Chung cực truyền thừa

Chương 251: Ma thú công thành


Nhưng đám Liệp Ma Giả và lữ hành giả đứng một bên xem thì đều mang theo vài phần sợ hãi và tò mò cùng với thần sắc hưng phấn lách tới trước mặt, nhìn tứ cấp ma thú mà từ nhỏ tới lớn họ đều chưa từng thấy qua, ít nhất là rất ít gặp. Cho nên nguyên một đám rất sợ hãi nhìn trước mặt, trong mắt nhìn về phía mấy tên tứ cấp Chiến sĩ đánh chết Liệp Cẩu Thú mang theo vẻ kính sợ và sùng bái, đại lục này là thế giới cường giả vi tôn, đối với những chiến sĩ cấp thấp này mà nói, tứ cấp Chiến Sĩ chính là cường giả, tự nhiên phải tôn sùng không thôi rồi.

Thấy một màn như vậy, Lâm Dịch lại chỉ nhẹ nhàng lắc đầu cười, liền không để ý tới nữa, lê bước chân lười biếng đi về phía trước, đối với một chiến sĩ cấp thấp mà nói, hôm nay nhìn thấy một màn săn giết Liệp Cẩu Thú, có lẽ sau vài năm nhìn thấy một màn này, thậm chí cả đời đều sẽ trở thành chuyện để khoe khoang với người khác, nhưng mà đối với Lâm Dịch mà nói, chuyện như vậy có lẽ trong nháy mắt sẽ bị hắn quên đi, cái này, chính là biểu hiện của thực lực bất đồng, thân phận bất đồng, đối với cách nhìn sự vật cũng bất đồng.

Thời gian chậm rãi trôi qua đã đến sau giờ ngọ, chung quanh vẫn có một đám Liệp Ma Giả và lữ hành giả.

Thời gian dần trôi qua, xa xa, một tòa tường thành cao lớn ánh vào tầm mắt Lâm Dịch.

- Ah, đã tới rồi.

Lông mày Lâm Dịch có chút chớp chớp, chợt đi về phía trước, bất quá sau một lát, Lâm Dịch đã tới trước cổng chính thành thị.

Đại môn thật là cao lớn, trên thực tế, tường thành tất cả thành thị trên Bạch Đế đại lục đều tương đối cao, mục đích tự nhiên là vì phòng ngự ma thú tùy thời có khả năng tập kích rồi, hai bên cửa thành, là hai binh sĩ, ngạo nghễ đứng đó.

- Thành Biển Đào.

Lâm Dịch ngẩng đầu, chỗ cửa thành, viết ba chữ to như vậy,

Tường thành cao lớn thoạt nhìn đã biết là trải qua một khoảng thời gian dài, thân tường pha tạp phản xạ ra quang mang mượt mà, lộ ra rất chắc chắn. Phía trên tường thành cao lớn thì có một kiến trúc hình tháp bằng đá chắc chắn. Con mắt Lâm Dịch hơi híp lại nhìn về phía trên, có thể nhìn thấy trong lâu các ở nơi cao nhất trên kiến trúc hình tháp, cũng có hai tên lính đang đứng, mà trên người bọn hắn, chính là một cây kèn cực lớn cao hơn một mét, đúng là Vọng Tháp dùng để quan sát tình hình biến động nếu có ma thú tấn công.

Bất quá thành thị này ngược lại rất náo nhiệt, ở đây cũng không phải thành thị chung quanh Mạn vân sơn mạch, cho nên ở chỗ này bình thường đều là thành thị với tư cách là trạm dịch của liệp ma giả, lữ hành giả, và các thương nhân, vậy nên tự nhiên bốn phương thông suốt, phi thường náo nhiệt rồi. Cửa thành người ăn mặc phong cách khác nhau đi tới lui như nước chảy.

Sau một phen hơi đánh giá một chút, Lâm Dịch liền đi vào dòng người, đi về phía thành thị.

