Cuồng thám

Chương 863 : Chương 863TÌM ĐIỂM YẾU

Ngay vào lúc Triệu Ngọc xem đến mức hãi hùng khiếp vía, video từ camera quay trộm vẫn đang tiếp tục, chỉ nhìn thấy Hàn Khoan đứng ở bên ngoài vách ngăn nhà vệ sinh và có biểu cảm kỳ lạ, nhưng chưa đến hai giây đã nhanh chóng bình thường lại.

Lúc đó, dường như ông ta đã ý thức được điều gì, vội bước nhanh về bồn tiểu, sau đó còn đa nghi mà quan sát bốn phía, suýt nữa thì nhìn thấy camera mà Tăng Khả lắp đặt.

May mà vào thời khắc mấu chốt, nhân viên cảnh sát đợi bên ngoài hơi sốt ruột, gõ cửa đúng lúc đó. Hàn Khoan lúc này mới nhanh chóng thu lại tầm mắt, dùng sức kéo quần lên, vội vàng đi ra khỏi nhà vệ sinh...

“Tổ trưởng...” Sau khi đoạn video kết thúc, Ngô Tú Mẫn vốn luôn ổn trọng lại không nhịn được mở miệng nói đầu tiên, cô ấy nhìn Triệu Ngọc với ánh mắt không thể tin nổi mà nói: “Tổ trưởng, rốt cuộc cậu là ai vậy!? Tỉ lệ một phần tỷ thế mà cậu cũng gặp phải sao? Chuyện này... chuyện này thật sự không thể tưởng tượng nổi!”

“Xem ra...” Miêu Anh nói với vẻ nghiêm túc: “Hàn Khoan thực sự có liên quan đến vụ án ác ma Bắc Thiên sao?”

“Em... em vẫn không hiểu nổi...” Tăng Khả luống cuống nói: “Sao có thể thế được? Là bản thân Hàn Khoan gọi chúng ta đến, nếu như ông ta chính là một trong những hung thủ của vụ án ác ma thì quá vô lý rồi đúng không? Ông ta không hề sợ chúng ta sẽ điều tra ra đầu mối từ ông ta sao?”

“Ông ta có phải thủ phạm hay không thì tôi không biết!” Ngô Tú Mẫn đặt một chiếc laptop khác trước mặt mọi người, nói: “Nhưng phản ứng của Hàn Khoan thì tuyệt đối có vấn đề!”

Hóa ra, thứ Ngô Tú Mẫn cho mọi người xem chính là màn ảnh qua camera theo dõi ở nhà giam, chỉ thấy Hàn Khoan sau khi trở về đã có sự dao động rõ rệt về tâm lý. Ông ta không còn dáng vẻ bình thản, vững vàng như núi như lúc trước nữa, mà là ánh mắt đầy né tránh, cực kỳ căng thẳng, dường như đang lo lắng chuyện nào đó rất quan trọng...

“Lúc ở trong nhà vệ sinh, là một loại phản ứng bị kích thích!” Ngô Tú Mẫn nói: “Dưới tình huống đột ngột như thế, Hàn Khoan nhất định không hề được chuẩn bị trước, cho nên phản ứng của ông ta đều là khách quan chân thực! Sau khi nghe thấy bốn chữ “vụ án ác ma”, ông ta đã có hành vi lạ thường rất rõ rệt, đủ để chứng minh lời của tổ trưởng đã tác động đến bí mật mà ông ta đang che giấu.”

“Cho nên…” Ngô Tú Mẫn chỉ vào hai đoạn video và nói: “Đánh giá từ góc độ chuyên môn của tôi, nhất định là Hàn Khoan biết một số tin tức bí ẩn liên quan đến vụ án ác ma!”

“Một trong năm vụ án lớn chưa được giải quyết! Ha ha…” Miêu Anh lắc đầu cười nói: “Cuối cùng cũng bị tôi bắt kịp một vụ rồi! Hơn nữa… còn ngay trong gang tấc nữa! Ai có thể ngờ được tên ác ma giết người trong vụ án ác ma vẫn luôn ở bên cạnh chúng ta chứ? Triệu Ngọc…” Nói xong, Miêu Anh hưng phấn kéo cánh tay Triệu Ngọc một chút, hỏi: “Tối nay, Hàn Khoan sẽ bị đưa về nhà giam! Bây giờ có phải chúng ta nên thẩm vấn ông ta một lần nữa không? Tiếp tục tấn công trực diện?”

