Cực phẩm thiên vương

Chương 723: Silva quyết định, Trần Phàm phản ứng


- Silva, bạn của tôi, xem ra ngài đang gặp phải rất nhiều khó khăn.

Trong thư phòng an tĩnh. Trần Phàm thu liễm nụ cười trên khuôn mặt, lên tiếng phá vỡ bầu không khí áp lực.

Khó khăn ư?

Đúng vậy!

Trần Phàm năm xưa đã cứu Silva một mạng không nói, mà còn ban tặng cho gia tộc Gambino rất nhiều trợ giúp!

Lúc ấy, gia tộc Gambino và tổ chức Huyết Sắc Luyện Ngục bởi vì lợi ích, mà đã phát sinh xung đột. Song phương triển khai công kích nhau vài lần, mỗi lần gia tộc Gambino đều chuốc lấy thất bại nặng nề.

Ngay khi cả thế giới ngầm toàn cầu cho rằng, gia tộc Gambino vì đắc tội cùng với Huyết Sắc Luyện Ngục mà bị diệt vong. Thì Trần Phàm triển khai hành động trả thù tổ chức Huyết Sắc Luyện Ngục, làm cho cả thế giới ngầm rơi vào trong nỗi khiếp sợ. Đồng dạng cũng vì chuyện này, mà tổ chức Huyết Sắc Luyện Ngục không có bao nhiêu tinh lực dư thừa, đi đối phó với gia tộc Gambino nữa.

Mà sau khi Huyết Sắc Luyện Ngục diệt vong, gia tộc Gambino cũng nương theo cơ hội này để khôi phục nguyên khí. Hơn nữa còn củng cố địa vị của mình ở trong thế giới ngầm nước Mỹ nói riêng và trong thế giới ngầm toàn cầu nói chung!

Bởi vì muốn đền đáp nhân tình, cho nên vô luận khi ở tòa thành của gia tộc Kemer Er, hay là thời gian Trần Phàm ở trong quốc nội tiêu diệt Thanh Bang, Silva đều cấp cho Trần Phàm rất nhiều trợ giúp.

Theo ý nào đó mà nói, gia tộc Gambino hẳn là sẽ phải đứng ở bên phía Trần Phàm, giúp đỡ Trần Phàm tiêu diệt phân bộ Thanh Bang ở nước Mỹ.

Nhưng...

Silva hiểu rõ ràng, nếu gia tộc Gambino đứng ở bên phía Trần Phàm, thì không chỉ đối đầu với phân bộ Thanh Bang, mà còn phải đương đầu với rất nhiều các phương thế lực cường đại khác nữa!

Nếu những thế lực này liên minh với nhau, lấy địa vị của gia tộc Gambino ở thế giới ngầm nước Mỹ, thì cũng sẽ phải lui binh nhượng bộ!

Ở dưới tình hình này, áp lực mà Silva đang gánh vác là phi thường cường đại.

Dưới áp lực, hắn không dám, cũng không muốn lấy cơ nghiệp của gia tộc Gambino ra làm tiền đặt cược, lựa chọn trợ giúp cho Trần Phàm.

Bất quá...Silva cũng biết...Lửa giận của Đồ Tể, bất luận tổ chức nào hay kẻ nào...cũng đều không thể thừa nhận nổi!

Điểm này, ngay cả Silva ở bên trong, cùng các ông trùm trong thế giới ngầm, đều tâm sáng như gương.

Vì thế, Silva còn sợ, hắn sợ mình lựa chọn bàng quang lãnh đạm, cái hành vi vong ân phụ nghĩa này sẽ chọc giận Trần Phàm, khiến cho gia tộc Gambino phải thừa nhận cơn thịnh nộ của Đồ Tể.

- Phải, người bạn thân ái của tôi, quả thật là tôi đang gặp rất nhiều khó khăn.

Silva thở dài, ném cho Trần Phàm một điếu xì gà Cuba chính tông, châm cho mình một điếu, nhẹ nhàng rít khói thuốc, sau đó mới nói:

- Đây là một cái vấn đề khó khăn nhất mà tôi cùng gia tộc Gambino từng gặp phải!

- Tuy rằng khó lựa chọn, nhưng bạn của tôi đã quyết định lựa chọn rồi chứ!

