Cuồng thám

Chương 40 : Chương 40SAO CẬU LẠI KHÔNG ĐEO GĂNG TAY?“Bác có biết hiện giờ con gái bác đi đâu rồi không ạ?” Nhận ra cô Lý Đan này có nhiều vấn đề, Triệu Ngọc liền hỏi bà cụ: “Làm sao để tìm được cô ấy?”

“Đồng chí cảnh sát, những chuyện cậu muốn hỏi tôi đều nói hết với cậu rồi, cậu còn tìm con gái tôi làm gì?” Bà cụ vẫn còn đang lo lắng chuyện piano, sợ rằng Triệu Ngọc sẽ khơi lại vết thương của con gái bà.

“Không có gì, cháu chỉ muốn nắm một vài thông tin về cô ấy mà thôi, chứ không phải là đi tìm cô ấy thật!” Vừa nói, Triệu Ngọc đưa thẻ cảnh sát ra cho bà cụ thấy, rồi bịa bừa một câu chuyện: “Cháu cũng chỉ là muốn hoàn thành nhiệm vụ mà thôi! Còn nữa, hiện giờ chuyện mà phía cảnh sát đang điều tra có thể là có liên quan tới cuộc thi năm đó, nói không chừng còn có thể tìm ra được hung thủ năm đó hãm hại con gái bác nữa đó!”

“Ồ...” Bà cụ tỏ vẻ nghi ngờ, suy nghĩ một lát rồi nói với Triệu Ngọc: “Chắc con gái tôi đang ở chỗ đoàn kịch đó, hẳn là đoàn kịch Cung Văn hóa Thành phố. Hôm nay, lúc đi nó còn nói với tôi rằng tối nay có thể nó phải đi cùng đoàn kịch xuống dưới quê để biểu diễn, có lẽ phải 4 - 5 ngày mới về được!”

Hả?

Đi công tác?

Triệu Ngọc khó tránh khỏi cảm thấy lo lắng trong lòng, sao lại trùng hợp như vậy? Sao Lý Đan lại đi công tác đúng vào lúc này chứ? Nếu như cô ta chính là hung thủ của vụ án chặt tay, vậy thì điều này có thể chứng tỏ... cô ta lại chuẩn bị ra tay nữa?

“Ừm... đồng chí cảnh sát này, hay là thế này đi,” Bà cụ tích cực phối hợp, “để tôi gọi điện thoại cho con gái tôi, hỏi nó thử?”.

“À... không cần đâu ạ!” Triệu Ngọc vội xua tay. Nếu Lý Đan có vấn đề thật, vậy thì gọi điện thoại khó tránh khỏi sẽ đánh rắn động cỏ, chi bằng âm thầm điều tra sẽ tốt hơn. Nghĩ đến đây, Triệu Ngọc nói với bà cụ: “Được rồi, bác không cần gọi đâu ạ, nhiệm vụ của cháu cũng gần như hoàn thành rồi, không cần làm phiền bác thêm nữa đâu ạ!”

Vừa nói, hắn vừa đi ra ngoài. Tất nhiên hắn rất muốn nhanh chóng gọi điện thoại cho Lý Bối Ni, bảo Lý Bối Ni dò vị trí của Lý Đan, xem thử hiện giờ cô ta có ở đoàn kịch hay không?

Nhưng trong lúc đi ra ngoài, thì hắn đột nhiên phát hiện một điểm không hợp lý lắm. Trên cánh cửa phòng ngủ nối liền với phòng khách, lại có một ổ khóa đang móc trên đó.

Nhìn thấy ổ khóa này, hắn bất giác dừng lại, hỏi: “Bác ơi, sao cánh cửa này lại khóa lại vậy?”

“À, đây là phòng của con gái tôi.” Bà cụ trả lời thành thật: “Con gái tôi ấy à, nó ưa sạch sẽ lắm! Bình thường nó đều khóa phòng nó lại, không cho người ngoài vào!”

Không cho vào sao?

Như vậy Triệu Ngọc càng tò mò hơn, hỏi bà cụ có thể mở ra một chút không, hắn muốn vào xem thử.

