Cuồng thám

Chương 823 : Chương 823SÁT THỦ GIẾT NGƯỜI HÀNG LOẠT

“Ông không phải là cảnh sát, cho nên đâu thể nhìn thấy được hiện trường vụ án?” Triệu Ngọc hỏi: “Tại sao ông có thể chắc chắn rằng tên kia đang dựa theo những cách thức trong sách của ông mà giết người?”

“Về sau, tôi mới biết được, chứ ban đầu thì tôi thật sự không nghĩ tới chiều hướng này! Cho tới bây giờ, tôi chưa bao giờ nghĩ tới lại xảy ra chuyện như vậy! Ừm... nói như thế nào đây...” Hàn Khoan sắp xếp lại ý nghĩ rồi mới nói tiếp: “Anh chị có thể điều tra xem sao, đầu tháng tám năm ngoái, cảnh sát đã phát hiện ra một thi thể trong một tòa cao ốc bị bỏ hoang gần khu chợ chuyên bán vật liệu xây dựng ở Đông Sơn thuộc thành phố Hoàng Kim, lúc phát hiện ra, nạn nhân đã chết được hơn nửa tháng, cảnh sát xác nhận người kia chết do cổ tay bị cắt!”

Lại là cắt cổ tay...

Nghe thấy “cắt cổ tay”, bầu không khí trong phòng bỗng chốc trở nên căng thẳng, rất rõ ràng một điều rằng, bởi vì nguyên nhân vụ án mạng của Hàn Khoan nên cụm từ này đã trở nên khá nhạy cảm.

“Cuối cùng, do nạn nhân đã tử vong nhiều ngày khiến độ phân hủy của thi thể rất cao, cảnh sát không thể tìm ra được chứng cứ rõ ràng chứng minh người đó bị sát hại, cho nên đành lấy lý do tự sát mà qua loa kết lại vụ án...”

Lúc nói chuyện, Hàn Khoan nhìn Cục phó Trương Khánh, trong ánh mắt rõ ràng lộ ra vẻ bất mãn.

“Các cậu biết đấy, tôi chỉ là một nhà văn chuyên viết về tình tiết các vụ án, tôi cảm thấy vô cùng hứng thú đối với những loại tin tức kiểu này, cho nên đã đi điều tra một cách kỹ càng. Chỉ có điều là lúc ấy, tôi vẫn chưa cảm thấy có điều gì không ổn, chỉ đơn giản là muốn biết rốt cuộc có phải người kia đã tự sát hay không...”

“Dĩ nhiên, tôi không phải là thần thám như ngài.” Hàn Khoan nói: “Đương nhiên không tra ra được cái gì, cho nên tôi nhanh chóng quên đi chuyện này!”

“Nhưng mà, tôi không ngờ rằng đến kỳ nghỉ dài hạn ngày 1 tháng 10, ở thành phố Hoàng Kim chúng tôi lại xuất hiện một vụ án tự sát nữa: Thời sự đưa tin rằng có người thắt cổ tự sát bên trong một căn nhà chưa xây xong ở khu dân cư Kiều Bắc!” Hàn Khoan cau mày nói: “Sau khi nghe được tin tức này, cuối cùng thì tôi cũng không thể giữ bình tĩnh được nữa! Bởi vì tôi đã mang máng nhớ tới tình tiết bên trong quyển sách ‘11 cách giết’ kia.”

“Sau khi tôi liên tưởng tới vụ án thứ nhất thì cuối cùng, tôi cũng nhận ra có lẽ đã xảy ra chuyện lớn rồi!”

“Trong quyển ‘11 cách giết’ mà tôi viết năm xưa, nhân vật chính vì muốn báo thù cho con gái nên người đầu tiên mà ông ta sát hại đã chết do bị ông ta cắt cổ tay, sau đó ngụy tạo thành hiện trường cắt cổ tay tự sát!”

“Mà người chết thứ hai cũng dùng cách thắt cổ! Hơn nữa, tôi còn nhớ rõ ràng nơi mà nạn nhân đã chết trong sách của tôi cũng là ở trong một căn nhà dân cư đang xây dựng dở đang, giống hệt tin tức đã đưa!”

