Cô vợ hợp đồng bỏ trốn của tổng giám đốc

Chương 55: Mẹ có gì đó rất lạCố Hề Hề ngồi trong xe, từ lúc xe bắt đầu vào thôn, cô liền khẩn trương.

Mấy ngày nay mẹ có khỏe không? Mỗi lần mình gọi điện thoại về, mẹ đều báo tin vui, không báo tin buồn. Nhưng phải chính mắt mình nhìn thấy mẹ thuận lợi yên ổn thì mới an tâm.

Doãn Tư Thần khẽ nheo khóe mắt lại, liếc nhìn gương mặt đầy bất an của Cố Hề Hề, không rõ ý tứ trong mắt.

Tiểu A chậm rãi lái xe đi phía sau đoàn xe, nghe xe phía trước báo cáo tình hình qua tai nghe. "Tổng giám đốc, thiếu phu nhân, đoàn xe trước đến rồi. Người Cố gia cũng đã ra nghênh đón." Tiểu A báo cáo xong, thấp giọng nói: "Thiếu phu nhân, cô muốn xuống đi bộ không?"

Theo lẽ thường, Cố Hề Hề phải đi bộ vào cửa lớn Cố gia, đây là quy củ ở quê cô, và còn phải mời rượu các trưởng bối trong thôn.

Tuy nhiên.. vì bối cảnh chàng rể này quá cường thế, mọi người không dám xem nhẹ mà để cho Doãn Tư Thần đến tận cửa thăm hỏi, cho nên từng người thật sớm đã đứng chờ sẵn ở trước nhà bà Cố.

Mặc dù Doãn Tư Thần không phải đi thăm hỏi ai, nhưng để các trưởng bối chờ, cũng không hay lắm. Cố Hề Hề suy nghĩ một lát, nói: "Được, anh dừng lại trước cửa, tôi xuống xe.."

"Trực tiếp lái đến cửa." Doãn Tư Thần lạnh băng ngắt lời Cố Hề Hề: "Địa vị thiếu phu nhân Doãn gia rất tôn quý."

"Dạ, tổng giám đốc." Khóe miệng Tiểu A nhếch lên, anh ta đã sớm đoán được câu trả lời này. Trong mắt tổng giám đốc, người Cố gia có là gì. Lần này về nhà cùng thiếu phu nhân, chỉ vì muốn cho cô ấy một chỗ dựa mà thôi.

Cố Hề Hề quay đầu nhìn, Doãn Tư Thần nheo mắt hỏi cô: "Sao? Không hài lòng?"

Cố Hề Hề khẽ mỉm cười, thật ra cô biết Doãn Tư Thần về cùng cô vì muốn cho cô một chỗ dựa, sao có thể không hiểu ý anh? Khi dễ thiếu phu nhân Doãn gia chính là khi dễ Doãn gia. Doãn gia sao có thể cho phép xảy ra chuyện như thế.

"Không phải." Cố Hề Hề trả lời đơn giản rồi không nói gì nữa. Cô luôn cảm thấy không khí giữa hai người có chút là lạ. Hôm đó rõ ràng là cãi nhau, nhưng qua một đêm, bầu không khí thần kỳ từ căng thẳng biến thành hài hòa.

Cố Hề Hề cũng không biết nên dùng biểu tình như thế nào để đối mặt với Doãn Tư Thần. Lúc ở Mỹ Kỳ, anh nói ra lời lạnh như băng vì muốn cô tự biết thân phận và địa vị, không vượt quá chức phận.

Nhưng thời gian Doãn Tư Thần bầu bạn với cô ở phòng bệnh, công ty gặp phải một vài chuyện, anh thuận miệng hỏi cô chút ý kiến, có mấy chuyện cũng dựa theo ý cô mà làm.

Đây rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Cố Hề Hề nghĩ mãi không thông.

Xe dừng hẳn, lập tức có người mở cửa xe cho Cố Hề Hề và Doãn Tư Thần, kịp thời lấy dù che nắng cho cô. Doãn Tư Thần không đợi cô kịp phản ứng, lập tức nắm tay cô, nhỏ giọng nói: "Diễn xuất phải diễn cho trót."

Được rồi, lại là những lời này. Cố Hề Hề không phản kháng, để cho Doãn Tư Thần nắm tay cô.

Người Cố gia nhanh mắt nhìn thấy hai người mười ngón tay đan vào nhau, trong lòng thở phào nhẹ nhõm. Xem ra địa vị của Cố Hề Hề ở Doãn gia không tệ.