“Không được, không được, tuyệt đối không được!” Bà cụ vội xua tay. “Con gái tôi cực ghét người khác vào phòng nó, ngay cả tôi nó còn không cho vào nữa kìa. Hơn nữa, bình thường nó đều mang theo chìa khóa trên người, tôi cũng không vào được.”

“Không sao! Cháu mở được!” Triệu Ngọc không ngần ngại gì, đưa tay ra chạm vào ổ khóa.

“Không được, thật sự không được!” Bà cụ đứng chặn trước cửa giống như chặn trước họng súng vậy, không cho Triệu Ngọc lại gần. “Tôi cầu xin cậu đấy, cậu cảnh sát. Thôi để tôi nó thật cho cậu biết, con gái tôi mắc bệnh ưa sạch sẽ, nếu như nó biết có người đi vào phòng nó, thì bệnh cũ của nó lại tái phát! Tôi cầu xin cậu, con gái tôi đã đủ khổ sở lắm rồi, xin cậu đừng có xát muối lên vết thương của nó nữa có được không!”

Ưa sạch sẽ?

Thật sự là bệnh ưa sạch sẽ sao?

Việc đến nước này, Triệu Ngọc nghĩ cho dù là điều tra sai hướng đi chăng nữa, thì hắn cũng phải vào trong xem thử. Nếu không thì hắn cũng không cam lòng!

Nhưng mà bà cụ chắn trước cửa phòng, như muốn liều mạng ngăn chặn, tuyệt đối không cho hắn mở cửa. Đối diện với bà cụ như thế này, Triệu Ngọc càng không thể dùng vũ lực.

Phải làm sao đây?

Câu hỏi khó này có lẽ sẽ làm những cảnh sát bình thường khác đau đầu, nhưng không làm khó được kẻ cứng đầu như Triệu Ngọc. Hắn nhìn quanh liên hồi, ngay sau đó nảy ra một ý tưởng. Hắn lập tức tỏ ra nghiêm túc, hỏi bà cụ một câu: “Bác à, cháu hỏi bác, đối với con gái bác thì chuyện ưa sạch sẽ quan trọng hay là mạng sống quan trọng?”

“Hả?” Bà cụ hoảng sợ, rụt rè hỏi: “Đồng chí cảnh sát, cậu... ý cậu là sao?”

“Haiz!” Triệu Ngọc thở dài nặng nhọc, giả vờ khó xử nói: “Vốn dĩ cháu không muốn nói, nhưng việc đến nước này, vì để cứu mạng của con gái bác, cháu đành phải nói thật với bác! Không giấu gì bác, hôm nay cháu đến tìm con gái bác là bởi vì có người muốn hại cô ấy!”

“Hả!” Bà cụ kinh ngạc, cả người lại run lên bần bật: “Ai? Ai mà thất đức vậy? Muốn hãm hại con gái tôi?”

“Có thể là người đã bỏ lưỡi dao năm đó, cũng có thể là người khác!” Triệu Ngọc nói bừa ra: “Có thể con gái bác đang nắm giữ chứng cứ quan trọng gì đó, cho nên cháu mới muốn xem thử phòng của cô ấy thôi! Nếu như có thể nhanh chóng đưa kẻ xấu ra trước pháp luật, vậy thì chẳng phải là con gái bác cũng được an toàn rồi sao?”

“Như... như vậy sao!” Bà cụ bị dọa đến nỗi hồn bay phách lạc, run rẩy nói: “Không được, tôi phải lập tức gọi điện thoại cho con gái tôi, bảo nó cẩn thận mới được!”

“Không cần đâu, bác cứ yên tâm đi!” Triệu Ngọc vội ngăn cản: “Chúng cháu đã cho người bảo vệ con gái bác rồi! Chuyện này bác không phải lo nữa, nhưng căn phòng của con gái bác, cháu nhất định phải vào xem thử! Thế này đi, bác cứ tin tưởng vào kỹ thuật của cháu, cháu đảm bảo sẽ không để lại vết tích gì cả, không để con gái bác phát hiện ra.”

“Thật sao?” Nghe những lời Triệu Ngọc nói, bà cụ mới từ từ tránh sang một bên.

“Bác cứ yên tâm! Cháu là cảnh sát chuyên nghiệp mà!” Triệu Ngọc vui vẻ đi tới trước cửa, cũng không cần tua vít hay gì cả, một tay hắn ấn vào khung cửa, tay còn lại cạy mạnh một cái, chỗ gắn bản lề ổ khóa bung ra.

