Chung cực truyền thừa

Chương 291: Trưởng lão hai nhà Trương Thư


Người này, đúng là Lục trưởng lão Thư gia, Thư Hồng.

Thư Hồng thấy Thư Hạo và Trương Tạp tiến đến, cũng thở dài một hơi, thấy Thư Hạo hướng hắn hành lễ, lập tức như trút được một gánh nặng, gật đầu cười nói:

- Không có việc gì là tốt rồi, không có việc gì là tốt rồi...

Chợt, liền không nói thêm gì nữa.

Lâm Dịch lần đầu tiên nhìn thấy Trương Dịch và Thư Hồng, lập tức không khỏi đánh giá bọn hắn.

Dáng người Trương Dịch cực kỳ thon dài, tướng mạo lạnh lùng, đầu tóc đen thẳng tắp như thác nước rủ xuống thắt lưng, nhìn như là một mỹ nam tử băng sơn khó gặp.

Mà dáng người Thư Hồng thì cực kỳ khôi ngô, khuôn mặt kiên cường, có một cỗ cương dương chi khí. Nhưng nhìn khí chất của hắn lại lộ ra có chút chất phác. Chỉ nhìn xem, Lâm Dịch đã biết rõ hắn cũng không phải là một người nhiều lời.

Lúc này hắn ngồi trên mặt ghế, mà trước người hắn, lại bày một bàn cờ đang lúc trung cuộc.

Đối với cờ vây, lúc tại Tông phạm Lâm Dịch cũng có tiếp xúc qua. Bên trong Phong vân thư các, càng có không ít sách cổ xưa dạy đánh cờ vây, lúc nhàn hạ vô sự, Lâm Dịch cũng lật qua lật lại xem qua. Bất quá loại trò chơi này cần phẩm chất cực kỳ mạnh mẽ, không phải chỗ Lâm Dịch am hiểu. Cho nên kỳ lực của hắn cũng chỉ có thể miễn cưỡng xem như nhập môn.

Nhưng dù là như thế, hắn thật sự có thể nhìn ra trung cuộc ván cờ này, thế lực hắc bạch đang tương xứng. Khó trách, quan hệ hai người lạnh lùng này lại không tệ như thế. Nghĩ đến, nguyên nhân đều là vì quân cờ này a.

Mà lúc Lâm Dịch đánh giá hai người, hai người cũng đồng thời đang đánh giá Lâm Dịch, bộ dáng Lâm Dịch hôm nay so với lúc tại Vô song hội bốn năm trước đã có cải biến rất lớn. Nhất là đầu tóc đen nhỏ vụn kia, hôm nãy đã biến thành một đầu tóc dài. Tuy rằng Trương Dịch cũng đã từng thấy bức họa Lâm Dịch qua tình báo về Lâm Dịch, nhưng lúc này cũng không cách nào phân biệt được Lâm Dịch. Lại càng không cần phải nói Thư Hồng, căn bản chỉ nghe nói qua danh tự, chưa từng gặp bức họa Lâm Dịch rồi.

Lập tức, Trương Dịch nhíu mày, nhìn về phía Trương Tạp nói:

- Vị này chính là...

Trương Tạp nghe vậy cười cười, chợt nói:

- Vị này là Lâm Dịch.

- Lâm Dịch?

Trương Dịch lập tức lộ ra thần sắc kinh ngạc, Thư Hồng chất phác ở một bên cũng không khỏi nhìn lại hướng Lâm Dịch.

- Lâm Dịch bái kiến Trương Tứ trưởng lão, Thư Lục trưởng lão.

Lâm Dịch cũng nhận biết cấp bậc lễ nghĩa, trước khi Trương Tạp giới thiệu, hắn cũng không có ý tứ hành lễ, nhưng sau khi Trương Tạp giới thiệu, Lâm Dịch liền có chút khom người, hướng hai người thi lễ một cái.

- Lâm Dịch...

Trương Dịch không khỏi liếc nhìn, đánh giá cao thấp Lâm Dịch một lần nữa, chợt nhẹ gật đầu, xem như đã nhận ra. Mà Thư Hồng thì lộ ra một dáng tươi cười với Lâm Dịch, nói

- Ngươi là Lâm Dịch à? Mộng nhi quả nhiên rất có nhãn lực a.

