Cuồng thám

Chương 549 : Chương 549LẬT LẠI VỤ ÁN CHƯA GIẢI QUYẾT CẤP MỘTTỉnh Tấn An là một tỉnh lớn nằm ở Trung bộ, dân cư đông đúc, tài nguyên thiên nhiên phong phú, tổng giá trị sản xuất luôn luôn cầm cờ đi đầu trong cả nước.

Thành phố Tấn Biên là một thành phố lớn phía Đông Nam của tỉnh Tấn An, tuy rằng không phải tỉnh lị, nhưng dù là diện tích dân cư, hay trình độ phát triển kinh tế, vẫn vượt qua tỉnh lị.

Hai mươi tư năm trước, vụ án xác cô gái không đầu đầu tiên đã xảy ra ở thành phố này.

Vào buổi sáng sớm lạnh lẽo ẩm ướt, một ông lão đang thả câu bên bờ hồ, bởi vì quá mắc tiểu mà chui vào rừng cây bên hồ. Nhưng mà ông ta lại thấy một màn sởn gai ốc dưới một gốc cây tùng - một cái xác cô gái không đầu đang ngồi ngay ngắn!!

Trên báo cáo về vụ án này của cảnh sát có viết, cả người xác chết trần truồng, lưng dựa vào thân cây tùng, tuy rằng không có đầu nhưng cũng trông rất sống động, cực kì quái dị...

Ai ngờ, đó chỉ là bắt đầu, sau đó, trong năm năm, ở các khu Lâm Phụ, Nhạc Bình gần thành phố Tấn Biên lại lần lượt xuất hiện nhiều xác cô gái không đầu, bởi vậy đã gây chấn động cả nước.

Thông qua giám định, cảnh sát phát hiện thủ pháp giết người của hung thủ hoàn toàn giống nhau, cho nên vụ án này được xếp vào kiểu giết người hàng loạt cực kì lớn!

Trong vòng năm năm, có sáu xác chết!

Vụ án lớn gây ảnh hưởng xấu như thế, đương nhiên đã sớm khiến nhóm lãnh đạo cấp cao coi trọng, bọn họ từng phái ra rất nhiều nhân lực và tài nguyên, tiến hành điều tra liên tục trong nhiều năm, nhưng cuối cùng vẫn không tìm được hung phạm, khiến vụ này án trở thành một vụ án thế kỷ chưa được giải quyết!

Sau đó, khi Kim Chấn Bang làm cảnh sát điều tra đặc biệt của trung ương, ông ta cũng từng tiếp xúc vụ án này. Căn cứ vào bản ghi chép của quyển sổ bìa da màu vàng, trong hai năm, từ năm 2003 tới năm 2005, lão Kim vẫn luôn tìm kiếm điểm đột phá của vụ án này, đáng tiếc vẫn không thể phá giải, nó trở thành một trong tiếc nuối lớn của ông ta.

Sở dĩ Triệu Ngọc nhận vụ án lớn này làm vụ án đầu tiên sau khi mình nhậm chức chính là vì, từ thời điểm phát hiện xác cô gái không đầu cuối cùng đến nay đã qua 19 năm!

Từ sau năm 1998, không còn vụ án xác cô gái không đầu nào xảy ra nữa. 19 năm, hung thủ cũng không gây án nữa, mọi người đều nghĩ rằng tên hung thủ tàn nhẫn giết người kia đã không còn trên cõi đời này!

Theo năm tháng trôi qua, nếu còn không tìm ra manh mối gì nữa thì chỉ sợ tên hung phạm này cũng sẽ giống “Kẻ mổ bụng Jack” nổi tiếng xấu xa năm đó, vĩnh viễn trở thành một cơn ác mộng trong truyền thuyết!

Đương nhiên, Triệu Ngọc lật lại vụ án, áp lực cũng rất lớn! Vốn cậu nhân viên liên lạc Trần Trác muốn Triệu Ngọc thử một vài vụ án chưa phá có độ khó khăn nhỏ trước, lấy được một ít thành tích đã rồi nói sau! Nhưng mà Triệu Ngọc đã làm đơn biểu lộ ý nguyện của mình, hơn nữa hắn đã trình bày kỹ càng về phương hướng của vụ án, lại còn đã được cấp trên phê chuẩn.

Lại nói, sở dĩ Triệu Ngọc ứng tuyển làm thành viên của tổ điều tra đặc biệt chính là vì vụ án lớn trên quyển sổ bìa da màu vàng.