“Không được…” Lúc này, Triệu Ngọc vẫn chưa lấy lại tinh thần từ sự kinh hãi ban nãy, trong video, phản ứng quỷ dị của Hàn Khoan khiến trong lòng hắn hoảng sợ, không rét mà run. Hắn hít thở lấy lại tinh thần rồi mới nói với Miêu Anh: “Bây giờ ngả bài không có tác dụng gì cả! Không có chứng cứ, tất cả đều chỉ là suy đoán vô căn cứ của chúng ta mà thôi, hoàn toàn không có khả năng ngả bài!”

“Hơn nữa… em không cảm thấy…” Triệu Ngọc hỏi ngược lại: “Nếu như chúng ta thực sự ngả bài với ông ta, ông ta trái lại sẽ không lo lắng giống như bây giờ sao?”

“Đúng đấy!” Tăng Khả nói: “Vụ án đã xảy ra lâu như thế rồi, chúng ta đi đâu tìm chứng cứ? Nếu như vụ án ác ma dễ phá thì e rằng đã được phá từ lâu rồi!”

“Tôi… Ừm…” Ngô Tú Mẫn cân nhắc nói: “Thực ra tôi có thể mời giáo viên của tôi đến, thôi miên Hàn Khoan một lần! Nhưng mà… chậc chậc…” Ngô Tú Mẫn bất đắc dĩ nói với mọi người: “Thứ nhất, thôi miên chưa chắc đã có tác dụng.”

“Thứ hai, cho dù có tác dụng thì cũng không thể làm chứng cứ trên tòa.”

“Còn điều thứ ba, thôi miên và kiểm tra nói dối giống nhau, bởi vì liên quan đến riêng tư cá nhân, nên phải được sự đồng ý của pháp luật mới được! Mà nếu muốn được phê chuẩn thì cần nắm trong tay chứng cứ chắc chắn mới được! Nhưng... chúng ta... không có gì cả!”

“Cho nên, căn cứ vào tình hình bây giờ của Hàn Khoan, cấp trên sẽ không phê chuẩn đâu!”

“Vậy tức là nói cả buổi vô ích rồi!” Tăng Khả buồn bực nói: “Theo em thấy, nhất định là Hàn Khoan nắm chắc mười phần trong tay, bảo đảm chúng ta không thể điều tra ra được điều gì hết, cho nên mới dám gọi tổ điều tra đặc biệt chúng ta đến! Tổ trưởng nói đúng lắm, cả tổ chúng ta đều bị tên này lợi dụng rồi!”“Cũng gần như vậy!” Triệu Ngọc hậm hực nói: “Tôi thực sự đã đánh giá thấp cái gã chuyên viết tiểu thuyết này rồi! Nhưng...” Nói đến đây, trong mắt Triệu Ngọc chợt lóe sáng: “Nhưng, mọi người cũng đừng nản lòng, ngược lại, chúng ta nên cảm thấy vui mừng mới đúng! Đừng quên, vụ án thi thể nữ không đầu dang dở mà chúng ta vẫn xử lý được thì còn có gì có thể làm khó chúng ta?”

“Nói như vậy...” Miêu Anh bất giác phấn chấn lên hỏi: “Anh lại nghĩ ra ý kiến quỷ quái gì rồi?”

“Không có!” Triệu Ngọc thản nhiên trả lời: “Vụ án Hàn Khoan và các vụ án trước kia hoàn toàn khác nhau, tâm tư người này kín đáo, không phải kẻ dễ dàng bị điều khiển như thế! Muốn khiến ông ta nói ra sự thật, chúng ta cần phải có chứng cứ rõ ràng mới được!”

