Cửu tinh thiên thần quyết

Chương 167: Gia tộc bí mật (2)


Phụ thân, thúc công, hài nhi đã trở lại.

Diệp Thần nghẹn ngào nói, chứng kiến bộ dạng bọn người Diệp Chiến Thiên, Diệp Thương Huyền, trong lòng một hồi đau đớn.

- Thần nhi, như thế nào, có lấy được giải dược không?

Diệp Thương Huyền chứng kiến Diệp Thần, vội vàng lấy tay cường chống thân thể đứng lên, trong ánh mắt toả sáng ra một tia thần thái, gấp giọng hỏi, bởi vì nói quá mau, kịch liệt ho khan vài tiếng. Nếu không có suy yếu tới cực điểm, thập giai cường giả như Diệp Thương Huyền chắc là không biết ho khan.

- Ân, thúc công, ngươi tranh thủ thời gian nằm xong, đừng quá cố sức.

Diệp Thần gật gật đầu, chứng kiến bộ dạng của Diệp Chiến Thiên cùng Diệp Thương Huyền, hắn tạm thời có điểm không dám nói mình cầm những giải dược này không cách nào hoàn toàn giải độc.

- Hảo, hảo, hảo, ta đây an tâm.

Diệp Thương Huyền thở phào một cái, Diệp Chiến Thiên ở một bên cũng buông lỏng xuống.

Lần này tuyệt đại bộ phận mọi người Diệp Gia Bảo đều bị trọng thương, có mấy tộc nhân bởi vì chịu không được, ly khai nhân thế, nhưng mà gia tộc bảo tồn xuống tới, không có bị diệt tộc, tất cả mọi người có một loại vui mừng sống sót sau tai nạn, tại loạn thế này, có người chết đi thật quá bình thường, người chết đã chết, người sống vẫn là phải dũng cảm sống sót.

- Phụ thân, thúc công, Nhu nhi đâu, như thế nào không thấy nàng?

Diệp Thần vội vàng hỏi thăm.

Diệp Thương Huyền cùng Diệp Chiến Thiên nhìn nhau, đều là bùi ngùi thở dài. Chứng kiến phản ứng của Diệp Thương Huyền cùng Diệp Chiến Thiên, Diệp Thần đột nhiên có một loại dự cảm bất hảo, trong lòng bàn tay xiết chặt, Nhu nhi cùng Diệp Thần cùng nhau lớn lên, cùng một chỗ sinh sống hơn mười năm, dứt bỏ tình cảm giữa nam nữ không nói, hai người trong lúc đó có thân tình phi thường thâm hậu. Chẳng lẽ Nhu nhi chết rồi? Nghĩ đến cái khả năng đáng sợ này, sắc mặt Diệp Thần trắng bệch, cơ hồ đứng không vững.

- Thần nhi, ngươi đừng lo lắng, Nhu nhi không có việc gì.

Chứng kiến bộ dạng của Diệp Thần, Diệp Chiến Thiên hoảng hốt, vội vàng nói.

- Ngươi đi quá nhanh, chuyện này chúng ta còn chưa kịp nói, Nhu nhi từ lúc nửa tháng trước đã về nhà cha mẹ của nàng.

- Về nhà cha mẹ của nàng?

Diệp Thần sửng sốt một chút, trước chưa từng nghe Diệp Chiến Thiên cùng Diệp Thương Huyền nói về chuyện này.

- Ngươi cũng biết, Nhu nhi là gởi nuôi tại Diệp Gia Bảo chúng ta, cũng không phải là đệ tử Diệp Gia Bảo chúng ta.

Diệp Thương Huyền nói, nhìn xem Diệp Thần xúc động thở dài, trong nội tâm y nguyên tiếc hận, nguyên bản muốn Nhu nhi lưu lại cho Diệp Thần làm vợ thật tốt, đáng tiếc hai người hữu duyên vô phận.

- Cái này ta tự nhiên biết rõ, nàng đã an toàn vô sự, ta đây an tâm.

Diệp Thần treo lấy tâm rơi xuống.

Diệp Chiến Thiên nhìn xem Diệp Thần, muốn nói lại thôi, nghĩ nghĩ, còn là hung ác quyết tâm nói:

- Thần nhi, ngươi vẫn là quên Nhu nhi a, Nhu nhi chuyến đi này, sẽ không trở về nữa, từ nay về sau muốn gặp Nhu nhi, chỉ sợ là rất khó.

- Cái này là vì sao?

Diệp Thần nghi hoặc hỏi thăm, Nhu nhi đi tìm cha mẹ của nàng, chẳng lẽ từ nay về sau sẽ không về Diệp Gia Bảo thăm người thân sao? Dưỡng phụ dưỡng mẫu của Nhu nhi tốt xấu đều còn ở nơi này.

