Cuồng thám

Chương 660 : Chương 660CÒN CÓ CỬA ĐỘT PHÁ KHÔNG

“Tôi phát hiện ở trong đầu của Bạch Lệ Lệ lưu lại axit lactic dạng cầu khuẩn, còn có thủy ngân cùng một loại hóa chất không rõ tên khác.” Cao Phát Tài cầm bản báo cáo xét nghiệm của ông ta nói với đám người Triệu Ngọc: “Axit lactic dạng cầu khuẩn là một loại chất bảo quản, trước kia được ứng dụng chủ yếu trong việc giữ độ tươi của thực phẩm. Thế nhưng hung thủ lại lấy nó để làm chất chống phân hủy cho thi thể! Nhất là ở mười chín năm trước, ý nghĩ này thật sự là khó mà tin nổi! Nếu như dùng ở trong giới học thuật, khẳng định là đạt giải thưởng rồi!”

“Wow, chuyên nghiệp như vậy sao!?” Thôi Lệ Châu kinh ngạc thở dài: “Xem ra, vị sư đại gia này của tôi đã đem tất cả tinh lực đặt hết ở phương diện này rồi! Khó trách kỹ thuật trộm cắp của ông ta còn kém cha tôi!”

Thôi Lệ Châu vừa buông lời, cô ta mới ý thức được, đùa giỡn ở trước mặt pháp y như vậy thực sự không thích hợp, cô ta liền tranh thủ thời gian ngậm miệng, còn xấu hổ quay người đi.

“Những chứng cơ này thật sự khiến tôi cảm thấy chấn động!” Cao Phát Tài cũng không thèm để ý đến trò đùa của Thôi Lệ Châu, tiếp tục giải thích phỏng đoán của ông ta với bọn họ: “Hiển nhiên là hung thủ đang thử một phương pháp chống phân hủy hoàn toàn mới, nếu như thành công, lập tức có thể sáng tạo ra thi thể vĩnh viễn không bị phân hủy! Loại thi thể này không cần phải ngâm mình trong chất lỏng, hơn nữa còn sẽ sinh động như thật!”

“Má ơi! Thật là đáng sợ!” Tăng Khả bị dọa, vuốt vuốt ngực.

“Có điều, tôi làm mấy thí nghiệm nho nhỏ, lại phát hiện loại thuốc mà ông ta thử trên người Bạch Lệ Lệ này lại không thành công, hỗn hợp ba loại thuốc thử sau đó sẽ có những khuyết thiếu nhất định, nếu như không khống chế lượng dùng tốt thì sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn, từ đó phân hủy thi thể!” Nói đến đây, lời nói của Cao Phát Tài liền xoay chuyển: “Thế nhưng mà, mặc dù ở trên người Bạch Lệ Lệ không thành công, nhưng mà, tôi không thể không lo lắng, vì để hoàn thiện kỹ thuật của ông ta, hung thủ sẽ...”

“Ông trời ơi...!” Ngô Tú Mẫn kinh ngạc líu lưỡi: “Ý của ông là, hung thủ có khả năng còn đang gây án? Vậy... Vậy thì thật là đáng sợ!”

“Đúng vậy!” Tăng Khả cũng là vô cùng kinh hãi nói: “Lúc trước, hung thủ tạm dừng gây án, là bởi vì cảnh sát có kỹ thuật ADN tiên tiến, có thể nhanh chóng xác nhận thân phận người chết! Không xuất hiện thi thể không đầu lần nữa, chúng ta liền cho rằng vụ án thi thể nữ không đầu đã chấm dứt rồi!”

“Nhưng... Nhưng mà... Nếu như chưa chấm dứt thì sao? Không còn xuất hiện thi thể nữ không đầu nữa, không phải là hung thủ ngừng tay, mà là bởi vì hung thủ thay đổi thủ đoạn giết người mới sao?”

“Thử nghĩ một chút!” Ngô Tú Mẫn nói: “Giết người, chỉ cần tìm được nơi bí mật giấu người đi, ông ta đã có thể tiếp tục cuộc thí nghiệm chống phân hủy của mình rồi? Nếu như thành công, phòng thí nghiệm của ông ta sẽ trở thành như thế nào? Ác... Ác ma! Ác ma thật sự chính là đây rồi!”

