Cuồng thám

Chương 1185 : Chương 1185TRIỆU NGỌC GẶP TÀ (1)“Nhâm Thần Quý Sửu Bính Tuất Tân Mão...”

Nhìn ngày sinh tháng đẻ Triệu Ngọc đưa ra, đại sư Trương không nhịn được nhíu mày. Bởi vì, những người đến xem tướng bình thường chỉ viết sinh nhật âm lịch của đối phương xuống, sau đó ông ta sẽ tính ngày sinh tháng đẻ ra cho bọn họ.

Nhưng người trẻ tuổi trước mắt mình lại trực tiếp đưa ra một tờ giấy viết sẵn, việc này ít nhiều khiến ông ta cảm thấy hơi ngạc nhiên.

Thứ mà Triệu Ngọc lấy ra đúng là thứ được phát hiện trong áo liệm của thi thể nữ. Sở dĩ hắn mang thứ đó ra cho ông đại sư này xem, không chỉ đơn giản là muốn xem xem ngày sinh tháng đẻ này có huyền diệu gì, mà chủ yếu muốn xem thử liệu người này có biết tờ giấy vàng này không?

Nếu như vị đại sư này có thể nhận ra tờ giấy ngày sinh tháng đẻ kia là do ai viết, vậy chẳng phải vụ án sẽ lập tức được làm sáng tỏ hay sao?

Bởi vậy, đây cũng là một trong những mục đích mà Triệu Ngọc cố ý muốn tới gặp mặt vị đại sư này hôm nay!

“Chuyện này thì...” Sau khi xem xong, đại sư ngửa đầu hỏi: “Cậu thanh niên, nhìn ngày sinh tháng đẻ này, tôi đoán chắc là cậu xem hộ người khác? Không biết là cha của cậu hay là con trai của cậu thế?”

“Ánh mắt của đại sư tốt quá!” Triệu Ngọc vội vàng chắp tay: “Đây là của một người bạn của tôi, bởi vì sức khỏe của cậu ta không tiện đích thân đến, cho nên mới nhờ tôi mang sang cho ông xem thử! Ừm... Việc này tính vào đơn khác! Cậu ta đã nhờ tôi mang tiền sang đây...”

“Ồ... Vậy sao...”

Đại sư vuốt vuốt lông mi của mình, nhắm mắt trầm tư một lát, nói: “Được rồi, tôi sẽ bói cho cậu ta một quẻ vậy...”

Nói xong, ông ta đặt tờ giấy vàng kia giữa bàn bát tiên, lại đặt mỗi bên trái phải một cái đèn dầu, lúc này mới cầm lấy một chuỗi tràng hạt màu tím đen (tràng hạt của đạo giáo), bắt đầu đắc chí lẩm bẩm.

Không lâu sau, ông ta ngừng lại, sau đó ngồi ngay ngắn trước mặt Triệu Ngọc, chỉ vào giấy vàng và nói: “Vị tiên sinh này, bạn của cậu mang mạng này, Tân Mão lên không, mệnh phạm Thiên Nam, thuộc loại Kiếm Phong Kim!”

“Cho nên... Ừm...” Đại sư bấm tay tính toán, lại nói: “Người bạn này của cậu có mạng phú quý, không phải phú quý bình thường đâu! Kim Cường phồn thịnh, Kiếm Phong làm chủ, cho nên, người bạn này của cậu chắc là ông chủ đúng không!”

“Không biết... Tôi nói có đúng hay không vậy?”

Vô nghĩa!

Triệu Ngọc nhíu mày, hắn cũng không biết người bạn này là ai, làm sao biết ông ta nói có đúng hay không chứ?

“Đúng! Quá đúng! Ôi!” Nhưng mà, Triệu Ngọc lại rất cho đại sư mặt mũi, chủ động ôm quyền, tán thưởng: “Đại sư đúng là thần tiên sống mà! Nói quá chuẩn luôn!”

“Từ từ...” Ai ngờ, bỗng nhiên đại sư lại sầm mặt xuống, xua tay ra hiệu: “Chàng trai, tuy bạn của cậu có số phú quý, nhưng mà... Tôi có một câu, không biết có nên nói hay không!”

“Lời này nên nói!” Triệu Ngọc vội vàng gật đầu: “Bạn của tôi đến nhờ đại sư giải thích nghi ngờ, mong rằng đại sư cứ nói rõ, chỉ điểm bến mê cho chúng tôi!”

“Ha ha...” Đại sư lại vuốt vuốt lông mày, hàng lông mày rủ xuống thậm chí đã có thể thắt thành bím tóc nhỏ rồi. Sắc mặt ông ta ngưng trọng, nói như thật: “Canh vi dương, tân vi âm, mệnh cách của bạn cậu thuộc loại âm kim, nếu như... Đó là một cô gái thì có lẽ cuộc sống vô lo, hưởng thụ tuổi thọ dài lâu!”

“Nhưng mà nếu như đó là một người đàn ông, vậy thì thật là...”

“Là thế nào vậy?” Triệu Ngọc vội vàng phối hợp hỏi một câu.

“Chắc là trước kia, cậu ta từng làm chuyện có tổn hại âm đức và dương thọ rồi!” Đại sư Trương nói: “Cái gọi là tổn âm thiệt dương, đợi đến ngày lớn tuổi, việc này sẽ khiến cậu ta bị bệnh quấn thân, dây dưa mãi không khỏi! Nghiêm trọng hơn, có khả năng sẽ nguy hiểm đến tính mạng đó!”

“Hả? Nguy hiểm đến vậy sao?” Triệu Ngọc giả vờ sốt ruột, vội hỏi: “Mong đại sư chỉ điểm phương pháp phá giải đi!”

“Phá giải?” Đại sư Trương bấm ngón tay tính toán, nói: “Kiếm Phong Kim kiêng kỵ nhất là phá kim, nói cho bạn của cậu, bảo người đó sau này đừng đeo mấy vật bằng vàng nữa, ví dụ như nhẫn vàng hay dây chuyền vàng.”

“Hơn nữa, ngọc có thể cân bằng âm dương, sau này tốt nhất là đeo vài món vật phẩm trang sức bằng ngọc bên người tốt nhất!”

“Hả... Chỉ đơn giản như vậy thôi sao?” Triệu Ngọc hỏi lại.

“Đương nhiên...” Đại sư khẽ gật đầu: “Những điều này chỉ có thể giảm bớt đi thôi! Nếu muốn hoàn toàn hóa giải tai họa dương phạt của người đó thì tốt nhất hãy đến đây để tôi tận mắt nhìn xem!”

“Bởi vì, nếu muốn thay đổi mệnh cách của một người, không phải chỉ cần xem ngày sinh tháng đẻ mà còn cần có tướng mạo, tướng tay, phối hợp những điều này với nhau...”

“À... Tôi hiểu ra rồi!” Triệu Ngọc lĩnh ngộ: “Được, xin thầy yên tâm, tôi đi về nhất định sẽ dẫn cậu ta tới đây, để thầy tự mình hóa giải giúp cậu ta! Thật sự... rất cảm ơn thầy rồi!”

Nói xong, Triệu Ngọc lập tức đưa phong bì đã được chuẩn bị từ trước tới, trong phong bì chứa hai trăm đồng.

“Nên làm!” Đại sư nhận phong bì, gật gù đắc ý nói: “Có rất nhiều người cho rằng huyền học phong thuỷ là thủ đoạn mê tín phong kiến, toàn là lừa đảo! Nhưng trên thực tế, bọn họ đã nghĩ sai rồi!”

“Mọi người vốn không biết rằng, vạn vật trong vũ trụ đều do nguyên tử cấu thành, sự hỗ trợ lẫn nhau của các nguyên tử rất ảo diệu, ngay cả thế giới khoa học cũng rất khó để giải thích rõ ràng!”

“Mà phong thuỷ của chúng tôi, thực tế chính là phải nắm giữ quy luật hoạt động của những nguyên tử này, lấy việc này phù nguy trợ khốn, giúp người ta tiêu diệt tai họa, cũng là một loại công đức vô lượng đó!”

Đờ mờ...

Trong lòng Triệu Ngọc thầm nghĩ, bây giờ xem bói mà cũng mang phong cách Tây như vậy sao? Thậm chí ngay cả lý luận nguyên tử mà cũng mang ra rồi hả?

“Vậy...” Trong lòng Triệu Ngọc không tin, nhưng trên mặt lại vẫn duy trì vẻ thành kính, nói: “Đại sư, thầy nói nghe hay quá! Hôm nay xem như tôi tìm được thần rồi, thầy có biết không?” Hắn dùng một ngón tay chỉ vào giấy vàng trên bàn: “Trước đó, tôi có nhờ một vị bán tiên xem cho bạn tôi, ngày sinh tháng đẻ này chính là ông ta viết!”

“Nhưng mà ông ta lại bắt bạn tôi uống nước bùa nửa tháng, bệnh tình vẫn không đỡ được chút nào cả!”

“Cậu xem! Cậu xem...” Đại sư vội vàng phụ họa nói: “Uống nước bùa vốn là mê tín dị đoan thời phong kiến, làm sao mà tin được?”

“Ừm... Đại sư ơi...” Triệu Ngọc chỉ vào tờ giấy vàng kia, nói: “Chờ đến lúc tôi tìm ông ta tính sổ thì ông ta đã chạy mất tiêu rồi! Kiến thức của thầy rộng rãi, thầy giúp tôi xem thử, loại giấy vàng và chu sa mà ông ta dùng, thầy có nhận ra không?”

“Chuyện này...” Đại sư lấy giấy vàng và nhìn kĩ, nói: “Nói mới biết, đây đúng là chu sa đấy! Mấy năm nay... Ngay cả đạo sĩ vẽ bùa, thường chỉ sửa lại màu nước mà dùng thôi, rất ít người dùng thứ này!”

“Hơn nữa... Kiểu chữ này, hình như... hình như tôi đã thấy ở đâu rồi!”

“Hả?” Triệu Ngọc lập tức hưng phấn: “Đại sư ơi, thầy hãy cẩn thận nhớ lại thật kĩ giúp tôi với, nếu có thể giúp tôi tìm ra tên khốn nạn vẽ bùa này, tôi xin hậu tạ!”

“Chuyện này hả...” Đại sư lắc đầu nói: “Hay cậu để lại số điện thoại đi, chắc là tôi đã từng thấy rất nhiều năm trước rồi, phải từ từ nhớ lại...”

“Được... Được...” Triệu Ngọc lấy một tấm ảnh ra, nói: “Tờ giấy này tôi còn phải dùng, phải mang về, nhưng tôi có chụp ảnh! Lát nữa, thầy hãy nhớ lại thật kĩ nhé, nếu như nhớ ra thì thầy hãy gọi điện thoại cho tôi nhé!”

Nói xong, Triệu Ngọc viết số điện thoại vào mặt sau của bức ảnh.

Nhưng mà, ngay lúc Triệu Ngọc viết thì trên trán của hắn bỗng nhiên toát mồ hôi lạnh, thậm chí có mồ hôi chảy vào mắt hắn.

“Chậc chậc...” Hắn dùng tay lau đi, nhỏ giọng thì thầm: “Sao hôm nay lại nóng thế nhỉ...”Nói xong, hắn cởi cổ áo trong ra, quần áo bên trong đã đầy mồ hôi...

“Ừm...” Lúc này, đại sư Trương nhìn thấy Triệu Ngọc chảy mồ hôi ròng ròng, ánh mắt hơi hơi đảo một vòng, nói: “Vị tiên sinh này, đã xem xong ngày sinh tháng đẻ của bạn cậu rồi, kế tiếp... nên nói về cậu thôi!”

“Hả...?” Triệu Ngọc vừa nghe giọng nói của đối phương khác thường, vội vàng ngẩng đầu lên. Giờ phút này, sắc mặt của hắn đã tái nhợt, rõ ràng là tình trạng sức khỏe bất thường.

“Thật ra thì từ lúc cậu mới bước vào, tôi đã nhận ra rồi!” Đại sư Trương cau mày, vô cùng tiếc nuối nói: “Vấn đề của cậu còn nghiêm trọng hơn bạn cậu nhiều!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 26 lượt.

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi…Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới hơn. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như su khac nhau giua hubswitch va router, su khac nhau hnx Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status