Trần Phàm khẽ mỉm cười, châm thuốc, phun ra một ngụm sương khỏi:

- Không phải sao?

Bình bịch!

Bên tai vang lên lời nói của Trần Phàm, nhìn khuôn mặt bị khói thuốc vườn quanh bao phủ, không thể thấy được biểu tình rõ ràng. Tâm tình của Silva đã trực tiếp trầm xuống! Lúc này cũng không biết phải mở miệng trả lời như thế nào.

- Silva người bạn của tôi, tôi biết ngài đã quyết định đứng ở vị trí trung lập, không tham dự vào cuộc giao tranh giữa tôi cùng Thanh Bang và những thế lực khác. Đồng thời...ngài còn lo lắng quyết định này sẽ chọc tôi nổi giận!

Trần Phàm thấy Silva không mở miệng, liền nhất châm kiến huyết nói thẳng ra suy nghĩ của mình.

- Hô

Silva thở sâu ra một hơi, sau đó gian nan gật đầu:

- Thực xin lỗi, Đồ Tể, tôi không dám lấy tương lai của cả gia tộc đem ra làm tiền đặt cược...Bởi vì cái giá phải trả sẽ là quá lớn!

- Ưm?

Trần Phàm khẽ mỉm cười:

- Silva, người bạn của tôi, xem ra ngài cho rằng, tôi sẽ chuốc lấy thất bại ở trong tràng quyết đấu lần này, đúng không?

Lúc này đây, Silva không có đưa ra câu trả lời thuyết phục ngay, mà trầm ngâm suy tư một hồi, sau đó mới vô lực gật đầu:

- Đồ Tể, thực lực của anh là không cần phải hoài nghi. Tôi tin tưởng trên đời này, bất kỳ thế lực nào đơn đả độc đấu cùng với anh, đều sẽ chuốc lấy thảm bại nặng nề. Nhưng...tôi đã có được thông tin, Sơn Khẩu Tổ và Hắc Ám U Linh đều đang phái người đến nước Mỹ, trong đó Tá Đằng Nhất Lang phái ra mười tám gã Nhẫn Hoàng, thực lực cường đại nhất bên trong tổng bộ Sơn Khẩu Tổ. Mà Hắc Ám U Linh thì do U Linh Vương Zorro dẫn người tiến đến.

- Đồ Tể, người bạn thân ái của tôi, tôi cũng không có gạt anh. Nếu...nếu Hắc Ám U Linh không nghiên cứu thành công gien số 1, đám người kia không tiêm gien số 1 vào người, thì tôi sẽ lựa chọn ủng hộ anh. Nhưng là bọn chúng đã tiêm gien số 1 thành công ah!


Silva nói đến đây thì sắc mặt trở nên cực kỳ khó coi:

- Theo những gì tôi biết được, thì hiện giờ phần lớn cao thủ Thần Bảng đều tiêm gien số 1. Hơn nữa...nghe nói U Linh Vương Zorro còn liên hệ với nhiều cao thủ Thần Bảng khác nữa!

Mang theo tâm tình lo lắng bất an không yên, Silva ngừng thở, tha thiết chờ mong ngắm nhìn Trần Phàm, cảm giác như đang sợ Trần Phàm sẽ nổi giận vì những lời đánh giá này của mình.

Nằm ngoài dự đoán của Silva, khi nghe thấy những lời này, Trần Phàm không hề bày tỏ ra một chút phẫn nộ nào...

Tương phản, dưới ánh đèn, Trần Phàm lại khẽ mỉm cười.

Nhưng nụ cười kia rơi vào trong mắt Silva, lại vô pháp tiêu trừ đi những nỗi lo lắng ở trong lòng của Silva!

- Thực xin lỗi, người bạn thân ái của tôi.

Lo lắng rất nhiều, Silva đứng thẳng lên, hướng Trần Phàm khom lưng cúi thấp đầu xuống!

- Silva, bạn của tôi. ông đừng quá lo lắng.

Trần Phàm nhìn thấy hành động này của Silva, khẽ thở dài nói:

- Tôi hiểu nỗi khổ tâm ở trong lòng của ông. Cũng sẽ không bao giờ tức giận vì quyết định của ông. Bởi...nếu đổi thành tôi, đứng ở trên lập trường của ông, thì tôi cũng sẽ làm ra cái lựa chọn như vậy!