Trên vẻ mặt tràn đầy cương dương chi khí của hắn, mang theo dáng tươi cười rất là chân thành.

- Ách, cám ơn...

Lâm Dịch nghe vậy, có chút kinh ngạc, chỉ cảm thấy có chút không có ý tứ, nói.

- Ha ha...

- Các ngươi như thế nào lại đụng phải cùng một chỗ?

Mà Trương Dịch ở một bên lại hướng Trương Tạp dò hỏi.

Trương Tạp nghe vậy, lập tức kể ra một lần chuyện nhóm người mình phân tán, sau đó cùng Thư Hạo đi vòng vèo theo đường cũ, ý định trực tiếp xông qua phiến không vực kia, cùng với chuyện gặp Lâm Dịch đang đại chiến với hai đầu Hắc mạn ba kia.

- Ngươi nói cái gì? Hai đầu Hắc mạn ba kia đều bị giết chết rồi?

Trong mắt Trương Dịch và Thư Hồng đều lộ ra biểu lộ không dám tin. Mà Thư Hạo một bên lại giống như khoe khoang, hô:

- Đúng vậy a đúng vậy a, Lâm đại ca rất lợi hại. Hai đầu Hắc mạn ba kia, chính là bị Lâm đại ca giết chết!

- Cái gì?

Nghe Thư Hạo khẳng định, hai người cũng không khỏi hít một hơi khí lạnh. Hai đầu Hắc mạn ba kia lợi hại như thế nào, Trương Dịch và Thư Hồng đều vô cùng tinh tường.

Đặc biệt là Ngân đầu Hắc mạn ba kia, thực lực tổng hợp của hắn tuyệt đối ngoài Đại tinh vị hạ giai. Nếu không phải Trương Dịch và Thư Hồng đều là tốc độ hình chiến sĩ, cực tốc chạy thoát khỏi nọc độc hai đầu Hắc mạn ba kia công kích thì không biết bọn hắn có thể bình an trở về hay không. Lại càng không cần phải nói là giết chết hai đầu Hắc mạn ba kia.

Mà lúc này, Trương Tạp và Thư Hạo lại còn nói hai đầu Hắc mạn ba kia đều bị Lâm Dịch giết chết. Cái này khiến bọn hắn tin tưởng như thế nào? Trong đôi mắt một mực lạnh lùng của Trương Dịc cũng nhịn không được lộ vẻ khiếp sợ.

Hắn mới bao nhiêu tuổi? Bốn năm trước tiến vào Tinh vị cảnh lúc hai mươi hai tuổi, hôm nay cũng không quá đáng chỉ mới hai mươi sáu tuổi a. Mà thực lực tổng hợp của Hắc Mạn Ba có đầu màu bạc kia đều đã đạt đến Đại tinh vị hạ giai, mà hắn lại giết chết hai đầu Hắc Mạn Ba kia? Cứ như vậy mà nói, chẳng lẽ, chẳng lẽ hắn như vậy mà đã là cường giả Đại tinh vị tuyệt thế?

Trong hai tròng mắt Trương Dịch tràn đầy khiếp sợ cùng không dám tin. Hai mươi sáu tuổi đạt Đại tinh vị cường giả? Đừng nói từ lúc Bạch đế đế quốc thành lập tới giờ không có người nào, chỉ sợ tại thời kỳ Thượng Cổ, cũng là cực kỳ hiếm thấy a. Nếu như đây là sự thật, vậy thiên tư của hắn, cũng chỉ có thể dùng hai chữ khủng bố để hình dung.

Trương Tạp thấy biểu lộ như vậy của Trương Dịch, không khỏi cười hắc hắc, nói:

- Chẳng những là bị Lâm Dịch giết chết, hơn nữa, chỉ dùng một chiêu!

- Không có khả năng!

Lời Trương Tạp vừa nói ra, Trương Dịch lập tức kinh hãi hô lên, vẻ khiếp sợ trong mắt đã biến thành kinh hãi.

