích thước cái túi vải kia chỉ ước chừng một nắm tay mà thôi.

- Bách Hoa Nang? Trong này không ngờ lại đặt Bách Hoa Nang, một trong Thủy Nguyệt Tứ Bảo!

Lão giả thấp lùn nghe vậy, cũng kinh hô thất thanh một tiếng.

Thủy Nguyệt Tứ Bảo chính là bốn kiện trọng bảo mà ngày xưa Thủy Nguyệt đại đạo lúc còn sống dùng để rong ruổi Đại quốc Thiên Bồng.

Trong đó, Bách Hoa Nang chính là một loại lợi khí phụ trợ cực kỳ nổi danh của Thủy Nguyệt đại đạo, bên trong chứa đựng hàng trăm loại độc hương, độc tán, độc khí… vô cùng hiệu dụng. Túy Tiên Hương lúc trước, cũng chỉ là một trong số những loại độc hương trong Bách Hoa Nang này mà thôi.

- Bên trong Bách Hoa Nang ẩn chứa hàng trăm loại độc hương, nhuyễn hương, dược tán, hoặc là các loại dược vật khác. Trong đó không ít các loại dược vật có thể khiến cho cường giả Chân Linh Cảnh cũng phải ôm hận. Một ít loại độc vật, thậm chí có thể trong khoảnh khắc độc chết cường giả Chân Chủ Cấp! Còn có một vài loại dược vật kỳ quái, có thể trong khoảnh khắc tăng cường chiến lực, hoặc là lâm nguy cứu mạng nữa!

Thanh âm nữ tử váy hoa run rẩy không thôi.

Cái Bách Hoa Nang này chính là Thánh bảo mà bất cứ kẻ Tà đạo nào nằm mơ cũng đều muốn lấy được. Công dụng vô cùng, vô hình chế nhân, giết người, cứu người, phụ trợ cường hóa… hoàn toàn là một túi vải toàn năng bách bảo.

Một khi có được vật này, cho dù là một người sức trói gà không chặt, cũng có cơ hội diệt sát cường giả Chân Linh Cảnh!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.3 /10 từ 6 lượt.

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như ten tieng anh hay cho nu, share acc gmail free chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status