Đi vào cửa thành, lọt vào tầm mắt là một ngã tư đường, trên đường phố nơi này cũng rất phồn vinh, hai bên đường trồng cây cối chỉnh tề, xanh um tươi tốt, khiến lòng người ta không khỏi có cảm giác tươi mát, mà ở đằng sau cây cối, chính là từng dãy cửa hàng, phòng ốc, lộ ra rất phồn vinh náo nhiệt, bất quá so với thành Bách Nhạn và thành Thiên Diệp thì vẫn nhỏ hơn nhiều.

Lâm Dịch đi theo dòng người, đi lang thang trong thành một vòng, sau đó mới tìm một tửu điếm nhỏ, đi vào đó.

Sau khi thuê phòng, Lâm Dịch liền tìm một góc ở đại sảnh lầu một, ăn một chút thức ăn đơn giản, ăn uống xong xuôi, mục đích lần này của hắn tuy rằng là tiếng vào huyện Phong Y của hành tỉnh Y La, nhưng hắn cũng có ý muốn đi du lịch đại lục một phen, còn thời gian năm năm, tùy tiện chạy đi cũng có thể tới được, cho nên, hắn cũng không nghĩ đến chuyện rời xa chỗ có người.

Trong miệng Lâm Dịch uống vào rượu tân liệt, trong biển lộ lạnh nhạt mang theo một tia khoan thai, nghe người chung quanh bàn một ít chuyện thú vị trên đại lục.

Đại lục này thực sự quá lớn, Lâm Dịch tuy rằng cũng trải qua không ít chuyện, nhưng hết lần này tới lần khác đều là tranh đấu giữa gia tộc cỡ lớn hoặc là thế lực với nhau, đối với chuyện ở tầng lớp bình thường, lộ ra có chút mơ hồ. Lập tức đối thoại của đám liệp ma giả và lữ hành giả chung quanh khiến hắn cảm thấy thú vị.

Sau khi cơm trưa xong xuôi, Lâm Dịch liền vén màn, lại đi ra ngoài du ngoạn bốn phía, cho đến đêm khuya mới trở lại phòng, để nguyên áo mà ngủ.

Sáng sớm hôm sau, Lâm Dịch theo thói quen tỉnh dậy, sau khi rửa mặt xong xuôi liền đi xuống lầu, vén màn, đi ra khỏi quán rượu.

Thời tiết hôm nay vẫn rất không tồi, vạn dặm không mây, sáng sớm trong ánh mặt trời mang theo một tia khí tức mát lạnh.

Lâm Dịch sau khi duỗi cái lưng miệt mỏi mang theo một vòng dáng cười trên mặt đi về phía cửa thành.

- Thành Biển Đào tựa hồ cách thành Ô Mộc cũng không quá xa a, bọn La Á đều ở thành Ô Mộc, ân, thuận đường qua thăm bọn hắn lát cũng được.

Lâm Dịch sau khi suy nghĩ một chút liền quyết định lộ trình, lập tức đi về phía trước.

Tuy rằng vẫn còn sáng sớm, nhưng trên đường người đi lại không ít, liệp ma giả, lữ hành giả, thương nhân...

Đang đi tới, sắc mặt Lâm Dịch đột nhiên hơi đổi, ánh mắt bỗng nhiên như chim ưng nhìn về phía không trung.

- Đây là...Chẳng lẽ...

Đồng tử Lâm Dịch bỗng nhiên co rút lại, không biết có phải là áo giác hay không, hắn đột nhiên cảm giác thấy mặt đất đột nhiên cũng run rẩy một hồi.

- Ô ô ô ô ô ô!...

Tiếng kèn bén nhọn lập tức vạch phá vẻ yên lặng buổi sớm của thành Biển Đào.

- Đây là...

Người đi đường chung quanh có chút nghi hoặc.

- Là tiếng kèn ma thú tiến công! Ma thú công thành rồi, ma thú công thành rồi!

