Chung cực truyền thừa

Chương 288: Đến


Đương nhiên, sử dụng loại phương pháp này để trợ giúp người bình thường tiến vào Tinh vị cảnh, cũng không phải dễ dàng hoàn thành như vậy. Đầu tiên, người thi triển thuật pháp này phải có được lực lượng cường đại tuyệt đối và năng lực khống chế tinh chuẩn tuyệt đối, có năng lực phá vỡ bát môn trong nháy mắt, nhưng lại không thể động đến thân thể người bị thi thuật. Chỉ riêng điểm này, cũng không phải người bình thường có thể hoàn thành.

Tiếp theo, sau khi đục lỗ hoàn tất, năng lượng thiên địa sẽ lập tức hàng lâm. Cho nên, trong thời gian rất ngắn, người thi triển thuật pháp phải dùng năng lượng của mình, hoàn toàn ngăn cản năng lượng thiên địa bên ngoài cơ thể người bị thi thuật. Sau đó do chính mình điều khiển, tiến vào cơ thể người bị thi thuật từng chút một. Mà điểm này, cũng không phải cường giả Tinh vị cảnh bình thường có thể làm được.

Và cuối cùng, cũng là một điểm trọng yếu nhất. Cái kia chính là cần củng cố, quả trình này ít nhất cũng cần mười ngày, người thi triển thuật pháp phải dùng năng lượng của mình, không ngừng vận hành trong cơ thể người bị thi thuật, có thể điều khiển lực lượng nhu hòa thoải mái, tăng tường tính dẻo dai năng lượng người bị thi thuật, hoàn toàn cố định chúng.

Có thể nói, đây là một loại công tác cực kỳ tổn hao tâm thần, nếu không phải là người có quan hệ cực kỳ thân cận, là không có cơ hội tiếp nhận pháp thuật như vậy đấy.

Sở dĩ Thư Hạo có thể được đãi ngộ như thế, thật sự là vì Thư gia đã lâm vào tình huống này, toàn bộ người trong gia tộc đều bị bao vây tại tổng bộ, mà người An Đệ Tư lại không dám đơn giản tiến vào. Cường giả Tinh vị cảnh vốn không nhiều lắm, kể cả một ít cường giả vân du tứ phương, toàn bộ cường giả tinh vị chính thức tọa trấn gia tộc. Cũng không quá đáng chỉ là sáu người mà thôi, mà quan hệ với Thư gia nhiều năm như vậy, thậm chí quan hệ rất tốt. Đối với tình huống Thư gia, gia tộc An Đệ Tư coi như cực kỳ hiểu rõ. Vài tên thánh giai này, đều là đối tượng mà gia tộc An Đệ Tư chú ý, nếu như đột nhiên thiếu đi một thánh giai, trong thời gian ngắn có lẽ không có gì. Nhưng một lúc sau, chỉ sợ đối phương sẽ phát giác được. Đến lúc đó, đối phương tỉnh ngộ ra Thư gia đi cầu viện, nói không chừng sẽ đánh cược một lần. Thư Nhiên tự nhiên không hi vọng nhìn thấy trường hợp như vậy, hắn không thể không có chỗ cân nhắc đối với phương diện này.

Mà Thư Hạo chỉ là một trong phần đông hậu bối bình thường của Thư gia mà thôi, mà bởi vì Thư Mộng là người thừa kế huyết hạn truyền thừa của Thư gia. Với tư cách là cùng cha khác mẹ, nhưng quan hệ với đệ đệ lại cực kỳ thân cận, Thư Hạo mới có cơ hội được Thư Nhiên chiếu cố. Cái này đối với người có thiên tư bình thường mà nói, chính là chuyện cực kỳ may mắn, vậy mà lại hàng lâm lên người hắn.

Dù sao thì muốn thần không biết quỷ không hay rời khỏi tổng bộ Thư gia trong vòng vây trùng trùng điệp điệp như vậy, cũng chỉ có cường giả đạt tới Tinh vị cảnh mới có thể làm được.

Chuyện sau đó có thể tưởng tượng rồi, Thư Hạo dùng tốc độ cao nhất, không ngủ không nghỉ chạy đi, ba tháng sau, đã tìm được Thư Hồng và vài tên trưởng lão đang du ngoạn tại chỗ Tứ trưởng lão Trương gia, sau đó Tứ Trưởng lão Trương Dịch Trương gia lại báo cáo cho gia chủ Trương gia biết chuyện này, mà trong quá trình này, Trương Tạp vừa tiến vào Tinh vị cảnh lại biết được. Biết được Thư Mộng gặp chuyện không may, Trương Tạp cũng chạy tới chỗ gia chủ Trương gia, thỉnh cầu Trương gia viện trợ Thư gia. Lúc trước cùng Trương Diệc Vũ đến Vô song hội, qua một phen tiếp xúc, Thất trưởng lão Trương gia đã thấy qua quan hệ của Lâm Dịch và Thư Mộng, cùng với suy đoán thân phận Lâm Dịch, vô luận là cảm tình cá nhân hay là lợi ích tiềm ẩn của gia tộc, gia chủ Trương gia đều có lý do tất yếu để viện trợ Thư gia. Một đoàn người kể cả Trương Tạp và Thư Hạo cùng ra đi, đến lúc Trương Tạp và Thư Hạo mới vừa khôi phục, lại gặp Lâm Dịch đánh chết Hắc Mạn Ba.

