Con đường sủng thê

Chương 18: Phúc hay họa


Mạnh Trọng Cảnh giải thích qua loa cho Lâm Trọng Cửu nghe, sau đó bảo bé chạy nhanh về nhà, nhờ Liễu thị tới đây.

Lâm Trọng Cửu tò mò nhìn cô nương váy trắng đang ngồi xổm, bé xoay người chạy về nhà.

Trong ruộng ngô chỉ còn một nam một nữ.

Mạnh Trọng Cảnh chưa từng ở một mình với nữ nhân xa lạ, đặc biệt là khi hắnlại không cẩn thận nhìn thấy thân thể của người ta rồi, nghĩ lại, khônghiểu sao, trong lòng lại thấy hốt hoảng. Hắn không dám xoay người,do dự một chút rồi hỏi: "Cô nương, cô có thể đi được vài bước không? Chúng ta sang bên kia chờ, được chứ?" Đến đó, hắn đứng ở ngoài, chonàng đứng ở bên trong, Liễu thị đến đây, nhìn thấy vậy sẽ tốt hơn.

Quần áo bị xé nát, Như Nương đang buộc áo trên vai, nghe thấy lời hắn, nàngnhìn nam nhân đứng xa xa, đang lưng về phía mình, lập tức cúi đầu, "Ânnhân chờ một chút, ta chỉnh trang xong sẽ lập tức đứng dậy, thử xem cóđược không."

Ý nàng là nàng còn chưa chỉnh trang xong, Mạnh Trọng Cảnh cảm thấy không được tự nhiên, nhấc chân chuẩn bị đi về phía trước.

Như Nương lại gấp gáp: "Ân nhân, người đi đâu vậy?"

Giọng nói của nàng đầy hoảng loạn, Mạnh Trọng Cảnh vội dừng lại, lúng túngnói với nàng: "Ta sang bên kia..." Lại cảm thấy nói thẳng như thế hìnhnhư càng không thích hợp.

Hắn ấp úng, Như Nương không nhịn đượcnở nụ cười, lại ngượng ngùng nói với hắn: "Ân nhân không cần kiêng dè,ân nhân đã cứu ta, ta tin ân nhân là chính nhân quân tử. Được rồi,Như Nương đã chỉnh trang xong, ân nhân có thể sang đây nói chuyện rồi."

Nàng nói vậy, Mạnh Trọng Cảnh không kìm lòng được, đi tới.

Như Nương vẫn ngồi xổm như lúc nãy, tóc dài xoã ở sau lưng, toàn bộ khuôn mặt hiện rõ trước mặt hắn. Trời sinh dung mạo nàng cũng không đượcgọi là hơn người, cái hơn người là màu da trắng nõn, ánh mắt linh động,trên người toả ra khí chất mềm mại, đáng yêu khiến người ta thương tiếc, ở trong thôn, không thể bằng tỷ muội Lâm gia, nhưng cũng được coi nhưnổi bật. Khi Mạnh Trọng Cảnh đi tới, Như Nương nở nụ cười biết ơn với hắn, sau đó nhanh chóng rũ mi, quay đầu, sợi tóc dài từ trên sườnmặt rơi xuống, càng thêm điềm đạm đáng yêu.

Mạnh Trọng Cảnh không nhịn được nhìn lâu hơn một chút

Như Nương đỏ mặt, đầu cúi càng thấp, nhỏ giọng hỏi hắn: "Như Nương họ Hà, lên xưng hô với ân nhân thế nào?"

Nhận ra sự thất lễ của bản thân, Mạnh Trọng Cảnh vội vàng nghiêng người, nói lắp bắp: "Ta, ta họ Mạnh."

Như Nương giương mắt nhìn hắn. Khuôn mặt nam nhân vàng như lúa mạch, vừanhìn đã biết hắn làm việc đồng áng quanh năm, trời sinh cũng coi nhưtuấn lãng, thân hình cao lớn, tạo cho người ta cảm giác yên tâm. Sovới những kẻ nhà cao cửa rộng nàng đã từng gặp, thân phận nông dân củahắn không có chỗ nào tốt, nhưng với nhan sắc như "ngựa gầy" của nàng, có thể gả cho hắn, sống cuộc đời yên ổn, còn hơn bị người ta bán qua bánlại, bị bắt phải hầu hạ những ông già, thậm chí phải chết thảm nơihậu trạch.