Tràng diện lập tức trở nên hỗn loạn, tiếng thét chói tai, thanh âm hoảng sợ lập tức vang khắp thành thị.

- Quả nhiên...

Lông mày Lâm Dịch lập tức nhíu lại, cảm giác của hắn đã đúng.

- Khó trách hôm qua lại đột nhiên xuất hiện Liệp Cẩu Thú lạc đàn.

Ánh mắt Lâm Dịch ngưng lại, chợt thân thể bỗng nhiên run lên, lập tức xuất hiện trên không trung, nhưng lúc này tràng diện đã sớm hỗn loạn không chịu nổi, nào có người chú ý đến hắn nữa chứ? Mặc dù có, cũng chỉ là số ít thôi.

Sau một lát, thân hình Lâm Dịch đã xuất hiện ở không trung cửa thành, bao quát nhìn xuống. Bỗng nhiên giật mình hít một hơi khí lạnh.

- Thật nhiều ma thú!

Đây là lần đầu tiên Lâm Dịch chính thức nhìn thấy cái gì gọi là ma thú công thành, tràng diện đồ sộ, quả thực khiến người nhịn không được da đầu run lên.

Không biết từ lúc nào, cả toàn thành thị đã hoàn toàn bị ma thú bao vây, xuyên thấu qua rừng cây thưa thớt, Lâm Dịch có thể nhìn thấy ma thú dày đặc như châu chấu hướng tới thành Biển Đào mà tới, lúc này ma thú ở phía trước nhất, khoảng cách tường thành nhiều nhất chỉ chừng 5km thôi.

- Mọi người không cần phải sợ, không cần sợ! Mời tất cả các nhân viên tiến vào công sự phòng ngự nhà mình.

Một thanh âm to lớn vang lên, tất cả dân cư của thành Biển Đào lập tức phía sau tiếp trước, sợ hãi không thôi chạy vào trong nhà mình.

Nhưng chính vào lúc này, chỉ thấy mặt đất đột nhiên run rẩy kịch liệt mà chấn động, trong một tiếng khốc thiên thưởng địa, mặt đất thành thị đột nhiên vỡ ra từng khối.

- Là địa hành thú, là địa hành thú a!

Tiếng quát tháo vô cùng hoảng sợ lập tức vang lên, chợt, cả tòa thành thị lâm vào một mảnh khủng hoảng và hỗn loạn.

Ngay khi Lâm Dịch sắc mặt đột biến chuẩn bị ra tay, đột nhiên, chỉ thấy hơn mười đạo năng lượng màu tím từ trong mặt đất thành thị bắn ra, động tác của Lâm Dịch không khỏi ngừng lại một chút, nhìn về phương hướng hào quang bắn ra, chỉ thấy trong một kiến trúc trong thành thị, lập tức có mấy trăm người lao ra, những người này trên người còn mang theo màu sắc năng lượng sau khi phá môn, xem ra, trong bọn họ thực lực yếu nhất cũng chừng tứ cấp, mà mạnh nhất, cũng có thất cấp.

Đúng là người trong Vũ Môn.

Chỉ thấy những người trong Vũ Môn lập tức vọt vào thành thị, triển khai chiến đấu với Địa hành thú.

Nhưng số lượng địa hành thú thật sự nhiều lắm, lấy mấy trăm người của Vũ Môn, căn bản là như muối bỏ biển, cộng thêm thành thị mặc dù không lớn, nhưng cũng không nhỏ, địa hành thú ở biên giới vẫn đang điên cuồng mà tàn nhẫn giết chóc người bình thường, tiếng kêu thảm thiết, tiếng la khóc vang khắp thành, phía trước thành thị một giây trước còn yên lặng an tường, vào thời khắc này, hoàn toàn biến thành một mảnh luyện ngục.

- Môn chủ, số lượng địa hành thú nhiều lắm, căn bản không có biện pháp a!

