Cuồng thám

Chương 878 : Chương 878XE LỚN NHANH NHƯ GIÓ LỐC

“Đúng! Dọc theo quốc lộ, chạy thẳng về phía cửa Bắc với tốc độ cao... Hai chiếc xe bồn rất lớn màu trắng, đặc điểm đã quá rõ ràng rồi. Đúng đúng đúng... Tên cướp ở ngay trên xe, nhất định phải chặn bọn chúng lại!” Triệu Ngọc hô to về phía điện thoại di động: “Chú ý, bọn chúng có shotgun, đội phó Cận của các cậu đã bị bọn chúng bắn bị thương. Lúc bắt tội phạm, các cậu phải vô cùng cẩn thận, lấy nhiều hỏa lực vào, đánh đến mức mẹ hắn cũng không nhận ra...”

Quăng điện thoại đi, Triệu Ngọc không khỏi mừng thầm, cũng may... may mà vừa rồi mình nhanh trí, không quên lắp đặt máy bám đuôi tàng hình lên hai chiếc xe bồn lớn.

Hiện tại, hắn có thể thông qua màn hình trong đầu để thấy rõ vị trí chính xác của hai chiếc xe. Hai chiếc xe một trước một sau đang chạy băng băng trên quốc lộ, bỏ xa Triệu Ngọc ở phía sau.

Nhưng Triệu Ngọc cũng không lo lắng, sở dĩ hắn dám chọn xe hút bùn để chơi trò đua xe với bọn cướp cũng là có lý do riêng.

Cho nên, sau khi máy tăng tốc tàng hình được sử dụng thì xe hút bùn cồng kềnh ngay lập tức trở nên nhẹ nhàng hơn, dường như cả chiếc xe đang trôi lơ lửng vậy, cứ thế lao thẳng vèo vèo về phía trước.

Không biết ở đây quá mức hẻo lánh hay là trùng hợp đúng ngày đặc biệt gì đó. Trên quốc lộ lớn như vậy mà xe cộ rất thưa thớt, xe hút bùn của Triệu Ngọc gần như không cần di chuyển tay lái, từ một chiếc xe trôi lơ lửng biến thành tên lửa, tốc độ vọt lên tới mức hơn 200 mã lực chỉ trong nháy mắt...

Nhưng mà cho dù xe cộ thưa thớt thì vẫn có một ông lão đang chậm rãi đạp xe ba bánh ven đường, chợt nghe thấy âm thanh ầm ầm từ xa đến gần, ông ấy tò mò nghiêng đầu nhìn sang.

Ai ngờ, sau khi ông ấy quay đầu lại thì lại nhìn thấy có ánh sáng màu vàng lóe qua, sau đó là một cơn gió lạnh rất mạnh ập vào mặt, quét qua khiến da mặt ông ấy phát run, ngay cả chiếc mũ cũng suýt chút nữa bị thổi bay...

Hừ...

Thấy mình cách chiếc xe bồn lớn thứ hai càng ngày càng gần, Triệu Ngọc không khỏi hừ lạnh một tiếng. Trong lòng thầm nói, lần này để tôi xem các cậu còn chạy đi đâu?

Nhưng mà...

Ừ...

Dù sao Triệu Ngọc cũng là thám tử có tâm tư tỉ mỉ, ngay lúc đang lái xe chạy như bay thì trong đầu hắn vẫn không quên lọc lại cả vụ án một lần. Lần này... hắn càng nghĩ... lại càng cảm thấy lo lắng.

Bởi vì... nếu như bản thân Khương Khoa tham gia kế hoạch cướp bóc lần này, hơn nữa còn ở một trong hai chiếc xe bồn. Hắn ta thông minh tuyệt đỉnh như vậy, không thể nào không ý thức được kế hoạch của hắn ta đã hoàn toàn thất bại!

Bây giờ mục tiêu bị bại lộ, bọn chúng căn bản không thể lái hai chiếc xe bồn chói mắt kia để trốn khỏi sự truy bắt của cảnh sát được.

Lúc này, nếu như hắn là Khương Khoa thì chắc chắn đã chuẩn bị xong kế hoạch thoát thân rồi. Cho nên, nếu như muốn bắt tên trùm đạo tặc này, mình phải dùng một vài thủ đoạn đặc biệt mới được.

Như vậy... cái gọi là bắt giặc bắt vua, tối thiểu thì ta nên biết tên Khương Khoa này trông thế nào mới được đúng không?

