Cực phẩm tài tuấn

Chương 47: Dưới ánh trăngĐường lão thái quân thì đơn giản và rõ ràng, chỉ cần cháu trai ngoan của bà thích, bà lập tức đem Đường Chu Thị gả cho Đường Kính Chi làm tiểu thiếp.

Đương nhiên, nói thì nói vậy, nhưng hiện giờ không cần quá gấp, vì điều bà muốn nhất là được bế trọng tôn.

Đường lão thái quân dùng khóe mắt nhìn Đường Kính Chi lẫn Đường Chu Thị một lượt, thấy Đường Kính Chi mắt trong sáng, không có biểu hiện gì háo sắc, khẽ thở phào, bà thực sự sợ Đường Kính Chi động tình không dằn lòng được.

Bên cạnh Đường Kính Chi cứ tăng thêm một nữ nhân là sẽ chia bớt đi một phần sủng ái của Lâm Úc Hương, như vậy ngày bà được bế trọng tôn sẽ phải kéo dài hơn.

- Lăng Nhi, sắp tới mùa thu hoạch lương thực rồi, ngày tháng tiếp tới sẽ rất bận rộn, cháu phải chú ý giữ gìn sức khỏe đấy.

Chuyện nạp thiếp thuộc về hậu viện, do nữ nhân quản, nam nhân đặt tâm tư ở bên ngoài, xử lý đại sự, Đường lão thái quân không muốn cháu trai phân tâm vì những chuyện lặt vặt, cho nên nhắc nhở.

- Cháu biết ạ.

Đường Kính Chi vốn nghĩ Lâm Úc Hương lần đầu xử lý việc nhà, sẽ khó tránh khỏi khẩn trương, định ở bên giúp đỡ, nhưng Đường lão thái quân không muốn y xen vào, đành thôi, dù sao mùa thu hoạch cùng thời gian nạn châu châu bùng phát tới gần, y còn nhiều việc phải chuẩn bị.

Ăn tối xong, Đường Kính Chi và Lâm Úc Hương tiễn lão thái quân đi xong cùng về viện tử của mình, lúc này trăng đã lên cao, ánh trăng sáng tỏ nho hòa trải suống mặt đất, không gian tăng thêm phần huyền bí lãng mạn, gió đêm thổi qua y phục hai người phiêu diêu, như đôi tình lữ thần tiên.

Tri Đông và Tri Thu đi theo sau cách vài mét, mặt tươi như hoa, Nhị nãi nãi được Đường lão thái quân trao quyền, làm nha hoàn thiếp thân, địa vị bọn nó tất nhiên cũng thuyền lên theo nước, sau này dù là quản sự trong phủ gặp các nàng có khi cũng phải cười khách khí.

Bọn nó trước kia chỉ là nha hoàn bình thường, đâu ra thể diện nhường đó, cho nên càng nghĩ càng cao hứng, hai tiểu nha đầu này xem ra đêm nay cao hưng không ngủ được rồi.

Thế nhưng hiện giờ tâm tình Lâm Úc Hương rất không tốt, không muốn để ý tới tướng công háo sắc bên cạnh, nhưng Đường lão thái quân muốn nàng xử lý chuyện Lý Trung, điều này có chút rắc rối, nàng không biết phải làm sao, đành phải nghĩ cách bắt chuyện với y, sau đó thương lượng.

Cho dù nàng và Đường Kính Chi sống với nhau chưa lâu, nhưng cũng biết tướng công háo sắc này là người không tệ, người mà y muốn xử phạt, chắc hẳn không phải thứ tốt.

Nhưng mà nàng cũng nghe người ta nói tới Lý Trung rồi, đó là tâm phúc do lão thái quân đề bạt lên, hiện giờ phải điều tra xử lý hắn, không thể không làm cho cẩn thận, chẳng may lĩnh hội nhầm ý của lão thái quân, e nàng không sống yên ổn được nữa.