Một gã Vũ Môn đệ tử giận dữ đánh chết một đầu địa hành thú, sau đó lập tức có một đầu địa hành ma thú táp về phía hắn, chỉ thấy thân thể hắn bỗng nhiên linh hoạt xoay tròn trên không trung, mãnh liệt biến ảo trọng tâm, sau khi rơi xuống mặt đất, lập tức lo lắng la lớn.

Người được hắn xưng là môn chủ là một thất cấp chiến sĩ, trên tay tên chiến sĩ kia không ngừng phun ra năng lượng màu tím, lập tức đánh chết vài đầu địa hành thú đang đuổi giết bình dân, thần sắc âm trầm mà bạo ngược, lớn tiếng hô:

- Không còn cách nào rồi, chúng ta bây giờ chỉ có thể thủ vững. Toàn bộ thành Biển Đào đã hoàn toàn bị ma thú bao vây, chúng ta bây giờ chỉ có thể chờ đợi cứu viện của thành thị ở gần thôi.

- Nhưng mặc dù là cưỡi Ước Ba Long, từ thành thị gần nhất tới đây cũng cần cả buổi a, chúng ta bây giờ, chỉ sợ 10' sau, sẽ bị những ma thú này giết sạch rồi!

Một gã Vũ Môn đệ tử khác một cước đạp nát một đầu địa hành ma thú, sau đó lớn tiếng hô.

Cả tòa thành thị vốn đã là một mảnh hỗn loạn, kiến trúc vốn hùng vĩ xinh đẹp sớm đã trong một mảnh ầm ầm hóa thành từng mảnh phế tích, các chi đứt gãy của nhân loại, nội tạng rơi lả tả đầy đất, máu tươi trong khoảnh khắc uốn lượn trên mặt đất là một đầu sông. Trong thành thị, ngoại trừ người trong vũ môn ra, tất cả liệp ma giả và lữ hành giả, chỉ cần hơi có chút thực lực đều gia nhập chiến đấu, tiếng đánh nhau, tiếng kêu thảm thiết vang khắp nơi.

Đúng như lời tên Vũ Môn đệ tử kia nói, chỉ sợ chỉ cần 10', những địa hành thú này đã đủ giết sạch tất cả bình dân rồi.

Tên môn chủ kia cũng vội vàng xao động không chịu nổi, một đầu địa hành thú nhào về phía hắn, chỉ thấy thần sắc hắn dữ tợn, hai mắt trừng trừng, quát to:

- Thủ không được cũng phải thủ, có thể thủ bao lâu thì hay bấy lâu...Đi chết đi, hỗn đản!

Thân thể hắn bộc phát ra một hồi năng lượng màu tím, cũng lúc đó nhảy lên, hai tay giơ cao khỏi đỉnh đầu, chợt bỗng nhiên mãnh liệt đánh xuống dưới, thẳng tắp đánh vào trên đầu một đầu địa hành thú, địa hành thú kia cao tới 3 - 4m, lập tức bị ầm ầm đánh vào mặt đất, bụi bặm nổi lên, óc vỡ toang.

Đã đến việc này, chạy tuyệt đối không thể nào chạy được, bọn hắn, chỉ có thể liều thôi!

Thần sắc một gã Vũ Môn đệ tử cũng trở nên dữ tợn, điên cuồng gào thét:

- Ta xxx con bà các ngươi!

Chợt, thân thể lóe ra hào quang lục sắc, ầm ầm đụng tới địa hành thú trước người hắn, đều là tứ cấp, nhưng lúc này tên Vũ Môn đệ tử kia dưới cảm xúc giận dữ, rõ ràng đụng bay đầu địa hành thú kia, không đợi đến khi thân thể ổn định trọng tâm, lại lần nữa mang theo thần sắc dữ tợn nhào tới, nắm đấm mang theo năng lượng lục sắc, lập tức như mưa dày đặc bỗng nhiên đánh vào đầu địa hành thú, một hồi ah ô, sau tiếng như rên rĩ, đầu địa hành thú kia rõ ràng bị hắn sinh sinh đánh chết.

