Cuồng thám

Chương 663 : Chương 663NHẬP LIỆM SƯ

Thời gian đã là bốn rưỡi rạng sáng, Triệu Ngọc đang ngồi trong xe cảnh sát Bách Linh nhanh như chớp đi tới huyện Hương Lăng thành phố Bách Linh.

Mặc dù một đêm không ngủ, nhưng lúc này Triệu Ngọc lại hưng phấn hơn bất cứ lúc nào. Bởi vì trước đó, hắn đã nhận được một tin tức xác thực mà đáng tin.

Cảnh sát đã liên hệ với quản lý chính của nhà tang lễ huyện Hương Lăng, thông qua chứng thực của quản lý chính, ở trong nhà tang lễ của bọn họ, hoàn toàn chính xác có một vị nhập liệm sư rất giống với Lý Phi trên tấm ảnh!

Theo lời giới thiệu của quản lý chính, nhà tang lễ huyện bọn họ mặc dù là đơn vị công ích của nhà nước, nhưng mấy năm gần đây, lại vô cùng thiếu nhập liệm sư có kinh nghiệm. Khoảng nửa năm trước, bọn họ bất đắc dĩ phải thuê một người từ bên ngoài, người này chính là người có dáng dấp rất giống Lý Phi kia.

Quản lý chính nói, người này tên là Hạ Liên Hỉ, tầm sáu mươi tuổi, tự xưng là nhập liệm sư về hưu từ nhà tang lễ Nhạc Bình bên kia, bây giờ về quê nhà, liền muốn kiêm chức, lúc này mới đến đây xin việc.

Quản lý chính còn nói, thủ nghệ của người đó vô cùng cao minh, chẳng những rất được người nhà người chết hài lòng, mà cũng rất được các lãnh đạo tán thưởng. Có điều, liên quan đến chuyện đến trường trung học số 1 Bách Linh để mua Axit cyanomethyl enamine, quản lý chính lại tỏ ra không biết chút nào!

Sau khi lấy được tin tức như vậy, không thể nghi ngờ giống như đã cho nhóm người Triệu Ngọc uống một viên thuốc an thần vậy!

Lần này tuyệt đối không sai!

Hạ Liên Hỉ!

Trước kia vào thời điểm Lý Phi làm cộng tác viên tại nhà tang lễ Nhạc Bình cũng là sử dụng cái tên này, không nghĩ tới, qua nhiều năm như vậy, ông ta vẫn còn dùng cái tên này!

Mà lại, từ khẩu cung của quản lý chính mà xem xét, chuyện mua Axit cyanomethyl enamine, rất có thể là Lý Phi giấu giếm nhà tang lễ làm. Vậy thì... Tại sao ông ta lại phải gạt nhà tang lễ chứ? Chẳng lẽ... Người này, thật sự làm chuyện độc ác là đang nghiên cứu chế tạo thi thể thành búp bê nhựa cây sao?

Quản lý chính nói, Hạ Liên Hỉ này đang thuê ở nhà trệt ngay cạnh nhà tang lễ, ngày bình thường cũng ru rú trong nhà không ra ngoài, không có bạn bè gì. Bởi vì công việc quá bận, nên phần lớn thời gian ông ta đều ở trong nhà tang lễ.

Nghe nói, đêm qua, nhà tang lễ vừa mới nhận một người chết, sáng sớm ngày mai lập tức hỏa táng, cho nên tối hôm qua Hạ Liên Hỉ phải tăng ca. Nhưng không biết lúc này ông ta đã về nhà hay chưa?

Đương nhiên, đối với cảnh sát với vũ trang có chuẩn bị đầy đủ mà đến thì đó căn bản không phải là vấn đề khó. Đội trưởng Tôn lập tức sai người chia quân làm hai đường, cùng nhau vây bắt!

Chậc chậc...

Ngồi ở trong xe cảnh sát, cảm nhận được xe lao đi vùn vụt, mắt nhìn thấy chân trời lộ ra một tia sáng hồng. Ở bên trong nỗi thấp thỏm của Triệu Ngọc lại sinh ra một chút cảm giác khác thường.

Mặc dù, thời khắc bắt hung thủ mà mọi người chờ đợi suốt hai mươi năm đã sắp đến gần, thế nhưng Triệu Ngọc vẫn cảm thấy có chút gì đó bất thường.