Nàng vẫn còn trong sạch, nhìn qua cũng thấy hắn thậtthà, nàng tin mình có thể đoạt được sự yêu thương từ hắn, hơn thế vớitrăm lượng bạc cất trong người, sau khi thành thân nhất định sẽ sống hoà thuận. Còn khế ước bán thân, chỉ cần nàng xử lý ổn thoả, người nhưTriệu công tử, nhất định sẽ không nuốt lời.

"Mạnh đại ca, ta, ta có thể gọi ngươi như thế không?" Như Nương không yên lòng,hỏi.

Dung mạo nàng không nổi trội nhưng giọng nói lại mềm mại như nước, MạnhTrọng Cảnh càng thấy không tự nhiên, lơ ngơ đáp lại, giục nàng: "Cô thửxem có thể đi vài bước được không? Chúng ta có thể nói tiếp khi tới bênkia."

"Dạ." Như Nương chống tay, chậm rãi đứng dậy.

MạnhTrọng Cảnh nhìn nàng, thấy nàng đứng vững, hắn thở ra nhẹ nhàng, ngaylập tức đã thấy người nàng nghiêng ngả, nàng kêu sợ hãi, người bổ nhàovề phía trước. Mạnh Trọng Cảnh sợ hãi, không thèm nghĩ ngợi lao tớiđỡ nàng, hắn nắm lấy vai nàng, Như Nương trực tiếp bổ nhào vào tronglòng hắn. Đầu tiên, Mạnh Trọng Cảnh cảm nhận được bộ ngực đầy đặn củanàng, ngay sau đó hai tay nàng bò lên eo hắn, Mạnh Trọng Cảnh không nhịn được muốn đẩy nàng ra, vươn tay ra lại chạm phải vòng eo khiến người ta kinh ngạc.

Thật sự rất nhỏ, chưa đầy nắm tay.

Cả người cứng ngắc, Mạnh Trọng Cảnh ngơ ngác một lúc.

"Mạnh đại ca, ta..." Như Nương lo lắng đẩy hắn.

Mạnh Trọng Cảnh hoàn hồn, nhanh chóng xua đi suy nghĩ không nên có, vội vàng đỡ vai nàng, vừa định hỏi, lại nhìn thấy đôi mắt nàng đang rưng rưng.

"Mạnh đại ca, ta đi không đi được, có phải chân trái của ta hỏng rồi đúngkhông?" Như Nương ngửa đầu nhìn hắn, sắc mặt thê lương.

Giọng nói của nàng bất lực giống như chỉ có thể dựa vào lời hắn, Mạnh Trọng

Cảnh chưa từng nghe thấy bất cứ ai nói với hắn như thế.

Hắn nhìn chân nàng, nhíu mày, hắn dìu nàng ngồi xuống để hắn có thế ngồi xổm trước mặt nàng, hỏi nàng: "Cô xoay chân lúc nào?"

Như Nương cúi đầu khóc: "Vừa nãy, lúc bị hắn đuổi theo, ta không cẩn thận bị ngã."

Mạnh Trọng Cảnh không phải Lang trung, chỉ có thể vụng về an ủi nàng: "Côđừng vội, lát nữa ta đi mời Lang trung về chữa cho cô, chắc là không cóchuyện gì đâu."

Như Nương ngẩng đầu, nhìn hắn đầy biết ơn: "Cảm ơn Mạnh đại ca."

Mạnh Trọng Cảnh không dám nhìn thẳng nàng, im lặng một lát, sau đó thấy haingười đang ngồi quá gần nhau, hắn hốt hoảng, vội vàng đứng dậy lùi vàibước về phía sau. Sau đó là sự im lặng, càng không nói chuyện, dường như sự chịu đựng càng trở lên khó khăn, Mạnh Trọng Cảnh suy nghĩ, tò mò hỏi nàng: "Cô là người ở đâu? Sao lại đến đây?" Nhìn quần áo nàng đangmặc trên người, hình như là cô nương của gia đình có tiền.