Lâm Úc Hương cố ý đi chậm lại, đợi Đường Kính Chi lên tiếng trước, nhưng cái tên háo sắc ấy lại lạnh như băng, không nói một lời, lúc nãy quan tâm tới tẩu tẩu sao hỏi ngọt ngào thế, giờ lại giống như cái khúc gỗ, thật là tức mà!

Đi một lúc rồi Đường Kính Chi vẫn không lên tiếng, làm Lâm Úc Hương bực bội chỉ muốn chửi mắng y một trận, chỉ tại cái tên này mà nàng bị bắt vào Đường phủ xung hỉ, y có chết cũng liên quan gì tới mình, cả tên đạo sĩ chết tiệt kia nữa, hắn có thù với mình chắc?

Hừm, rồi chuyện tên Lý Trung kia, nếu không phải y cố truy xét, phiền phức đã chẳng rơi lên đầu mình.

Tức thì tức, Lâm Úc Hương rất lý trí, biết mình thân trong hang sói, không thể hành động theo cảm tính, nếu không cuối cùng chỉ e tới một khúc xương cũng chẳng còn.

Hít sâu một hơi thật dài, Lâm Úc Hương cố gắng để bản thân bình tĩnh lại, quay sang nhìn nam nhân bên cạnh, vừa mới nhìn một hơi, thoáng có chút thất thần, vì giờ phút này khuôn mặt Đường Kính Chi dưới ánh trăng, trán cao mũi thẳng, đôi môi không dầy không mỏng hơi mím lại rất hấp dẫn, gió đêm thổi sợi tóc bay lất phất, trông càng thêm phong lưu tiêu sái, nửa khuôn mặt khuất sau ánh trăng thêm phần thần bí thu hút nữ tử.

" Thôi vậy, nể mặt ngươi tướng mạo không tệ, bản cô nương giúp ngươi một lần!" Mất mấy giây sau Lâm Úc Hương mới sực tỉnh, thầm lẩm bẩm ý vị không rõ.

Đường Kín Chi không phải là không muốn nói chuyện với Lâm Úc Hương, mà là đang nghĩ phải nói ra sao, chuyện này liên quan tới thể diện của lão thái quân, mà tên Lý Trung cần phải trừng trị.

Suy nghĩ một hồi, y mới quyết định đem chuyện Lý Trung làm kể ra đã, rồi cùng nàng thương lượng, nhưng vừa quay sang, mới phát hiện Lâm Úc Hương tụt lại mấy bước không biết từ lúc nào.

Lâm Úc Hương không ngờ Đường Kính Chi đột ngột quay sang nhìn mình, ánh mắt hai người chạm nhau, trong lòng nàng đang thầm khen y tuấn tú, mặt thoáng hiện tia đỏ lựng, hoảng loạn chuyển ánh mắt sang một bên, mượn động tác vén tóc che mặt, lòng cầu khẩn :" Không nhìn thấy, y không nhìn thấy mình đang nhìn trộm y."

Lúc này trời đã tối, Đường Kính Chi không nhìn thấy ráng hồng trên mặt, cùng ánh mắt hoảng loạn của kiều thê, chỉ thấy ánh trăng chiếu lên người thiếu nữ, váy dài bay lất phất theo ngọn gió, lưng buộc quanh vòng eo hoàn mỹ, nàng khẽ nâng ngọc thủ, nhẹ nhàng vén những sợi tóc bám trên mặt, đôi mắt sáng như vầng trăng trên cao, vẻ đẹp thanh lệ thần tiên khiến người ta rung động sâu săc, ánh trăng xuyên qua váy lụa, thấp thoáng đường cong lung linh, khiến người ta cầm lòng không được liên tưởng đến ngọc thể mê người, hẳn phải là tuyệt phẩm nhân gian.

