Công tử điên khùng

Chương 266: Sinh tử một đường


Trong nháy mắt tia sáng kia đã lao tới, Lâm Vân đang định tránh đi, thì bỗng nhiên tinh lực trong người của hắn không thể vận chuyển được. Đang lúc trong đường tơ kẽ tóc đó, Liễu Nhược Sương đã lao tới, chắn trước mặt hắn. Phi đạo lao tới liền bắn trúng vào ngực của nàng.

Lúc tiếng súng vang lên, Liễu Nhược Sương đã vô ý thức muốn ngăn cản cho Lâm Vân. Nàng không trông thấy ánh đao phóng tới, cũng không biết tiếng súng là đằng sau vọng lại. Nàng không hề nghĩ ngợi lao lên chặn trước người Lâm Vân.

Nhưng nàng không ngăn cản được viên đạn lúc đầu, mà lại ngăn cản được phi đao bắn sau. Lúc đó nàng không biêt vì sao lại bộc phát ra lực lượng lớn như vậy

Người ám toán Lâm Vân chui lên từ mặt đất, còn chưa rơi xuống, đã lập tức rút súng ngắn ra. Rõ ràng là một cao thủ. Tuy nhiên, y còn chưa giơ súng lên, đã bị Lâm Vân phóng Tinh Đao chém thành hai nửa.

Lâm Vân bất chấp tên sát thủ mà mình vừa giết, trực tiếp ông Liễu Nhược Sương vào trong ngực, vội vàng hỏi:

- Em có sao không?

Nhưng lập tức biết mình là hỏi vớ vẩn. Với sức khỏe hiện tại của Liễu Nhược Sương, bị trúng thêm một đao thì còn có thể thế nào?

- Dù sao em sắp chết, có thể chặn một đao giúp anh…Em…Rất vui…Kỳ thực, hiện tại em cũng rất thích anh….

Liễu Nhược Sương cười cười, con mắt đóng lại, rốt cuộc không mở ra được.

Lâm Vân lập tức dùng tinh lực bảo vệ trái tim của Liễu Nhược Sương. Cởi cái áo của Liễu Nhược Sương xuống, hai gò bồng đào không thua kém Vũ Tích chút nào xuất hiện, khiến Lâm Vân có chút hoa mắt. Vội vàng thu lại tâm thần, tranh thủ thời gian rút phi đao ra, lại dùng thảo dược ngăn máu chảy.

Tuy sinh cơ của Liễu Nhược Sương chỉ còn cách một đường, cơ hồ là không thể sống nổi. Nhưng mình phải cứu bằng được nàng, bởi vì nàng đã giúp mình chặn một đao.

Vừa rồi phi đao kia bắn tới cổ họng của mình, nếu như không phải Liễu Nhược Sương ngăn cản giúp mình. Trong tình trạng không vận chuyển được tinh lực như vậy, mình còn mạng sống hay không? Liễu Nhược Sương chết là một chuyện, nhưng vì cứu mình mà chết lại là một chuyện khác.

Mình thiếu nợ nàng một mạng, nếu nàng ấy chết đi mình sẽ đi tìm ai để đổi lại? Vô luận là lương tâm hay là đạo tâm về sau sẽ có một vết rạn khó mà tiêu trừ. Thậm chí nó sẽ khiến tu vị của mình chỉ dừng lại được ở đây.

Lâm Vân là một người không thích thiếu nợ ai điều gì, huống chi là một cái mạng.

“Không được, nhất định phải cứu sống Liễu Nhược Sương. Cho dù không tu luyện một thời gian, mình cũng không thể thấy nàng cứu mình mà chết được.”

Đốt hai cỗ thi thể kia thành tro bụi, Lâm Vân không chút do dự ôm lấy Liễu Nhược Sương, rồi bay trở về nhà của nàng.

Nhà cũ của Liễu Nhược Sương phỏng chừng đã một năm rồi không có ai quét dọn. Bốn phía đều là tro bụi. Lâm Vân thấy một căn phòng coi như là sạch sẽ, liền đẩy cửa đi vào. Đồ vật bên trong phòng này có vẻ như là của Liễu Nhược Sương. Sử dụng một phép thuật lau đi sạch sẽ bụi bặm trong căn phòng, rồi bế Liễu Nhược Sương lên giường.

Vận tinh lực ép viên đạn ra ngoài, Lâm Vân cầm linh thạch khôi phục lại một phần chân khí. Với tình huống hiện tại của Liễu Nhược Sương, không cho hắn nhiều thời gian để tu luyện.