Nghĩ đến đây, Triệu Ngọc vừa lái xe hút bùn vừa sử dụng một chiếc máy tìm kiếm, tìm ra một bức ảnh của Khương Khoa ở trong đầu.

Nói đến chuyện này mới biết, dáng dấp Khương Khoa khá anh tuấn, mày nhỏ mắt sáng, tài hoa ổn trọng, vừa nhìn đã biết không giống một người bình thường.

Nhưng mà, Triệu Ngọc nhớ lại ban nãy, lúc chiến đấu kịch liệt ở tiệm sửa xe, ngoại trừ Thôi Tiểu Long đã bị hắn bắn chết ra thì hắn vốn không hề nhìn rõ dáng vẻ của những người còn lại. Cho nên, bây giờ hắn rất khó nói rốt cuộc Khương Khoa có ở trong đám cướp này hay không? Nếu như vẫn còn thì sẽ ở trong chiếc xe bồn nào?

Triệu Ngọc đang suy nghĩ làm sao để có thể nhận ra Khương Khoa, nhưng vì xe hút bùn có tốc độ siêu cấp nên hắn đã nhìn thấy được một chiếc xe bồn màu trắng. Thân xe to kềnh kia đang chạy trên quốc lộ, quả thật quá nổi bật. Hơn nữa, bởi vì chiếc xe có màu trắng nên Triệu Ngọc thậm chí còn có thể nhìn thấy vài vệt đỏ tươi dính trên cửa kính xe chỗ ghế lái...

Tới đi...

Triệu Ngọc khống chế xe hút bùn, lại tăng tốc độ rồi đuổi sát theo xe bồn. Mặc dù không thấy được tình huống bên trong buồng lái nhưng hắn có thể tưởng tượng được những người bên trong đó chắc chắn đều choáng váng bởi chiếc xe hút bùn siêu cấp này. Cho dù ai cũng không dám tin chiếc xe hút bùn chưa tới 20 mã lực mà lại gây cảm giác như đang lái Ferrari...

Vù...

Xe hút bùn giống như tia chớp màu vàng vậy, chỉ trong chớp mắt đã đuổi kịp tới phía sau xe bồn, mắt thấy sắp vượt qua nó. Ai ngờ, người trong buồng lái có thể nhận ra hắn, tài xế ngay lập tức lái xe bồn rẽ qua bên phải, đi chính giữa quốc lộ khiến Triệu Ngọc không thể vượt qua...

Đậu xanh rau má...

Triệu Ngọc lái xe đảo trái đảo phải trên quốc lộ, làm thế nào cũng không thể vượt qua được. Suýt chút nữa, đầu xe đã đâm vào đuôi xe bồn, tình hình vô cùng nguy hiểm.

Theo lý, thể tích chiếc xe hút bùn này của Triệu Ngọc không thể xem là nhỏ, nhưng nếu so với xe bồn to kia thì vẫn là “núi cao còn có núi cao hơn”, thật sự không cùng một cấp bậc. Triệu Ngọc đương nhiên không dám xông lên đối chọi...

Nhưng mà, xe nhỏ có chỗ tốt của xe nhỏ. Đường quốc lộ rộng rãi, xe bồn không thể vẫn luôn chiếm cứ đường xe. Triệu Ngọc nhắm ngay chỗ trống ngay bên cạnh xe bồn mà nhanh chóng tăng tốc, cuối cùng cũng vọt lên bên phải của xe bồn.

Triệu Ngọc có máy tăng tốc thần kỳ, vốn dĩ hoàn toàn có thể vượt lên phía trước xe bồn từ bên phải. Nhưng nào ngờ, phản ứng của bọn cướp kia vô cùng nhanh nhạy. Khi vừa phát hiện mình không kịp ngăn cản Triệu Ngọc thì một tên cướp ngồi bên cạnh ghế lái cầm súng lên. Tên này ngay lập tức bắn một phát trúng ngay buồng lái của xe hút bùn.

Pằng!

Keng!

Uy lực của shotgun rất mạnh, phát súng này khiến toàn bộ kính xe đều vỡ, thủy tinh rắc rắc một tiếng rồi vỡ tung. Mặc dù Triệu Ngọc có áo chống đạn tàng hình trên người nhưng vẫn bị chấn động đến mức phải vươn tay che mắt theo bản năng.

Thừa dịp Triệu Ngọc phân tâm, lái xe hút bùn chậm lại, xe bồn ngay lập tức hung hăng lao tới. Triệu Ngọc thấy không kịp né tránh, vội vàng nắm chặt lấy tay lái rồi dùng sức rẽ sang trái.

Kết quả, hai chiếc xe ầm ầm đụng vào nhau. Dưới sự va chạm và ma sát kịch liệt, rất nhiều tia lửa bắn tung tóe, phát ra âm thanh két két...

Đương nhiên, xe hút bùn của Triệu Ngọc chỉ to bằng một phần ba xe bồn. Dưới trận va chạm này, người thua thiệt tất nhiên là hắn. Mặc dù hắn đã đè chặt tay lái nhưng dưới lực xoắn to lớn của xe bồn thì xe của hắn vẫn dần dần bị chếch về phía ven đường.

Lúc này, áo chống đạn tàng hình của Triệu Ngọc cũng đến thời gian kết thúc, hệ thống đã bắt đầu đếm ngược. Lo lắng bọn cướp sẽ nổ súng lần nữa, hắn buộc lòng phải tiêu hao bốn trăm điểm tích lũy Kỳ Ngộ kéo dài thời gian của áo chống đạn tàng hình trong mười phút nữa.

Nhưng mà áo chống đạn không thể giải quyết được vấn đề của hắn ngay lập tức. Hắn vốn định làm như lúc ở New Zealand, dùng thuốc bổ sung năng lượng lên xe để chống chọi với đối phương lần này. Tuy nhiên, thuốc bổ sung năng lượng chỉ có một viên, mà hắn đã sử dụng cho mình trước đó rồi.

Két két... két két...

Hai chiếc xe to va chạm kịch liệt, thân xe hút bùn phát ra âm thanh két két như sắp nứt gãy, mắt thấy sẽ bị gạt ra khỏi đường quốc lộ. Mà không khéo chính là chiếc xe lao vùn vụt, lề đường quốc lộ đã không còn bằng phẳng nữa mà lại xuất hiện một rãnh nước rất sâu.

Nếu như dựa theo tốc độ này mà bị lật xuống rãnh thì Triệu Ngọc khó giữ được mạng. Trong tình thế cấp bách, Triệu Ngọc vừa nắm chặt tay lái vừa rút súng lục ra, không chút nghĩ ngợi mà trực tiếp bắn thẳng vào cửa kính xe bên phía ghế lái phụ của xe bồn.

Pằng! Phát súng đầu tiên đã bắn nát kính chiếu hậu của xe bồn.

Pằng! Phát súng thứ hai thì bắn nghiêng vào cửa kính xe, khiến kính chắn gió của xe bồn nát như bông tuyết.

Vù...

Bởi vì tài xế của xe bồn không thấy rõ đường xá, cuối cùng tay lái cũng lỏng ra một chút. Triệu Ngọc nhân cơ hội dùng sức bắn nóc xe, cuối cùng nóc xe bồn bung ra.

Xe bồn theo quán tính tăng tốc độ, bất ngờ đụng phải dải phân cách bên trái. Ngay lập tức, thân xe to lớn va đổ dải phân cách, tiếng vang kêu rung trời.

Nhưng mà chiếc xe bồn quả thật rất to lớn và nặng nề. Sau khi va sụp dải phân cách, tốc độ xe bồn vẫn không giảm mà quay ngược trở lại trên quốc lộ.

Còn Triệu Ngọc nhân cơ hội nhấn ga, cuối cùng cũng vượt qua được chiếc xe bồn...

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 26 lượt.

Hiện nay, xe điện nói chúng và xe đạp điện nói riêng đang trở thành một phương tiện giao thông mang nhiều lợi ích thiết thực cho con người. Đặc biệt, xe đạp điện sử dụng năng lượng sạch, góp phần giảm lượng khí thải xả ra môi trường là những yếu tố được người tiêu dùng ý thức quan tâm lựa chọn. Những kinh nghiệm về lựa chọn xe đạp điện và cách sử dụng được chia sẻ trên trang Xe Đạp Điện Yến Oanh chẳng hạn như di xe dap dien co can bang lai khong, xe dap dien khong doi mu bao hiem rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về xe đạp điện, xe máy điện giúp bạn có được lựa chọn đúng trong kinh doanh và tiêu dùng xe điện.

loading...
DMCA.com Protection Status