“Bác xem, ổ khóa không bị hư hỏng gì, đợi lát cháu đi ra, sẽ sửa bản lề ổ khóa lại như cũ, vậy là mọi chuyện êm xuôi rồi!” Triệu Ngọc làm động tác tay OK với bà cụ. Trước kia hắn ta cũng không ít lần làm mấy cái chuyện cạy cửa vào nhà như thế này, cho nên rất thạo tay.

Két két... Cánh cửa được mở ra.

Một mùi hương tựa như mùi gỗ tùng xộc vào mũi, tiếp đó đập vào mắt Triệu Ngọc lúc này, là một căn phòng vô cùng sạch sẽ.

Mặc dù trong phòng bài trí rất sơ sài, nhưng tất cả mọi thứ đều được đặt gọn gàng ngăn nắp, sạch sẽ bóng loáng, không bám chút bụi nào. Có thể thấy chủ nhân của căn phòng không những ưa sạch sẽ mà còn là một người rất tỉ mỉ chu đáo.

Mặc dù kinh nghiệm điều tra hình sự của Triệu Ngọc không được phong phú, nhưng lại rất biết nhìn người. Chỉ dựa vào những gì vừa thấy, hắn ta có thể tinh tế biết được, tính cách của Lý Đan gần như là hoàn toàn phù hợp với mô tả tâm lý của hung thủ trong vụ án chặt tay.

Hung thủ của vụ án chặt tay cũng là một người vô cùng tỉ mỉ, chu đáo, trầm tĩnh, lạnh lùng, có thể xử lý tất cả các chi tiết một cách hoàn hảo.

Thấy Triệu Ngọc bước vào trong căn phòng, bà cụ vốn dĩ định đi vào theo nhưng Triệu Ngọc ngăn lại, bảo bà đứng ở ngoài nhìn là được rồi. Càng nhiều người vào thì sẽ càng dễ bị con gái bà phát hiện.

Bà cụ cũng rất nghe lời, chỉ đứng ở ngoài cửa quan sát.

Căn phòng không lớn, bên trong không có bao nhiêu đồ đạc. Ngoài chiếc giường gỗ lớn kiểu cũ ra thì có thêm một tủ rượu, một tủ quần áo và một giá sách, mặc dù kiểu dáng cũ nhưng được giữ gìn cực kỳ cẩn thận cho nên trông còn khá mới.

Sau khi quan sát sơ qua một lúc, Triệu Ngọc nghĩ nếu như hắn muốn biết thông tin gì thì e là chỉ có thể lục tìm ở chỗ giá sách.

Trên giá có rất nhiều sách, mỗi một cuốn đều được giữ gìn rất sạch sẽ và nguyên vẹn, hơn nữa còn được Lý Đan phân loại cẩn thận.

Dựa vào phân loại và tên sách, Triệu Ngọc có thể nhìn ra được các lĩnh vực mà Lý Đan tìm hiểu rất rộng rãi, từ văn học, khoa học, thậm chí có cả công nghệ, y học... Tất cả đều có.

Đặc biệt là ở cột sách y học, có tới mấy cuốn sách về thuật gây mê và giải phẫu.

Nhìn thấy những cuốn sách đó, Triệu Ngọc không khỏi kích động, đưa tay định cầm một cuốn xem thử, thì nghe thấy tiếng hét của bà cụ đứng ngoài cửa.

“Cảnh sát Triệu, sao cậu lại không đeo găng tay?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.7 /10 từ 27 lượt.

Sức khỏe là tài sản quí giá nhất nhưng dễ mất nhất, là tài sản vô cùng quan trọng đối với chúng ta! Nên các sản phẩm về sức khỏe rất được quan tâm. Cộng đồng đánh giá thuốc chia sẻ review thực phẩm chức năng, mẹ và bé, làm đẹp và sinh lý nam nữ. Với những chia sẻ từ người dùng thực tế giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trước khi mua sản phẩm. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang đánh giá thuốc chẳng hạn như review keo ong xit hong phenobee co tot khong, tinh chat hau oyster plus rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng trong kinh doanh và tiêu dùng.

loading...
DMCA.com Protection Status