“Này!” Ai ngờ, vào thời điểm mọi người đang ở trong trạng thái vô cùng kinh hãi, cửa phòng bỗng nhiên bị Nhiễm Đào đẩy ra: “Lão đại! Cao Phương Lâm nhận ra, người trên tấm ảnh đúng thật là Lý Phi! Chính xác trăm phần trăm... Ơ...”

Sau khi nói xong, lúc này Nhiễm Đào mới chú ý tới, các đồng nghiệp trong phòng, tất cả vậy mà đang dùng tay che ngực.

“Cái này... Mọi người sao rồi?” Nhiễm Đào sững sờ: “Mọi người ăn phải cái gì không thể tiêu hóa sao?”

“Cái tên khốn khiếp nhà cậu!” Ngô Tú Mẫn tức giận lấy cốc nước dùng một lần ném qua: “Làm tôi sợ muốn chết!”

“Hả? Pháp y Cao cũng ở đây sao!” Nhiễm Đào nhẹ gật đầu với Cao Phát Tài, sau đó nói với Triệu Ngọc, hắn ta đã giao ảnh chụp Lý Phi cho đội trưởng Tôn, lệnh truy nã đã sắp làm xong rồi.

“Haiz!” Thôi Lệ Châu cắn môi nói: “Sau Bạch Lệ Lệ, việc này cũng đã trôi qua mười chín năm rồi! Nếu như hung thủ còn duy trì tần số giết người trước đó, vậy thì trong nhiều năm như thế, ông ta đã giết bao nhiêu người chứ?”

“Lý Phi giảo hoạt như vậy…” Tăng Khả nói: “Tôi đoán, khẳng định ông ta còn đang sử dụng mánh khóe trước kia, sau khi tìm được mục tiêu ở nơi nào đó, sẽ trói người đưa đến một nơi khác cách rất xa, rồi giết chết, làm thành cái xác khô! Lần này, ngay cả thi thể cũng không có thì tìm như thế nào?”

“A! Chúng ta có thể điều tra thêm người mất tích mà!” Thôi Lệ Châu nghĩ kế nói: “Lý Phi chỉ giết người có khuynh hướng ngược đãi trẻ con, mà lại chỉ giết phụ nữ! Cho nên, từ trong người mất tích chúng ta có thể tìm kiếm theo điều kiện phù hợp, nhìn xem, ai có khả năng trở thành mục tiêu của Lý Phi?”

“Bà chị à, chị có biết, hàng năm nước ta có bao nhiêu người mất tích không?” Tăng Khả lắc đầu nói: “Mà ai lại ghi trong lý lịch là ngược đãi trẻ con, để cô tra một cái là biết không? Còn nữa, cứ coi như tìm được đối tượng khả nghi thì có thể làm gì chứ? Không phải cũng không thể bắt được hung thủ sao?”

“Cũng có thể tình thế không nghiêm trọng như chúng ta tưởng tượng!” Ngô Tú Mẫn suy nghĩ nói: “Đừng quên, tuổi tác của Lý Phi đã không nhỏ! Làm loại chuyện như thế này, ông ta còn có năng lực sao?”

“Việc này có chắc không?” Thôi Lệ Châu lắc đầu: “Cô có thấy cha tôi không? Đừng nhìn ông ấy đờ đẫn như vậy, nhưng mà khi còn trai tráng, không ai có thể vật tay mà thắng được ông ấy!”

“Này này này, tôi hồ đồ rồi, mọi người đang nói cái gì vậy?” Nhiễm Đào kinh ngạc nói: “Tại sao tôi nghe không hiểu chứ?”

“Tổ trưởng Triệu.” Cao Phát Tài thấm thía nói với Triệu Ngọc: “Gánh nặng đường xa mà! Đừng thấy hiện tại nhóm chúng ta đã tìm được đầu lâu của vụ án thi thể nữ không đầu là xong, nhưng mà... Muốn thực sự kết lại vụ án này, chúng ta còn cần nỗ lực cố gắng hơn nữa mới được!”