- Nói rất dài dòng, chỗ gia tộc của cha mẹ Nhu nhi, cũng là một chi nhánh của Diệp gia, bất quá chúng ta đã có hơn một ngàn năm chưa có lui tới, hơn mười năm trước, chi nhánh kia tao ngộ một ít tai họa, suýt nữa bị diệt môn, cho nên cha mẹ Nhu nhi đem Nhu nhi gởi nuôi tại Diệp Gia Bảo, hơn mười năm qua đi, phụ thân Nhu nhi thành Môn chủ một đại tông môn, cái chi nhánh kia kiếp nạn cũng đi qua, cho nên lúc này mới phái người đi tới tiếp Nhu nhi trở về.

Diệp Chiến Thiên giải thích nói.

- Diệp Gia Bảo chúng ta đã thu dưỡng Nhu nhi, bọn họ hẳn là cảm tạ chúng ta mới đúng, vì cái gì còn là cả đời không qua lại với nhau?

Diệp Thần khó hiểu truy vấn, cái này có điểm không phù hợp tình lý a.

- Lúc trước cha mẹ Nhu nhi đem Nhu nhi gởi nuôi tại Diệp Gia Bảo chúng ta, các tộc nhân chi nhánh kia đều không đồng ý, tổ tiên bọn họ và tổ tiên chúng ta có một ít ân oán, bất quá tộc nhân cái chi nhánh kia cuối cùng còn không lay chuyển được cha mẹ Nhu nhi hộ nữ sốt ruột, năm đó Diệp Gia Bảo chúng ta, cũng là muốn cùng chi nhánh kia nối lại tình xưa, cho nên nhận Nhu nhi.

- Bất quá cha mẹ Nhu nhi đã nói trước, Nhu nhi chỉ là trước gởi nuôi tại chỗ chúng ta, sau khi bọn họ tiếp Nhu nhi trở về, song phương liền không tiếp tục liên quan. Lúc ấy, cha mẹ Nhu nhi hướng Diệp Gia Bảo ưng thuận một phần hậu lễ. Đương nhiên, thời điểm bọn họ đem Nhu nhi dẫn đi, chúng ta cũng không có thu bọn họ bất kỳ vật gì, biết vậy chẳng làm, những năm này, Nhu nhi như nữ nhi thân sinh của chúng ta, nếu thu gì đó, này cùng bán Nhu nhi có cái gì khác nhau?

Diệp Chiến Thiên nói, trong nội tâm nổi lên thương cảm nhàn nhạt.

- Đã không thu gì đó, kia cũng là chuyện giữa bọn họ và Diệp Gia Bảo chúng ta, vì cái gì Nhu nhi không thể trở về thăm người thân?

Diệp Thần buồn bực nói, những người kia cũng quá dã man không nói đạo lý đi.

- Lại nói tiếp còn là một chi chúng ta này thiếu nợ bọn họ, cái này còn phải từ ngàn năm trước nói lên.

Diệp Thương Huyền thở dài một tiếng nói.

Nghe được Diệp Thương Huyền nói, Diệp Thần nhíu mày, chẳng lẽ cái này còn liên lụy đến bí mật gia tộc?

- Lúc trước Diệp gia tại Tây Vũ đế quốc được cho là một thế gia đại tộc, ít nhất có thể xếp hàng ngũ trước mười, thời điểm đó gia tộc mạnh nhất chính là hai huynh đệ, đều là Địa Tôn cấp cường giả.

- Diệp gia bởi vì có chút nguyên nhân, đắc tội hai thế gia đại tộc, bị hai cái thế gia đại tộc này liên hợp chèn ép, lúc ấy hai huynh đệ ý kiến sinh ra khác nhau, đệ đệ muốn thuyết phục ca ca dẫn đầu Diệp gia dời ra Tây Vũ đế quốc, đi Trung Ương đế quốc xa xôi, lúc ấy ca ca là Tộc trưởng, nói cái gì đều không đồng ý.

- Trung Ương đế quốc chính là trung tâm đại lục, chỗ đó cao thủ tụ tập, thế gia đại tộc san sát, nếu như Diệp gia dời đến bên kia, phỏng chừng ngay cả tam lưu thế gia cũng không tính, tại Tây Vũ đế quốc tuy nhận lấy chèn ép, nhưng dầu gì cũng là gia tộc bài danh trước mười, về sau hai người phát sinh tranh cãi, đệ đệ dưới sự giận dữ, dẫn đầu mấy trăm tộc nhân cùng một chỗ, ly khai Tây Vũ đế quốc, lúc ấy hai người khắc khẩu cực kỳ hung, đệ đệ trốn đi, ca ca càng là nổi giận, tuyệt bút vung lên, đem một chi đệ đệ trực tiếp từ trong gia phả xóa đi.

Diệp Thương Huyền tinh tế nói tới.

Nghe được Diệp Thương Huyền nói, trong lòng Diệp Thần xiết chặt, người của cái thế giới này đối với tông tộc đặc biệt xem trọng, đem đệ đệ từ trên gia phả xóa đi, cừu hận này thật sự quá lớn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như tieu su thay thich phap hoa tren vietfacetv, la phu nu nhat dinh phai nho những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.