Trước đó, hắn và Miêu Anh từng thảo luận qua về vụ cái xác cô gái không đầu này rất nhiều lần. Dựa theo suy luận điều tra, hắn đã sinh ra hứng thú vô cùng đối với vụ án này!

Bởi vậy, hắn mới cố ý muốn điều tra vụ án này trước.

Mới đầu, Triệu Ngọc vốn tưởng rằng các thành viên trong tổ của mình sẽ đưa ra ý kiến phản đối, ví dụ như cho rằng vụ án này quá khó khăn, sẽ gây ảnh hưởng đến tiền đồ của bọn họ vân vân.

Nhưng mà, sau khi phân nhiệm vụ xong, ba thành viên trong tổ không một ai phản đối, điều này nằm ngoài dự đoán của Triệu Ngọc.

Chẳng qua sau đó, cuối cùng hắn cũng suy nghĩ cẩn thận, sở dĩ ba thành viên trong tổ không phản đối hắn cũng không phải bởi vì bọn họ mười phần tin tưởng vào chuyện phá án, mà là bọn họ nhất trí cho rằng Triệu Ngọc có vị Sở trưởng đại nhân kia làm chỗ dựa vững chắc, đến lúc đó, cho dù không phá được án, cũng không đến mức bị điều về nhà!

Cứ như vậy, ba thành viên trong tổ với tính tình khác nhau, lại thêm vụ án xác cô gái không đầu như nằm trong sương mù, đối với Triệu Ngọc mà nói, tiền đồ tương lai tất cả đều không rõ ràng. Nhưng lòng tin của Triệu Ngọc chưa bao giờ dao động, mặc kệ kết quả cuối cùng như thế nào, hắn nhất định sẽ dồn toàn lực đối phó!

Sau khi Triệu Ngọc lái xe chở ba thành viên trong tổ đến thành phố Tấn Biên, lúc này hắn mới hiểu được một việc khác, tại sao tất cả mọi người cực kì muốn làm cảnh sát điều tra đặc biệt!

Tuy rằng mình không có chức vụ gì, nhưng sau khi tới địa phương lại nhận được đãi ngộ như lãnh đạo cấp cao vậy.

Đại Cục trưởng Cục Cảnh sát Tấn Biên tự mình dẫn đội nghênh đón, hiện trường cực kì long trọng! Chẳng những chuẩn bị tiệc tối đón tiếp phong phú cho bọn họ, còn sắp xếp khách sạn xa hoa ở địa phương, để bốn người bọn họ nghỉ ngơi.

Để phối hợp công việc với tổ điều tra đặc biệt, cảnh sát Tấn Biên như sấm rền gió cuốn, ngày hôm sau ngay tại tòa nhà Cục Cảnh sát, họ dành hẳn cho nhóm Triệu Ngọc một văn phòng vừa xa hoa khí thế, vừa đầy đủ cơ sở thiết bị.

Ngoài ra, đại Cục trưởng còn gọi tất cả lãnh đạo các cấp phụ trách điều tra của địa phương đến giới thiệu cho Triệu Ngọc biết, hơn nữa còn biểu lộ trực tiếp rằng dù là bên pháp y, giám định, mất tích, thậm chí bên quản lý súng ống, phàm là thứ bọn họ muốn dùng thì nhất định sẽ toàn lực chờ đợi điều phái*!

* Điều phái: điều chuyển, phân việc.

Nhóm Triệu Ngọc trước kia đều là cảnh sát nhỏ làm việc trên thực địa, ai cũng chưa từng được tiếp đãi long trọng với tiêu chuẩn cao như thế. Cũng không ngờ Cục Cảnh sát địa phương lại hỗ trợ công việc của bọn họ như vậy, ai cũng có cảm giác kinh ngạc và sợ sệt khi được đối đãi như vậy.

Nếu đã không có nỗi lo về sau, vậy chỉ chờ xắn tay áo lên mà làm thôi. Buổi chiều ngày hôm sau, sau khi tất cả công tác chuẩn bị đã đâu vào đó, công việc của tổ điều tra đặc biệt chính thức triển khai.

Đối mặt hoàn cảnh làm việc hoàn toàn mới, đồng nghiệp hoàn toàn mới, Triệu Ngọc cũng không nói những lời dạo đầu để cổ vũ tinh thần các kiểu, mà hắn rõ ràng lưu loát nói hai chữ — khởi công!

Bởi vì bọn họ đối mặt bản án cũ năm xưa, cho nên bước đầu tiên mà bốn người phải làm chính là sửa sang lại tư liệu.

