Cuộc đời ngọt ngào khi có em

Chương 85: Tên hay


Edit: TH

Beta: Nhi ఠ_ఠ

"Đúng đúng đúng! Em rất thích Đa Đa!" Lâm Yên liên tục gật đầu.

Đa Đa bị dọa đến mặt mũi trắng bệch: "Không muốn! Em không làm trợ lý của chị đâu! Chị khó phục vụ như thế, trợ lý lúc trước Tiểu Lưu của chị đâu rồi, sao chị không tìm cô ta đi?"

Trợ lý tên Tiểu Lưu trước đó là Lâm Thư Nhã tìm giúp Lâm Yên, do Lâm Thư Nhã đứng sau lưng giật dây điều khiển, nên luôn tạo thêm gạch đá với scandal cho cô.

Người xung quanh Lâm Yên không ai nhận ra, chỉ có Triệu Hồng Lăng phát hiện thấy có gì không đúng mới đến hỏi cô. Lâm Yên nói lại với Triệu Hồng Lăng là trợ lý này do em gái tìm cho, khẳng định không có vấn đề gì.

Lúc đó Triệu Hồng Lăng đã cảnh cáo cô, nói rằng Lâm Thư Nhã có vấn đề.

Chẳng qua, Lâm Yên lúc ấy cả ngày ngơ ngơ ngác ngác sống qua ngày, lại quá tin tưởng cô em gái này cho nên mới hoàn toàn không lọt vào tai lời Triệu Hồng Lăng nói.

Mãi đến khi biết hết tất cả mọi chuyện cô mới đuổi việc Tiểu Lưu.

Triệu Hồng Lăng trầm ngâm một lát, cuối cùng mở miệng nói: "Đa Đa, em cố gắng vất vả một chút, em đi theo Lâm Yên đi, đem con nhóc này giao cho người khác chị cũng không yên lòng."

Đa Đa sao dám cãi lời Triệu Hồng Lăng, vẻ mặt đau khổ trừng mắt nhìn Lâm Yên: "Sao chị cứ nhất định phải đòi em theo chứ!"

Lâm Yên cười tủm tỉm nói: "Ai da, em đáng yêu như thế lại còn thẳng thắn nữa, chị cần những người nói chuyện thành thật ở cạnh chị, nhắc nhở chị… Hơn nữa, tên của em rất hay!"

Lâm Yên vừa dứt lời thì liếc mắt cái tên trên thẻ công tác: Tiền Đa Đa.

Tên rất hay! Cái tên đại diện cho sự may mắn!

Lâm Yên vỗ vai Đa Đa rồi an ủi: "Đa Đa đừng như vậy, vui lên nào, nói không chừng sau này em sẽ là trợ lý số một trong giới giải trí nữa đấy nhé!"

Đa Đa mặt không cảm xúc nhìn chằm chằm cô: "Đợi đến lúc đấy em đã bị anti fans của chị giết chết rồi!"

Bất kể ra sao thì việc cô là trợ lý của Lâm Yên đã được quyết định rồi.

Cách đây không lâu đoàn làm phim《 Kỳ Phùng Địch Thủ》vừa gửi hợp đồng cho Triệu Hồng Lăng để Lâm Yên ký.

Sau khi nói chuyện với Lâm Yên xong thì Triệu Hồng Lăng tiếp tục bàn giao công việc.

"Đoàn làm phim thử vai mất bảy ngày, sau đó sẽ lập tức khai máy. Trong khoảng thời gian này chị cũng không hi vọng kĩ năng diễn xuất của em có thể tiến bộ lên, chị chỉ có một yêu cầu duy nhất đó là đừng có gây ra bất cứ chuyện gì, im lặng chờ dư luận hạ nhiệt. Chị sẽ để Đa Đa giám sát em, em nhất định phải nghe theo tất cả sự sắp đặt của con bé." Triệu Hồng Lăng cảnh cáo nói.

Lâm Yên sảng khoái đáp lại: "Chuyện này không thành vấn đề."

Triệu Hồng Lăng thở dài đem bảng danh sách đưa cho cô: "Đây là lịch quay phim của em, đất diễn của em cũng không nhiều, hầu hết mất nhiều thời gian chờ đợi. Kiên nhẫn một chút, cấm chỉ phàn nàn. Nếu như thực sự thấy nhàm chán thì tải mấy game về mà chơi, đừng nhàn rỗi không có chuyện gì mà đi gây chuyện."

Triệu Hồng Lăng là người cùng hội cùng thuyền với Lâm Yên nên phải chuẩn bị kĩ giúp cô.

Những chuyện này tất cả đều phải dựa vào chính bản thân Lâm Yên, người đại diện không thể giúp hết được.

Lâm Yên nghe Triệu Hồng Lăng nói vậy thì thật sự trong lòng có nỗi khổ to lớn.

Trước kia cô sống dở chết dở, làm gì có hơi sức đâu đi gây chuyện. Cơ bản tất cả đều là do Tiểu Lưu tung tin lố bịch một cách trắng trợn: Nào là "gọi đồ ăn thì nhất định phải là nhà hàng 3 sao Michelin", nào là "cà phê không đủ nóng thì không uống", rồi thì “tuyệt đối không được đụng vào lớp trang điểm của mình”, chưa thấy yêu cầu nào mà khó ở đến thế.

Không trách được bảo sao Đa Đa nghe phải làm trợ lý cho cô đã hốt hoảng.

Hết cách rồi, cái “lịch sử đen tối” này của cô phải giải quyết từ từ thôi.

Lâm Yên nhận lịch làm việc rồi nhìn lướt qua một chút, cuộc đấu đua xe vào chiều nay ở chỗ ông ngoại vừa hay không trùng lịch quay phim của cô. Đến lúc đó mặc kệ em trai có cần cô làm hoa tiêu không, cô vẫn cứ đến, không chừng có thể giúp được gì cho họ...

[ Bản cập nhật được hoàn thiện mỗi ngày trên wattpad Meow_team ]
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.4 /10 từ 121 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như sống đúng nghĩa chứ đừng tồn tại, cho nguoi gia benh Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.