Phóng mảnh linh thạch xung quanh chỗ ngồi và để mấy viên linh thạch bên cạnh. Rồi ôm Liễu Nhược Sương vào trong ngực, hai tay đặt vào bụng của nàng.

Lâm Vân muốn dùng tinh lực để bao lấy độc tố bên trong cơ thể Liễu Nhược Sương. Làm như vậy phi thường nguy hiểm bởi vì tinh lức toàn thân của hắn sẽ tiến vào cả người của Liễu Nhược Sương.

Như vậy một khi tinh lực không đủ sẽ làm cho hai người đều tê liệt. Liễu Nhược Sương thì càng trực tiếp bị đốt thành tro bụi, chứ đừng nói gì là cứu mạng sống. Mà làm nư vậy cho dù thành công, cũng chỉ có thể bức chất độc bên trong người nàng tới một chỗ, chứ chưa triệt để chữa khỏi cho nàng. Nhưng ít nhất trong vòng mấy tháng, chất độc sẽ không phát tác.

Nếu như tu vị cao hơn, Lâm Vân có thể trực tiếp ấn vào huyệt Tâm Du sau lưng Liễu Nhược Sương hoặc là cầm cổ tay của nàng là được. Thậm chí không cần khóa chất độc, có thể trực tiếp bức ra ngoài.

Nhưng Lâm Vân chỉ có hai sao, chỉ có thể thông qua việc vận chuyển tinh lực toàn thân để khóa chất độc lại. Một khi tinh lực sử dụng hết, mà chất độc chưa bị khóa trọn vẹn, như vậy sẽ bị cắn trả. Kết quả là một người bị thương, một người bị thiêu rụi.

Đây cũng là lý do vì sao trước kia Lâm Vân không trợ giúp Liễu Nhược Sương chữa trị. Bởi vì cho dù khóa lấy chất độc trong người nàng, cũng không thể giải quyết được vấn đề. Còn phải chịu khả năng cắn trả rất lớn. Lâm Vân đương nhiên là không muốn làm vậy. Liễu Nhược Sương cũng không phải là người nào của hắn.

Nhưng hiện tại bất đồng. Mình đã thiếu nàng một cái mạng, nếu có biện pháp mà không thử, thì sẽ tạo ám ảnh lớn trong lòng hắn.

Tinh lực hùng mạnh như suối tuôn, chảy khắp kinh mạch, huyệt đạo của Liễu Nhược Sương.

Chất độc trong người của Liễu Nhược Sương đã bị tinh lực thong thả dồn về một chỗ. Dần dần hình thành một cái kén nhỏ.

Một tiếng, hai tiếng…Tinh lực của Lâm Vân không ngừng chuyển một vòng, rồi lại hai vòng, hấp thu lấy độc tố trong cơ thể của Liễu Nhược Sương.

Năm tiếng sau, toàn thân Lâm Vân đã ướt đẫm mồ hôi. Tinh lực trong cơ thể đã bắt đầu héo rũ. Nhưng còn một nửa độc tố còn chưa bị khóa. Lâm Vân biết mình đã lỗ mãng làm việc. Vốn lúc đầu tinh lực đã yếu, hiện tại lại phong tỏa chất độc như vậy, thì càng thêm khó khăn.

Nhưng đã đến mức này rồi sao có thể buông tha? Một khi buông tha, chẳng khác nào kiếm củi ba năm thiêu một giờ. Còn khiến Liễu Nhược Sương biến thành tro bụi.

Cắn chặt răng, hấp thu linh khí từ những mảnh vụn linh thạch, trong lòng cũng biết, một khi hấp thu xong số mảnh vụn linh thạch này mà còn chưa khóa hết được chất độc, thì nàng ấy thực sự mất mạng.

Việc hấp thu linh khí không giống với việc luyên công. Luyện công là chậm rãi hấp thu linh khí sau đó chuyển hóa thành tinh lực. Giống như uống từng ngụm nước một vậy. Mà hấp thu linh khí như bây giờ, là không chuyển hóa linh khí, trực tiếp dùng số linh khí này bao vây lấy độc tố. Điều đó lại giống như uống một thùng nước.

Tám tiếng…Mười tiếng…Đã là mười hai tiếng Lâm Vân dùng ý chí kiên cường của mình để chèo chống. Linh thạch xung quanh đã bị biến thành tro bụi, nhưng vẫn có một phần độc tố bên trong cơ thể của Liễu Nhược Sương là còn chưa bị khóa lại.

Lâm Vân thở dài một tiếng, rốt cuộc không kiên trì nổi. Trong lòng tự nhủ, chẳng lẽ cứ như vậy chết ở chỗ này? Không được, tuyệt đối không được, mình còn phải đi về rồi dẫn theo Vũ Tích đi ra bên ngoài tìm kỳ ngộ. Hai mươi viên linh thạch ở bên cạnh lại không thể dùng được. Bởi chính vì nguyên vẹn nên tốc độ hấp thu linh khí sẽ chậm hơn rất nhiều. Hấp thu nó còn không bằng không hấp thu.

Sớm biết như vậy thì cũng đập vụn số linh thạch này đi. Mà cho dù có đập vụn thì thế nào, nhiều nhất là kiên trì thêm một tiếng mà thôi.

Nếu có linh thạch có phẩm chất cao thì tốt rồi. Buông tha hay là không? Lâm Vân nhổ ra một ngụm máu tươi, sau lưng của Liễu Nhược Sương lập tức ướt đẫm máu tươi.

Chẳng lẽ cứ như vậy chết đi?

Linh thạch có phẩm chất tốt? Không phải mình có một viên sao? Sao không lấy ra thử xem nhỉ? Lâm Vân nghĩ tới đây, một viên linh thạch trực tiếp bay ra từ trong Tinh Giới rồi được Lâm Vân ngậm vào trong miệng.

Một cỗ linh khí mạnh mẽ và tinh khiết hơn số mảnh vụn linh thạch kia lập tức tuôn trào vào trong cơ thể của Lâm Vân. Lâm Vân thoải mái, thiếu chút nữa rên lên thành tiếng. Tuy linh khí đã đủ rồi, nhưng hiện tại thân thể của Lâm Vân quá sức mệt mỏi, tùy thời đều không thể duy trì được. Đành phải tăng tốc độ bao vây lấy độc tố.

Nhưng cũng nhờ cỗ linh khí phong phú đó, Lâm Vân một hơi khóa được toàn bộ số độc tố còn lại trong cơ thể của Liễu Nhược Sương. Độc tố tụ tập lại tạo thành một cái kén dấu trong một góc của cơ thể Liễu Nhược Sương. Tuy nhiên cái kén này đã nối liền với kinh mạch của nàng rồi, nên không thể nào bức ra được.

Lâm Vân chỉ cảm thấy toàn thân mệt mỏi. Trong người như có cái gì như muốn nổ tung vậy. Cuối cùng là tinh thần không chịu nổi, liền ngã xuống giường, hôn mê bất tỉnh.

Vậy là Lâm Vân đã mất mười tám tiếng để khóa chất độc trong người của Liễu Nhược Sương.

Liễu Nhược Sương mở to mắt, nhìn thấy căn phòng quen thuộc liền thì thào:

- Mình đã chết rồi sao? Cho nên linh hồn mới trở lại căn phòng cũ này. Ủa, không đúng, ai đang ôm mình vậy, còn để tay vào ngực mình nữa? Không tốt.

Liễu Nhược Sương vội vàng muốn gỡ cánh tay kia ra, nhưng đảo mắt đã nhìn thấy người ôm mình là Lâm Vân.

“Mình không chết? Là hắn cứu mình?”

Liễu Nhược Sương đột nhiên hiểu ra. Sau khi mình đỡ cho Lâm Vân một đao thì rơi vào hôn mê. Sau đó Lâm Vân ôm mình tới phòng cũ của mình, rồi dùng phương pháp nào đó cứu mỉnh tỉnh lại.

Tuy nhiên xem cả người Lâm Vân ướt đẫm mồ hôi như vậy, Liễu Nhược Sương liền biết là hắn đã quá mệt mỏi.

“Vết máu trên người mình là của Lâm Vân phun ra sao? “

Liễu Nhược Sương không tiếp tục bỏ tay của Lâm Vân ra, chỉ nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt của hắn. Lại lau vết máu ở miệng hắn đi, nhẹ nhàng nói:

- Cảm ơn anh đã cứu em…

Nhìn miệng vết thương ở trước ngực mình đã được dùng thảo dược cầm máu. Cúc áo còn chưa được cài lại, là biết do Lâm Vân làm.

Trong lòng Liễu Nhược Sương chỉ có cảm kích,, chứ không hề có ý trách móc gì.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 3 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat một số bài hay như dang sao giai han boi toan xin xam dot vang ma va cung nguoi chet, nhin doi qua chiec guong soi giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.