Tuy rằng trong gian phòng làm việc lâm thời này có bảng phân tích bằng màn hình cảm ứng chuyên nghiệp, nhưng Triệu Ngọc đã quen tự mình viết tư liệu, nên vẫn gọi người lấy vài tấm bảng trắng kiểu cũ đến.

Hắn cảm thấy chỉ có tư liệu mà mình tự tay lật qua thì mới có thể lưu lại ấn tượng trong lòng.

Nhưng vụ án xác cô gái không đầu này dù sao cũng là một vụ án lớn cấp quốc gia, hơn nữa người bị hại rất nhiều, muốn sửa sang lại tư liệu cũng không phải một chốc một lát là có thể hoàn thành.

Hơn nữa, bởi vì tất cả sáu vụ án mạng lại xảy ra ở các thành phố khác nhau, nếu muốn điều tra thì cần không ngừng chạy qua chạy lại mấy thành phố này, có chút phiền toái.

“Kỳ thật, vụ án này đối với thời ấy mà nói, khó khăn lớn nhất là ở chỗ không thể nhận diện người chết!” Lúc tăng thêm tư liệu, Triệu Ngọc nhân cơ hội bày tỏ ý nghĩ và cái nhìn của mình trước kia với các thành viên trong tổ: “Tất cả vân tay trên ngón tay người chết đều bị hung thủ cắt hết, hơn nữa không có đầu, cho nên ở thời mà phương tiện thông tin không phát triển, chuyện nhận diện người chết trở thành một vấn đề vô cùng khó khăn!”

“Quả thực là vậy, không biết người chết là ai, sẽ rất khó để triển khai điều tra!” Nhiễm Đào phụ họa một tiếng.

“Tôi nhớ rõ, ngoài người chết ở thành phố Lâm Phụ ra thì thân phận của những người bị hại khác cuối cùng đã được xác định rồi mà?” Tăng Khả nhìn máy tính màn hình và nói.

“Đó là chuyện sau này!” Triệu Ngọc trình bày: “Năm đó, bởi vì thi thể mãi không có ai tới nhận, cảnh sát chỉ có thể dựa theo quy định, lưu lại một phần chứng cứ, hoả táng di thể! Mãi cho đến sau này, kỹ thuật ADN trở nên thông dụng, cảnh sát mới xác minh được thân phận của từng người bị hại!”

“Quá muộn!” Nhiễm Đào nhìn bảng trắng mà lắc đầu: “Đã qua nhiều năm như vậy rồi, cho dù biết người chết là ai cũng không dễ tìm lại tình huống cụ thể của các cô gái năm đó! Tên hung thủ này... thật giảo hoạt...”

“Chẳng những giảo hoạt, hơn nữa còn to gan lớn mật!” Triệu Ngọc chỉ vào bảng trắng mà nói: “Mọi người xem, đợi tới khi cuối cùng cũng xác nhận được thân phận của người chết, cảnh sát lại kinh ngạc phát hiện, những người chết đó không phải người địa phương! Họ không sống ở nơi đó, cũng không làm việc ở đó!”

“Điều này nói lên rằng hung thủ bắt cóc họ từ thành phố khác đến địa điểm xảy ra án mạng!”

“Rất có thể là giết người trước rồi mới chở đi, cũng rất có thể là chở đến trước rồi mới giết người!”

“Quá lợi hại!” Nhiễm Đào vỗ đùi: “Làm vậy thì cảnh sát càng không dễ tra ra thân phận người chết! Ai có thể ngờ đến người mất tích lại chết tại một thành phố không liên quan đến họ chứ? Tên hung thủ này... Thật muốn bắt hắn ngay bây giờ, xem rốt cuộc hắn là loại người gì!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 25 lượt.

Phong thủy được coi là đại diện cho những thuận lợi từ không gian sống xung quanh (Địa lợi), giúp bổ sung cho vận may từ từ trời (Thiên thời) và vận may ta có từ lúc mới chào đời. Sự kết hợp ba loại vận may Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa sẽ quyết định số phận của chúng ta. Phong thủy sẽ giúp ta kiểm soát và cải thiện vận may trong cuộc sống. Cùng đọc và nghiên cứu môn phong thủy ở trang này nhé: Xem phong thủy chẳng hạn như cuoi thang 6 du bi sao qua ta roi trung dau 3 cung hoang dao van vung vang di len, tu vi thu 7 ngay 6 6 2020 cua 12 con giap ty can binh tinh hon suu duoc cap tren quy men Khi áp dụng một cách đúng đắn những nguyên lý của phong thủy, bất kỳ ai cũng có thể có được kết quả như mong muốn.

loading...
DMCA.com Protection Status