Ân?

Vừa nghe thấy Trần Phàm nói như thế, thì trong lòng Silva không khỏi hung hăng chấn động!

Hắn có thể nghe ra phần nghiêm túc trong giọng nói của Trần Phàm. Cái phần nghiêm túc này, đã thông báo cho hắn biết, Trần Phàm không hề nói đùa, mà là đang thực nghiêm túc!

Đây cũng chính là đang nói, Trần Phàm cũng sẽ không tức giận vì quyết định của hắn, và gia tộc Gambino cũng sẽ không gặp tai ương ngập đầu...

- Đồ...Đồ Tể, người bạn thân ái của tôi, cảm ơn anh đã hiểu cho tôi!

Trong khi kinh ngạc, Silva cũng nhanh chóng bày tỏ vẻ biết ơn của mình. Nhưng lúc mở miệng, ngữ khí lại có vẻ hơi run rẩy, khỏa trái tim nhiều năm kiên cường, cũng đang nhảy lên điên cuồng:

- Tuy rằng...tôi và gia tộc Gambino sẽ đứng trên lập trường không nhúng tay vào chuyện này. Nhưng tôi có thể âm thầm giúp đỡ anh một ít, ví dụ như thu thập tình báo, cung cấp vũ khí...

- Không cần đâu, Silva, mấy chuyện đó tôi sẽ tự mình giải quyết.

Trần Phàm lắc đầu cười nói:

- Tôi chỉ cần ông làm giúp cho hai chuyện!

- Anh cứ nói đi!

Vừa nghe thấy Trần Phàm nói như thế. Silva liền kìm nén cơn xúc động ở trong nội tâm. Cảm tình như sợ Trần Phàm thay đổi ý định, đưa ra yêu cầu làm cho hắn khó xử hơn.

- Chuyện thứ nhất, ông hãy trúp tôi, làm cho công ty Universal Pictures của tập đoàn Metro - Gold, hợp tác cùng với công ty giải trí Lam Cảnh. Ưm, tôi hy vọng rằng, ông hãy phân phó cho người bên dưới để tâm đến chuyện này nhiều hơn một chút!

Trần Phàm thản nhiên đưa ra yêu cầu đầu tiên.

- Xin hãy an tâm, công ty Universal Pictures sẽ cố gắng trợ giúp công ty giải trí Lam Cảnh ở mức lớn nhất!

Nguyên bản Silva đang lo lắng, Trần Phàm sẽ đưa ra yêu cầu làm cho mình rơi vào tình huống khó xử. Lúc này vừa nghe xong, thì tâm tình nhanh chóng buông lỏng xuống. Bất quá nỗi lo lắng trong nội tâm chỉ mới tiêu trừ đi phân nửa...Lúc này vẫn còn đang chờ mong nhìn chằm chằm vào Trần Phàm!

- Thứ hai. ông cũng biết rồi đó! Lần này tôi không đến Mỹ một mình, mà còn có thêm hai người bằng hữu.

Trần Phàm bĩnh tĩnh đưa ra yêu cầu thứ hai:

- Tôi hy vọng rằng, sáng sớm ngày mai, ông có thể thu xếp cho các nàng lên máy bay an toàn, quay về Trung quốc an toàn.

Tôi nghĩ, chuyện này đối với ông mà nói, thì cũng không hề khó khăn chút nào!

- Tôi đảm bảo họ sẽ bình an quay trở về Trung quốc!

Sau khi nghe Trần Phàm đưa ra yêu cầu thứ hai xong, thì Silva mới hoàn toàn yên lòng, đồng thời còn lộ ra một cái nụ cười hưng phấn.

Tựa hồ...hắn thật không ngờ, Trần Phàm sẽ đưa ra một cái yêu cầu đơn giản như thế!


Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6 /10 từ 2 lượt.

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như neu thay cuoc doi nhu dang di vao ngo cut be tac khong loi thoat hay doc bai nay de nhan thay thuc ra moi chuyen deu co cach giai quyet, nhan cu vi bat thien song qua nhan nha khong co muc dich that de mang hoa vao than sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status