Cuồng thám

Chương 610 : Chương 610CÚ ĐIỆN THOẠI NẶC DANHBữa tối của Triệu Ngọc cũng giống như tất cả các cảnh sát khác, bọn họ đều ăn cơm hộp do nhà ăn của bệnh viện đưa đến.

Ngay lúc hắn đang thưởng thức hộp cơm thì trong phòng bệnh của tội phạm cuối cùng đã truyền đến tin tốt. Tên A Bưu bị Triệu Ngọc đánh cho không nhận ra người kia đã nhận tội rồi!

Có lẽ, bởi vì gã vừa phẫu thuật xong, trạng thái tinh thần vẫn đang ở thời kỳ yếu ớt. Cũng có thể là cảnh sát đưa ra những điều kiện có lợi đã đả động được gã. Mà càng có thể là, khi gã biết lão Phong từng hai lần muốn giết mình thì trong lòng đã tan rã rồi.

Tóm lại, tất cả những gì bản thân gã biết về vụ án giết người thần tốc đều nói ra hết.

Cũng gần giống như đám người Triệu Ngọc đã suy đoán từ trước, đám người A Bưu bị lão Phong tập hợp lại làm những kẻ liều mạng, những kẻ này đều trải qua huấn luyện chuyên nghiệp, hiểu rất nhiều kỹ xảo phạm tội.

Bọn chúng lợi dụng lòng thù hận của Lưu Vũ với nhà máy thuốc để làm ra vụ án giết người thần tốc. Mục đích là muốn chèn ép giá cổ phiếu của nhà máy thuốc, để một số tập đoàn tài chính nước ngoài giành được phần lãi kếch xù, sau đó sẽ nhận được thù lao lớn.

Thực ra, tất cả những người bị hại trong vụ án giết người thần tốc cũng không phải do Lưu Vũ giết chết mà đều chết dưới tay lũ tội phạm này.

Theo kế hoạch gốc, bước đầu tiên của bọn chúng là phải không ngừng giết người, gây nên khủng hoảng bên trong nhà máy thuốc, sau đó sẽ lợi dụng thuốc giả mà Lưu Vũ sản xuất ra để cho nhà máy thuốc một đòn trí mạng!

Nhưng trong toàn bộ quá trình thực hiện kế hoạch, bọn họ gặp phải hai chuyện ngoài ý muốn. Thứ nhất đó chính là Lưu Vũ không phối hợp.

Lúc đầu, Lưu Vũ một lòng muốn trả thù nhà máy thuốc, muốn đoạt lại thứ mà mình đã mất nên mới bị thù hận che mắt, đồng ý hợp tác với bọn họ.

Nhưng, khi bọn tội phạm không ngừng giết chóc vô cùng tàn nhẫn, đồng thời đốt luôn năm triệu tiền chuộc kia thì Lưu Vũ mới ý thức được, hóa ra mình đã rơi vào một âm mưu đã được sắp đặt rất tỉ mỉ.

Nhưng, Lưu Vũ dù đã hoàn toàn tỉnh ngộ cũng không thể làm được gì. Đám người A Bưu đã sớm khống chế ông ta chặt chẽ. Cuối cùng còn để ông ta làm kẻ thế mạng, cùng bị nổ chết trong xe của phó quản đốc Hàn Chấn Hải.

Căn cứ vào những gì A Bưu nói, thực ra trong toàn bộ kế hoạch của bọn chúng, Lưu Vũ vốn đã là kẻ chết thay. Thế nên, Lưu Vũ không phối hợp cũng nằm trong dự đoán của bọn chúng, cũng không thể coi là sự cố ngoài ý muốn nghiêm trọng.

Thứ chân chính mà bọn chúng không dự đoán được là điều ngoài ý muốn thứ hai, cũng chính vì điều ngoài ý muốn thứ hai này mới dẫn đến bọn chúng bị thua tất cả.

Bọn chúng không thể ngờ, vậy mà có người có thể mở được két an toàn, đồng thời trộm đi thứ thuốc giả mà bọn chúng đã chuẩn bị cẩn thận!