Khuônmặt của Như Nương hiện lên sự hoảng sợ, một lát sau mới thở dài, nói: "Ta là người Dương Châu, quê nhà có bão lụt phải đến Đăng Châu tìmngười thân, không nghĩ người thân đã dọn đi

nơi khác, ta muốn tiếptục nghe ngóng tin tức của bọn họ, hai người hầu thân cận lại không muốn đi theo ta, về Giang Nam rồi. Ta đi xung quanh hỏi thăm, trùng hợp đingang qua nơi này, gặp được tên vừa nãy, cứ nghĩ hắn biết, ai mà nghĩđược hắn lại lừa ta đến chỗ này... Mạnh đại ca, cầu xin huynh, cầu xinhuynh cho ta ở nhờ một thời gian được không? Trên người ta còn chút bạc, ta đưa tất cho huynh, cầu xin huynh, giúp ta đi, ta cũng không dámđi ra ngoài một mình đâu!"

Nhìn nàng giống như sắp khóc, MạnhTrọng Cảnh vội hỏi: "Cô đừng vội, cô đang bị thương, trước tiên cô cứ ởđây nghỉ ngơi, chữa trị vết thương đã, những chuyện khác thì quyếtđịnh sau."

"Dạ, tất cả mọi chuyện, ta đều nghe theo Mạnh đại ca." Như Nương cúi đầu, lấy hầu bao luôn cất ở người đưa cho Mạnh TrọngCảnh: "Mạnh đại ca, đây là một trăm lượng, là toàn bộ số bạc ta tích cóp được, huynh mời lang trung chữa bệnh cho ta thì phải có tiền, huynh lấy bạc này mà dùng, thừa bao nhiêu coi như là Như Nương cảm tạ ơn cứumạng, thu nhận và giúp đỡ của huynh, Mạnh đại ca nhất định phải nhận."

Một trăm lượng?

Mạnh Trọng Cảnh sửng sốt, kinh ngạc, một cô nương như nàng dám mang nhiềubạc như vậy, lại còn chạy khắp mọi nơi, hắn liên tục từ chối: "Khôngcần, không cần, mời Lang trung không tốn bao nhiêu tiền đâu, cô cứ giữđi, sau này đi tìm người thân còn phải dùng."

Như Nương kiênquyết đưa, cho dù Mạnh Trọng Cảnh nói thế nào cũng không chịu cất đi,lúc đang đưa qua đẩy lại thì mẹ con Liễu thị đến. Lâm Trúc cũng muốn đến xem náo nhiệt, Liễu thị mắng nàng một chút.

Mạnh Trọng Cảnh chạy nhanh ra đón, vội vàng nói cho Liễu thị nghe chuyện cứu người và lai lịch của Như Nương.

Hai người đứng hơi xa, Như Nương vừa lo lắng vừa ngơ ngác nhìn họ, chờ tớikhi Liễu thị ôm quần áo đến, nhìn thấy khuôn mặt hiền hoà của Liễu thị,nàng sợ hãi chào "Mạnh bá mẫu"

Đứng ở bên cạnh, Mạnh Trọng Cảnh vội vàng giải thích: "Hà cô nương hiểu lầm rồi, đây là Lâm thẩm."

Khuôn mặt Như Nương đỏ bừng, lập tức sửa lại.

Liễu thị đã quan sát, đánh giá Như Nương từ lâu. Tuổi nàng xấp xỉ với trưởng nữ, quần áo hơi toán loạn, ngồi ở đằng kia, nhìn rất tội nghiệp. TênVương Ngũ, nàng cũng biết, là người mà mọi người trong thôn vô cùng cămghét, hầu như nhìn thấy cô nương ở trên đường, hắn đều trêu ghẹo,hai nữ nhi của nàng cũng đã bị hắn chọc.

Liễu thị căm ghét Vương Ngũ, bởi vậy, nàng càng thêm thông cảm với Như Nương, nàng bảo MạnhTrọng Cảnh dắt Lâm Trọng Cửu đi ra ngoài, nàng giúp Như Nương mặc một bộ quần áo đơn. Chiếc áo này là quà đầu năm của em gái cho nàng, Liễuthị ngại quần áo màu sắc nổi bật lên không mặc, A Kết muốn mặc quần áocủa nàng, Liễu thị sợ mọi người trong thôn nhìn rồi hiểu lầm, khôngcho A Kết mặc.

Hai khắc sau, Liễu thị đỡ Như Nương vào sân nhàmình, Lâm Trọng Cửu đi theo các nàng, Mạnh Trọng Cảnh lên trấn trên mờiLang trung.