Đường Kính Chi khẽ ho khẽ, trấn tĩnh lại nói:

- Úc Hương, vì điều tra Lý Trung, hôm nay gần như ta phải tốn cả một buổi chiều, kẻ này to gan lớn mật, chẳng những ức hiếp hạ nhân, thậm chí chủ tử cũng không coi ra gì, cả Uyển di nương và Ngọc di nương đều bị thiệt thòi vì hắn.

Lâm Úc Hương vốn đang chột dạ nhìn chằm chằm mũi chân, chỉ sợ Đường Kính Chi vừa rồi nhìn ra chút gì đó thì sau này nàng không mặt mũi nào đối diện với y nữa, không ngờ Đường Kính Chi vừa mở miệng ra là Uyển di nương với Ngọc di nương, chẳng hiểu vì sao lửa giận ngùn ngụt bốc lên trong lồng ngực.

Mình bị thương, còn nấu cơm làm canh cho y ăn, nhưng y vô tâm vô tình đi tìm hai nữ nhân khác phong lưu khoái hoạt, tại sao cái số mình nó khổ như thế, lại còn hai tiểu nha đầu Tri Đông Tri Thu kia rảnh rỗi không có việc gì làm, giận mình, ép mình làm cơm cho y ăn.

Trong lòng tức giận, lời nói tất nhiên chẳng dễ nghe, Lâm Úc Hương cười nhạt:

- Nhị gia, người có thương hai vị di nương cũng không thể thiên vị thái quá, Lý quản sự chỉ là nô tài, lấy đâu ra gan làm cho chủ tử thua thiệt, người đừng có nghe lời một phía, bị hai vị di nương làm mê muội.

Thường ngày Lâm Úc Hương không thích nói chuyện, hờ hững lạnh nhạt với mình, nhưng Đường Kính Chi biết nàng không chấp nhận được việc bị cướp về Đường phủ, ép kết hôn với người không quen, chứ con người nàng không tệ, những lời khắc bạc như thế lần đầu tiên y được nghe từ miệng Lâm Úc Hương, mày kiếm nhíu lại, trong lòng không vui.

- Úc Hương, ta nói rồi, vì chuyện của Lý Trung, ta gần như điều tra cả buổi chiều, còn tìm được mười mấy hạ nhân làm chứng, tuyệt đối không sai được.

Đường Kính Chi nghiêm nghị nói:

- Còn nữa, ta không bị hai vị di nương làm mê muội.

- Hừ, mười mấy người? Nhị gia, nói một câu người không thích nghe nhé, ai muốn hãm hại người khác mà chẳng chuẩn bị trước vài nhân chứng, huống hồ hai vị di nương là chủ tử, riêng nha đầu để sai phái cũng tới mười mấy đứa rồi.

Lâm Úc Hương càng không thoải mái, bĩu môi nói, cho rằng mình đoán đúng.

Đường Kính Chi nghe hết câu này ngực phập phồng tức giận:

- Nàng chưa hề điều tra, sao biết hai vị di nương hãm hại người khác?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 21 lượt.

Hiện nay, xe đạp điện được nhiều người dân lựa chọn do mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Được vận hành hoàn toàn nhờ năng lượng điện nên người dùng xe đạp điện sẽ không còn lo sợ sức khỏe bị ảnh hưởng bởi khí thải từ đông cơ xe gắn máy. Hơn nữa, với xe đạp điện, người dùng cũng có thể rèn luyện sức khỏe bằng cách chuyển đổi chế độ từ năng lượng sang chế độ đạp xe. Những kinh nghiệm về lựa chọn xe đạp điện và cách sử dụng được chia sẻ trên trang Xe Đạp Điện Yến Oanh chẳng hạn như rửa xe đạp điện xong không đi được, loi ich cua xe dien rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về xe đạp điện, xe máy điện giúp bạn có được lựa chọn đúng trong kinh doanh và tiêu dùng xe điện.

loading...
DMCA.com Protection Status