Cuồng thám

Chương 1605 : Chương 1605VỤ ÁN MẤT TÍCH PHỨC TẠPChương 1605VỤ ÁN MẤT TÍCH PHỨC TẠP

“Không được, tuyệt đối không được!” Trong điện thoại, thái độ của Lê Tịnh vô cùng kiên quyết: “Vụ Miêu Khôn mất tích phức tạp hơn tưởng tượng của chúng ta rất nhiều, bây giờ chúng tôi đã áp dụng biện pháp khẩn cấp, thậm chí triển khai quét sạch từ bên trong, lúc này, anh ngàn vạn lần đừng có tới gây phiền thêm!”

“Quét sạch từ bên trong?” Triệu Ngọc cả kinh: “Các cô hoài nghi... có nội gián?”

“Tôi không thể nói nhiều hơn!” Lê Tịnh nói: “Nhưng mà anh phải nhớ kĩ, nhất định phải giữ bí mật, không thể để cho bất luận kẻ nào biết Miêu Khôn đã mất tích!”

“Hả? Vậy à?” Triệu Ngọc thản nhiên nói: “Có vẻ như... đã chậm quá rồi! Tôi vừa mới nói với Jacob rồi, bây giờ Jacob đang muốn đưa một đống người đi Bắc Phi hỗ trợ đây này!”

“Anh!?” Lê Tịnh sắp điên rồi: “Vô tổ chức, vô kỷ luật! Sao anh lại làm như thế hả? Anh sẽ hại sếp Miêu đấy!”

“Vậy à?” Triệu Ngọc đã sớm đoán được Lê Tịnh sẽ phát điên, nên lạnh nhạt nói: “Tôi sẽ hại Miêu Khôn?”

“Triệu Ngọc!” Lê Tịnh tức giận nói: “Miêu Khôn mất tích rồi, đây không phải lúc cho anh hành động theo cảm tình đâu! Anh không biết ông ấy đi Bắc Phi chấp hành nhiệm vụ đặc biệt à?”

“Vậy thì sao?” Rõ ràng Triệu Ngọc đã tức giận: “Chấp hành nhiệm vụ đặc biệt gì chứ? Vì sao không nói cho tôi biết sớm hơn? Tôi muốn biết tình huống cụ thể lúc ông ấy mất tích mà các cô cũng không nói, rốt cuộc là vì sao?”

“Sếp Lê, tôi chuyên về trinh thám, cha vợ của tôi mất tích, vì sao không cho tôi đi tìm?”

“Sao anh không chịu hiểu vậy?” Lê Tịnh nói: “Chính vì quan hệ giữa hai người không bình thường cho nên mới không thể phái anh đi!”

Đờ mờ nó...

Lê Tịnh vừa nói như vậy, Triệu Ngọc đã nhạy cảm bắt giữ được một điều không ổn, ý của cô ta rõ ràng ngầm truyền đạt một tin tức quan trọng, đó chính là:

Mục tiêu quét sạch từ bên trong mà bọn họ chấp hành rất có khả năng không phải rửa sạch nội gián, mà bọn họ đang hoài nghi nội gián chính là Miêu Khôn?

Chẳng lẽ... Bọn họ hoài nghi việc Miêu Khôn mất tích vốn không phải ngoài ý muốn, mà là bản thân Miêu Khôn… phản bội?

Chính vì lẽ này, bọn họ mới không chịu để Triệu Ngọc tự mình đi điều tra, lo lắng Triệu Ngọc bị Miêu Khôn xúi giục, hoặc là sẽ thiên vị người nhà?

Ông trời, chuyện này kỳ dị quá rồi đấy?

Con người của Miêu Khôn bình thường đúng là có phần huênh hoang, ngạo kiều, nói năng chẳng làm cho người ta thấy kiên định, nhưng mà trong một số vấn đề mang tính nguyên tắc thì ông lại vô cùng nghiêm túc!

Dù thế nào thì Triệu Ngọc cũng không tin Miêu Khôn lại làm ra chuyện phản bội quốc gia.