“Đương nhiên, mọi người cũng không cần phải quá sốt ruột!” Hắn an ủi mọi người: “Có câu là trên thế gian này không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, trước đây, chúng ta là vì không có mục tiêu, cảm thấy mờ mịt nên mới cảm thấy vụ án khó phá. Nhưng bây giờ, chúng ta đã có mục tiêu rõ ràng, đã tiến thêm được một bước rồi!”

“Nói đúng lắm...” Tăng Khả nịnh nọt: “Trên đảo Vĩnh Tiến cũng thế, lúc đầu, chúng ta không thấy rõ chân tướng, cho nên cực kỳ hoang mang! Nhưng sau khi chúng ta bỗng tập trung vào Đậu Tự Lực thì manh mối và chứng cứ lại cứ thi nhau đến!”

“Đúng!” Triệu Ngọc gật đầu: “Đúng là như thế, bây giờ chúng ta đã tập trung vào kẻ có hiềm nghi lớn nhất là Hàn Khoan, vậy thì chúng ta chỉ cần triển khai toàn bộ trọng điểm điều tra xoay quanh ông ta và vụ án ác ma thì nhất định có thể có thu hoạch!”

“Ừm... Trước đây chúng ta...” Ngô Tú Mẫn chỉ vào tài liệu trên bàn làm việc và nói: “Đã điều tra không ít tư liệu liên quan đến Hàn Khoan, nhưng mà hình như hoàn toàn không phát hiện ra vấn đề gì trong đó...”

“Những thứ này vẫn chưa đủ đâu!” Triệu Ngọc nói chắc như đinh đóng cột: “Vĩnh viễn không đủ! Vụ án ác ma xảy ra đã quá lâu, chúng ta cần phải phóng tầm mắt xa hơn mới được!”

“Đúng... đúng đấy...” Tăng Khả hiểu ra, lập tức nói: “Bây giờ sẽ em đi điều tra xem vào năm xảy ra vụ án ác ma, Hàn Khoan đang làm gì?”

“Lúc đó, ông ta vẫn đang đi học ở Diệu Danh đấy!” Ngô Tú Mẫn nói: “Chắc là năm sắp tốt nghiệp! Cho nên... chúng ta phải điều tra về tình hình thời đi học của Hàn Khoan, xem ông ta có quan hệ với những ai, gặp phải chuyện gì không?”

“Được! Vậy tôi đi lấy tư liệu của vụ án ác ma đến!” Miêu Anh nói: “Chúng ta lật lại vụ án ác ma lần nữa!”

“Tôi cho rằng...” Ngô Tú Mẫn lại nói: “Trong nhà vệ sinh, qua biểu hiện khác thường của Hàn Khoan để xem xét, tôi cảm thấy đánh giá tâm lý trước đây của tôi về ông ta có thể đã sai sót! Triệu chứng tâm lý của Hàn Khoan có thể thiên về tính ngắt quãng, cho nên tôi phải làm một hồ sơ tâm lý mới, đánh giá ông ta một lần nữa thật kỹ càng!”

“Nếu như tôi có thể tìm được quy luật biến đổi tâm lý của ông ta, nói không chừng có thể ‘bốc thuốc đúng bệnh’, tìm được nhược điểm của ông ta!”

“Được!” Nhìn thấy mọi người đều có tinh thần và tự tin, Triệu Ngọc cũng yên tâm hơn rất nhiều, hắn lập tức chỉ vào hai chiếc thùng, nói: “Nếu đã như vậy thì tôi sẽ mở hai chiếc thùng này ra xem có bỏ sót thứ gì không? Tôi cảm thấy cần phải tập trung điều tra vụ án ác ma, nhưng chuyện Hàn Khoan giết vợ, chúng ta cũng không được bỏ qua...”

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 26 lượt.

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí với những bộ phim hài, hài kịch và clip vui từ trang hài hay nhất do các danh hài nổi tiếng như hoài linh, chí tài, trấn thành, trường giang, nhật cường, xuân hinh...chẳng hạn như htv2 gala hai xuan 2017 ong to ba nguyet truong giang ngo kien huy jolie phuong trinh, gala cuoi 2003 ken re ngu cong ly hiep ga chien thang rất nhiều video hài hước giúp bạn xả stress và sống vui vẻ mỗi ngày.

loading...
DMCA.com Protection Status