Hết thảy cái này, chỉ có thể nói là xảo ngộ. Xảo ngộ này, không xảo không thành sách a.

- Chúng ta lên đường đi.

Lâm Dịch mở miệng, Trương Tạp và Thư Hạo nhẹ gật đầu. Vì vậy, ba người lập tức hóa thành ba đạo bạch mang, vọt thẳng lên trời.

Khách quan mà nói, tốc độ Lâm Dịch tự nhiên nhanh hơn hai người rồi. Tuy rằng đã cố gắng giảm tốc độ trên đường đi, nhưng hai người Trương Tạp và Thư Hạo cũng có chút cố hết sức.

Kỳ thật Trương Tạp cũng một mực nghi hoặc, bốn năm nay, đến tột cùng như thế nào mà Lâm Dịch từ Hạ tinh vị hạ giai, lại tăng lên đến Đại tinh vị hay sao? Nếu như dựa vào tu luyện cá nhân, cái kia không khỏi quá khủng bố a. Phải biết rằng, cái này có thể trọn vẹn tăng lên năm cấp a! Hay là trong đó có nguyên nhân gì khác?

Đương nhiên, Trương Tạp cũng không có truy vấn. Tuy rằng quan hệ với Lâm Dịch vô cùng tốt, nhưng Trương Tạp lại cũng không phải là người ưa dò xét. Mỗi người đều có bí mật riêng của mình. Thấy Lâm Dịch không đề cập, Trương Tạp cũng không nhiều ời.

Chỉ là, phi hành đoạn đường này, cần ít nhất một tháng thời gian a. Hơn nữa vùng biển này lại mênh mông, muốn tìm một hòn đảo đặt chân cũng không phải là chuyện dễ dàng. Nếu như nói muốn tiếp tục một đường như vậy, Trương Tạp cũng không quan hệ gì, nhưng thấy Thư Hạo bên người đang cắn răng kiên trì, vẻ mặt tái nhợt. Trương Tạp biết rõ, hắn không thể nào kiên trì lâu như vậy.

- Chờ một chút.

Thanh âm Lâm Dịch đột nhiên vang lên. Thời gian dần qua, tốc độ dần chậm lại, mà hai người Trương Tạp vốn có chút miễn cưỡng, tự nhiên không thể chờ đợi được liền ngừng lại. Thư Hạo càng là bắt đầu thở hổn hển từng ngụm rồi.

- Làm sao vậy?

Sắc mặt Trương Tạp cũng lộ ra có chút tái nhợt, bất quá còn có thể miễn cưỡng kiên trì.

Lâm Dịch có chút nhíu mày rồi nói ra:

- Thời gian không nhiều lắm, nhưng dùng tốc độ như vậy, chỉ sợ hai tháng cũng không nhất định có thể đuổi tới huyện Phượng Y. Như vậy đi, ta mang bọn ngươi.

- Mang bọn ta?

Trương Tạp và Thư Hạo đều hơi sửng sốt một chút, chợt con mắt Trương Tạp đột nhiên sáng ngời, nói:

- Ngươi nói là Lĩnh vực?

Lâm Dịch lập tức gật đầu cười, thân thể của hắn lập tức lóe lên một vòng tinh lam quang mang, bao phủ hoàn toàn Trương Tạp và Thư Hạo vào bên trong.

- Ta còn nhớ được, lúc trước dựa vào hắn, chúng ta mới có thể đi tới Ma nguyên động quật.

Trương Tạp đột nhiên có chút cảm khái nói.

Lúc ấy, bọn người Trương Tạp xem lục cấp, thất cấp ma thú cũng là tồn tại cực kỳ cường đại. Mà hiện tại, xem ra những ma thú kia đã nhỏ yếu không thể nhỏ yếu hơn. Nhớ lại ngày đó lúc tiến vào Ma Nguyên động quật, giết một đầu thất cấp ma thú, cũng thiếu chút nữa tất cả mọi người đã bị diệt. Không khỏi cảm khái một hồi.

Lâm Dịch cũng có chút cảm khái, khẽ thở dài một tiếng, thời gian qua nhanh, lúc này hắn mới phát giác ra, thực lực mình và Trương Tạp, cũng đã đạt tới trình độ khiến người ngưỡng mộ vô cùng.

Đương nhiên, chỉ cảm khái một thoáng mà thôi. Khẽ lắc đầu, sau đó Lâm Dịch nói:

- Tốt rồi, kế tiếp các ngươi hảo hảo nghỉ ngơi đi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như 10 dieu tam niem cua nha phat, thich tri sieu Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.