Những thứ thuốc giả kia đều là do bọn chúng lừa Lưu Vũ sản xuất ra, hoàn toàn giống với những loại thuốc do dây chuyền sản xuất của nhà máy thuốc làm ra. Một khi loại thuốc này xâm nhập vào thị trường, đồng thời có người bị trúng độc thì dù bất cứ ai cũng không thể kiểm tra ra được. Mọi người đều sẽ cho rằng, đó là do nhà máy thuốc bọn họ đã xuất hiện sai lầm nghiêm trọng!

Chỉ cần như thế, cổ phiếu của nhà máy thuốc đương nhiên sẽ có nguy cơ sụp đổ.

Nhưng bọn chúng vạn lần không thể ngờ, thuốc giả quan trọng như vậy lại bị một tên trộm trộm mất. Điều này làm cho đám người của lão Phong vô cùng căm tức.

Khi đó Lưu Vũ đã chết, bọn chúng không thể sản xuất lại từ đầu. Một khi mất thuốc giả, toàn bộ kế hoạch của bọn chúng sẽ bị ngâm nước! Thế nên, bọn chúng không tiếc bất cứ giá nào cũng phải tìm ra tên trộm kia.

Thông qua truyền tin tức và con đường tin tức ngầm, rất nhanh chúng đã khóa mục tiêu lên đám kẻ trộm của phố Trương Bình. Sau đó, dùng tốc độ nhanh nhất, bọn chúng đã bắt lấy kẻ cầm đầu của đám kẻ trộm là Mã Cường, rồi ép ông ta nói ra thân phận của Thôi Lệ Châu.

Tiếp theo liền giống như những gì mà Thôi Lệ Châu nói, đám người lão Phong lợi dụng thủ đoạn tiên tiến của mình, áp chế Mã Cường, nhanh chóng liên lạc với Thôi Lệ Châu đồng thời thuận lợi bắt được cô ta.

Tiếp đó, thông qua nghiêm hình tra tấn, bọn chúng đã moi được thông tin về nơi để thuốc giả từ miệng Thôi Lệ Châu. Lúc này mới điều động tất cả mọi người vào viện dưỡng lão để lấy thuốc.

Lúc đó lại phát sinh trận bắn súng với đám người của Triệu Ngọc và ba tên sát thủ phụ trách đi lấy thuốc. Đám người này ngoại trừ lấy thuốc còn làm bảo vệ bị hôn mê, rồi điều chỉnh góc độ của các máy quay giám sát để đề phòng lưu lại chứng cứ.

Cùng lúc đó, A Bưu và tên tài xế lái xe BMW X5 ở bên ngoài tiếp ứng. Mà lão Phong lại lái chiếc xe cảnh sát bị trộm kia, cũng chờ ở bên ngoài. Lúc đó, Thôi Lệ Châu và Mã Cường đều bị trói ở trong cốp sau xe cảnh sát, trên xe cảnh sát đã đặt bom từ trước.

Theo kế hoạch, một khi thuận lợi tìm được thuốc thì ông ta sẽ cho nổ bom, nổ chết Thôi Lệ Châu và Mã Cường để hủy thi thể, xóa đầu mối!

Nhưng bởi vì đám người Triệu Ngọc và Lý Lạc Vân đột nhiên xuất hiện nên toàn bộ kế hoạch của bọn chúng không chỉ bị loạn lên, mà cuối cùng còn rơi vào tình thế này!

A Bưu đã khai ra những người ở sau lưng bọn hắn, đúng là còn có mấy boss lớn của tập đoàn nước ngoài đang điều khiển mọi chuyện từ xa. Mấy người bọn chúng chẳng qua chỉ nghe lệnh mà làm việc mà thôi.

Nghe nói, hậu trường của tên boss lớn của tập đoàn kia vô cùng lợi hại. Bọn chúng thưởng phạt vô cùng nghiêm khắc, thủ đoạn lại tàn nhẫn. Thế nên, bọn chúng nghe lệnh những người này làm việc không dám có chút sai lầm nào. Một khi hành động thất bại, bọn chúng sẽ phải chịu trừng phạt vô cùng tàn nhẫn, thậm chí còn liên lụy tới người nhà.

Thế nên, bọn chúng thà tự mình nổ bom mà chết chứ không muốn bị boss lớn của tập đoàn truy sát!

Nhưng bởi vì hậu trường của tập đoàn này làm việc vô cùng cẩn thận, ngay cả A Bưu cũng không rõ tình hình cụ thể của bọn họ. Trong đám mấy người bọn chúng, e rằng chỉ có lão Phong còn biết nhiều một chút!