Nghe Hàn Khoan nói tới chỗ này, trong phòng không khỏi trở nên yên tĩnh, Triệu Ngọc thì trừng mắt nhìn tấm kính quan sát, ý bảo Tăng Khả mau đi điều tra xem có hai chuyện mà Hàn Khoan vừa nói không.

“Khi tôi nhận ra được chuyện này không ổn, tôi gần như phát điên mà chạy xuống tầng ngầm nhà mình để tìm quyển sách đó!” Hàn Khoan gian nan nói: “Nhưng mà dù tôi đã lật tung cả tầng hầm lên, chẳng những không tìm được quyển ‘11 cách giết’ kia mà ngay cả rất nhiều bản thảo trước kia cũng đều không thấy đâu!”

“Những bản thảo kia của tôi vẫn luôn được đặt trong một cái thùng carton thông thường và bỏ vào rương, mà cái thùng carton đó đã không cánh mà bay rồi!” Vẻ tuyệt vọng xuất hiện trên khuôn mặt Hàn Khoan: “Lúc ấy, tôi vô cùng bối rối! Nếu quả thật có một tên điên nào đó dựa theo tình tiết trong sách của tôi để đi giết người thì nguy rồi! Mười một cách giết đấy! Chẳng lẽ... gã cũng giết chết mười một người sao?”

“Lúc ấy, quả thực là tôi có ý định đi báo cảnh sát. Nhưng mà... sau khi tỉnh táo lại tôi, lại cảm thấy không thể quá liều lĩnh. Dẫu sao thời gian đã trôi qua quá lâu rồi, tôi cũng đã dần quên mất rất nhiều chi tiết ở trong sách, chỉ có thể nhớ sơ sơ dàn bài thôi.

Hơn nữa, tôi cũng không nhớ rõ ràng là nạn nhân thứ nhất bị cắt cổ tay có phải đã chết ở trong một tòa nhà bị bỏ hoang hay không. Tôi cảm thấy mặc dù hai vụ án mạng này có điểm giống với trong sách của tôi nhưng cũng có thể chỉ là một sự trùng hợp mà thôi.”

“Vả lại, lúc viết ‘11 cách giết’, tôi vẫn còn rất trẻ, quyển sách kia có thể nói là đầy rẫy sơ hở, nếu quả thật có người đang dựa theo các tình tiết trong sách mà giết người thì e rằng cảnh sát cũng sẽ sớm phát hiện ra thôi!” Hàn Khoan nhún vai: “Nhưng mà hai vụ án mạng trong thực tế này cuối cùng đều bị xác định là tự sát. Cho nên tôi liền an ủi mình rằng tình hình chắc không tệ đến nỗi như mình nghĩ?”

“Ài... Đúng là tạo hóa trêu người mà!” Hàn Khoan lắc đầu cười khổ: “Chuyện này còn chưa làm gì được thì bản thân mình đã bị cuốn vào một vụ án mưu sát rồi, hơn nữa... người chết còn là vợ tôi nữa chứ... tôi... tôi thật sự vô tội mà!”

Nói đến đây, Hàn Khoan có vẻ khá kích động, ông ta dừng lại, ổn định tâm tình rồi mới tiếp tục nói: “Sau đó, tôi bị vu oan thành nghi phạm giết người, bị nhốt vào trại tạm giam! Anh chị có biết mấy ngày qua, tôi đã phải trải qua như thế nào không... tôi đâu còn tâm tình để nhớ tới chuyện ‘11 cách giết’ nữa?”

“Nhưng mà điều không thể tưởng tượng nổi là ngay tại hai tuần trước, tôi đọc được một tin tức trên báo chí, nói rằng có người bị chết cóng trong một nhà xưởng bỏ hoang bên cạnh bãi đỗ xe tải chở hàng!”

“Cảnh sát đã kiểm tra phát hiện trong người nạn nhân có lượng cồn rất lớn, chứng minh người này đã uống rất nhiều rượu trước khi chết. Cho nên, cảnh sát nghi ngờ người này bởi vì uống rượu quá nhiều nên đã ngủ bên ngoài nhà xưởng rồi bị chết rét, vụ án được xếp vào kiểu tử vong do tai nạn.”