“Triệu Ngọc, thế này đi!” Lê Tịnh nói: “Năm ngày! Anh hãy nghỉ ngơi ở Kosovo năm ngày trước đã, năm ngày sau, nếu chúng tôi còn chưa có tiến triển gì thì anh hẵng tới!”

“Bây giờ, về tình huống cụ thể của vụ án, dù thế nào tôi cũng không thể nói cho anh biết được!”

“Chuyện này...” Lòng Triệu Ngọc nóng như lửa đốt, nhưng giờ hắn đã biết rõ tính chất vụ án Miêu Khôn mất tích.

“Có điều, tôi cảnh cáo anh.” Lê Tịnh lại nói: “Chuyện của Miêu Khôn, tốt nhất đừng có để cho người ngoài nhúng tay, những chuyện thế này thường vô cùng mẫn cảm. Anh nói cho Jacob là đừng có lội vào vũng nước đục này, nếu không nghe lời thì chúng tôi sẽ không nương tay đâu!”

“Chuyện này...” Triệu Ngọc nhíu mày, nhưng vẫn đồng ý: “Được rồi!”

Cúp điện thoại, Triệu Ngọc đi qua đi lại trong phòng nghỉ mà Jacob sắp xếp cho mình, suy nghĩ bước tiếp theo nên làm thế nào?

Trước khi gọi điện thoại, hắn đã dùng máy thăm dò tàng hình thăm dò căn phòng này, Jacob không đặt camera ẩn hay là trang thiết bị nghe trộm nào trong phòng.

Tuy Jacob trông hoàn toàn không có vấn đề, nhưng Triệu Ngọc vẫn có phần hối hận, không nên dễ dàng nói cho anh ta biết chuyện Miêu Khôn mất tích như thế.

Sau khi hỏi dò Lê Tịnh, giờ hắn có thể đoán được tình huống đại khái lúc Miêu Khôn mất tích:

Miêu Khôn vốn dĩ được phái đi Maroc chấp hành một nhiệm vụ bí mật nào đó, kết quả bị bắt cóc trong khách sạn, từ đó mất tích luôn.

Nhưng mà lúc phòng Đặc Cần đi đến đó điều tra, lại thông qua đủ loại dấu vết để lại phát hiện ra có khả năng là Miêu Khôn đã tự mình chạy trốn, do đó hoài nghi ông muốn nhân cơ hội này để phản bội.

Phòng Đặc Cần vốn không định cho Triệu Ngọc tham dự, nhưng vì muốn tìm hiểu hư thực của Jacob nên bất đắc dĩ phải cho hắn tham dự vào.

Triệu Ngọc tin tưởng, Miêu Khôn tuyệt đối không phản bội quốc gia.

Sự mất tích của ông, nếu như là hành vi chủ động thì chắc chắn ông có nỗi khổ riêng. Không phải bị uy hiếp thì là bị người ta bắt được nhược điểm.

Mặt khác, chuyện này cũng có khả năng có liên quan tới nhiệm vụ đặc biệt mà Miêu Khôn cần hoàn thành...

Được rồi!

Nếu Lê Tịnh nói năm ngày, vậy thì chờ cô ta năm ngày là được, nói không chừng, năm ngày sau, chân tướng sẽ được phơi bày!

Ài...

Triệu Ngọc ngồi trên giường lớn trong phòng ngủ, cố gắng bình phục tâm trạng của mình.

Con người mà sốt ruột vội vàng thì dễ đánh mất lý trí!

Bây giờ hắn nghĩ lại, có lẽ tình cảnh của Miêu Khôn không tuyệt vọng như dự đoán ban đầu, khả năng ông ấy còn sống là rất lớn.

Nhớ lại những chuyện mà cha vợ đã trải qua, Triệu Ngọc biết, ông có cách sống của riêng mình, thường có tác dụng mấu chốt khi rơi vào tuyệt cảnh.

Cho nên, so với việc ngồi đây lo lắng suông, chẳng bằng mình chải chuốt suy nghĩ một phen, lên kế hoạch thật tỉ mỉ.

Nghĩ đến đây, hắn lấy di động của mình ra, lật tin tức mới nhất ra xem.

Đương nhiên, tin tức của những người khác đều là thứ yếu, hắn chủ yếu xem hồi âm của Miêu Anh.