A Kết bảo mẫu thân dìu nàng ấy vào sương phòng của hai tỷ muội nàng.

Đều là cô nương, hận nhất là bị nam nhân bắt nạt, A Kết rất thông cảm vớiNhư Nương, lúc Như Nương khóc thì nàng nhẹ nhàng an ủi rơi. Liễu thị cũng ngồi cùng các nàng một lúc, sau đó cảm thấy mấy tiểu cô nương nàycó thể túm tụm lại được với nhau, Liễu thị dắt nhi tử về phòng lớn.

Người lớn đi rồi, Như Nương thoải mái hơn một chút, cảm thấy áy náy, nói vớihai chị em A Kết: "Gây thêm phiền phức cho đại cô nương, nhị cô nươngrồi, lát nữa, Mạnh đại ca về, ta sẽ theo về nhà huynh ấy, không làmphiền mọi người nữa."

A kết đang ở phòng, chuẩn bị trà, nghe vậy, lập tức ngớ người, quay đầu nhìn lại,

muốn nói lại thôi.

Lâm Trúc liếc mắt ra hiệu với trưởng tỷ, sau đó nàng đi tới trước mặt NhưNương, tò mò hỏi: "Hà tỷ tỷ, Mạnh đại ca nói sẽ đưa tỷ về nhà huynh ấyở?"

Như Nương lắc đầu, trong mắt chứa đầy sự hoang mang: "Mạnhđại ca cứu ta, huynh ấy đồng ý thu nhận và giúp đỡ ta, để ta chữatrị vết thương, ta không ở nhà huynh ấy, chẳng lẽ còn gây thêm phiềnphức cho các ngươi? Đúng rồi, nhị cô nương, Mạnh đại ca có quan hệgì với mọi người vậy? Sao Mạnh đại ca lại nhờ mọi người chăm sóc ta?Người nhà huynh ấy đâu rồi? Vừa nãy, huynh ấy vội vàng đi mời Langtrung cho ta, ta chưa kịp hỏi."

Sao lời này nghe chói tai đến thế, Lâm Trúc lo lắng, nhìn trưởng tỷ, không biết tỷ ấy có cảm nhận được mùi vị gì không.

A Kết cười với hai người, cầm bình trà lên: "Các ngươi nói chuyện đi, ta đi lấy nước." Nói xong ra khỏi phòng.

Lâm Trúc nhìn theo trưởng tỷ, lông mày vừa rũ xuống, trong lòng đã có quyết định, giới thiệu Mạnh gia cho Như Nương nghe.

Ở bên kia, sau khi tới phòng bếp, sắc mặt A Kết cũng thay đổi.

Không biết vì sao, khi nghe Như Nương gọi vị hôn phu của nàng là Mạnh đại ca,

nàng cảm thấy không thoải mái, nhưng Mạnh Trọng Cảnh cứu nàng ấy, không gọilà Mạnh đại ca thì gọi là cái gì? A kết cười bản thân, biết không nênnghĩ lung tung, nhưng lúc nghe Như Nương nói Mạnh Trọng Cảnh đồng ý thunhận và giúp đỡ nàng ấy, còn vội vã đi mời Lang trung cho nàng ấy, trong lòng nàng thấy chua xót kinh khủng.

Kỳ ra Mạnh Trọng Cảnh làngười nhiệt tình, làm điều đó là chuyện bình thường nhưng thấy Như Nương mở miệng gọi Mạnh đại ca, trong giọng nói ấy chứa đầy sự tin cậy và dựa dẫm, nàng không kiềm chế được bản thân nữa rồi.

Chắc do nàngnghĩ nhiều thôi? Không nói tới việc Như Nương là người thế nào, tấm lòng của Mạnh Trọng Cảnh đối với nàng, nàng tin tưởng, lại nói, Như Nươngkhông đẹp bằng nàng...

A Kết cũng không dám nhìn mặt mà bắt hình dong, nhưng lúc này, chỉ có suy nghĩ này mới có thể khiến nàng yên tâm.

Châm trà rồi bưng về.

