Công tước

Chương 1170: Chuyện thú vị


Trong một phòng giam chế tạo đặc biệt dưới tầng hầm của phủ Công tướ3c, Matthew Hal giống như một con dã thú bị bao vây, sợ hãi đi tới đ2i lui. Nghe thấy tiếng cửa, cậu ta giật mình, nhanh chóng chạy đến 5sau cái tủ đầu giường ngồi xổm xuống, đến tận lúc nhìn thấy người đ4i vào là Công tước đại nhân và Cung Ngũ, cậu ta mới chậm rãi đứng l0ên đi ra.

Cung Ngũ nhìn cậu ta một cái, cau mày. Từ khi trở thành chủ nhân của gia tộc, Matthew được rất nhiều người tôn trọng. Bình thường, cậu ta luôn chú trọng ăn mặc, nhưng lúc này quần áo lại xộc xệch, áo khoác bị xé rách toạc ra một miếng, miếng vải rách rũ xuống, áo sơ mi màu trắng bên trong còn nhuộm vết máu, trên mặt Matthew cũng chồng chất vết thương, khóe miệng còn sưng lên, chỗ bị trầy da đã kết một tầng máu khổ mỏng, nhìn thế nào cũng giống bị người đánh.

Cung Ngũ vừa thấy như vậy, cô vội vàng đẩy Công tước đại nhân ra ngoài, nói với Tiểu Eugene: “Thu xếp chỗ khác đi, mắt anh Tiểu Bảo rất quý giá, đừng có để thứ gì làm bẩn mắt anh Tiểu Bảo.” Tiểu Eugene lập tức áy náy gật đầu: “Vâng Ngũ tiểu thư, là tôi thất trách, rất xin lỗi, tôi sẽ tự kiểm điểm” Anh ta vội vàng đổi chỗ khác, dẫn Matthew qua đó. Matthew đi vào, cậu ta quỳ luôn xuống trước mặt Công tước đại nhân, nhếch nhác kinh khủng, trong mắt còn ngấn lệ: “Ngài Edward, cầu xin ngài... cầu xin ngài hãy giúp đỡ tôi! Cầu xin ngài... cầu xin ngài.” Công tước đại nhân chỉ yên lặng nhìn cậu ta, trong mắt không hề có chút gợn sóng nào, đợi cậu ta nói tiếp. “Ngài Edward, Quốc vương bệ hạ... Quốc vương bệ hạ muốn giết tôi! Hắn ta muốn giết tôi!” Công tước đại nhân đột nhiên bật cười, nói: “Cậu là người thừa kế của gia tộc Hal, sao bệ hạ lại muốn giết cậu được?”

Matthew ngẩng đầu lên: “Không, hắn ta muốn giết tôi, chắc chắn là hắn ta muốn giết tôi. Hắn ta sai người bắt tôi, muốn giam tôi vào tù, sau đó sẽ định tội tôi...”

Công tước đại nhân cười, nhìn cậu ta không nói gì nữa. “Ngài Edward, ngài nghe tôi nói đi!” Matthew hít mũi, nói: “Gloria Gloria cô ấy... cô ấy có thai rồi! Quốc vương biết chuyện này, hắn ta liền sai người bắt tôi...” Cung Ngũ trợn to hai mắt, Gloria có thai rồi? Ai ya, Quốc vương có cái bản lĩnh này hả? Cô còn tưởng là Quốc vương chỉ có cái vỏ không thôi đấy. Vừa dứt lời, Cung Ngũ lại nghe thấy Matthew nói tiếp: “Đứa bé là con của tôi... nhưng mà... nhưng mà Quốc vương... hắn ta muốn chiếm đoạt đứa con của tôi!” Cung Ngũ ngẩng đầu lên, trợn mắt, cô vừa nghe được cái gì thế? Công tước đại nhân mở miệng: “Cậu nói là hắn ta muốn thay cậu làm ba của đứa bé?” Matthew khẳng định: “Đúng! Hắn ta muốn chiếm đoạt đứa con của tôi. Hắn ta muốn Gloria tuyên bố với bên ngoài rằng đứa bé là con của hắn ta, nếu không sẽ giết tôi, Gloria chỉ có thể nghe theo.”

Công tước đại nhân cười, “Vương thất coi trọng huyết thống.”

Matthew vội vàng lệ đầu gối lên phía trước hai bước: “Ngài Edward, tôi nói thật đó! Tôi nói thật đó, tôi trốn được ra ngoài, thậm chí tôi còn không dám về nhà... Bây giờ tôi đã đến bước đường cùng rồi, tôi không biết nên làm thế nào cả... Tôi đã mất Gloria, cũng mất luôn đứa bé, thậm chí tôi còn không thể về nhà. Bệ hạ muốn giết tôi, Gloria bị hắn ta khống chế trong tay, gia tộc Hal cũng rất nguy hiểm... tôi...” Công tước đại nhân cười, gật đầu với Cung Ngũ: “Tiểu Ngũ, chúng ta về thôi.”

Cung Ngũ lập tức đẩy Công tước đại nhân định đi ra ngoài, Matthew nhào tới, “Ngài Edward, xin ngài hãy cứu tôi... xin ngài hãy cứu tôi, cầu xin ngài...” Thế nhưng cậu ta đã bị kéo xuống, Cung Ngũ đẩy Công tước đại nhân trở về phòng ngủ. Về đến phòng ngủ, Công tước đại nhân nằm trên giường, Cung Ngũ nằm bên cạnh anh, cô mím môi nhìn Công tước đại nhân, cẩn thận hỏi: “Anh Tiểu Bảo, hình như anh có tâm sự.”

“Anh đang nghĩ đến lời Matthew nói.” Công tước đại nhân nghiêng đầu nhìn về phía cô, Điều cậu ta nói, chắc là thật.” Cung Ngũ kinh hãi: “Một người cố ý để mình bị cắm sừng, chính là vì để vợ mang thai?” Công tước đại nhân cười, nói: “Sau khi Quốc vương và Hoàng hậu kết hôn, tất cả mọi người đều đang đợi Hoàng hậu mang thai, sớm ngày sinh con cháu cho vương thất, đáng tiếc kết hôn đến bây giờ, bụng Hoàng hậu vẫn luôn không có động tĩnh gì. Anh nghĩ, áp lực của bệ hạ hẳn là cực kỳ lớn, hắn ta cũng biết, nếu như mình không có con nối dõi, ngôi vua sau này sẽ không có quan hệ gì với hắn ta nữa, hắn ta càng không thể Vơ vét được lợi ích.” “Cho nên hắn ta để cho Matthew trèo lên giường của vợ hắn ta à?” Cung Ngũ chặc lưỡi, “Quốc vương bị cắm sừng đầu tiên trong lịch sử, bái phục bái phục.”

Công tước đại nhân tóm lấy cái tay đang sờ loạn của cô, nắm trong lòng bàn tay mình, nói: “Có thể là từ sau khi phát hiện Matthew và Hoàng hậu có tư tình, Quốc vương đã có ý định như vậy. Lâu như vậy mà Hoàng hậu không mang thai, cơ thể hắn ta lại như thế, hình như là chuyện rất bình thường. Bệ hạ sẽ không giết Matthew nhưng sẽ khống chế cậu ta ở trong tay, như vậy, hắn ta không cần lo lắng Matthew tiết lộ bí mật, đồng thời cũng có đứa bé, còn có thể khiến gia tộc Hal trở thành một trong những nguồn kinh tế của hắn ta.”

Cung Ngũ chặc lưỡi: “Chậc, nghĩ như vậy, Quốc vương vẫn có chút đầu óc đấy chứ!”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 2.5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như chung ta phai luu tam canh giac cho nen di vao con duong cua canh gioi atula, loi phat day ve cuoc song hanh phuc 2 sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.