Nhưng, nói thế nào thì phần lời khai này của A Bưu chẳng khác nào có thể kết lại vụ án giết người thần tốc cả!

Mà chuyện về boss lớn tập đoàn ở sau lưng kia đương nhiên không nằm trong phạm vi quản lý của tổ điều tra đặc biệt của Triệu Ngọc và Cục Cảnh sát Tấn Bình. Đến lúc đó, phòng Hình sự đương nhiên sẽ phái tổ chuyên án ra nước ngoài để chuyên môn điều tra về việc này.

Tập đoàn ở hậu trường này lợi dụng thủ đoạn giết người và vu oan nhằm chèn ép giá cổ phiếu của nhà máy thuốc để giành được lợi nhuận cá nhân khổng lồ, đây là loại tôi phạm kinh tế rất ác liệt, mức độ vụ án đã nâng lên tầm quốc gia. Quốc gia tuyệt đối không cho phép tập đoàn tội phạm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Tin rằng không tốn bao lâu, tập đoàn ở hậu trường này nhất định sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, nhận được kết quả mà bọn chúng đáng phải nhận!

Vừa có lời khai, bên Triệu Ngọc cũng có thể soạn thảo báo cáo. Sau khi gọi điện thương lượng với đám người Tăng Khả, Triệu Ngọc đã soạn hai phần báo cáo cho cấp trên. Một phần là báo cáo về vụ án giết người thần tốc. Một phần khác là báo cáo liên quan tới vụ mất trộm đá quý, viên “Ngôi sao Tamil”.

Sau khi nộp hai bản báo cáo cho phòng Hình sự, phòng Hình sự lập tức gửi trả lời. Yêu cầu đám người Triệu Ngọc nhất định phải trông giữ những tên tội phạm quan trọng này, phòng Hình sự sẽ dùng tốc độ nhanh nhất để xử lý việc này. Trong vòng hai ngày bọn họ sẽ phái hai đội tới Tấn Bình.

Trong đó, một đội chủ yếu phụ trách công tác điều tra về vụ án giết người thần tốc. Đến lúc đó, bọn họ sẽ áp giải tất cả tội phạm về thủ đô để xử lý, sau đó sẽ tập trung điều tra về tập đoàn ở phía sau kia.

Mà đội còn lại chính là tổ chuyên án vẫn phụ trách vụ án mất trộm đá quý. Những người này cũng sẽ áp tải vua trộm Đào Hương về thủ đô, tiếp tục điều tra tung tích của viên đá quý.

Đương nhiên, khen ngợi là không thể thiếu. Những lãnh đạo trong phòng Hình sự vô cùng hài lòng với biểu hiện của Triệu Ngọc, đã đề xuất khen thưởng ở mức độ cao.

Tuy rằng vụ án giết người thần tốc đã chết rất nhiều người, nhưng dù sao vụ án này quá mức phức tạp. Hơn nữa đối phương đều là những tội phạm chuyên nghiệp, lại thêm đám người Triệu Ngọc tham gia nửa đường nhưng cuối cùng vẫn bắt được tội phạm, làm rõ được chân tướng đã là việc không quá dễ rồi!

Lại nói, Triệu Ngọc còn tiện thể bắt được nghi phạm vụ án mất trộm đá quý, càng lập được công lớn hơn, há có thể không biểu dương được?

Lần này thì hay rồi!

Sau khi đạt được biểu dương của phòng Hình sự, Triệu Ngọc nhìn ba phần so sánh ADN trong tay, trong lòng than thở, lần này cuối cùng đã có thể yên ổn điều tra vụ án xác chết nữ không đầu rồi nhỉ?

Nhưng, có thể bởi vì quẻ Càn vẫn chưa kết thúc nên kỳ ngộ của Triệu Ngọc vẫn còn tiếp tục.

Khi hắn dọn dẹp đồ đạc xong, chuẩn bị tới Cục Cảnh sát để tập hợp với các thành viên trong đội thì chợt nhận được một cú điện thoại nặc danh!

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.7 /10 từ 28 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như kien thuc trong tam bai tho to long ngu van 10, phan tich nhan vat huan cao trong chu nguoi tu tu ngan gon sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status