Nói đến đây, ông ta đưa tay phải ra, nắm thật chặt tay Triệu Ngọc một chút.

“Được rồi, thời gian không còn sớm, tôi sẽ không quấy rầy các cậu nữa!” Cao Phát Tài khẽ gật đầu: “Tôi lại cùng đội ngũ của tôi thương lượng một chút, nhìn xem có thể tìm được manh mối nào nữa không! Chúng ta cùng nhau cố lên!”

Nói xong, Cao Phát Tài quay người rời đi, Triệu Ngọc thì vô cùng lễ phép đưa người ra tận cửa lớn.

Sau khi đến Bách Linh phá án, Triệu Ngọc liền bội phục hai người, một là đội trưởng Tôn quang minh lẫm liệt, cẩn trọng; mà một người nữa chính là pháp y Cao kỹ thuật cao siêu, nhìn rõ mọi việc này!

Mặc dù, trước kia vào thời điểm ở phân cục Dung Dương nhìn trưởng khoa Vương Phi kiểm nghiệm chứng cớ, hắn đã cảm thấy chuyên nghiệp rồi. Nhưng hôm nay, sau khi nhìn thấy trạng thái làm việc của Cao Phát Tài, lúc này hắn mới hiểu được cái gì mới thật sự là chuyên gia!

Triệu Ngọc cũng coi như nghĩ đến sâu xa, hắn cảm thấy, nếu như tương lai hắn còn phải tiếp tục điều tra những vụ án lớn đặc biệt chưa được giải quyết, chắc chắn sẽ vô cùng cần đến một nhân vật chuyên gia giống như Cao Phát Tài vậy!

Cho nên, sau này có cơ hội, nhất định phải giữ mối quan hệ với người này, nói không chừng, tương lại còn có thể hợp tác với ông ta!

Có điều, những điều này để nói sau, nhiệm vụ quan trọng trước mắt, chính là làm như thế nào mới có thể tìm được Lý Phi!

Lý Phi này, rốt cuộc đang trốn ở đâu?

Căn cứ vào lời Phi Thử Cao nói, năm đó lúc Lý Phi ủy thác ông ta đi bán tang vật, cũng không bán đi hết tất cả bảo vật của Đào Hương, hẳn là còn để lại không ít. Nếu như từ từ bán đi, tất nhiên sẽ được hơn một khoản. Còn nữa, trên tay của ông ta còn vô cùng có khả năng có viên đá “Ngôi sao Tamil” có giá trị liên thành kia!

Cho nên, Lý Phi tất nhiên có thể sống mà không thiếu tiền sinh hoạt! Bởi vì cái gọi là không sợ tội phạm giết người giết người, chỉ sợ tội phạm giết người có tiền! Có tiền, ông ta càng có thể dễ dàng che giấu bản thân, càng không dễ dàng bị người tìm được!

Giống như Tăng Khả từng nói, nếu như Bin Laden không có tiền, cũng sẽ không thể ẩn nấp nhiều năm như vậy mới bị quân Mỹ tìm được.

Giờ phút này, Triệu Ngọc còn đang lật lại những tin tức về tình tiết vụ án được viết trên bảng, muốn từ đầu mối nào đó có thể thu hoạch được điểm đột phát, có thể tìm kiếm ra Lý Phi.

Nhưng mà, lần này lại hoàn toàn khác biệt so với lần trước.

Trước kia, đều là khi Triệu Ngọc ở trong tình tiết vụ án vô cùng phức tạp, phát hiện ra bản thân không để ý đến đầu mối gì! Nhưng lúc này đây là hoàn toàn trái ngược, tình tiết vụ án đã trở nên cực kỳ thông suốt, chỉ cần tìm ra Lý Phi là được!

Cho nên, trong lòng Triệu Ngọc vô cùng rõ ràng, tư liệu bên trên bảng trắng chỉ có thể trợ giúp hắn phá án, nhưng lại không thể giúp hắn tìm được Lý Phi!

Chậc chậc...

Chẳng lẽ, lần này thật sự không có chỗ nào để đột phá sao?

Chẳng lẽ, chỉ có thể sử dụng biện pháp truy nã treo thưởng, rồi chờ đợi mệt mỏi sao?