Chỉ cần Cố Hề Hề ở Doãn gia được cưng chiều, như vậy muốn nhiều tiền hơn cũng có. Đáy lòng bà Cố bắt đầu tính toán, suy nghĩ mượn cớ gì móc tiền từ trong tay Cố Hề Hề.

Cố Hề Hề và Doãn Tư Thần đi đến trước mặt bà Cố, chủ động chào hỏi: "Bà nội, chúng con về."

"Bà nội." Doãn Tư Thần đơn giản hơn, chỉ chào một tiếng cho có.

"Được được, trở lại là tốt. Vào đi vào đi, vào nhà nói chuyện." Bà Cố thấy vô số thuộc hạ xách bao lớn bao nhỏ, miệng cười không khép lại được.

Cố Hề Hề đi vào, Doãn Tư Thần chỉ gật đầu một cái.

Mẹ Cố và ba Cố đến, Doãn Tư Thần mới gọi một tiếng: "Ba mẹ."

Mặc dù họ là cha mẹ nuôi của Cố Hề Hề, nhưng cũng có công nuôi dưỡng cô lớn lên. Nhất là mẹ Cố, Cố Hề Hề đối với bà có tình cảm sâu nhất. Nếu không phải vì bà, cô cũng sẽ không đồng ý gả cho anh.

Cho nên, mẹ Cố khác với những người còn lại của Cố gia, Doãn Tư Thần đối với bà bằng ánh mắt kính trọng. Điều này khiến Cố Hề Hề rất cảm kích anh.

Mặc dù Doãn Tư Thần chỉ gọi một tiếng, nhưng vô hình nâng cao địa vị của mẹ Cố. Những người từng khi dễ bà, sau này phải tự cân nhắc hậu quả nếu không muốn đắc tội với Doãn gia.

Đáy mắt mẹ Cố tràn đầy cảm kích, bà dĩ nhiên hiểu ý con rể. Trong khi ba Cố đứng bên cạnh, có chút rụt rè e sợ.

Cố Hề Hề thấy quần áo ba hôm nay hoàn toàn đổi mới. Nhưng quần áo mẹ, vẫn là quần áo giá rẻ bên vỉa hè mà cô đi làm kiếm tiền mua cho. Cho dù cô đã gả vào Doãn gia, mẹ ở Cố gia vẫn không khỏi bị khi dễ sao?

Cố Hề Hề cảm thấy chua xót, mắt hơi cay cay. Doãn Tư Thần bên cạnh siết chặt tay cô như ngầm an ủi. Cô ngẩng đầu nhìn Doãn Tư Thần, nước mắt khiến lòng dạ anh căng thẳng.

Đáng chết, thấy nước mắt của cô, anh lại cảm thấy thật đau lòng.

"Hề Hề.." Mẹ Cố chỉ vừa gọi tên con gái, chưa kịp hàn huyên, thanh âm bà Cố đã vang lên từ phía sau: "Hôm nay con gái con rể về nhà, cô làm mẹ còn không nhanh đến tiếp đãi? Nhiều người đến như vậy, chẳng lẽ để một mình bà già này lo?"

Ánh mắt mẹ Cố tức thì u ám mấy phần, rũ mắt xuống, kịp thời che lại nước mắt, ngoan ngoãn trả lời: "Dạ, mẹ. Con đi chuẩn bị thức ăn ngay."

Cố Hề Hề kéo tay mẹ lại, giọng cường ngạnh nói: "Hôm nay không cần bận rộn, con và Tư Thần có mang đầu bếp đến. Bữa trưa nhiều người ăn như thế, một mình mẹ sao làm hết? Mẹ đã cực khổ bao nhiêu năm rồi, hôm nay nghỉ ngơi thật tốt đi."

Mẹ Cố đột nhiên ngước mắt kinh ngạc. Cố Hề Hề nhìn mẹ kiên định lắc đầu. Cô hy sinh nhiều như vậy, chính là vì muốn cho mẹ thoát khỏi cực khổ. Cô đã gả vào Doãn gia, nếu như bây giờ cô không thể làm chỗ dựa cho mẹ, vậy khi cô rời khỏi Doãn gia, địa vị mẹ cô không phải sẽ thảm hại hơn sao?

Mẹ Cố có chút do dự. Mặc dù bà rất vui vì con gái làm chỗ dựa cho mình, nhưng mấy thập niên qua đều cung thuận, dũng khí đã sớm mất hết. Bà vẫn không dám làm trái lệnh bà Cố.

Doãn Tư Thần nhẹ nhàng nói: "Đúng vậy, mẹ. Hôm nay chúng con dẫn theo đầu bếp, mẹ đã bận rộn cả đời, cũng nên hưởng phúc. Lát hãy nếm thử thức ăn con rể mang theo ngon không?"

Nghe Doãn Tư Thần nói, bà Cố chấn động, nở nụ cười nói: "À, vậy sao còn đứng đó xấu hổ? Nếu con gái con rể có lòng, hôm nay cô nghỉ ngơi đi."

Có những lời này, mẹ Cố mới hoàn toàn yên tâm. Mặc dù bà Cố ném cho con dâu một ánh mắt ý vị thâm trường, sau lưng mẹ Cố theo bản năng cứng đờ.

"Hề Hề, đã lâu em không trò chuyện với mẹ, bên này có tôi, em cùng mẹ đi nghỉ ngơi một chút đi." Doãn Tư Thần nhìn thấy mẹ Cố có lời muốn nói với Cố Hề Hề, quan tâm nói: "Có nhu cầu gì cứ việc nói với Tiểu A."

"Được." Cố Hề Hề vui vẻ, cô thật sự có nhiều lời muốn nói với mẹ, cô căn bản không nhìn thấy ý vị sâu xa trong mắt Doãn Tư Thần.

Cố Hề Hề xoay người kéo mẹ Cố vào phòng, muốn cùng mẹ trò chuyện. Vừa vào phòng, mẹ Cố đóng chặt cửa sổ.

"Mẹ?" Cố Hề Hề kinh ngạc nhìn mẹ: "Sao thế?"

"Hề Hề, mẹ có chuyện muốn hỏi con, con hãy nói thật với mẹ." Mẹ Cố kéo tay Cố Hề Hề ngồi lên giường: "Con và Tư Thần.. là yêu nhau thật lòng sao?"

"Mẹ, sao mẹ đột nhiên hỏi cái này?" Cố Hề Hề nghi ngờ nhìn mẹ: "Có phải đã xảy ra chuyện gì không?"

Mẹ Cố không kịp che giấu bi thương trong mắt, nhưng cố gắng làm bộ dáng vui vẻ. Cố Hề Hề là người hiểu rõ mẹ, lúc này nói: "Có phải bà nội làm khó mẹ không? Không phải trước khi kết hôn đã đưa hai trăm ngàn rồi sao? Chờ khi đứa bé trong bụng con được sinh ra, Doãn gia sẽ đưa phần còn lại cho con, đến lúc đó con có thể.."

"Hề Hề, trả lời mẹ trước." Mẹ Cố cứng rắn nói: "Mẹ muốn nghe con nói thật."

Cố Hề Hề há miệng, cứ như vậy run rẩy nhìn mẹ. Sao cô và Doãn Tư Thần có thể yêu nhau thật lòng chứ? Từ khi kết hôn, số lần hai người gặp mặt có thể đếm trên đầu ngón tay. Tình yêu từ đâu đến?

Nhưng sao cô có thể nói thật với mẹ. Nói ra cho bà lo lắng sao?

Cố Hề Hề rũ mắt, nhẹ nhàng trả lời: "Mẹ, Tư Thần là một người chồng tốt. Con cảm thấy hạnh phúc."

Nghe câu trả lời này, mẹ Cố mới thở phào nhẹ nhõm, nói: "Vậy thì tốt. Chỉ cần con sống tốt thì mẹ an tâm. Mẹ đời này chỉ có một mình con, mẹ không cầu mong gì khác, chỉ cần con hạnh phúc là đủ rồi."

"Mẹ, có phải bà nội lại làm khó mẹ không?" Cố Hề Hề nắm tay mẹ nói: "Mẹ trả lời con vấn đề này đi."

"Không có làm khó, chỉ là.." Mẹ Cố nói đến đây, ánh mắt ảm đạm: "Bà con cầm hai trăm ngàn Doãn gia đưa, lên thị trấn mua nhà mới."

Mua nhà? Cố Hề Hề ngẩn ra. Kết quả này ngoài dự đoán của cô.

Cô nghĩ đến rất nhiều khả năng, cũng không nghĩ đến bà nội lại dùng số tiền lớn như vậy để mua nhà.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.8 /10 từ 161 lượt.

Quản trị tài chính là tổng hợp các chương trình lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát tất cả các giao dịch liên quan đến kinh doanh và tài chính như đầu tư, sản phẩm mới, mua sắm đồ dùng, trang thiết bị, tổ chức các sự kiện,…Để hiển rõ hơn các chiến lược tài chính, kế toán này, mời bạn vào trang dan tai chinh ví dụ như Cách gõ dấu âm trên HTKK, tiếng anh chuyên ngành kế toán chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status