“Mấy ngày nay trùng hợp là thời điểm mà thành phố Hoàng Kim lạnh nhất.” Hàn Khoan nói: “Vào ban đêm, nhiệt độ thấp nhất là dưới 20 độ C, ở dưới tình huống này, bất kể là ai đi nữa thì cũng sẽ bị đông thành một tảng băng mà thôi!”

“Dĩ nhiên, những thứ này đều không quan trọng!” Sắc mặt Hàn Khoan trở nên nghiêm trọng, ông ta nói: “Quan trọng là nạn nhân thứ tư trong quyển sách ‘11 cách giết’ kia của tôi cũng chết theo kiểu như vậy! Say rượu, nhà xưởng bỏ hoang, rét lạnh... tất cả đều giống nhau như đúc!”

Trời ạ...

Nghe đến đây, mọi người cuối cùng cũng nhận ra được lời mà Hàn Khoan nói rằng hung thủ giết người dựa trên tình tiết tiểu thuyết không phải là không có căn cứ!

“Chờ một chút...” Triệu Ngọc dường như nhớ ra cái gì, vội hỏi: “Ông nói người bị chết rét là người thứ tư! Vậy... hình như... hẳn là phải có người thứ ba chứ?”

“Đúng, mặc dù tôi không nhớ rõ chi tiết!” Hàn Khoan nói: “Nhưng ít ra thì tôi tuyệt đối sẽ không nhớ lầm thứ tự chết! Người thứ nhất bị cắt cổ tay, người thứ hai bị thắt cổ, người thứ ba bị điện giật, người thứ tư bị chết rét, người thứ năm bị chết đuối, người thứ sáu...”

“Ông nói... Người thứ ba hẳn là phải chết do bị giật điện sao?” Triệu Ngọc ngắt lời ông ta.

“Đúng vậy!” Hàn Khoan khẳng định nói: “Tôi không biết hung thủ đã gặp phải chuyện gì ngoài ý muốn, hay là có nguyên nhân gì khác. Nhưng trong sách của tôi, người thứ ba đúng là bị điện giật mà chết! Người thứ tư mới là chết rét! Có lẽ, hung thủ đã nhầm lẫn thứ tự rồi?”

“Chờ một chút...” Triệu Ngọc lại ngắt lời ông ta lần nữa, sau đó bấm ngón tay tính toán rồi quay lại nói với Cục phó Trương Khánh: “Lão Trương, ông còn đứng ngây ra đó làm gì nữa? Còn không mau gọi điện thoại hỏi đội cảnh sát đi?”

“Hỏi? Hỏi cái gì cơ?” Trương Khánh sững sờ, không rõ nguyên do.

“Không phải ông nói hôm nay các ông nhận được báo án rằng đã phát hiện ra một người chết đã tử vong hơn một tháng trong khu dân cư Nam Hoàn nào đó rồi sao?” Miêu Anh giải thích: “Ông hỏi người của ông xem nạn nhân đã chết như thế nào?”

“À... à à...” Mặt mũi Trương Khánh trắng bệch, lúc này ông ta mới hiểu ra, có thể bọn họ đã gặp phải chuyện lớn rồi!

Không ngờ, Trương Khánh còn chưa kịp gọi điện thoại, cửa phòng thẩm vấn đã bị người từ ngoài đẩy ra, chỉ thấy trưởng phòng Ba Thần mập mạp vội vã nói: “Không cần gọi đâu Cục phó Trương... Tôi vừa mới nhận được tin tức rằng nhân viên pháp y đã xác định nạn nhân được phát hiện trong khu nhà Tường Hòa ở Nam Hoàn đúng là bị giật điện mà bỏ mạng!!!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 26 lượt.

Xe đạp điện xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng nhờ ưu điểm sử dụng năng lượng sạch, giảm thiểu khí thải và không gây ô nhiễm môi trường, kết hợp với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong giờ cao điểm tại các thành phố lớn. Những kinh nghiệm về lựa chọn xe đạp điện và cách sử dụng được chia sẻ trên trang Xe Đạp Điện Yến Oanh chẳng hạn như liên hệ xe đạp điện yến oanh, cuc sac xe dap dien khong len den nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì về xe đạp điện hay xe máy điện thì đừng ngần ngại liên hệ với Xe Đạp Điện Yến Oanh tại địa chỉ: 240 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

loading...
DMCA.com Protection Status