Ngay tại thời khắc Triệu Ngọc khổ sở suy nghĩ, hệ thống trong đầu hắn cuối cùng cũng có tin tức hoàn thành kỳ ngộ. Lần này, Triệu Ngọc đạt được 133% mức độ hoàn thành, đạt được ba bộ thiết bị truy tìm tàng hình, chính là loại đạo cụ cùng loại với cái mũi chó kia.

Được rồi!

Đối với với chiếc bảng trắng viết đầy tư liệu về tình tiết vụ án, Triệu Ngọc vuốt nhẹ bàn tay một chút, tràn ngập kỳ vọng nói với hệ thống: “Thiên linh linh địa linh linh, đại ca hệ thống hãy hiển linh! Lần này, tao thật sự đã dốc hết toàn lực rồi! Có thể bắt được tên giết người cuồng ma này hay không, anh em tao có thể được vinh danh trong Tổng cục Hình sự hay không, coi như hoàn toàn trông cậy vào mày đó! Tới đi...”

Cầu nguyện hoàn tất, Triệu Ngọc nghĩ một chút, liền mở ra một quẻ mới. Nhưng chỉ thấy ở trung tâm giao diện của hệ thống viết to hai chữ “Đoái Cấn”.

Chậc chậc...

Nhìn thấy kết quả này, Triệu Ngọc không khỏi có chút thất vọng. Bởi vì, mặc dù mở được quẻ “Cấn”, nhưng Triệu Ngọc cho rằng, Cấn ở đằng sau Đoái, nói rõ Kỳ Ngộ hôm nay chủ yếu vẫn là hướng về phía có tiền, mà cũng không phải là phá án!

Căn cứ vào kinh nghiệm trước đó của Triệu Ngọc, càng là đến thời khắc phá án mấu chốt, thì càng cần mở được quẻ có cấp quan trọng, ví dụ như quẻ “Cấn Càn” hoặc là quẻ “Khôn Cấn”, như thế mới có thể tô điểm thêm địa vị siêu cấp của vụ án thi thể nữ không đầu!

Thế nhưng, nếu so ra thì quẻ “Đoái Cấn” này rõ ràng có sức lực không đủ! Cho dù là Cấn ở phía trước thì cũng có vẻ như vẫn thiếu rất nhiều?

Nhưng, việc khiến Triệu Ngọc tuyệt đối không ngờ tới vẫn xảy ra, ngay tại thời điểm hắn đang cảm thấy thất vọng vì quẻ văn không thể góp sức, điện thoại của hắn bỗng nhiên vang lên.

Không nghĩ tới, người gọi điện thoại cho hắn lại còn là pháp y Cao Phát Tài kia.

“Tổ trưởng Triệu.” Trong điện thoại, thanh âm của Cao Phát Tài cao vút, rõ ràng mang theo vẻ hưng phấn cùng kích động: “Một học sinh của tôi vừa rồi đã cho tôi một lời nhắc nhở! Tôi nghĩ, có lẽ chúng ta sẽ có được phương pháp có thể thực hiện được!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 26 lượt.

Phong thủy là một lĩnh vực khoa học bởi trong phong thủy không có điều gì là thần bí cả. Các nguyên lý của phong thủy không quá chuyên sâu và phức tạp, vì vậy bạn có thể nắm bắt dễ dàng chỉ cần một chút kiên nhẫn và niềm say mê với những bài phong thủy được chia sẻ từ trang Xem phong thủy chẳng hạn như cân xương đoán số, vi sao nha giau dat muoi o goc nha biet ly do toi da tiec vi khong lam som hon Phong thủy cải tạo vận may, hưng thịnh trong cuộc sống đã được rất nhiều người chứng thực. Trong kinh doanh, doanh nhân cũng rất tin tưởng vào phong thủy để chọn ngày giờ, địa điểm xây dựng đầu tư; những vật phẩm phong thủy cải tạo không gian làm việc;...Phong thủy giúp thu hút luồng sinh khí, vận may, tài lộc,.. thay đổi vận mệnh các doanh nghiệp.

loading...
DMCA.com Protection Status