Vì không làm Miêu Anh hoài nghi, Triệu Ngọc chỉ nói phòng Đặc Cần sắp xếp cho hắn một nhiệm vụ nhỏ, ra nước ngoài tham dự phá án một vụ án nhỏ.

Mà những công việc còn lại của vụ án video giết người thì giao hết cho Miêu Anh phụ trách.

Giờ phút này, Miêu Anh nhắn cho hắn qua hệ thống nội bộ về tình hình tiến triển của công tác điều tra vụ án video giết người, nói là sau khi được Vân Đóa Nhi chỉ ra và xác nhận, bọn họ đã tìm ra thi cốt của cô gái mất tích ở Quế Châu - Cung Dật Lệ...

Đợi báo cáo tình huống xong, Miêu Anh không quên thân thiết dặn dò Triệu Ngọc, bảo hắn phải chú ý sức khỏe, nghỉ ngơi thật nhiều, nhất là để ý đến tai...

Nhìn đến đây, Triệu Ngọc sờ sờ vào tai theo bản năng, cảm thấy đã đỡ hơn nhiều.

Mấy ngày gần đây, hắn để máy trợ thính trong túi mà không hề đeo.

Không biết là do đã qua đoạn thời gian lo âu, hay là tự mình điều chỉnh tâm trạng, nói chung là sau khi phá được vụ án video giết người, bệnh ở tai của hắn không tái phát lần nào nữa.

Miêu Miêu à...

Có điều, tâm trạng của Triệu Ngọc vẫn khá phức tạp, người mà hắn muốn đi cứu lúc này là Miêu Khôn - cha ruột của cô, cũng là cha vợ của mình!

Lỡ như Miêu Khôn thật sự xảy ra chuyện gì không hay thì mình phải ăn nói thế nào với Miêu Anh đây?

Hơn nữa, sau này nếu Miêu Anh biết rõ từ đầu đến cuối mọi chuyện, liệu cô có giận mình không, vì mình không chịu nói thật cho cô biết? .

Trước đó, Triệu Ngọc từng định nói thật với Miêu Anh, sau đó cùng cô tìm kiếm Miêu Khôn.

Nhưng sau khi suy xét, hắn vẫn không dám mở miệng.

Một là, phòng Đặc Cần yêu cầu không thể để cho người nhà của Miêu Khôn biết.

Thứ hai, phòng Đặc Cần sẽ không phê chuẩn cho Miêu Anh tham gia hành động.

Thứ ba, trong lúc tiến hành cứu Miêu Khôn, chắc chắn sẽ tràn ngập nguy hiểm, Triệu Ngọc không muốn để cho Miêu Anh rơi vào cảnh ấy.

Ài!

Xin lỗi nhé Miêu Miêu, Triệu Ngọc nói thầm trong lòng, anh nhất định sẽ dốc hết toàn lực tìm cha vợ về!

Có điều...

Đột nhiên, Triệu Ngọc nhớ tới cái hẹn năm ngày của Lê Tịnh. Xem ra, trước mắt mình chỉ có thể nán lại Kosovo năm ngày, trong năm ngày này, mình nên làm gì nhỉ?

Nghĩ đến đây, cuối cùng hắn cũng chuyển tầm mắt về phía tài liệu vụ án giết người trên bàn trà.

Bởi vì vị trí trái tim nạn nhân xuất hiện một cái ví tiền đáng ngờ, cho nên bên quân đội gọi vụ án này là - vụ án ví tiền giết người!

Hơn nữa, vị tướng quân đó lại không phải nạn nhân duy nhất của vụ án ví tiền giết người, trước ông ta vẫn còn hai người nữa, cũng bị mưu sát giống hệt như vậy!

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 26 lượt.

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi…Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới hơn. Blog cá nhân của Hằng cập nhật và chia sẻ nhiều kiến thức hay tại địa chỉ Hằng's Blog chẳng hạn như xem truc tiep bong da kenh k tren dien thoai, giai bo de thi sat hach gplx 600 cau hoi hang b2 de 3 va de 4 thay tam học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công

loading...
DMCA.com Protection Status