Mà Lâm Dịch một mực không nói gì, lúc này lại lộ ra có chút dở khóc dở cười. Với tư cách là người trong cuộc, nhưng hắn vẫn thật sự không biết nên nói cái gì. Nói là vận khí? Nực cười, dựa vào vận khí để giết chết hai siêu cấp ma thú tiếp cận Đại tinh vị mà nói, vậy siêu cấp ma thú Đại tinh vị kia tựa hồ cũng quá yếu ớt đi. Nói không coi cái này vào đâu? Càng kia càng không cần nói, vô luận nghe như thế nào, cái này đều giống như khoe khoang. Mà Lâm Dịch, rất không thích khoe khoang.

Cho nên, hắn chỉ có thể mang theo vẻ mặt bất đắc dĩ, trầm mặc im lặng.

Trương Dịch và Thư Hồng cũng không khỏi có chút ngốc trệ. Thật lâu sau, Trương Dịch mới ngẩng đầu nhìn Lâm Dịch, mở miệng hỏi:

- Thật ra, ngươi, đến tột cùng đã đạt tới cấp bậc gì rồi hả?

Lâm Dịch không khỏi bất đắc dĩ cười cười, một người không tính là quá quen hỏi hắn vấn đề như vậy, tại Bạch Đế đại lục mà nói, coi như là chuyện kiêng kỵ. Nhưng Trương Dịch là Tứ trưởng lão Trương gia, hơn nữa theo hắn nói chuyện và quan sát Lâm Dịch vừa rồi, tuy rằng hắn hơi lạnh lùng một chút, kiêu ngạo một chút, nhưng quả thật là một người không tệ. Điểm này, có thể nhìn ra điểm vui mừng trong mắt hắn lúc mở cửa nhìn thấy Trương Tạp. Tuy rằng lóe lên rồi biến mất, nhưng không tránh được ánh mắt của Lâm Dịch.

Sau khi suy nghĩ một chút, Lâm Dịch mới nói:

- Thực lực thật sự là Trung tinh vị thượng giai, sau khi gia trì chiến văn, có thể miễn cưỡng đạt tới Đại tinh vị hạ giai.

Lời này của Lâm Dịch cũng không sai. Đương nhiên, thực lực chân thực của hắn, tự nhiên là vượt xa cái " không sai" rồi.

Đại tinh vị hạ giai so với Trung tinh vị thượng giai đỉnh phong, trọn vẹn mạnh hơn không chỉ gấp mười lần. Mà theo Đại tinh vị hạ giai đến Đại tinh vị trung giai, chênh lệch đồng dạng là gấp mười lần. Nói cách khác, dùng thực lực Trung tinh vị thượng giai của Lâm Dịch, nhân với tăng phúc bảy mươi ba lần từ chiến văn, lực lượng bạo phát ra, cũng đủ để so với Đại tinh vị hạ giai. Mà tăng phúc của Băng Sương Vinh Ngâm Chi Tàn Khuyết, cũng đủ tăng thực lực của hắn lên một phen nữa, chính là thực lực Trung tinh vị thượng giai tăng phúc bảy mươi ba lần nhân với hai, chính là tăng phúc một trăm bốn mươi sáu lần, khó khăn lắm đạt trình độ Đại tinh vị trung giai trung!

Mà phần năng lượng màu vàng chỗ dưới bụng, hơn nữa lại thêm một ít kỹ xảo cấm kỵ hắn học được từ Lâm Cường, thực lực bộc phát ra đạt tới Đại tinh vị thượng giai, cũng không kỳ quái.

Đương nhiên, những đồ vật này đều là bảo vệ tính mạng của Lâm Dịch, tuy rằng Trương Dịch cũng là người có tính thành thật, nhưng Lâm Dịch cũng không có ngốc tới mức nói ra hoàn toàn.

- Trung tinh vị thượng giai? Quả nhiên không hổ là người Cổ Văn.

Sau khi Trương Dịch nghe vậy, trong nội tâm lập tức có một tia cảm khái.

Mặc dù đối phương không có đạt tới Đại tinh vị hạ giai, nhưng lại đạt tới trình độ Trung tinh vị thượng giai. Với chiến văn Cổ Văn thượng đẳng, đủ để hắn bộc phát ra lực lượng tiếp cận Đại tinh vị hạ giai. Hơn nữa, Trương Dịch có thể nhớ rõ ràng mình từ Hạ tinh vị giai cấp đến Trung tinh vị thượng giai, lại hao tốn trọn vẹn hơn năm ngàn năm! Dù là như vậy, nhưng mình còn được xưng là thiên tài trăm năm khó gặp. Nhưng so với thiếu niên trước mặt, thiên tư của mình tựa hồ thật sự biến thành vô cùng thê thảm rồi. Bốn năm, chỉ bốn năm, hắn liền từ Hạ tinh vị hạ giai đạt đến Trung tinh vị thượng giai. Cái này là một loại tốc độ khủng khiếp như thế nào?

- Khó trách thế lực Tam đại truyền thừa có thể hùng bá Bạch Đế đại lục nhiều năm như vậy.

Trương Dịch âm thầm cảm thán trong nội tâm. Thật lâu sau, mới khẽ thở dài một hơi, nhìn về phía Lâm Dịch, nói:

- Quả nhiên là thiếu niên xuất anh hùng a.

Lâm Dịch cũng bị những lời này của Trương Dịch khiến có chút không có ý tứ, lập tức gãi gãi sau ót, nói:

- Tứ trưởng lão nói quá lời.

Trương Dịch lắc đầu, có chút cảm khái, lập tức cũng không tiếp tục thảo luận chủ đề này.

Sau khi hơi dừng lại một chút, Trương Dịch quay đầu lại nhìn về phía Thư Hồng, nói:

- Hiện giờ tốt rồi. Đã có Lâm Dịch gia nhập, hơn nữa lại có Đại trưởng lão Thư Nhiên, có lẽ có thể giải quyết được vấn đề Thư gia rồi.

Lời này của Trương Dịch không có chút nào khoa trương. Phải biết rằng, cường giả ngoài Đại tinh vị cực kỳ hiếm thấy. Như Thư gia hiện giờ, dưới một tình huống xấu như vậy, lại nương tựa theo lực ảnh hưởng của cương giả đại tinh vị Thư Nhiên, lại có thể khiến bốn gia tộc khác không dám hành động thiếu suy nghĩ.

Một cường giả Đại tinh vị, không dám nói có thể bảo chứng gia tộc hoàn toàn chiến đấu thắng lợi gia tộc khác, nhưng ít nhất có thể cam đoan gia tộc mình không bị người tiêu diệt. Nếu quả thật ép một gã cường giả Đại tinh vị, không hề cố kỵ mặt nào, đại khai sát giới mà nói. Nếu không có nhân vật ngang cấp xuất hiện, hắn thậm chí có khả năng trực tiếp tiêu diệt gia tộc đối lập!

Đương nhiên, nếu làm như vậy mà nói, rất có thể dẫn phát đối địch với toàn bộ gia tộc, do đó tạo thành thương vong cho gia tộc. Cho nên, dưới tình huống bình thường, không đến một khắc cuối cùng, cương giả đại tinh vị sẽ không đơn giản động thủ như vậy.

Trương Dịch rất rõ ràng, mục đích của gia tộc An Đệ Tư chỉ là thế lực trước kia của Thư gia thôi. Bức tới Thư Nhiên, hiển nhiên cũng không phải là chuyện Gia tộc An Đệ Tư muốn thấy. Giằng co hiện giờ, cũng phải cần một khoảng thời gian để chỉnh hợp tập kích bất ngờ một ít thế lực ở nơi khác của Thư gia. Dù sao, Thư gia truyền thừa hơn vạn năm, thâm căn cố đế, muốn một sớm một chiều hoàn toàn đánh tan là không thể nào được. Bốn gia tộc kia, cũng cần phải có thời gian để chỉnh hợp và phân phối thành quả chiến đấu.

Mà theo Trương Dịch thấy, Gia tộc An Đệ Tư đưa ra yêu cầu đối với Thư Mộng, trên thực tế cũng không phải là mục đích của cùng của bọn họ, nhiều nhất, cũng chỉ là kiếm một cái cớ kéo dài thời gian bộc phát của Thư Nhiên thôi. Với tư cách từng là minh hữu của Thư gia, bọn hắn rất rõ ràng người thừa kế huyết hạn truyền thừa đối với Thư gia mà nói ý vị như thế nào. Cho nên bọn hắn cũng rất rõ ràng, Thư gia không thể nào đáp ứng yêu cầu này của bọn hắn được.

Nhưng chỉ cần không bức Thư Nhiên quá gấp, Thư Nhiên cũng sẽ không tùy tiện lựa chọn đại khai sát giới. Phải biết rằng, Đại trưởng lão của Gia tộc An Đệ Tư cũng là cường giả đã ngoài Đại tinh vị, tuy rằng nếu hai người tương chiến thì thắng bại cũng chỉ sàn sàn nhau, nhưng Thư Nhiên lại không thể không vì Thư gia đệ tử bình thường mà suy nghĩ được.

Chỉ cần Thư Nhiên một ngày đặt sinh tồn của Thư gia lên hàng đầu thì gia tộc An Đệ Tư sẽ có thời gian một ngày đi chỉnh hợp thiên hạ mà Thư gia đã vất vả dốc sức hơn vạn năm làm ra. Mặc dù Thư Nhiên biết rõ kế hoạch của bọn hắn, cũng không có phương pháp xử lý nào cả. Dù sao, Thư gia hôm nay vẫn nằm ở thế yếu. Đương nhiên, sự tồn tại của Thư gia, đối với Gia tộc An Đệ Tư mà nói chính là một cái gai trong lòng. Có lẽ, đợi qua một thời gian nữa, sau khi thế lực của Thư gia ở các nơi khác bị hoàn toàn quét sạch, nguy cơ chính thức của Thư gia cũng đến rồi.

Nhưng là, nếu như nhiều thêm một cường giả Đại tinh vị, như vậy chiến cuộc có thể nói là trong khoảnh khắc hoàn toàn nghịch chuyển.

Thư Nhiên chống lại Đại trưởng lão của Gia tộc An Đệ Tư thắng bại chỉ sàn sàn nhau, mà Lâm Dịch nếu như chống lại cường giả Tinh vị cảnh của bốn gia tộc khác, hoàn toàn có thể nói là miễu sát. Cường giả tinh vị cảnh vừa chết, những người còn lại, cũng chẳng là gì, đối với Thư gia căn bản không có chút uy hiếp nào.

Có thể nói, đây là một nguy cơ của Thư gia, nhưng cũng là một kỳ ngộ của Thư gia. Nếu xử lý thỏa đáng thì Thư gia có lẽ sẽ chính thức trở thành đệ nhất gia tộc trong ba đại hành tỉnh.

Mà Trương Dịch lại biết rõ, hôm nay Thư gia có thể hóa nguy cơ thành chuyển cơ hay không, nhân vật mấu chốt nhất, chính là Lâm Dịch đột nhiên xuất hiện này.

- Không biết khi Lâm Dịch dùng thực lực là cường giả đã ngoài Đại tinh vị đối mặt với bốn gia tộc khác, bọn hắn sẽ lộ ra biểu lộ gì nữa?

Trương Dịch không khỏi nghĩ đến.

- Tứ trưởng lão, thành thị dưới lòng đất này chuyên môn dùng để truyền đi tin tức là chính sao?

Lâm Dịch đột nhiên mở miệng dò hỏi.

Trương Dịch có chút ngẩn người, chợt lại hiểu rõ ý của đối phương, nhẹ gật đầu sau đó nói:

- Yên tâm đi, Trương Lỗ vào ngay trước đã bắt đầu thu thấp tình báo về Thư gia và tứ đại gia tộc, có lẽ rất nhanh sẽ có tin tức truyền về.


Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang IT sửa máy tính chẳng hạn như cach tao usb boot cai windows 7, loi am thanh chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của ITSuamaytinh. Những thủ thuật, tuyệt chiêu công nghệ do chúng tôi chia sẻ từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc, học tập và đời sống.

loading...
DMCA.com Protection Status