Sau khi giết chết một đầu địa hành thú, tên vũ môn đệ tử kia đã phát tiết cảm xúc xong, thần sắc hơi hòa hoãn một chút, nhưng vào lúc này, một gã đồng bạn bên cạnh thần sắc bỗng nhiên đại biến hô lên:

- Coi chừng...!

Tên vũ môn đệ tử kia còn chưa ý thức được chuyện gì xảy ra, chỉ cảm thấy phần eo bỗng nhiên truyền đến một hồi đau đớn, cúi đầu xem xét, chỉ thấy phần eo cúa mình rõ ràng cách chân ngày càng xa, trong hai tròng mắt hoảng sợ, lại bỗng nhiên phát hiện ra mình không cách nào hô hấp, dùng hết lực lượng cuối cùng nhìn lại, là ánh mắt một đầu địa hành thú khát máu bạo ngược thị sát khát máu, mang theo một tia hoảng sợ và không cam lòng cuối cùng, ý thức của hắn lâm vào hắc ám...

Tràng diện huyết tinh mà cuồng bạo, thành thị yên lặng tường hòa kia, đã hoàn toàn biến mất.

Sắc mặt Lâm Dịch cũng một mảnh tái nhợt.

Tràng diện nói tuy rằng chậm, nhưng trên thực tế chỉ xảy ra trong nháy mắt, thế cho nên Lâm Dịch chưa từng chứng kiến ma thú công thành, trong lúc nhất thời không kịp phản ứng,sắc mặt hắn tái nhợt,trong đôi đồng tử màu đen, lóe ra sát ý lành lạnh!

Nhưng vào lúc này, Lâm Dịch đột nhiên mãnh liệt quay đầu lại nhìn về phía không trung, chỉ thấy phía chân trời, một mảnh mây đen dày đặc dần mang theo tất cả cuốn qua, nhưng lấy thị lực của Lâm Dịch, lại thấy rõ ràng đây không phải là mây đen gì cả, mà là vô số phi hành ma thú.

Một mảnh dày đặc kia, một mảnh phi hành ma thú tiến lên như châu chấu, mặc dù ở nơi xa xôi, nhưng Lâm Dịch vẫn nghe được âm thanh vỗ cánh khiến da đầu run lên.

- Đây là ma thú công thành sao?

Trong đôi mắt Lâm Dịch hiện lên một tia rung động, tuy rằng đã nghe qua vô số người nói đến trên đại lục thường xuyên sẽ xảy ra chuyện ma thú công thành như thế này, một tòa thành thị có thể trong một đêm bị ma thú biến thành một mảnh phế tích, nhưng mà, nghe đi nghe lại, sau chính thức kiến thức, Lâm Dịch mới biết được trong lời nói kia, là một loại huyết tinh như thế nào, có thể nói là rất tàn khốc.

Sắc mặt Lâm Dịch, trên khuôn mặt thanh tú mang theo một mảnh lạnh lùng, trong đôi mắt sát ý dào dạt.

- Là phi hành ma thú!

Mãi cho đến lúc này, người trong thành mới phát hiện ra mây đen xa xa phía chân trời, người chứng kiến lập tức trên mặt rút hết huyết sắc, sắc mặt một mảnh tái nhợt, mặc dù tên môn chủ thần sắc dữ tợn kia, lúc này cũng hoàn toàn ngốc trệ, ở sâu trong hai mắt bọn hắn, đều hiện lên một vòng tuyệt vọng...

Dưới đất có địa hành ma thú, không trung có phi hành ma thú, bên ngoài thành còn có vố số địa hành ma thú càng cường đại hơn, tại đây, hôm nay thật sự đã biến thành một khối tuyệt địa, trừ phi phát sinh kỳ tích, nếu không, tất cả mọi người của thành phố này, đều phải hoàn toàn nằm xuống nơi này...


Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang haynhat.com chẳng hạn như song long hội, ra tet de rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.