Nhà tang lễ?

Tại sao lại là nhà tang lễ chứ?

Hơn nữa, còn là một nhà tang lễ có khoảng cách gần với Bách Linh như vậy?

Ở trong dự đoán của Triệu Ngọc, suy nghĩ càng nhiều, lại càng đem Lý Phi tưởng tượng thành một nhân vật giống Bin Laden, giấu mình ở trong một khu nhà cao cấp nào đó không muốn ai biết, sau đó lặng yên không một tiếng động thực hiện hành vi tàn ác của mình!

Mặc dù nhà tang lễ rất tương xứng với Lý Phi, có thể nhập liệm sư dù sao cũng là một nghề nghiệp thường xuyên phải lộ mặt. Mỗi ngày nhà tang lễ tấp nập người đến người đi, điều này cũng tăng thêm nguy cơ bị bại lộ thân phận đối với ông ta.

Chậc chậc...

Chẳng lẽ, đằng sau việc ông ta lựa chọn cái nghề nhập liệm sư này còn có ẩn tình khác sao? Là vì có thể thường xuyên tiếp xúc với thi thể, có thể làm thí nghiệm trên đó? Hay là ông ta muốn thần không biết quỷ không hay, đem những người mà ông ta sát hại quăng vào lò hỏa táng, tiêu hủy dấu vết?

Vừa nghĩ tới tiêu hủy dấu vết, Triệu Ngọc liền không tự chủ được mà nhớ tới một vấn đề khó khăn không nhỏ khác, mặc dù Lý Phi không bị tinh thần thất thường giống Đào Hương. Nhưng mà nếu như ông ta không thừa nhận tội danh của mình thì làm sao bây giờ? Vụ án thi thể nữ không đầu đã không có bất kỳ chứng cứ trực tiếp nào có thể chứng minh được là do Lý Phi gây nên!

Đương nhiên, đây đều là nói sau, việc gấp trước mắt là nhanh chóng tróc nã Lý Phi về quy án.

Huyện Hương Lăng là một huyện không quá lớn, cả huyện chỉ có hai đầu là đại lộ giao nhau. Bởi vì nhà tang lễ là nơi thiêu người chết, tất nhiên không thể xây ở bên trong huyện.

Thế là khi mọi người cùng cảnh sát hình sự vừa mới tiến vào huyện Hương Lăng đã thình lình thấy được ống khói dựng đứng trong sân của nhà tang lễ!

Đội trưởng Tôn có kinh nghiệm phong phú, vì để tránh cho đánh rắn động cỏ, ông đã cẩn thận sắp xếp, trước hết để cho mọi người vây quanh hết bốn phía của nhà tang lễ, lúc này mới dẫn người vào.

Cùng lúc đó, đội vây bắt Lý Phi tại nhà cũng đã vào vị trí, hai bên gần như đồng thời xuất kích, tiến thẳng đến mục tiêu.

Triệu Ngọc là lãnh đạo cấp cao, tất nhiên không cần tự mình tham gia hành động, chỉ cần ngồi trên xe chờ đợi kết quả là được.

Một phút, hai phút, ba phút... Sau khi thời gian vượt quá mười phút, Triệu Ngọc bỗng nhiên cảm thấy không ổn. Bởi vì căn cứ vào kinh nghiệm trước đây mà nói, hai phút cũng đã có thể bắt được người! Nhưng hôm nay mười phút đã trôi qua, rõ ràng là xảy ra vấn đề gì đó!

Quả nhiên, vài phút sau, đội trưởng Tôn uể oải trở lại trên xe phục mệnh. Ông nói với Triệu Ngọc, nhà tang lễ cùng nhà của Lý Phi, tất cả đều không phát hiện được mục tiêu!

Đáng chết!

Triệu Ngọc cũng cảm thấy có chút chán nản, theo lý thuyết, bọn họ bất ngờ như vậy, Lý Phi căn bản không có khả năng có chỗ đề phòng!

Vậy là rốt cuộc...

“Tổ trưởng Triệu.” Đội trưởng Tôn tiếc nuối nói: “Vừa rồi chúng tôi tiến vào phòng làm việc của nhập liệm sư, thấy được cỗ thi thể mà quản lý chính đã nói tới. Nhìn dáng vẻ của thi thể hẳn là đã làm xong rồi! Cho nên, khả năng Lý Phi còn ở tại nhà tang lễ không quá lớn, chúng tôi đã đi thăm dò camera giám sát rồi!”