Lâm Trúc luôn chờ nàng, chờ A Kết cất ấm trà, Lâm Trúc mới trêu ghẹo Như Nương: "Quan hệ của Mạnh đại ca và nhà chúng ta sao, hắc hắc, hắn là tỷ phu tương lai của ta, tháng chín sẽ cưới đại tỷ ta qua cửa." Nếu Như Nương có ý đồ, khi nghe tin tức này chắc chắn sẽ lòi đuôi.

Khuôn mặt A Kết nóng bừng, xoay người mắng Lâm Trúc: "Ai cho muội nói nhiều..."

Lời còn chưa, đôi mắt lại lướt qua, nhìn thấy vẻ mặt khiếp sợ của NhưNương, miệng nàng ấy há to, vẻ mặt tái nhợt, trong mắt ngoại trừ sựkhó tin, còn sự thất vọng, khổ sở không tài nào che dấu được.

A Kết như bị nghẹn trong cổ họng, biết Mạnh Trọng Cảnh và nàng đã định hôn, nàng ấy thất vọng cái gì?

Trong lòng Lâm Trúc cũng không vui vẻ gì nhiều, cố ý hỏi: "Hà tỷ tỷ, tỷ sao vậy? Đau chân à?"

Như Nương nhìn Lâm Trúc, nhanh chóng cúi đầu, tay cầm chặt tay áo, một lúcsau mới nói: "Không, không có gì, không nghĩ tới Mạnh đại ca đã định hôn rồi." Nói xong ngẩng đầu, nhìn A Kết đầy hâm mộ: "Mạnh đại ca tuấn lãng lại có lòng hiệp nghĩa, đại cô nương thật có phúc."

A Kết cònchưa cảm nhận rõ mùi vị trong lòng nàng là mùi gì, Lâm Trúc không vui, lập tức trả lời: "Mạnh đại ca tốt nhưng đại tỷ ta dịu dàng lại xinhđẹp, có tri thức lại hiểu lễ nghĩa, có thể lấy đại tỷ ta, phải nói Mạnhđại ca có phúc mới đúng!" Tìm vài người trong thôn hỏi một chút, ai cũng khen Mạnh Trọng Cảnh phúc lớn chứ chẳng phải Lâm Trúc nói thế.

"A Trúc!" A Kết không vừa lòng, lườm muội muội. Nàng và Mạnh Trọng Cảnhthích nhau, cho nên khi nói về ai có phúc, bọn họ không thích nghe,giống như ai đang trèo cao với ai vậy.

Lâm Trúc bĩu môi, nằm sấpbên lò sưởi đặt gần đầu giường đọc sách. Mạnh Trọng Cảnh thế nào, nàngmặc kệ, nhưng ai dám bắt nạt đại tỷ nàng, nàng cho họ biết tay!

A Kết nhìn Như Nương đang cúi đầu không nói, xoay người, bưng trà tới,nói với nàng ấy vài câu khách sáo, sau đó không nói nữa, cũng chẳngnhiệt tình như lúc trước.

Rõ rành là Như Nương có tình ý với Mạnh Trọng Cảnh, A Kết tự nhận bản thân không khoan dung và độ lượng khibiết chuyện này. Mạnh Trọng Cảnh... A Kết cắn môi, rất nhanh nàng đãđánh bật suy nghĩ này, Mạnh Trọng Cảnh không phải loại người đó.

Không ai nói chuyện, trong phòng im ắng, Như Nương cầm ly trà, lặng lẽ quan sát A Kết.

Triệu công tử đặt ra mục tiêu cho nàng, trước thánh bảy phải làm cho MạnhTrọng Cảnh muốn nàng, những chuyện khác không nói nhiều nhưng khi nhìnthấy đại cô nương Lâm gia, nàng đã gần như đoán được, sau khi biết MạnhTrọng Cảnh và A Kết có hôn ước, nàng đã chắc chắn rồi .

Nàng thở dài trong im lặng.

Có thể khiến một nam nhân như hắn lo lắng cho nàng ấy, số mệnh của đại cô nương Lâm gia, thật tốt.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Bạn đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hay bạn hay bạn muốn nâng cao kiến thức của mình qua nguồn tài liệu và sách báo tiếng Anh? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động trên trang findzon chẳng hạn như at a boy la gi nghia cua tu at a boy la tu mynghia my tu long gioi, auto transformer la gi nghia cua tu auto transformer la dien hoc may tu chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tốt tiếng Anh, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp.