Cuồng thám

Chương 1431 : Chương 1431LỜI GIẢI THÍCH HOÀN HẢO

Triệu Ngọc hiểu vô cùng rõ rằng Lương Nghị Lực với tư cách là vua sát thủ, từ trước đến nay sẽ không ra tay nếu chưa nắm chắc, cho nên nếu như hắn ta đã quyết định trao đổi con tin rồi thì đương nhiên cũng đã chuẩn bị kế hoạch chu đáo, nhất định sẽ không dễ bị cảnh sát bắt được.

Cho nên, để tránh xuất hiện kết quả xấu nhất, Triệu Ngọc mới tìm pháp y Cao Phát Tài, nhờ ông ấy thiết kế hai cái hộp đựng đầu lâu giống nhau như đúc giúp mình.

Trong đó, một cái hộp đựng đầu lâu; mà một cái khác thì đựng thuốc gây mê với liều lượng mạnh, một khi mở ra thì thuốc gây mê sẽ lập tức phun ra khiến người ta bị hôn mê!

Pháp y Cao chính là người lão luyện hàng đầu, có thể nói thuốc gây mê mà ông ta phối chế là hạng nhất thế giới, cho dù không phun thẳng vào mặt thì vẫn có thể đạt tới hiệu quả gây mê nhất định.

Trừ thứ này ra, để đề phòng xảy ra chuyện ngoài ý muốn thì trong hai chiếc hộp còn lắp đặt máy theo dõi.

Tuy nhiên, cho dù thế nào đi nữa thì cơ quan ám khí trong hộp chỉ là một kế hoạch dự bị của Triệu Ngọc mà thôi.

Khi Lương Nghị Lực trò chuyện video với hắn qua điện thoại di động, hắn đã nảy sinh đề phòng rồi, cho nên quan sát rất nghiêm túc cẩn thận.

Lúc đầu, hắn thật sự không nhìn ra sơ hở nào cả, vẫn cho rằng Lương Nghị Lực đúng là đang ở trên một chiếc xe với con tin.

Nhưng mà khi hắn đột nhiên chĩa ống kính điện thoại di động về phía đầu lâu thì lại phát hiện phản ứng của Lương Nghị Lực hơi bất thường.

Bởi vì khi đánh giá qua giọng nói, trong một giây khi Lương Nghị Lực thấy xương sọ thì cảm xúc rõ ràng không ổn định, nhưng hình ảnh trong video lại cho thấy vô cùng vững vàng, dường như hai bên đều rất không khớp với nhau.

Vì vậy, bắt đầu từ lúc đó, Triệu Ngọc đã nghi ngờ có thể là Lương Nghị Lực đang chơi thủ thuật che mắt với hắn! Có lẽ bản thân hắn ta không hề có mặt trên chiếc xe thương vụ đó, muốn bày trò giương Đông kích Tây với cảnh sát để ra chiêu bất ngờ.

Thế nên Triệu Ngọc bèn tương kế tựu kế, cũng lập ra một kế hoạch để ứng phó.

Hắn biết nếu như Lương Nghị Lực thật sự không ở trên xe thì tất sẽ dùng phương thức điều khiển từ xa để khiến quả bom phát nổ, nếu là như vậy thì máy ngăn cản tín hiệu của hắn vừa lúc có thể phát huy tác dụng rồi.

Chỉ cần dùng máy gây nhiễu để ngăn cản tín hiệu điều khiển từ xa của Lương Nghị Lực thì có thể phòng ngừa quả bom phát nổ.

Nhưng mà Triệu Ngọc lại lo lắng nhỡ đâu người trên xe là đồng bọn của Lương Nghị Lực, có thể sử dụng cách khác để khởi động quả bom thì xem như mất nhiều hơn được.

Vì vậy, hắn mới nảy ra thêm một kế sách, sử dụng máy dịch dung tàng hình để biến thành Tịch Không, định sử dụng việc trao đổi con tin để thăm dò tình hình trên xe thương vụ.

Vả lại, trên cột đạo cụ của Triệu Ngọc còn có máy tháo gỡ bom mìn, chỉ cần hắn có thể tiếp xúc quả bom ở khoảng cách gần thì có thể dùng tốc độ nhanh nhất để khiến quả bom mất đi hiệu lực.

Cho nên, dù thấy thế nào thì phương pháp ngụy trang thành con tin đều là một kế hay để đánh bất ngờ.

Tuy nhiên, như vậy Triệu Ngọc lại sinh ra hai băn khoăn, thứ nhất là hắn dùng máy dịch dung để thay hình đổi dạng thì dễ, nhưng giống người thật đến thế thì nên giải thích với các thành viên trong tổ như thế nào?

Thứ hai, nếu như hắn ngụy trang thành con tin thì ai có thể thay hắn làm chủ toàn cục, đàm phán với Lương Nghị Lực đây?

Lương Nghị Lực vô cùng thông minh, một khi hắn ta nhận ra người đang đàm phán với mình không phải là bản thân Triệu Ngọc thì rất có thể sẽ cảnh giác, khó có thể thực hiện được kế hoạch.

Nghĩ tới nghĩ lui, Triệu Ngọc chỉ có thể đổ hết mọi chuyện lên đầu phòng Đặc Cần thôi.

Hắn nói với mấy người Tăng Khả và Thôi Lệ Châu rằng mặt nạ da người cùng với những món đạo cụ trâu bò khác đều là vũ khí bí mật của phòng Đặc Cần, nên mới có thể xóa bỏ được nghi ngờ của bọn họ.

Phòng Đặc Cần vốn là một nơi thần bí, bảo những món đạo cụ trâu bò này là của bọn họ thì đương nhiên sẽ khiến người ta tin tưởng và nghe theo.

Vả lại, do bộ máy làm việc của phòng Đặc Cần rất đặc biệt cho nên mấy người Tăng Khả không thể đi xác minh thẳng với Tiêu Hàng được, như vậy là đã có thể giải quyết được băn khoăn của hắn một cách hoàn hảo rồi.

Còn điểm thứ hai, Triệu Ngọc chỉ có thể để Tăng Khả đeo một cái máy gọi là máy đổi giọng lên, bảo cậu ta phát ra tiếng của mình để đàm phán với Lương Nghị Lực.

Đương nhiên, máy đổi giọng là giả, thứ thật sự phát huy tác dụng vẫn là một món đạo cụ cấp bậc cao siêu của Triệu Ngọc – Máy đổi giọng tàng hình!

Sau khi quyết định được phương pháp thì cũng là lúc bắt đầu hành động.

Người biết kế hoạch lấy giả đánh tráo này của Triệu Ngọc cũng chỉ có ba người Tăng Khả, Thôi Lệ Châu và Ngô Tú Mẫn thôi. Không phải là Triệu Ngọc không muốn nói cho Miêu Anh và Nhiễm Đào, chỉ là thời gian quá gấp rút nên không kịp giải thích.

Thế nên Triệu Ngọc giả trang thành Tịch Không, bị dẫn tới bên cạnh xe thương vụ với Abby Kula.

Mặc dù dáng người Triệu Ngọc cao lớn hơn Tịch Không, nhưng bởi vì bầu không khí ở hiện trường lúc đó vô cùng căng thẳng cho nên không ai nhận ra có gì khác thường cả.

Thậm chí ngay cả người vốn thân thiết với Tịch Không nhất như Abby Kula cũng tin là thật, cho nên Triệu Ngọc tin chắc mình cũng có thể lừa gạt được Lương Nghị Lực.

Kế hoạch đúng là đã được tiến hành theo như mạch suy nghĩ của Triệu Ngọc, ngay sau khi Thôi Lệ Châu để lộ đầu lâu về phía xe thương vụ thì cô ta đã lặng lẽ tráo đổi cái hộp đó đi.

Thôi Lệ Châu là con gái của vua trộm với kỹ thuật tinh xảo, có thể nói chuyện đổi cái hộp dễ như trở bàn tay. Cô ta sử dụng một thủ thuật che mắt giấu cái hộp dưới gầm xe, còn cái đặt ở trên mui xe chính là hộp giả đã được cài cơ quan đó.

Lúc ấy, Triệu Ngọc cũng đã hiểu ra được rằng nếu như Lương Nghị Lực không có mặt trên chiếc xe thương vụ thì rất có thể sẽ núp ở gần hiện trường.

Nhưng mà Triệu Ngọc không có cách nào để kiểm tra từng bước cả, nhiệm vụ cấp bách trước mắt của hắn là tháo quả bom trên xe đó trước để bảo đảm an toàn cho con tin.

Không ngờ, ngay tại lúc hai bên nói trao đổi một người trước, Lương Nghị Lực lại vừa vặn chọn Tịch Không. Thế là Triệu Ngọc liền đi về phía xe thương vụ.

Để diễn xuất giống như thật, thậm chí hắn còn nhăn nhó do dự một hồi, dưới sự khuyên nhủ của Thôi Lệ Châu mới đi tới bên cạnh chiếc xe thương vụ.

Mục đích của Triệu Ngọc chính là cứu con tin, cho nên ngay lúc hắn sắp mở cửa xe thì đã lập tức sử dụng máy chặn tín hiệu rồi.

Để bảo đảm không có chuyện ngoài ý muốn xảy ra, hắn còn tiêu hơn một nghìn điểm Kỳ Ngộ để cường hóa máy chặn tín hiệu, gần như có thể ngăn trở được bất kỳ làn sóng điện từ nào.

Tiếp đó, sau khi mở cửa xe ra, hắn chỉ liếc mắt đã nhìn ra người ngồi trên vị trí điều khiển chiếc xe đúng là không phải bản thân Lương Nghị Lực! Mà là một người đàn ông trẻ tuổi cầm điện thoại di động trong tay, bên hông cũng bị trói bom, vả lại gương mặt còn vô cùng hoảng sợ!

Cuối cùng thì trong một cái chớp mắt đó, Triệu Ngọc đã hiểu ra Lương Nghị Lực vốn không hề có ý định trao đổi con tin, có lẽ trong khoảnh khắc hắn mở cửa xe ra thì quả bom hẳn đã nổ rồi!

Trong thời gian nguy hiểm ấy, Triệu Ngọc không kịp suy nghĩ nhiều mà vội vàng sử dụng hai cái máy tháo bom, khiến quả bom trên người tài xế và một con tin bị mất hiệu lực.

Lúc ấy, trong lòng Triệu Ngọc cho rằng kế hoạch của mình đã thành công rồi, tiếp theo chỉ còn lại việc tìm Lương Nghị Lực ra là có thể kết thúc công việc thôi.

Nhưng hắn còn đánh giá thấp thực lực của Lương Nghị Lực, không ngờ dù bị đẩy vào tình cảnh không thuận lợi đó mà Lương Nghị Lực vẫn dám mạo hiểm ra tay!

Vả lại, điều khiến cho Triệu Ngọc không thể hiểu được là trong đầu hắn nãy giờ vẫn bật máy thăm dò tàng hình, nếu như những nơi khác ở hiện trường xuất hiện vật nổ nguy hiểm thì hắn nên phát hiện ra từ lâu mới đúng.

Thế nhưng dù thế nào hắn cũng không nghĩ ra, trên hiện trường vẫn có một chiếc xe hơi bị nổ!

Càng làm cho hắn không ngờ tới chính là, không biết thế nào mà hiện trường còn bỗng dưng có khói mù bốc lên, vừa chớp mắt một cái đã không nhìn thấy gì nữa.

Nói thật là khi xuất hiện hỗn loạn thì Triệu Ngọc thực sự vô cùng hoảng sợ, hắn vội vàng rút súng lục ra, sau đó còn chuẩn bị máy hô hấp tàng hình và kính nhìn xuyên đêm ra, chạy như điên mà quay trở lại nơi để cái hộp đựng đầu lâu.

Nhưng mà, khi đó hắn đã không nhìn thấy cái hộp nữa rồi!

Hiện trường có nhiều nhân viên cảnh sát như vậy, nhưng không một ai nhìn thấy rõ ràng tại sao cái hộp đó lại biến mất à?

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 26 lượt.

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi…Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới hơn. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như ap to mat, su khac nhau hdf Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status