“Định vị điện thoại thì sao?” Triệu Ngọc vội hỏi.

“Tắt máy rồi! Không thể định vị được!” Đội trưởng Tôn nói: “Tổ trưởng Triệu, tôi lo lắng, khi chúng tôi vây bắt, Lý Phi vừa lúc đang trên đường về nhà! Như vậy, không chừng sẽ bị ông ta phát giác, chúng ta hãy tranh thủ thời gian mở rộng phạm vi lục soát đi!”

“Đừng hoảng hốt!” Triệu Ngọc tranh thủ thời gian khoát tay nói: “Càng là lúc này, càng không thể nóng vội! Như vậy đi, ông để mọi người cảnh giác, tôi đi vào xem một chút!”

.

Nói xong, Triệu Ngọc nhanh chóng đi vào nhà tang lễ xem xét. Đương nhiên, hắn cũng không phải là tùy tiện nhìn xem, hắn lo lắng Lý Phi sẽ trốn ở nơi nào đó trong nhà tang lễ, cho nên vừa tiến vào bên trong, liền lập tức mở ra một đạo cụ thiết bị thăm dò sinh mệnh.

Cái đạo cụ này có thể dò xét ra dấu hiệu của sinh mệnh, nếu như Lý Phi thật sự trốn ở chỗ này, tất nhiên sẽ không thể đào thoát được.

Triệu Ngọc biết Lý Phi là trộm, cho nên trọng điểm kiểm tra của hắn là chỗ đường ống thông gió, cuối cùng, thậm chí ngay cả phòng chứa thi thể ướp lạnh cũng không buông tha.

Nhưng mà, sau khi đi một vòng, máy dò không phản ứng chút nào. Như vậy xem ra, Lý Phi thật sự đã không còn ở nơi này!

“Các cảnh sát, các cảnh sát, thế nào rồi, đã tìm được người chưa?” Sau khi Triệu Ngọc ra khỏi nhà tang lễ, quản lý chính mang theo mấy vị nhân viên cũng chạy tới hiện trường.

“Đáng chết.” Ai ngờ, đội trưởng Tôn vẫn chưa trả lời, bên cạnh lại có vị cảnh sát chạy tới nói với quản lý chính: “Mấy người xem rốt cuộc đã có chuyện gì xảy ra vậy? Ngoại trừ linh đường ra, tại sao những camera khác đều bị hỏng rồi?”

“Ôi, thật ngại quá thật ngại quá, hai ngày trước có chiếc xe lớn đến tặng đồ, không cẩn thận đụng gãy đường truyền, vẫn chưa sửa lại!” Quản lý chính trả lời xong, chợt ý thức được điều gì, vội vàng hỏi: “Làm sao vậy, chẳng lẽ... Người không ở nơi này sao? Vậy ông ta nhất định ở nhà rồi! Cảnh sát, việc này… rốt cuộc Hạ Liên Hỉ là ai vậy?”

“Quản lý chính, vừa rồi tôi nhìn thấy, xe tang lễ không thấy đâu rồi!” Lúc này, bên cạnh có vị nhân viên công tác đeo kính nói: “Lẽ nào lão Hạ đã lái đi rồi?”

“Hả? Đúng đúng đúng...” Quản lý chính vội nói: “Các vị cảnh sát, sư phó Hạ này có đôi khi thường xuyên lấy xe tang lễ của chúng tôi đi!”

“Xe tang lễ?” Triệu Ngọc nhíu mày, hỏi một câu: “Không phải ông nói là nhà ông ta ngay cạnh nơi này sao? Vậy còn lái xe đi làm gì?”

“Ừm... Hình như ông ta nói là về nhà? Có đôi khi, thường đi tầm một hai ngày...” Quản lý chính trả lời.

Xong rồi!

Trong lòng Triệu Ngọc hơi hồi hộp một chút, bất ngờ nhớ lại năm chữ “Chuyển xác đi nghìn dặm” này! Chẳng lẽ... Đây là Lý Phi lại đi ra ngoài gây án sao!!?

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 26 lượt.

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như tai khoan 331 phai tra cho nguoi ban, than nhan duoc hieu nhu the nao chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status